Livestream bán hàng là gì?

Dịch vụ livetream bán hàng facebook là hình thức phát trực tiếp bằng video trên những mạng cộng đồng Hiện nay như mạng xã hội Facebook, Youtube, Bigo … Nhưng với kết quả bán hàng thì Facebook là kênh mang lại hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại.

Khác với việc quay video trước, edit lại những lỗi trong video và bắt tay vào làm up lên, với livestream bạn không phải chuẩn bị các công việc này.

Hình ảnh, âm thanh & mọi chuyển động ghi hình lại trong buổi livestream sẽ chân thực nhất có thể, và bởi vậy nó có khả năng kinh doanh cao hơn video được chuẩn bị chuyên nghiệp bởi lúc này người mua hàng được trực sau đây dõi bạn & sản phẩm, tính trung thực & tin cậy cao hơn hẳn.

Bạn tương tác với người mua hàng thông qua giọng nói, hành động của bản thân, còn khách hàng sẽ tương tác với bạn thông qua việc comment các thắc mắc, cảm nhận hay thả biểu tượng xúc cảm.

 

Tại sao phải sử dụng dịch vụ livestream bán hàng

Dịch vụ livetream bán hàng facebook luôn là hình thức truyền thông được không ít người sale sự chọn lựa, đặc biệt là trong vòng 1 năm trở lại đây bởi các hiệu năng mạnh mẽ mà nó mang lại.

Đưa sản phẩm gần hơn với quý khách hàng

Mối lo ngại lớn nhất của khách hàng hiện nay là không phân biệt được đâu là hàng thật, giả, đâu là sản tính cách lượng và kém chất lượng.

Mọi mối lo này đều không thể khắc phục chỉ với vài hình ảnh chụp từ hàng hóa, khi mà công nghệ chỉnh sửa ảnh ngày này ngày càng tiến bộ.

Đó là nguyên do mà với việc livestream bạn thực sự có thể đưa được những hình ảnh thật nhất từ hàng hóa đến người tiêu dùng, từ đó giúp họ yên tâm hơn trong việc sự chọn lựa.

Dịch vụ livetream bán hàng facebook

Năng lực viral cực cao

Nếu như bạn có ngoại hình, khả năng giao tiếp, ứng biến tốt thông qua video, cộng thêm một chút ít cá tính thì mình chắc rằng những người yêu thích bạn sẽ giúp bạn lan truyền : dịch vụ livestream bán hàng khác đến rất nhiều người.

Từ những group Facebooktrang facebook cá nhân, hay thậm chí là những mạng cộng đồng khác đều thực sự có thể tiếp cận được bạn, và năng lực trăm đơn, nghìn đơn trong 1 buổi live là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tương tác trực tiếp với quý khách hàng

Bạn có thể tương tác trực tiếp với quý khách hàng với những comment mà họ gửi trong buổi livestream và bạn có thể giải đáp được mọi khúc mắc ngay tại thời điểm đó.

Việc họ xem và được giải đáp thắc mắc ngay lập tức sẽ giúp họ cảm thấy an tâm hơn phần nào khi chọn lựa & mua sản phẩm của bạn.

không chỉ có vậy, bạn còn thực sự có thể linh hoạt điều chỉnh Content nội dung buổi livestream theo những câu hỏi của quý khách hàng.

Tăng sự uy tín

Cũng như những tiện ích mà mình đã share thì uy tín là điều bạn sẽ có được từ người tiêu dùng vì:

 • Mọi thắc mắc về hàng hóa như: mẫu mã, size, giá cả, chi phí … đều được bạn giải đáp.
 • Được xem trực tiếp về sản phẩm mà không có bất kỳ nghi vấn nào về việc cắt ghép hay chỉnh sửa.
 • Sự gần gũi cũng như cách chăm lo của bạn cũng là một yếu tố để tăng được sự uy tín.

