Hướng dẫn cách tạo chiến dịch chạy quảng cáo youtube giá rẻ

Quảng cáo hiệu quả trên YouTube đang trở thành xu hướng tiếp thị kỹ thuật số khi khách hàng ngày càng thích xem video. Qua đó giúp tăng doanh thu, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Khi các bạn đang xem các video giải trí trên các trang mạng xã hội, thường xuyên có các quảng cáo được chèn vào video mà bạn đang xem. Mà trong số đó có trang mạng giải trí youtube. Khác với quảng cáo Facebook. Quảng cáo Youtube vẫn còn rất nhiều người khá mơ hồ về hình thức quảng cáo này. Vậy quảng cáo Youtube là gì? Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây!

Quảng cáo Youtube là gì?

quảng cáo video giá rẻ

 

 

 

 

 

Quảng cáo Youtube là một trong những hình thức quảng cáo trực tuyến hiện đại trong hệ thống quảng cáo trên google. Mặc dù đã qua một thời gian dài, quảng cáo YouTube đã thực sự trở nên phổ biến và phát triển trong những năm gần đây.

Quảng cáo Youtube là khi khách hàng xem video trên YouTube và họ sẽ thấy video của bạn ở giữa. Bạn chỉ cần hiểu nó một cách đơn giản.

Khi bạn tạo quảng cáo YouTube, nó sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình hoặc trong video (bạn chắc chắn đã gặp khi xem video, có một video giữa chúng, nó có vẻ khó chịu và bạn ngay lập tức nhấn “bỏ qua quảng cáo Nút “- đây cũng là một quảng cáo) đôi khi trên trang chủ YouTube. Quảng cáo có thể là văn bản, biểu ngữ hoặc video.

Ngoài ra, để làm cho video phổ biến hay không, có một phần bình luận. Bất cứ ai cũng có thể nhận xét về ý kiến của họ. Nếu đây là một bình luận chỉ đơn giản là bày tỏ ý kiến cá nhân về video, nó sẽ được chấp nhận ngay lập tức, nhưng nếu bình luận đó là PR, quảng cáo một cái gì đó, YouTube sẽ biết rằng đó có thể là spam. Và Youtube đã gửi đánh giá cho chủ nhà. Tại thời điểm này, chủ sở hữu kênh sẽ quyết định có hiển thị nhận xét này hay không.

Ưu và nhược điểm của quảng cáo Youtube

Ưu điểm của quảng cáo trên Youtube

Như đã đề cập, lượt xem trên YouTube luôn cung cấp số liệu thống kê khổng lồ. Đồng thời, số lượng người sử dụng YouTube để quảng cáo cũng không kém cạnh tranh.
Vậy tại sao các nhà quảng cáo chạy quảng cáo để tăng số lần hiển thị trên YouTube? Hãy xem lợi ích của quảng cáo trên Youtube sau đây nhé:

 • Tiếp cận một số lượng lớn khách hàng trên toàn thế giới hoặc trong một khu vực bạn muốn nhắm mục tiêu.
 • Youtube là ngôi nhà của hàng tỷ video về một loạt các chủ đề thú vị. Theo cùng một cách, có hàng chục triệu lượt xem video mỗi giờ, nhờ đó quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có phạm vi bao phủ rộng.
 • Chiến dịch nhắm đến đúng người, có thể liên quan đến hành vi, sở thích, giới tính, tuổi tác, khu vực, …
 • Quảng cáo hiển thị rất đa dạng, nó không nhàm chán dưới dạng văn bản, hình ảnh, video …
 • Mẫu quảng cáo có thể dễ dàng thay đổi.
 • Chi phí mỗi lần nhấp (CPC) hoặc chi phí CPM rất linh hoạt cho bạn.
 • Quảng cáo sẽ chỉ xuất hiện trên YouTube.
 • Bởi vì Youtube phù hợp với nhiều nền tảng từ thiết bị di động đến máy tính. Bằng cách này, quảng cáo của bạn cũng có thể tiếp cận nhiều đối tượng chỉ khi thiết bị của bạn có kết nối Internet.

Nhược điểm quảng cáo video Adwords

Có một số lượng lớn video tải lên thu hút lượt truy cập của hàng tỷ người trên khắp thế giới là một lợi thế, nhưng cũng là một bất lợi.

Ví dụ: mỗi chủ đề giống như một phần lớn, khi bạn thiết lập chiến dịch, google phân phối quảng cáo rất mạnh mẽ, ngân sách của bạn có thể “bốc hơi” 1 phút và 30 giây, nhưng vẫn không đạt được mục tiêu.

Video được tải lên Youtube liên tục, với nhiều chủ đề và thể loại. Điều này đôi khi khiến Youtube không có khả năng kiểm soát tất cả nội dung, đây là lỗ hổng để các video nội dung xấu có thể xuất hiện, ảnh hưởng đến khán giả tâm lý.

Một đoạn trích từ quảng cáo youtube của chúng tôi xuất hiện trong các video như vậy không chỉ có vẻ không công bằng mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu.

