Retargeting Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Tất cả chúng ta đều muốn nghĩ rằng mỗi một người tiếp xúc với doanh nghiệp của chúng ta đều đi theo con đường mua hàng thẳng và có trật tự. Khách hàng truy cập trang web của chúng ta lần đầu tiên, điền vào biểu mẫu để tải xuống ebook, sau đó trở nên thích tương tác với một đại diện bán hàng, tất cả chỉ diễn ra trong một lần trên trang web của công ty.

Vài phút sau, đại diện bán hàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng này và trước khi bạn biết điều đó, khách hàng tiềm năng đang trở thành khách hàng, khách hàng này chấp nhận để mua một sản phẩm nào đó từ công ty của bạn.

Nhưng trong thực tế, hành trình của người mua có lẽ không quá rõ ràng như vậy. Mọi người ghé qua trang web của bạn, sau đó rời đi. Hai tháng sau, họ phát hiện ra bài viết blog mới nhất của bạn và sau đó quyết định tải xuống ebook đó.

Vài ngày sau đó, họ quyết định tìm kiếm một bài đăng trên blog khác. Có thể một tuần sau họ quyết định liên lạc với bộ phận Bán hàng và phải mất thêm vài tuần gặp mặt và thảo luận để đưa ra quyết định mua. Có cùng một kết quả, nhưng quá trình phức tạp đã hơn một chút.

Vì vậy, các nhà tiếp thị cần phải có sự chuẩn bị để giúp người mua của họ trong suốt quá trình phức tạp đó. Một cách tuyệt vời để làm điều đó là với Quảng cáo Retargeting (quảng cáo nhắm lại mục tiêu).

Retargeting

Không giống như quảng cáo biểu ngữ thông thường, quảng cáo Retargeting là một hình thức quảng cáo nhắm mục tiêu trực tuyến và được dành cho cho những đối tượng đã truy cập trang web của bạn hoặc là một liên hệ trong cơ sở dữ liệu của bạn (như khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng).

Nếu trước đây bạn chưa từng sử dụng Retargeting, đừng lo lắng – trong bài sau, chúng tôi sẽ giới thiệu những điều cơ bản về cách hoạt động , giải thích cách một doanh nghiệp có thể sử dụng nó để hỗ trợ các mục tiêu tiếp thị lớn hơn của mình và thậm chí phác thảo một ví dụ về một chiến dịch quảng cáo Retargeting.

Chiến dịch Retargeting hoạt động như thế nào?

Có hai loại Retargeting chính: dựa trên pixel và dựa trên danh sách. Cách thức hoạt động của mỗi loại hơi khác nhau và mỗi công cụ có những lợi thế khác nhau dựa trên mục tiêu chiến dịch của bạn.

Retargeting dựa trên pixel

Retargeting dựa trên pixel là một cách để hiển thị lại tài liệu của bạn cho bất kỳ khách truy cập trang web ẩn danh nào.

Đây có lẽ là loại Retargeting phổ biến nhất. Khi ai đó đến trang web của doanh nghiệp, một đoạn JavaScript không thays được (thường được gọi là pixel) được đặt trên trình duyệt của họ – làm cho trình duyệt của họ trở thành “cookie-d”. Khi họ rời khỏi trang web của bạn để lướt web, cookie đó sẽ thông báo cho các nền tảng Retargeting để phân phát quảng cáo cụ thể dựa trên các trang cụ thể mà họ đã truy cập trên trang web.

Ưu điểm của Retargeting dựa trên pixel là tính tức thời (chúng có thể retargeting lại ngay sau khi khách hàng rời khỏi trang web của bạn), tìm kiếm cho một trang cụ thể trên trang web của bạn và dựa trên hành vi. Nhược điểm của phương pháp này là lượng người tham gia chiến dịch có thể thấp hơn tại bất kỳ thời điểm nào vì tất cả đều dựa trên tần suất mọi người đến trang web của bạn, xem một số trang nhất định và rời đi. Việc triển khai JavaScript trên nhiều trang web cũng có thể phức tạp hoặc tốn nhiều thời gian.

Retargeting dựa trên danh sách

Retargeting dựa trên danh sách hoạt động sau khi doanh nghiệp đã có thông tin liên hệ của ai đó trong cơ sở dữ liệu của bạn.

Cũng có thể sử dụng danh sách các liên hệ hiện có của mình cho một số loại quảng cáo Retargeting. Để thực hiện việc này, hãy tải lên danh sách các địa chỉ email lên chiến dịch Retargeting (thường là trên mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter) và nền tảng sẽ xác định người dùng trên mạng có những địa chỉ đó và chỉ ‘Chạy’ quảng cáo Retargeting cho họ.

