Quản trị fanpage & Những cần biết cho người mới bắt đầu

Facebook phát triển nhanh chóng và xây dựng fanpage là một hình thức gần như doanh nghiệp nào cũng đang hướng đến. Để tạo ra lợi nhuận từ nó trước tiên bạn cần biết quản trị fanpage một cách hiệu quả. Nguyên nhân tại sao các fanpage mới thành lập nhưng lượng tương tác vô cùng nhiều trong khi đó các fanpage đã lập lâu lại hoạt động vô cùng kém – điều này làm đau đầu các nhà quản trị fanpage? Đa số những fanpage hoạt động không hiệu quả là do bài đăng không đủ hấp dẫn, nội dung quá dài, thường lặp đi đi lại và không đi kèm hình ảnh, gây cảm giác khó chịu cho người xem. Bên cạnh đó những fanpage đã thu hút được lượng theo dõi ban đầu, thường không biết cách giữ chân khách hàng, bỏ qua những comment, inbox, phản hồi của khách hàng.

Quản trị fanpage & Những điều cần biết cho người mới bắt đầu là bài viết chia sẽ những kinh nghiệm mà đội ngũ marketing đã trải qua. Hãy để chúng tôi giúp bạn.

Đăng bài thường xuyên

Để có một trang Facebook năng động và thu hút sự tương tac của người dùng, bạn cần đăng bài đều đặn. Thông thường bạn nên gửi ít nhất 1 ngày 1 lần. Tốt nhất là bạn nên kiểm tra tần suất đăng bài và kiểm tra xem đăng bài thời điểm nào thu hút được cộng đồng tham gia nhiều nhất.

Lên kế hoạch hàng tháng cho nội dung

Người quản trị fanpage phải lên kế hoạch nội dung trước giúp bạn xác định đúng hướng đi cho page và hoàn thiện chiến lược trong từng bài viết. Như vậy bạn có thể đo lường được hiệu quả của nội dung.

Dành vài giờ một tháng để lên kế hoạch cho bài viết tháng tiếp theo dựa trên nguyên tắc: 80% nội dung về sản phẩm, dịch vụ của bạn và 20% nội dung dành cho bên thứ 3 liên quan đến sản phẩm của bạn. Điều này giúp khách hàng có cách nhìn tổng quan hơn về sản phẩm và tăng độ thân thiện cho page.

Phân tích và tối ưu hóa

Facebook Insights cung cấp cho bạn những dữ liệu về nội dung. Trên cơ sở hàng tháng, report trang của bạn và dữ liệu bài viết để giúp bạn hiểu cách mọi người tương tác với trang của bạn, điều này giúp bạn biết được chủ đề, nội dung hay danh mục nào hoạt động tốt nhất. Tận dụng cơ sở dữ liệu này cho việc lên kế hoạch nội dung cho những chương trình, những tháng tiếp theo. Hãy phân tích một cách thật kĩ càng Insight khách hàng để có được sự hiểu biết sâu hơn nữa về hành vi khách hàng, sở thích,… điều những nhà quản trị fanpage phải đặt lên hàng đầu, tạo ra đội ngũ chuyên phân tích đánh giá là một ý tưởng không tồi.

Quản trị fanpage - phân tích và đánh giá

Phát triển nội dung theo nhóm

Không phải cứ chăm chăm post sản phẩm kinh doanh là bán được hàng, điều này có thể chỉ gây thêm phiền toái cho khách hàng của mình thôi. Cùng với nội dung về sản phẩm, thử thay đổi nhiều chủ để khác nhau để tạo thêm thú vị và tăng tương tác với fan hâm mộ của page nhiều hơn. Chia sẻ thêm những thông tin hữu ích, những tips hay trong cuộc sống cũng là một chủ đề hay cho bạn phát triển nội dung đấy.

Phát triển media

Hình ảnh đẹp, video hay đây chính là sự thu hút là điểm nhấn fanpage của bạn. Dần dần con người chúng ta rất làm biếng để đọc những nội dung dài mà thay vào đó họ sẽ nhìn vào hình ảnh hay video để biết được bạn đang muốn nói gì với họ. Hãy đầu tư đội ngũ phát triển media để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, quảng bá được thương hiệu của bạn hơn.

Quản trị fanpage

Quản trị fanpage – Phân tích và đánh giá

Tương tác với khách hàng

Bạn cần thường xuyên trả lời tin nhắn, bình luận bằng những ngôn từ hết sức chuyên nghiệp để tạo cảm giác thoải mái, gần gũi, dễ chịu cho người theo dõi fanpage từ đó họ sẽ thường xuyên lắng nghe và chia sẻ những nội dung mà bạn chia sẻ trên fanpage. Bên cạnh đó cũng không tránh khỏi những bình luận ác ý, xử lý những điều đó xóa bình luận đó ngay hoặc tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại nhưng vậy. Để nhanh chóng tương tác với khách hàng bạn nên sử dụng những phầm mềm hỗ trợ quản trị fanpage.

Đọc thêm: Thủ thuật tăng tương tác Facebook hiệu quả và mới nhất 2020

Liên kết fanpage với Website

Trong giai đoạn hiện nay bạn nên sở hữu cho mình một website để có thể liên kết với fanpage như vậy làm tăng độ tin cậy hơn cho khách hàng. Khách hàng có thể thấy ngay thông tin website trên Description giới thiệu hoặc trong những bài post bạn nên gắn website của bạn vào để khách hàng có thể tìm kiếm thêm thông tin mà khách hàng cần. Ngược lại bạn cũng cần liên kết website và link fanpage để được hiệu quả cao nhất nhé. Bên cạnh đó bạn cần có một đội ngũ quản trị website để kinh doanh một cách hiệu quả.

Tận dụng quảng cáo

Điều này chắc chắn rồi, quảng cáo facebook sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, thu được những data có giá trị để chuyển đổi thành đơn hàng đem về doanh thu cho bạn. Có rất nhiều Options cho mình lựa chọn trong trình duyệt quảng cáo tùy vào mục đích của bạn mà lưa chọn cho phù hợp. Tốt hơn hét nên đầu tư đội ngũ chạy quảng cáo và phân tích để tối đa số tiền mà bạn đã đầu tư.

Quản trị fanpage - Tận dụng quảng cáo

Duy trì sự tham gia

Hãy dành thời gian tiết kiệm được từ việc lên lịch đăng bài để tham gia nhiều hơn vào Fanpage bằng cách hồi đáp các nhận xét của fan, đôi khi cũng được xem là hỗ trợ trực tuyến khi fan có thắc mắc. Điều này giúp fan của bạn cảm thấy được quan tâm và tạo được sự tương tác, gắn kết bền lâu với fan.

Bên cạnh đó tham gia nhận xét, thảo luận trên các Fanpage khác để tăng sự hiện diện và thương hiệu của bạn trên cộng đồng mạng xã hội. Đừng ngại nói về những tính cách của doanh nghiệp mình, điều này cũng giúp cộng đồng hiểu về doanh nghiệp của bạn hơn. Mở lòng và thân thiện, bạn sẽ dành được những tình cảm tuyệt vời từ cộng đồng.

Trên đây là những chia sẻ mà Tianmarketing trải qua và đút kết được, hi vọng giúp đỡ cho bạn đọc.

Đọc thêm

Những lưu ý khi quản trị fanpage mà bạn nên biết

4 chỉ số đo lường fanpage mà bạn có thể chưa biết

+5 phần mềm hỗ trợ quản trị fanpage hiệu quả 2020

 

Trả lời

1900 5454 41