3 hình thức quảng cáo Youtube cơ bản

Quảng cáo Youtube trong luồng In-Stream Ads

quảng cáo youtube-inteams 1
Quảng cáo trong luồng là sự xuất hiện của video quảng cáo trong 5 giây đầu tiên của video và có nút bỏ qua.
Đây là loại quảng cáo chính và được sử dụng nhiều nhất.
Có rất nhiều thương hiệu lớn đã có những chiến dịch tiếp thị thành công nhờ loại quảng cáo này trên Youtube.
Tuy nhiên, loại quảng cáo YouTube tiếp theo tôi khuyên dùng cũng hiệu quả.

Quảng cáo video khám phá Video Discovery Ads

Tuy nhiên, loại quảng cáo YouTube tiếp theo tôi khuyên dùng cũng hiệu quả.

Quảng cáo video khám phá (còn được gọi là phát hiện video) là quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của YouTube hoặc ở đầu danh sách đề xuất.

Quảng cáo youtube hiệu quả

Đây chính là quảng cáo Video khám phá nằm ở vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Youtube.

Quảng cáo đệm

quảng cáo youtube quảng cáo đệm số 1

Tiêu đề là nó hoạt động giống như quảng cáo truyền phát, nhưng điểm khác biệt duy nhất là tiêu đề là: Nó chỉ tồn tại trong 6 giây, không bỏ lỡ quảng cáo bị bỏ lỡ, buộc khách hàng phải xem quảng cáo hoàn toàn để xem video chính.

Hướng dẫn chạy quảng cáo youtube hiệu quả

Theo thống kê, video quảng cáo trên kênh Youtube có tỷ lệ chuyển đổi rất tốt, thậm chí tốt hơn các định dạng nội dung khác. Video quảng cáo thường có nội dung chất lượng, thông điệp tốt và thu hút khách hàng.

Để cải thiện hiệu quả của quảng cáo trên Youtube, việc cài đặt, tối ưu hóa, thiết lập và định hướng của chiến dịch đã đóng góp đáng kể. Nếu bạn vẫn chưa biết cách quảng cáo trên Youtube, hãy xem hướng dẫn sau đây để quảng cáo trên Youtube!

Chuẩn bị quảng cáo

Tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn với bạn về những điều bạn cần chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo Youtube.

Bạn phải có 3 điều sau đây:

 1. Tài khoản quảng cáo Google. Tôi sẽ hướng dẫn bạn bên dưới để tạo Tài khoản Google này. Các bạn có thể xem tại đây
 2. Visa / Mastercard để đặt quảng cáo trên YouTube.
 3. Kênh Youtube bạn muốn quảng cáo.

Các bước quảng cáo Youtube

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý video của bạn trên kênh Youtube rồi lựa chọn video muốn quảng cáo.

Chú ý bên cạnh các video đều có một biểu tượng edit. Bạn bấm vào cho thanh công cụ xổ xuống rồi chọn các chức năng promote.

Bước 2: Khởi tạo chiến dịch

Để tạo chiến dịch mới, nhấp vào Tạo chiến dịch

Bước 3: Lựa chọn ngân sách cần chạy quảng cáo youtube

Tại mục này bạn phải điền các thông tin về khoản ngân sách mà dự tính sẽ chi cho quảng cáo này.

Bước 4: Xây dựng nội dung quảng cáo

Vui lòng điền tất cả thông tin từ tiêu đề, mô tả đến hình đại diện của video bạn muốn quảng cáo. Khi hoàn tất, nhấp vào nút tiếp theo để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Xác nhận thông tin thanh toán

Sau khi hoàn thành 4 bước trên, thao tác thiết lập video của bạn đã hoàn tất. Việc còn lại là đăng nhập vào tài khoản Google Adwords của bạn để xem xét và chờ phê duyệt quảng cáo.

Tóm lại
Quảng cáo video trên YouTube là một trong những cách hiệu quả và mạnh mẽ nhất mà bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng, tạo doanh số và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Các số liệu bạn cần theo dõi sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của chiến dịch của bạn.

Nếu bạn muốn xây dựng nhận thức về thương hiệu, bán sản phẩm, tăng đăng ký hoặc tạo danh sách email của bạn, xem ra tỷ lệ xem video. Tỷ lệ hiển thị là một chỉ báo tốt về cách người xem quyến rũ tìm thấy quảng cáo video của bạn. Tỷ lệ càng cao, người xem sẽ tương tác với nội dung của bạn càng nhiều. Tôi thường tìm kiếm tối thiểu 20% xem. Nếu tỷ lệ hiển thị của bạn dưới 20%, hãy xem xét thay đổi quảng cáo hoặc nhắm mục tiêu của bạn.

Nếu mục tiêu của bạn là hướng lưu lượng truy cập đến trang web hoặc trang đích của bạn, tỷ lệ nhấp (TLB) là một chỉ số tốt để xem xét và tối ưu hóa.

Mình đã hướng dẫn cho bạn đầy đủ về cách tạo quảng cáo Youtube hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Trong quá trình xem bài viết, bạn có thấy lúng túng chỗ nào thì cứ kéo lên xem video ở đoạn đầu mình đính kèm. Video sẽ giúp bạn thực hành tốt hơn đấy.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì cứ để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ.

Xin chào bạn và hẹn gặp lại.

 

 

 

Trả lời

1900 5454 41