Group Facebook là gì? Lý do nên sử dụng group facebook trong kinh doanh

Facebook hiện nay đang là một trong những kênh mạng xã hội hàng đầu với nhiều tính năng vượt trội giúp các doanh nghiệp hay các nhà kinh doanh bán lẻ xây dựng thương hiệu và bán sản phẩm của mình.

Ngoài Page Facebook thì kinh doanh hay xây dựng thương hiệu qua group cũng được hiều nhà kinh doanh áp dụng. Hãy cùng TianMarketing tìm hiểu xem Group Facebook là gì và các lý do nên sử dụng Group Facebook trong kinh doanh.

Group facebook là gì?

Group Facebook là một nhóm gồm nhiều tài khoản thành viên dành cho người dùng có chung sở thích, nơi họ có thể chia sẻ thông tin hoặc kiến thức của họ. Bất kỳ ai cũng có thể tạo một nhóm về bất kỳ chủ đề, nguyên nhân hoặc sự kiện. Có nhiều loại group facebook để bạn lựa chọn phù hợp với chủ đề, tính năng, lợi ích của nó.

Group facebook đối với doanh nghiệp là một trang được tạo cho một tổ chức hoặc doanh nghiệp để quảng bá các hoạt động. Người dùng có thể tham gia nhóm và đăng suy nghĩ của họ lên tường và tương tác thông qua các chủ đề thảo luận. Trong khi các nhóm Facebook là cách chính để các doanh nghiệp kết nối người dùng và thảo luận.

Group facebook

Phân loại group facebook:

Các nhóm Facebook được phân loại dựa trên:

 • Phân loại theo chủ đề: Có nhiều loại nhóm khác nhau: trò chơi điện tử, tình bạn, du lịch, tiếp thị, liên quan đến công việc hoặc bất kỳ nhóm cá nhân hóa nào khác.group facebook

 • Phân loại theo riêng tư: Có ba loại nhóm khác nhau dựa trên cài đặt quyền riêng tư:

– Group công khai: Tất cả các thông tin có thể nhìn thấy và không cần phải yêu cầu nhập học.

group facebook

– Group riêng tư: Bạn phải yêu cầu tham gia nhóm và bạn phải được sự chấp thuận của quản trị viên.

group facebook

– Group bí mật: Loại nhóm này không hiển thị và cách duy nhất để tham gia là bằng lời mời từ người tạo hoặc bất kỳ thành viên nào khác trong nhóm. Thông thường, những người dùng nhóm này là nội bộ công ty, các nhóm làm việc.

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể yêu cầu tham gia một nhóm Facebook ngoại trừ các nhóm Bí mật. Quy tắc duy nhất do Facebook đặt ra là một người có thể thuộc về hơn 6.000 nhóm. Nếu bạn đạt đến giới hạn đó, bạn phải rời khỏi một nhóm để có thể tham gia một nhóm mới.

 • Phân loại group facebook theo tương tác:

Group một chiều:

 • Đây là loại group tạo ra nhằm truyền tải thông tin từ một cá nhân, tổ chức đến một nhóm người nhất định.
 • Quản trị viên sẽ là người xây dựng nội dung cho group đó.
 • Hầu hết các group dạng này thành viên không quá đông.
 • Tương tác của loại group này không cao, vì mục đích chủ yếu là truyền tải thông tin, thành viên chỉ cần xem và tiếp nhận thông tin, việc trao đổi trong nhóm hầu như là rất ít.

Group đa chiều:

 • Group này được xây dựng dựa trên điểm chung của các thành viên (vd: group về bán hàng, bất động sản, nhiếp ảnh…).
 • Là nơi mà các thành viên có thể khai thác các mối quan hệ, trau dồi kinh nghiệm, kĩ năng.
 • Thành viên của loại group này thường rất đông vì vậy cần lựa chọn trước khi tham gia, vì nếu tham gia vào các nhóm không có sự kiểm duyệt kĩ càng thì không đem lại hiệu quả.

