Facebook Ads với Google Ads: Cái nào tốt hơn cho chiến lược quảng cáo 2020 của bạn

           Facebook Ads với Google Ads – Cái nào tốt hơn cho chiến lược quảng cáo 2020 của bạn? Doanh nghiệp muốn tăng khách hàng tiềm năng và tìm kiếm khách hàng mới, hay mới đầu bước vào quảng cáo trực tuyến, đang phân vân giữa kênh quảng cáo Facebook Ads với Google Ads. Đây là thắc mắc mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải. Bài viết này, Tianmarketing sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Facebook Ads với Google là hai kênh quảng cáo trực tuyến mang lại nhiều kết quả và đang thống trị nền công nghiệp. Với lượng người dùng lên đến hàng chục triệu người hoạt động mỗi tháng, đây chính là cánh cửa để các doanh nghiệp, tổ chức tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng của mình.

Facebook Ads với Google Ads

 Facebook Ads với Google Ads: Cái nào tốt hơn cho doanh nghiêp?

Dễ dàng nhận thấy hai kênh quảng cáo này được định vị là đối thủ cạnh tranh của nhau. Tuy nhiên, vẫn có nhiều doanh nghiệp đang tận dụng thế mạnh của từng kênh, áp dụng vào những chiến lược khác nhau mà đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp từ chi tiêu quảng cáo của họ.

Trước khi đi thẳng vào kết luận kênh nào đem lại lợi nhuận tốt hơn, Tianmarketing sẽ tìm hiểu điểm khác nhau và lợi ích mang lại giữa Facebook Ads với Google Ads để bạn có cái nhìn khái quát nhất.

Facebook Ads với Google Ads: Cái nào tốt hơn cho chiến lược quảng cáo 2020 của bạn?

Google Ads là gì?

Được thành lập năm 1998, Google đã vươn lên trở thành công cụ tìm kiếm được sử dụng bởi hơn 70% số người dùng trực tuyến. Năm 2000, Google đã giới thiệu AdWords, một chương trình tự phục vụ nhằm tạo các chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Năm 2018, Google AdWords được đổi tên thành Google Ads. Để sử dụng Google Ads người dùng phải đăng ký một tài khoản Google.

Về cơ bản, nhà quảng cáo đang trả tiền cho tiềm năng tìm kiếm khách hàng mới dựa trên các từ khóa và cụm từ tìm kiếm mà người sử dụng nhập vào Google.

Google Ads

Giao diện Google sử dụng quảng cáo Google Ads

Hình ảnh ở bên trên là những kết quả tìm kiếm trả về cho từ khóa “dịch vụ giao hàng”.  Những kết quả trả về với chữ “Quảng cáo” ở góc trái mỗi kết quả, đó là hình thức quảng cáo của nhà quảng cáo dùng Google Ads.

Các nhà quảng cáo sử dụng Google Ads cho các từ khóa, với hy vọng quảng cáo của họ sẽ được hiển thị cùng với kết quả tìm kiếm cho các truy vấn này. Mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo, nhà quảng cáo sẽ bị tính một số tiền nhất định. Vậy nên google Ads là tìm kiếm có trả tiền.

Theo thống kê của Marketing AI (MarketingAI chuyên cung cấp những tài liệu về ngành Marketing cũng như báo cáo về Insight, xu hướng của thị trường trong nước và quốc tế) Google xử lý hơn 2000 tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm, là gần 5.5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Đó là rất nhiều tìm kiếm – và rất nhiều nhãn cầu. Google Ads là một nơi tuyệt vời để quảng cáo nếu bạn đang tìm cách khai thác lượng truy cập tìm kiếm khổng lồ đó.

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là quảng cáo có trả phí trên nền tảng mạng xã hội.

Facebook dường như trở thành một mạng xã hội quen thuộc trên khắp thế giới, dựa vào những ưu thế riêng của mình, quảng cáo trên Facebook dường như đã và đang thu hút càng ngày càng đông các cá nhân, doanh nghiệp tham gia.

Hinh 1

Quảng cáo trên Facbook

Facebook có hơn 2 tỷ người dùng hoạt đông hàng tháng nên nó thu nhặt được nhiều dữ liệu. Trang bạn thích, chủ đề bạn tương tác, bạn bè, ngày sinh nhật, vị trí hiện tại, kỳ nghỉ vừa qua của bạn và nhiều hơn thế nữa, Vì lý do này mà Facebook Ads phổ biến với các chủ doanh nghiệp nhỏ vì chúng cung cấp khả năng xác định khách hàng mục tiêu.

Xem thêm: Facebook Ads?

