KHÓA HỌC ĐÀO TẠO NHÂN SỰ MARKETING

Chương trình đào tạo nhân sự đầu ngành Marketing độc quyền bởi TIANMARKETING, giúp bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng Marketing đáp ứng cho doanh nghiệp hoặc tự tin khởi nghiệp.

ĐĂNG KÝ

KHÓA HỌC ĐÀO TẠO NHÂN SỰ MARKETING CỦA CHÚNG TÔI

Marketing – một lĩnh vực khá tổng quát và hội tụ nhiều yếu tố để làm nên một thương hiệu. Thế giới marketing luôn biến đổi từng ngày đòi hỏi những người theo nghề này phải không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện.

Chính vì vậy, TIANMARKETING ra đời và mang đến cho bạn khóa học đào tạo nhân sự từ cơ bản đến nâng cao về nghiệp vụ marketing. Không chỉ có cái nhìn tổng quan về marketing mà còn nghiên cứu, phân tích hành vi người tiêu dùng thông qua nhiều kênh kỹ thuật số, sử dụng internet và công nghệ di động, giúp cho việc thực thi chiến lược và kế hoạch kinh doanh của tổ chức trở nên hiệu quả hơn. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệp thực tế và đào tạo các kỹ năng cần thiết để trở thành một marketer chuyên nghiệp.

Tại sao cần đến khóa học đào tạo nhân sự Markerting

Tại sao cần đến khóa học đào tạo nhân sự Markerting?

 Khóa học đào tạo nhân sự Marketing sẽ giải đáp, tháo gỡ những khó khăn cho các nhân viên đang làm nghề Marketing, các bạn sinh viên, các anh chị trái ngành mong muốn tìm hiểu về nghề Marketing.

 Thấu hiểu quy trình Marketing hiện đại

 Tư duy và logic chiến lược trong quản trị thương hiệu

 Phát triển thương hiệu và sản phẩm theo quy trình

 Tự tay lên kế hoạch marketing hiệu quả

 Đánh giá được sản phẩm và quy trình kinh doanh

Lợi ích bạn nhận được từ khóa học đào tạo nhân sự Marketing

lợi ích nhận được từ khóa học đào tạo nhân sự marketing

Nội dung khóa học đào tạo nhân sự marketing

Quy trình đào tạo nhân sự Marketing hiệu quả của TIANMARKETING

Giai đoạn 1: Xác định nhu cầu đào tạo

  • Bước 1: Đánh giá nhu cầu đào tạo nhân sự marketing: đây là quá trình thu thập và phát triển thông tin để làm rõ nhu cầu cải thiện khả năng thực hiện công việc và xác định liệu đào tạo nhân viên như thế nào cho thiết thực nhất.
  • Bước 2: Xác định nhu cầu đào tạo.

Có 3 cách tiếp cận để đánh giá và xác định nhu cầu đào tào nhân sự Marketing:

– Phân tích ở mức độ tổ chức

– Phân tích ở mức độ thực hiện

– Phân tích ở mức độ cá nhân

Giai đoạn 2: Lập kế hoạch đào tạo

  • Bước 1: Xác định các mục tiêu và các điều kiện ràng buộc
  • Bước 2: Kết hợp 3 yếu tố của sự thành công: thiết kế, phổ biến và hậu cần.
  • Bước 3: Xác định chiến lược tối ưu
  • Bước 4: Lập kế hoạch tổng quát.

– Các nguyên tắc đào tạo nhân sự Marketing của TIANMARKETING:

+ Phản hồi: thông báo kết quả cho học viên.
+ Thực hành: nhằm cải thiện phản xạ, thói quen làm việc.
+ Sự thích hợp: nói lên ý nghĩa của quá trình đào tạo với học viên.
+ Sự tham gia: nói lên sự tích cực tham gia của học viên vào quá trình đào tạo.
+ Ứng dụng những điều học được.

Giai đoạn 3: Thực hiện đào tạo nhân sự Marketing

Mục tiêu đào tạo của TIANMARKETING là nhằm thay đổi kiến thức, hành vi và thái độ của người học vì vậy khóa học có nhiều phương pháp đào tạo và phát triển khác nhau:

+ Nghiên cứu và phân tích hành vi khách hàng
+ Phương pháp nghiên cứu tình huống
+ Mô hình ứng xử
+ Đào tạo kỹ năng
+ Hướng dẫn sử dụng hiệu quả công cụ marketing
+ Áp dụng marketing đa kênh
+ …

Giai đoạn 4: Đánh giá chương trình đào tạo nhân sự marketing

Tiêu thức quan trọng nhất trong việc đánh giá chương trình đào tạo nhân sự marketing như thế nào là hiệu quả chính là năng suất làm việc của nhân viên.

Vì vậy, cần so sánh hiệu quả làm việc của nhân viên trước và sau khi được đào tạo để xác định liệu chương trình đào tạo có đáp ứng được các mục tiêu đào tạo hay không.

Để đo lường phản ứng của người học chúng ta có thể thăm dò ý kiến của họ thông qua phiếu điều tra đánh giá về khóa học.