Lợi ích khi sử dụng group facebook? Vì sao nhiều người chọn bán hàng qua group facebook?

group-facebook

Trong khi Page Facebook là bộ mặt của doanh nghiệp thì  Group Facebook  lại cho phép các doanh nghiệp kết nối với mọi người trong một môi trường thân thiện hơn, thường xuyên hơn và có nhiều sự tương tác cá nhân hơn. Dưới đây là các lợi ích khi sử dụng Group Facebook:

 • Thu hút sự quan tâm từ khách hàng hỗ trợ hoạt động kinh doanh đặc biệt kết hợp với hình thức livestream.
 • Xây dựng thương hiệu và định vị công ty
 • Có thể truyền tải thông điệp mình muốn đến nhiều người.
 • Group Facebook được tích hợp bảo mật cho phép việc trao đổi ý kiến, chia sẻ file giữa các thành viên thuận tiện, nhanh chóng.
 • Bài đăng dễ dàng xuất hiện trên news feed của các thành viên.
 • Có thể kết nối và hỗ trợ khách hàng gần gũi, thân thiện hơn.
 • Có chức năng bật thông báo cho tất cả các bài viết của group.
 • Có lượt tương tác cao.
 • Chi phí thấp hơn so với việc chạy quảng cáo.
 • Chia sẻ thông tin và giữ liên lạc với các thành viên khác trong nhóm
 • Tạo nội dung hoặc xem nội dung được xuất bản bởi các thành viên khác
 • Giao tiếp với các thành viên khác thông qua trò chuyện nội bộ

Tại sao các doanh nghiệp nên có group facebook và group facebook quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp?

Thuật toán của Facebook hiện tại đã và đang giảm thiểu phạm vi tiếp cận của hầu hết các trang và ưu tiên cho các bài viết đăng trên các nhóm. Phạm vi tiếp cận của các bài đăng của bạn hay doanh nghiêp bạn đã giảm mạnh trên các trang Facebook của bạn. Ngược lại, nếu bạn xuất bản bài đăng của mình  trên một group Facebook, phạm vi tiếp cận sẽ tăng lên.

Điều này có nghĩa là các nhóm có hiệu quả hơn trong việc cung cấp khả năng hiển thị cho nội dung của bạn. Facebook rõ ràng ủng hộ các nhóm và cung cấp cho người dùng những gì họ đang tìm kiếm: cộng đồng và lợi ích chung.

group facebook

Nếu bạn tạo một nhóm với khách hàng hoặc những người quan tâm đến thương hiệu của bạn, điều quan trọng là bạn phải luôn cập nhật cho họ các sản phẩm và dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

Các group Facebook cung cấp cho khách hàng cơ hội kết nối và chia sẻ thông tin về công ty, tăng sự tương tác. Là một thương hiệu, điều này sẽ giúp bạn cải thiện và biết ý kiến của khách hàng hiện tại và tiềm năng của bạn.

Các group Facebook không có nghĩa là bán hoặc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ mà phải chú ý đến công chúng và xây dựng mối quan hệ với các thành viên của nhóm. Do đó, công ty nên chủ động và trả lời bất kỳ câu trả lời, đề nghị hoặc nghi ngờ nào càng sớm càng tốt.

Trái phiếu đặc biệt được xây dựng bởi các group Facebook có thể được sử dụng để tác động tích cực đến khách hàng và gián tiếp khuyến khích mua hàng thường xuyên dựa trên mối quan hệ tin cậy. Chúng thường được sử dụng với các sinh viên từ một trường đào tạo, hiệp hội, đại hội, nhóm cựu sinh viên, vv

Vì tất cả những lý do này, một group Facebook là một chiến lược tiếp thị tốt cho công ty của bạn. Họ giúp xây dựng một cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn. Hãy nghĩ về nó là tất cả các thành viên của nhóm sẽ có một điểm chung là doanh nghiệp của bạn.

Hãy đến với TianMarketing ngay để có 1 dịch vụ xây dựng group facebook trọn gói cho doanh nghiệp của bạn với giá cả rẻ và chât lượng dịch vụ tốt!

Các bài viết liên quan

Trả lời

1900 5454 41