Giới thiệu về quảng cáo video trên Facebook 2020 cho người mới bắt đầu

Quảng cáo video trên facebook là gì?

Quảng cáo video trên facebook là một loại quảng cáo giúp bạn hiển thị sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của mình thông qua video. Bạn có thể tạo quảng cáo video trong Trình quản lý quảng cáo hoặc đăng quảng cáo từ trang video trên Facebook. Quảng cáo video xuất hiện trên Facebook, Instagram, Audience Network và Messenger.

Quảng cáo video trên facebook

Bạn có thể sử dụng quảng cáo video trên facebook để:

 • Trình bày sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn ở nhiều vị trí khác nhau trong hoặc ngoài Facebook. Bạn có thể phân phối quảng cáo video trên facebook đến các địa điểm như Bản tin Facebook, Câu chuyện trên Instagram hoặc Hộp thư Messenger. Quảng cáo video hỗ trợ nhiều tỷ lệ khung hình tùy thuộc vào vị trí của quảng cáo. Bạn cũng có thể nhập các phần nội dung khác nhau khi sử dụng tính năng tùy chỉnh nội dung của Trình quản lý quảng cáo.
 • Được chú ý nhanh chóng. Tạo video từ 15 giây trở xuống để thu hút khán giả của bạn và kể một câu chuyện thương hiệu hoặc doanh nghiệp.
 • Gửi một thông điệp rõ ràng và đơn giản để khiến mọi người hành động sau khi xem xét quảng cáo của bạn, chẳng hạn như mua một sản phẩm cụ thể hoặc truy cập một trang web.

>> Xem thêm về 3 chiến dịch quảng cáo video

Giới thiệu về quảng cáo video trực tiếp

Khi bạn quảng cáo video trực tiếp trên Facebook, bạn có thể quảng cáo video đó đến đối tượng rộng hơn, trong khi phát trực tiếp hoặc sau khi video kết thúc. Bạn có thể quảng cáo video trực tiếp trên Trình quản lý quảng cáo hoặc trực tiếp trên trang Facebook của bạn.

Các video trực tiếp được quảng cáo trong khi phát lại sẽ chỉ xuất hiện trên Bảng Facebook. Video được quảng cáo có thể được hiển thị ở tất cả các vị trí quảng cáo sau khi được phát. Lưu ý rằng vị trí quảng cáo video trong nước chỉ dành cho các video dài 5-15 giây.

quảng cáo livestream

 

 

 

 

 

Bạn có thể quảng cáo video Trực tiếp của mình trên Facebook để:

 • Thu hút nhiều sự quan tâm đến một sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách giới thiệu các tính năng độc đáo hoặc trả lời các câu hỏi trong thời gian thực.
 • Chia sẻ khoảnh khắc với người hâm mộ và khuyến khích sự tương tác thông qua biểu hiện, chia sẻ, bình luận và các tính năng khác.
 • Mở rộng đối tượng của bạn đến những người có thể chưa xem video trực tiếp của bạn trên Facebook.

Quảng cáo video trực tiếp giống như chạy quảng cáo video thông thường. Sự khác biệt là biểu tượng trực tiếp sẽ xuất hiện trên màn hình, cũng như các video có thể chạy lâu hơn nhiều so với quảng cáo thông thường.

Giới thiệu về quảng cáo video trên facebook bằng bản trình chiếu

Quảng cáo trình chiếu kết hợp nhiều hình ảnh hoặc video, văn bản và âm thanh để kể một câu chuyện. Bạn có thể sử dụng 3 đến 10 hình ảnh hoặc một video trong quảng cáo trình chiếu. Bạn có thể sử dụng quảng cáo video trên facebook bằng trình chiếu khi chọn tùy chọn cho một định dạng hình ảnh / video. Quảng cáo trình chiếu xuất hiện trên Facebook, Instagram, Audience Network và Messenger và sử dụng các số liệu tương tự như quảng cáo một video.

quảng cáo trình chiếu

 

Bạn có thể sử dụng quảng cáo video trên facebook bằng bản trình chiếu để:

 • Tạo quảng cáo hấp dẫn từ ảnh hoặc video một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tải ảnh lên từ trang Facebook của bạn, sử dụng thư viện ảnh được chia sẻ trên Facebook và thêm văn bản và logo.
 • Tiếp cận những người có kết nối internet chậm. Quảng cáo trình chiếu sử dụng ít dữ liệu hơn quảng cáo video. Bạn có thể tạo quảng cáo video trên facebook trình chiếu và sử dụng nhắm mục tiêu liên kết để hiển thị quảng cáo cho những người có thiết bị cũ hơn hoặc kết nối chậm hơn.
 • Đơn giản hóa một quá trình hoặc câu chuyện phức tạp. Khi bạn phải diễn giải nó một cách tuần tự hoặc từng bước, hình ảnh sống động hơn là kể chuyện.