Lợi ích của Facebook Ads và Google Ads:

 • Google Ads sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới ngay lập tức và theo 1 quy trình nhất quán, cụ thể, mang lại cho bạn lợi nhuận nhanh chóng.

Tìm kiếm phải trả tiền tập trung vào việc nhắm mục tiêu từ khóa và sử dụng quảng cáo dựa trên văn bản. Các nhà quảng cáo sử dụng giá thầu của AdWords cho các từ khóa – các từ và cụm từ cụ thể có trong các truy vấn tìm kiếm được nhập bởi người dùng Google – với hy vọng quảng cáo của họ sẽ được hiển thị cùng với kết quả tìm kiếm cho các truy vấn này.

 Mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo, nhà quảng cáo sẽ bị tính một số tiền nhất định, do đó có tên là quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp. Đặt giá thầu và tối ưu hóa giá thầu PPC là một chủ đề phức tạp và nằm ngoài phạm vi của hướng dẫn này, nhưng về cơ bản, người dùng đang trả tiền cho tiềm năng tìm kiếm khách hàng mới dựa trên các từ khóa và cụm từ tìm kiếm mà họ nhập vào Google.

Theo Wikipedia, hơn 55% người dân có quyền truy cập internet và chọn google làm công cụ tìm kiếm. mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm thấy thứ họ đang cần, truy cập dịch vụ và mua sản phẩm. Nói chính xác hơn, khách hàng sẽ đến với doanh nghiệp của bạn với mục đích có sẵn trước.

Google Ads giúp các doanh nghiệp nhắm đến đối tượng mục tiêu dựa trên các truy vấn của họ trên google, còn gọi là từ khóa. Từ từ khóa của khách hàng, quảng cáo trả về sẽ là những kết quả tìm kiếm liên quan và giải quyết được nhu cầu cụ thể của từ khóa đó. Nhưng các doanh nghiệp vẫn đang e ngại về chi phí quảng cáo vì Google Ads là tìm kiếm có trả tiền.

Doanh nghiệp vẫn đang e ngại về chi phí quảng cáo Google Ads

Nên Google Ads đã giúp doanh nghiệp tạo ra những chiến dịch hiển thị khi người dùng tìm kiếm một từ khóa mà doanh nghiệp đó muốn quảng cáo đến. Bằng cách nhắm đến đối tượng tìm kiếm từ khóa liên quan đến doanh nghiệp đó trong một phạm vi lãnh thổ cụ thể. Vậy nên doanh nghiệp được yên tâm là không phải trả phí cho những khách hàng không phù hợp.

 • Facebook Ads giúp khách hàng mới dễ thấy và tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn hơn.

Xin nhắc lại, facebook có hơn 2 tỷ người hoạt động hàng tháng. Facebook sử dụng thông tin các nhân, độ tuổi, sở thích, vị trí, … Họ cho phép các doanh nghiệp lựa chọn đối tượng quảng cáo dựa trên những dữ liệu này. Quảng cáo trên facebook cũng rất đa dạng, nên bạn có thể thực hiện nhiều chiến lược quảng cáo khác nhau, trộn văn bản, hình ảnh và video theo nhiều cách khác nhau.

hinh anh 5

Giao diện quảng cáo trên Facebook

Bạn có thể hiển thị quảng cáo của doanh nghiệp mình không chỉ trên facebook mà còn trên một số vị trí liên kết của facebook như messenger, Instagram.

Điều đó giúp bạn tạo nên một cộng đồng và lượng fan lớn cho doanh nghiệp của bạn, làm nên sự vững chắc cho nền tảng quảng cáo của doanh nghiệp.

Facebook Ads hay Google Ads – Hình thức nào tốt hơn cho doanh nghiệp ?

Cả Facebook Ads với Google Ads là những nền tảng quảng cáo vô cùng mạnh mẽ, phục vụ cho hầu hết mọi loại hình kinh doanh.

Để lựa chọn hình thức quảng cáo Facebook Ads với Google Ads thì doanh nghiệp nên tự trả lời cho câu hỏi mục tiêu của mình là gì. Nếu câu trả lời là:

 • Quảng cáo Facebook tốt hơn cho nhận diện thương hiệu vì dữ liệu chi tiết mà Facebook thu thập trên người dùng của họ rộng hơn so với dữ liệu trên Google.
 • Google Ads tốt hơn cho ý định mua hàng vì khi người dùng muốn mua hàng, nhiều khả năng họ sẽ chuyển sang Google để nghiên cứu. vì vậy bạn có thể đến trước những người đang tích cực tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ của bạn và sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo trong hành trình mua hàng.
 • Facebook cung cấp nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu chi tiết hơn. Với các tùy chọn nhắm mục tiêu chính xác, chi tiết, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những người sẽ xem quảng cáo của mình. Facebook có rất nhiều dữ liệu và biết một số lượng ấn tượng về người dùng của mình, các sự kiện, sở thích, hành vi và nhiều thứ khác.
 • Facebook Ads có xu hướng tiết kiệm chi phí hơn so với Google Ads.
 • Google Ads tốt hơn để tạo chuyển đổi.
 • Còn câu trả lời là tư vấn, bán hàng và tiềm kiếm khách hàng tiềm năng hoặc bất cứ điều gì thuộc trong bản chất đó thì cả hai nền tảng quảng cáo Facebook Ads với Google Ads đều sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho điều đó.

Khi đánh giá điểm mạnh và ứng dụng tiềm năng của từng giải pháp, rõ ràng hai nền tảng nên được xem theo cách bổ sung, thay vì đối nghịch. Một số người khăng khăng so sánh Facebook Ads với Google Ads và trong khi hai nền tảng có một số điểm tương đồng, cách thức hai nền tảng phát triển độc lập với nhau cho thấy rằng Facebook Ads với Google Ads nên được sử dụng trong buổi hòa nhạc, không đối lập.

Khai thác sức mạnh của cả tiềm kiếm trả tiền và mạng xã hội trả tiền là một chiến lược quảng cáo hiệu quả.

Alphabet – công ty mẹ của Google đã ghi nhận doanh thu quý III.2019 đạt 40,5 tỉ USD, con số này cao hơn 20% so với doanh thu cùng kỳ năm ngoái (33,8 tỉ USD).

hinh-anh-6

Tăng trưởng doanh thu của Alphabet chủ yếu đến từ dịch vụ tìm kiếm thông tin trên điện thoại, YouTube và Google

Facebook cũng đang thành công như thế:

doanh thu

Doanh thu của facebook các quý theo năm

Facebook báo cáo trong quý IV năm 2019, công ty đã đạt 21,8 tỷ USD, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt được 70,697 tỷ USD cho cả năm, tăng 27% so với doanh thu của năm 2018 là 55,837 tỷ USD.

Bây giờ có thể thấy quảng cáo bằng Facebook Ads với Google Ads hiệu quả như thế nào, vậy tại sao doanh nghiệp không sử dụng cả hai cùng nhau. Có một vài cách để doanh nghiệp chạy song song hai nền tảng này:

 • Xây dựng thương hiệu trên facebook nhằm hâm nóng các đối tượng lạnh và sau cùng, người dùng đó sẽ tìm kiếm thương hiệu của doanh nghiệp bạn trên google.
 • Google cũng đang nắm giữ khá nhiều dữ liệu của khách hàng như giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, thu nhập, gia đình, … facebook có thể dùng dữ liệu đó để khoanh vùng đối tượng quảng cáo rõ ràng hơn.
 • Sử dụng cùng một từ khóa là người dùng thấy quảng cáo của bạn trên Facebook, một số người trong số họ có thể tìm kiếm thông tin về ưu đãi hoặc thương hiệu của bạn trên Google.
 • Người dùng đã truy cập vào thương hiệu của doanh nghiệp trên quảng cáo google, bạn có thể giúp họ thấy lại doanh nghiệp của mình nhờ quảng cáo trên facebook.
 • Thiết lập quảng cáo tự động. quảng cáo tự động đang được đà phát triển trên cả hai nền tảng quảng cáo này. Sử dụng quảng cáo tự động giống như bắn một mũi tên mà trúng hai đích.
 • …và còn nhiều chiến lược khác.

Kết luận:

Google Ads sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới ngay lập tức và theo 1 quy trình nhất quán, cụ thể, mang lại cho bạn lợi nhuận nhanh chóng. Trong khi đó Facebook Ads lại giúp các khách hàng mới dễ dàng tìm thấy và hiểu về doanh nghiệp của bạn hơn. Và bằng cách này bạn có thể thu được lợi nhuận lâu dài.

Từ những tính năng cơ bản, số liệu thống kê và những mặt lợi ích của hai nền tảng quảng cáo là Facebook Ads với Google Ads mà Tianmarketing đã nêu ở trên. Mong rằng bạn sẽ đưa ra được chiến lược hợp lý để kết hợp hai nền tảng quảng cáo này, đem về lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Facebook Ads với Google Ads: Cái nào tốt hơn cho chiến lược quảng cáo 2020 của bạn?

Xem thêm : 10 lý do thuyết phục để bạn bắt đầu chạy Quảng cáo trên Youtube.

Trả lời

1900 5454 41