Google Ads – 1 công cụ giúp bạn kiếm hàng tỷ đô từ việc quảng cáo.

Nếu bạn muốn tiếp cận đến khách hàng và đủ sức mạnh cạnh tranh với các đối thủ thì đừng ngần ngại hãy xây dựng ngay chiến dịch Google Ads của riêng bạn. Bài viết này, Tianmarketing sẽ bật mí cho bạn những tips để chạy chiến dich Google Adwords hiệu quả.

Google Ads – Những bật mí giúp bạn kiếm hàng tỷ đô từ việc quảng cáo.

Khai thác tối đa hiệu quả từ Google Ads

  • Link đến các trang đích

Hãy tạo ra các trang đích đến liên quan cho quảng cáo, các trang này sẽ hiển thị các nội dung hữu ích liên quan mà khách hàng của bạn đang muốn tìm kiếm. Ngoài ra, nếu bạn thực sự muốn thu hút khách hàng thì trang đích đến phải có thiết kế bắt mắt, nội dung logic.

  • Chèn từ khóa mục tiêu vào quảng cáo

Để chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả tối ưu nhất, bạn nên chèn từ khóa vào phần tiêu đề và phần mô tả các thanh công cụ của quảng cáo. Bạn cũng có thể bôi đen từ khóa để thu hút sự chú ý của người dùng vào chiến dịch quảng cáo Google của bạn hơn.

  • Dùng các từ ngữ kích thích người xem

Sử dụng các từ để truyền cảm hứng cho người xem là một trong những mẹo làm cho chiến dịch quảng cáo Google Ads hiệu quả hơn. Thường những từ ngữ mang tính cấp bách, giật tít sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến khách hàng của bạn.

  • Quảng bá lợi ích

Bất kỳ khách hàng nào cũng chỉ tập trung vào những gì họ nhận được được hơn là những gì bạn có. Do đó, hãy nhắm đến lợi ích của khách hàng chính là chìa khóa cho thành công của chiến dịch quảng cáo Google.

Tiếp thị trên Google

Khai thác tối đa hiệu quả từ Google Ads.

[Xem thêm: Google Ads là gì?]

Bí quyết tối ưu ngân sách cho quảng cáo Google Ads

Quảng cáo Google Ads là lựa chọn tối ưu về mặt thời gian lẫn hiệu quả dành cho những khách hàng sẵn sàng đầu tư chi phí vào kinh doanh để chạy quảng cáo.

Tuy nhiên để chạy quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết được. Hãy cùng Tianmarketing đến khám phá những bật mí tối ưu ngân sách quảng cáo dành cho các bạn nhé!

1. Phát triển kỹ năng viết quảng cáo Google Ads

“Ngôn từ là sức mạnh”. Là yếu tố lớn nhất chi phối cảm xúc và hành động của con người. Là điểm nhìn đầu tiên cho sự lựa chọn click vào quảng cáo. Chính vì vậy rèn luyện kỹ năng viết là vũ khí lợi hại nhất giúp bạn tiết kiệm được khoảng chi phí lớn khi thực hiện chiến dịch.
Ngôn từ

Ngôn từ – sức mạnh tiềm ẩn đứng sau mọi chiến dịch.

2. Tạo mỗi nhóm từ khóa một quảng cáo Google khác nhau.

Hãy chia từ khóa thành từng nhóm nhỏ phản ánh được mức độ liên quan đến nhau theo chủ đề hoặc theo loại sản phẩm. Kết hợp với tạo mẫu quảng cáo sát với từ khóa và dẫn vào chính xác nhất trang đích của nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí đồng thời nâng cao hiệu quả kinh doannh.

Chia nhóm

Phân nhóm quảng cáo theo chủ đề – cách phân cbia hiệu quả và dễ tối ưu nhất

3. Tạo nhiều quảng cáo cho một chiến dịch.

Bên cạnh việc chia nhóm từ khóa và nhóm quảng cáo thì doanh nghiệp có thể tạo 3 – 4 quảng cáo cho một chiến dịch nhằm thu hút người dùng clik vào quảng cáo của bạn.

Nhiều quảng cáo

Tạo nhiều quảng cáo cho một chiến dịch.

4. Lựa chọn từ khóa quảng cáo Google ít cạnh tranh nhất.

Các từ khóa mang tính cạnh tranh cao đồng nghĩa với việc bạn phải chi trả một lượng ngân sách lớn để thu hút, tiếp cận khách hàng chưa chắc hiệu quả. Vậy hãy thử lựa chọn một số từ khóa ít sự cạnh tranh hơn. Bạn vẫn có thể tìm thấy hàng ngàn từ khóa dài khoảng (3-5 từ) có liên quan đến thị trường mục tiêu của mình mà chi phí bỏ ra lại rất nhỏ.

từ khóa

Lựa chọn từ khóa ít cạnh tranh

5. Điểm chất lượng – Yếu tố quyết định chi phí trong quảng cáo Google Ads

Đây là ước tính mức độ liên quan của quảng cáo, từ khóa và trang đích với người đang

xem quảng cáo của bạn.
Điểm chất lượng

Phương pháp giúp cải thiện điểm chất lượng trang đích

 Hãy tập trung vào ba thành phần chính của trang đích và trang website có chất lượng cao:

  • Nội dung có liên quan và nguyên bản
  • Tính rõ ràng
  • Khả năng điều hướng

Các bước lập chiến dịch quảng cáo Google Ads hiệu quả

Mọi người đều nhận ra vai trò quan trọng của Google Adwords nhưng làm sao để có được chiến dịch Google Adword hiệu quả lại là câu hỏi mà nhiều bạn thắ mắc. Từ những nghiên cứu, kinh nghiệm thực tế, Tianmarketing đã tổng hợp và bật bí cho bạn các bước để lập một chiến dịch quảng cáo Google Ads hiệu quả.