Giới thiệu mục tiêu hỗ trợ quảng cáo video trên facebook

Có nhiều mục đích khác nhau hỗ trợ trình chiếu và định dạng quảng cáo video duy nhất. Sử dụng một trong những mục tiêu sau đây cho quảng cáo video trên facebook:

 1. Mức độ nhận biết thương hiệu (được khuyến nghị)
 2. Số người tiếp cận
 3. Lượt cài đặt ứng dụng
 4. Lưu lượng truy cập
 5. Mức độ tương tác
 6. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 7. Tin nhắn
 8. Lượt xem video (khuyên dùng)
 9. Chuyển đổi
 10. Lưu lượng khách đến cửa hàng

Giới thiệu về các loại giá thầu của quảng cáo video trên facbook

Nếu bạn chọn lượt xem quảng cáo làm mục tiêu quảng cáo của mình trong công cụ tạo quảng cáo, bạn sẽ có thể chọn từ một số loại giá thầu. Hãy xem thông tin dưới đây để tìm hiểu thêm về các loại đề nghị khác nhau và tìm ra loại đề nghị nào phù hợp nhất với bạn.

cách đặt giá thầu quảng cáo

Loại giá thầu được khuyến nghị

Số lượt xem video – Lần hiển thị (CPM)

Số lượt xem video – Lần hiển thị (CPM) là loại giá thầu mặc định và là phương pháp mua được khuyến nghị để mang lại tác động thương hiệu.

Khi bạn chọn tối ưu hóa lượt xem video của mình bằng tùy chọn giá mỗi lần hiển thị (CPM), bạn chọn trả cho mỗi lần hiển thị. Nếu bạn chọn loại giá thầu này, quảng cáo video trên facebook của bạn sẽ được tối ưu hóa để tiếp cận những người có thể xem video trong ít nhất 15 giây hoặc gần hết thời gian nếu video ngắn hơn 15 giây. Đối với mỗi lần hiển thị video, chúng tôi đếm số lượt xem video riêng biệt và tắt thời gian phát lại video.

Loại giá thầu tối ưu

Lượt xem video – Lượt xem Thruplay
Khi bạn chọn Lượt xem video có tùy chọn tính phí Thruplay, thì lượt xem sẽ từ 15 giây trở xuống nếu video đó ngắn hơn 15 giây.

Nếu loại giá thầu này được chọn, quảng cáo video trên facebook của bạn sẽ được tối ưu hóa để tiếp cận những người có thể xem video trong tổng cộng 15 giây hoặc xem tổng thời lượng nếu video ngắn hơn 15 giây. Bạn cũng có thể đặt số tiền cho các ưu đãi tùy chỉnh và giá cho chế độ xem Thruplay sẽ không vượt quá giá thầu của bạn.

Bạn chỉ nên sử dụng loại đề nghị này nếu bạn muốn đảm bảo rằng giá để xem Thruplay không vượt quá ưu đãi của bạn.

Giới thiệu về số liệu quảng cáo video trên facebook

số liệu quảng cáo

Cho dù mục tiêu của bạn là đạt, tham gia hay chuyển đổi, điều quan trọng là phải hiểu các số liệu cụ thể được liên kết với video của bạn. Dưới đây là hướng dẫn về các số liệu được xem xét cho video.

Để xem số liệu video trong Trình quản lý quảng cáo, hãy nhấp vào Cột> Tương tác với Video. Bạn luôn có thể thay đổi dữ liệu bạn nhìn thấy bằng cách tùy chỉnh sự xuất hiện của các cột. Ví dụ: nếu bạn thấy lượt xem video trong ít nhất 3 giây, nhưng muốn xem số lượt xem Thruplay nhận được, hãy tùy chỉnh chế độ xem của cột lượt xem Thruplay. Tìm hiểu thêm

Giới thiệu về bộ công cụ tạo video

Với bộ công cụ tạo video, bạn có thể tạo các mục yêu thích quảng cáo video trên thiết bị di động bằng cách sử dụng các tài sản ảnh hiện có của mình, sau đó thêm lớp phủ văn bản và logo. Bộ công cụ tạo video cung cấp các mẫu mà bạn có thể tùy chỉnh trong Trình quản lý quảng cáo. Mỗi mẫu có các tùy chọn tùy chỉnh để thêm nền, logo và văn bản theo ý muốn.

công cụ tạo video

Bộ công cụ tạo video này dành cho bất kỳ ai muốn tạo quảng cáo video trên facebook hiển thị đẹp trên điện thoại của mình, bao gồm:

 • Agency kỹ thuật số và xã hội
 • Đội ngũ sản xuất nội bộ
 • Đối tác marketing Facebook
 • Nhà quảng cáo trực tiếp
 • Agency sáng tạo nội dung kỹ thuật số
 • Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Giới thiệu về bảng tin quảng cáo video trên facebook

Với vị trí quảng cáo bản tin video, nhà quảng cáo có thể hiển thị quảng cáo video giữa các video gốc trong môi trường chỉ có video.

Quảng cáo video trên facebook trong bản tin video đạt hàng trăm triệu người mỗi tháng. Những quảng cáo này thường có tần suất hiển thị cao hơn quảng cáo trên bảng thông báo và hầu hết các hiển thị dấu đầu dòng video, nếu được xem, đều được bật âm thanh.

Trả lời

1900 5454 41