Tiết kiệm chi phí

Nếu so với các hình thức Marketing tiếp thị truyền thống hay những hình thức chạy ads thông dụng hiện nay để tiếp cận người tiêu dùng thì livestream vẫn là hình thức quảng cáo sản phẩm mà lại tiết kiệm chi phí nhất thực sự có thể.

những trang thiết bị để livestream khá là rẻ trên thị trường hiện nay, vì việc này không yêu cầu bạn phải đầu tư quá cầu kỳ, cộng với một người đủ duyên dáng và thu hút người xem là đã mang lại sự hiệu quả rồi.

bí quyết viral videis-viral nội dung youtube

LIVESTREAM BÁN HÀNG

Dịch vụ livestream TianMarketing có gì nổi bật?

Xây dựng chiến lược LIVESTREAM  hiệu quả cao

Không sử dụng chiến lược livestream rập khuôn. Tian luôn nghiên cứu kĩ càng chân dung khách hàng tiềm năng, mô hình Livestream biến động. Mục tiêu hàng đầu của TianMarketing là chuyển đổi Lượng xem livestream thành khách hàng nhanh chóng

Đội ngũ TianMarketing với khả năng liên tục nâng cấp và cải tiến chiến lược livestream , đảm bảo đơn hàng  vượt trội hơn so với ban đầu. Luôn đưa ra những trend HOT thu hút khách hàng xem livestream, tăng hiệu quả trên đơn hàng

Tăng mắt khi xem thật khi livestream 

Dich vụ livestream TianMarketing không những tăng hiệu ứng khi livestream mà còn tăng hàng loạt mắt xem thật thu hút hàng ất khách hàng, quy đổi thành khách hàng tiềm năng, tạo ra đơn hàng nhanh chóng

Video trực tiếp từ nhiều nguồn

Có rất nhiều cách phát trực tiếp trên facebook, phổ biến nhất phải kể đến là phát trực tiếp từ video có sẵn. Tại sao nên phát live từ video?
Việc Live Stream trực tiếp từ video đã được biên tập sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nội dung chỉnh chu như ý nhất, tránh sai sót khi vừa live vừa nói.
Bạn hoàn toàn có thể livestream video trực tiếp từ nhiều mạng xã hội khác nhau như Facebook, youtube, video lưu trên máy tính…
Ngoài ra bạn cũng có thể phát trực tiếp từ webcam máy tính chèn thêm các khung hình sinh động, ghim comment của bạn và khách hàng lên chính video Live Stream

Quản lý Livestream

Quét Realtime Comment trên Livestream
Hỗ trợ TIẾP NHẬN, TẠO ĐƠN HÀNG, HỦY ĐƠN HÀNG theo từng nhân viên ngay trên bảng quản lý Livestream
Hỗ trợ quản lý nhiều livestream cùng lúc
Phát lại, lặp lại nhiều lần Livestream với video mp4

Quản lý đơn hàng / sản phẩm

Hiển thị thông tin và chi tiết của các đơn hàng (hiển thị theo biên tập viên, ai chốt đơn sẽ chỉ hiển thị quản lý đơn của người đó, ADMIN thì hiển thị tất cả)
Tìm kiếm đơn hàng dễ dàng bằng tất cả các thông tin đơn hàng
Hiển thị danh sách sản phẩm (Thêm, sửa, xóa… sản phẩm)

Quy trình Livestream của Dịch vụ TianMarketing

Bước 1: # Khởi động

Bước này chúng tôi gọi là bước khởi động vì sẽ không bán hàng ở đây mà chủ yếu thông báo cho khách biết về buổi bán hàng qua Dịch vụ livetream bán hàng facebook sẽ được thực hiện sau đó.

Anh chị tạo 1 thông báo với đầy đủ nội dung kèm theo hình ảnh về buổi live stream bán hàng sắp tới và đăng nó lên tường Facebook của mình, sau đó share ra các Fanpage, Group để khách hàng mục tiêu của bạn biết. Có thể Tag tên một số bạn bè của mình để lan truyền tốt hơn.

Bước 2: # thực hiện & hành động

Kịch bản đã có, cộng sự, máy móc thiết bị hoàn chỉnh, giờ là lúc anh chị thực hiện buổi bán hàng của mình mà thôi. Khi bắt đầu có thể sẽ có ít người theo dõi thì đây là lúc các cộng sự đua nhau chia sẻ video lên các Fanpage, Group, và lên tường cá nhân của họ, kèm theo những lời bình luận, đặt hàng (cố gắng tạo không khí vui vẻ và náo nhiệt). Lưu ý: Trước khi bắt đầu thì anh chị nên cho video chạy khoảng 5p rồi bắt đầu thực hiện, đây cũng là khoảng thời gian để các cộng sự chia sẻ lên các trang khác.