Bước 1: Lập kế hoạch cho chiến dịch của bạn và thiết lập mục tiêu, ngân sách cho quảng cáo Google Adwords

Dù bạn làm gì đi nữa thì bạn cũng phải lên mục tiêu, đích đến. Google Ads cũng vậy

Kế hoạch của bạn cần phải chi tiết, rõ ràng, dựa vào mục tiêu kinh doanh trong từng thời điểm. Thiết lập một kế hoạch quảng cáo Google Adwords phải bao gồm những yếu tố chính sau đây:

–  Mục tiêu quảng cáo: nhận diện thương hiệu hay tăng doanh thu.

–  Đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến trong chiến dịch quảng cáo.

–  Thời gian quảng cáo: bao lâu thì đủ lớn để chiến dịch đạt hiệu quả

–  Lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang muốn hướng đến.

–  Ngân sách: là bao nhiêu để đảm bảo ngân sách phù hợp cho chiến dịch quảng cáo Google Ads của bạn.

Lập kế hoạch

Lập kế hoạch cho quảng cáo của bạn

Bước 2: Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn

Nhận biết các đối thủ cạnh tranh của bạn, điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ là việc hết sức cần thiết. Khách hàng sẽ đánh giá các quảng cáo Google adwords phù hợp theo truy vấn tìm kiếm của họ theo kết quả trả về SERPs. Đọc quảng cáo Google Adwords của đối thủ để phân tích những gì họ đang làm và học hỏi.

Học hỏi thêm những quảng cáo Goole Ads nằm top 4

Bước 3: Thiết lập một hồ sơ khách hàng

Hiểu khách hàng của bạn có thể giúp bạn đạt nắm bắt và đạt hiệu quả thị trường. Nghiên cứu hành vi, mọi thứ về khách hàng, cách tiếp cận khách hàng, sản phẩm, dịch vụ, cơ sở khách hàng …

Bước 4: Xây dựng danh sách từ khóa seo và một danh sách từ khóa phủ định

Từ khóa bạn chọn là những từ ngữ bạn sẽ được đấu thầu trên Google Adwords. Hãy chắc chắn rằng danh sách từ khóa SEO phù hợp với công việc kinh doanh của bạn. Bạn có thể xây dựng danh sách từ khóa phù hợp thông qua công cụ lập kế hoạch từ khóa.

Ví dụ bạn đang muốn kinh doanh túi xách Hàn nhưng xuất hiện những từ khóa tiêu cực đại loại như là “Túi xách Hàn nhái” chẳng hạn.

Bước 5: Bắt đầu tạo quảng cáo Google Ads

Hãy viết nội dung quảng cáo google adwords cho bạn. Và chắc chắn rằng ngữ pháp, ngôn ngữ và nội dung là hoàn hảo. Chọn trang đích (landing page) của bạn để phù hợp với mỗi quảng cáo. Tránh việc sử dụng landing page về thực phẩm chức năng nhưng đặt cho từ khóa SEO chẳng liên quan gì đến thực phẩm chức năng cả.

Bước 6: Sử dụng các công cụ hỗ trợ tối ưu quảng cáo như Google Analytics.

Dữ liệu thu thập từ Analytics là rất cần thiết cho việc quảng cáo của bạn. Và nó giúp bạn với tối ưu tổng thể trang web của bạn. Bạn sẽ biết được người dùng làm gì trên website của bạn, họ đến trang nào, chuyển sang trang nào, họ tìm gì…Và tất nhiên, đó là những khách hàng tiềm năng để chuyển đổi thành khách hàng của bạn.

 

Google 

Sử dụng các công cụ thiết lập hỗ trợ tối ưu quảng cáo như Google Analytics

Bước 7: Thu thập dữ liệu, theo dõi và phân tích

Và cuối cùng, bạn nên thường xuyên phân tích dữ liệu của mình để tối ưu hóa và kiểm tra quảng cáo của bạn. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi chiến dịch, chi tiêu quảng cáo hiệu quả nhất, theo dõi tỉ lệ CTR bạn đang dùng như thế nào.

Vậy là Tianmarketing vừa bật bí với bạn những tips giúp quảng cáo Google Ads tối ưu và đem lại lợi nhuận cao nhất.

Tianmarketing chúc các bạn thành công!

Google Ads – Những bật bí giúp bạn kiếm hàng tỷ đô từ việc quảng cáo.

Các bài viết khác: Cách thiết lập quảng cáo google

Trả lời

1900 5454 41