Mặc dù ít phổ biến hơn so với Retargeting dựa trên pixel, nhưng Retargeting dựa trên danh sách cho phép bạn có các tiêu chí tùy biến cao cho quảng cáo của mình vì nó dựa trên nhiều hơn là hành vi – bạn đang chọn ai sẽ vào danh sách nào.

Mặt khác, có thể một người trong danh sách đã cung cấp một địa chỉ email và mạng xã hội không phải của người đó – và trong trường hợp đó, họ sẽ không thấy quảng cáo của doanh nghiệp. Ngoài ra, hãy nhớ rằng vì tự mình chịu trách nhiệm tải lên và duy trì danh sách, việc Retargeting dựa trên danh sách cũng ít tự động và kịp thời hơn so với Retargeting dựa trên pixel.

Retargeting rất hiệu quả vì nó tập trung chi tiêu quảng cáo của bạn cho những người đã quen thuộc với thương hiệu của bạn và gần đây đã thể hiện sự quan tâm. Đó là lý do tại sao hầu hết các nhà tiếp thị sử dụng nó thấy ROI ( tỷ suất hoàn vốn) cao hơn so với hầu hết các kênh kỹ thuật số khác.

Khi nào Retargeting đem lại hiệu quả?

Retargeting là một công cụ tối ưu hóa chuyển đổi thương hiệu mạnh mẽ, nhưng nó hoạt động tốt nhất nếu nó là một phần của chiến lược kỹ thuật số lớn hơn.

Retargeting hoạt động tốt nhất khi kết hợp với tiếp thị inbound và outbound hoặc tạo nhu cầu. Các chiến lược liên quan đến tiếp thị nội dung, AdWords và hiển thị được nhắm mục tiêu là rất tốt để thúc đẩy lưu lượng truy cập, nhưng chúng không giúp ích cho việc tối ưu hóa chuyển đổi. Ngược lại, Retargeting có thể giúp tăng chuyển đổi, nhưng nó không thể hướng mọi người đến trang web của bạn. Cơ hội thành công tốt nhất là sử dụng một hoặc nhiều công cụ để tăng lưu lượng truy cập và nhắm mục tiêu lại để tận dụng tối đa lưu lượng truy cập đó.

Những mục tiêu bạn nên có khi áp dụng Retargeting

Nhận thức

Các chiến dịch nâng cao nhận thức rất hữu ích khi muốn thu hút lại khách truy cập trang web và cho họ biết về các sản phẩm, tính năng hoặc thông báo có liên quan. Những quảng cáo này thường được phục vụ cho danh sách dựa trên pixel.

Hạn chế rõ ràng đối với các chiến dịch nâng cao nhận thức là đang phục vụ nội dung cho những người chưa tham gia nhiều vào thương hiệu của doanh nghiệp. Chúng không có trong cơ sở dữ liệu danh bạ và thông thường, có tỷ lệ nhấp được mong đợi thấp hơn các loại chiến dịch khác.

Tuy nhiên, vì mục tiêu là làm cho khách hàng tiềm năng biết đến doanh nghiệp , nên số lần hiển thị và mức độ tương tác là số liệu được chấp nhận để theo dõi. Thông thường các chiến dịch nâng cao nhận thức là tiền thân cho mục tiêu chiến dịch hiệu quả hơn nhiều: chuyển đổi.

Chuyển đổi

Mục tiêu chuyển đổi chỉ là – muốn khiến mọi người nhấp vào quảng cáo của mình và thực hiện bước tiếp theo, chẳng hạn như điền vào biểu mẫu trang đích. Các chiến dịch chuyển đổi được sử dụng tốt nhất để sắp xếp danh sách cụ thể với bước tiếp theo rõ ràng trong ‘bánh đà’ và có thể được đo bằng các số liệu chuyển đổi điển hình như số lần nhấp vào trang web, gửi biểu mẫu và chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng (CPL).

Điều tốt nhất về một chiến dịch chuyển đổi là có thể sử dụng nó cho nhiều phần của ‘bánh đà’. Chẳng hạn, quảng cáo dựa trên pixel tạo ra khách hàng tiềm năng và sẽ hướng mọi người đến trang đích nơi họ có thể cung cấp thông tin của họ.

Quan tâm đến việc bắt đầu? Liên hệ chúng tôi.

Trả lời

1900 5454 41