6 kỹ năng cần có của nhân viên marketing chuyên nghiệp

1. Nhạy cảm với thị trường

Với đặc thù công việc, một trong những kỹ năng cần có của nhân viên marketing chính là sự nhạy cảm với thị trường. Các bạn phải nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng, nắm bắt chính xác Market size (quy mô thị trường), Competition (mức cạnh tranh) và Market share (thị phần).

Để làm được điều này cần nhận dạng, lựa chọn, thu thập và xử lí thông tin về khách hàng, sản phẩm, khuynh hướng xã hội… Từ đó có chiến lược tiếp thị khách hàng hợp lý, đáp ứng nhu cầu thị trường trong mỗi thời điểm, làm cơ sở cho nghiệp vụ nghiên cứu ở giai đoạn mới.

nắm bắt tâm lý khách hàng

2. Nắm bắt tâm lý khách hàng

Nguồn thông tin về marketing thật sự quá lớn, muốn khai thác triệt để và làm chủ chúng mỗi nhân viên marketing cần tạo lập cho mình những “kênh thông tin vệ tinh”. Tức là ở mỗi điểm nóng (hot spot) trên thị trường, bạn cần phải tạo lập mối quan hệ mật thiết với mọi thành phần, đối tượng như các bạn trẻ, người cao tuổi, nhân viên công sở, khách du lịch ngoại quốc, nội trợ,…

3. Lập kế hoạch hiệu quả

Đi cùng với nghiên cứu thị trường thì kỹ năng thiết lập Media plan (chiến lược truyền thông) cũng là những kỹ năng cần có của nhân viên marketing. Trên nền tảng mục tiêu marketing, các nhân viên cần biết cách chia kênh phân phối, xây dựng thương hiệu, tổ chức sự kiện…

Tùy thuộc vào tình hình của mỗi công ty như chi phí quản lý doanh nghiệp, quản trị nhân sự… mà các bạn cần vận dụng những chiến thuật marketing để kiểm soát kế hoạch và tối ưu hóa sao cho hợp lý. Thực hiện “chỉn chu” từng bước trong kế hoạch sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc xây dựng hệ thống marketing

lập kế hoạch hiệu quả

4. Thuyết trình – kể chuyện

Muốn bán được sản phẩm hay tạo dựng lòng tin trong lòng khách hàng đòi hỏi nhân viên marketing phải có khả năng thuyết trình ấn tượng.

Người thuyết trình được xem là “bộ mặt” của thương hiệu, là người truyền đạt đến cho khách hàng những giá trị mà họ muốn có, thuyết phục họ trở thành những khách hàng mục tiêu.

Mỗi bài thuyết trình được đưa ra là một cơ hội để thay đổi hành vi – thói quen của khách hàng, giúp doanh nghiệp từng bước chiếm được nhiều thị phần vừa củng cố vị trí thương hiệu lâu dài. Phong thái tự tin, lí lẽ lập luận chặt chẽ, sắc bén là những kỹ năng cần có của nhân viên marketing, giúp bài thuyết trình thêm giá trị và thuyết phục.

5. Tận dụng Internet Networking – Marketing Online

Rõ ràng mạng máy tính đang có tầm ảnh hưởng rất lớn đến mọi ngành nghề, đặc biệt là marketing. Dự đoán đến năm 2020 thì sẽ có khoảng 55 triệu người (hơn 50% dân số) Việt Nam sử dụng internet. Khi con người có ít thời gian để dành cho các cửa hàng offline và khu chợ truyền thống thì hành vi của họ sẽ thay đổi.

Muốn là thương hiệu xuất hiện đầu tiên và nổi bật thì bất kì doanh nghiệp nào cũng cần có đội ngũ marketing biết chiếm lĩnh thị trường bằng các quảng cáo “chạy” khắp các trang mạng xã hội hay có kỹ năng về SEO, Adwords… Đây sẽ là một trong những kỹ năng cần thiết bậc nhất để làm Marketing trong kỷ nguyên số như hiện nay.

tận dụng internet networking - marketing online
bản lĩnh sáng tạo

6. Bản lĩnh – sáng tạo

Trong điều kiện môi trường áp lực với mức cạnh tranh căng thẳng thì kỹ năng cần có của nhân viên marketing chính là kỹ năng lãnh đạo, sự tự tin và cứng cỏi trong chiến thuật, bên cạnh việc không ngừng sáng tạo, tìm ra những giải pháp tiếp thị, phát triển thương hiệu phù hợp và hiệu quả. Muốn như thế bạn cần trau dồi và cập nhật kiến thức thường xuyên, không ngừng nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh, kiến tạo sản phẩm đạt chất lượng tốt, sẵn sàng đưa đến cho người tiêu dùng.

nhân xét khóa học đào tạo nhân sự marketing

Bảng giá khóa học đào tạo nhân sự marketing

 

Nhanh tay đăng ký khóa học để nhận ưu đãi ngay trong tháng 7!

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về khóa học

TƯ VẤN NGAY

* Tặng ngay voucher giảm giá 15% cho 50 học viên đầu tiên đăng ký khóa học ĐÀO TẠO NHÂN SỰ MARKETING của TIANMARKETING*

Họ và tên