Với người trực tiếp Live Stream thì: Trong quá trình sử dụng Dịch vụ livetream bán hàng facebook, người bán phải liên tục kiêu gọi khách hàng mua hàng ngay bằng thông điệp như đã thông báo trên tường facebook của mình, cố gắng tương tác với khách hàng, đặt ra các câu hỏi, giải đáp thắc mắc và luôn luôn hỏi khách hàng có cần gì thêm không?

Các cộng sự còn lại: Người thì ghi lại thông tin đặt hàng của khách, còn lại đi chia sẻ và đặt hàng ảo, đưa ra những câu hỏi để tương tác cùng với người trực tiếp

Kết thúc buổi live stream anh chị nên thông báo cho khách hàng biết rằng, nếu khách hàng nhận được hàng hãy thông báo lại cho bạn biết và luôn để lại thông tin liên hệ, lời kiêu gọi theo dõi cho các buổi bán hàng tiếp theo.

Quản lý kế hoạch livestream hiệu quả

Thời gian livestream thích hợp

Việc thực hiện livestream đúng thời điểm là vô cùng quan trọng. Chắc hẳn bạn cũng đã nghe nói tới khung giờ vàng mỗi khi post bài lên FB đúng không?

Với livestream cũng vậy. Quy tắc để xác định thời điểm livestream là: phụ thuộc vào đối tượng mà buổi livestream hướng tới.

Ví dụ: với học sinh, sinh viên thì nên livestream vào 11h trưa hoặc 21h tối. Với dân văn phòng thì 15h-16h hay 20-21h tối.

Thông báo lịch livestream trước cho khách hàng
Thông báo lịch livestream trước cho khách hàng

Lưu ý là nên thông báo cho khách hàng trước  ít nhất 1 ngày để người xem chuẩn bị và tạo thói quen xem live.

Với người trực tiếp livestream

Trước khi bắt đầu Dịch vụ livetream bán hàng facebook, bạn thuộc lòng quy tắc sau: Năm phút kêu gọi live, share một lần. Vì người vào, ra khác nhau, ít ai ngồi theo dõi buổi livestream từ đầu đến cuối cả.

Bạn có thể đứng, ngồi hay nằm livestream cũng được. Chỉ lưu ý là nên chuẩn bị background đằng sau cho gọn gàng, sạch sẽ. Nếu có thể nên chuẩn bị phông nền có logo, hình ảnh… liên quan tới sản phẩm định bán.

Ngoài ra, mình khuyên bạn nên sắm thêm cái đèn để đảm bảo độ sáng cũng như làm cho bạn đẹp hơn. Đèn sáng như hình bên dưới này nè.

Đèn LED kết hợp giá đỡ điện thoại livestream tiện lợi
Đèn LED kết hợp giá đỡ điện thoại livestream tiện lợi

Người hỗ trợ livestream 

Dịch vụ livetream bán hàng facebook

Còn với người hỗ trợ thì sao? Dưới đây là một vài đầu việc mà người hỗ trợ livestream cần chuẩn bị:

 • Tham gia vào nhiều group để share video livestream.
 • Đẩy follow nhiều từ trước khi bắt đầu livestream, để khi live là có đông người xem.
 • Khi kết thúc buổi livestream, bạn upload video lên youtube để thêm một kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng. Người ta gọi là ma trận bắt khách hàng.
 • Thường xuyên “la liếm” đối thủ, học những cái hay, kĩ thuật từ đối thủ.
 • Lên kịch bản, nội dụng livestream cho cả tháng, mỗi lần live một mặt hàng bán chạy để chốt đơn luôn.

Chính ra thì công việc của người hỗ trợ livestream lại vô cùng nhiều, không kém phần quan trọng.

Khách hàng thuê dịch vụ TianMarketing

 • Đánh giá cao về dịch vụ
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình
 • Gía cả hợp lý
 • Tăng hiệu quả đơn hàng

Quỳnh Như