Đánh giá website qua nội dung website

Đánh giá website thật sự rất cần thiết. Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá webiste tuy nhiên nội dung website có thể coi là quan trọng nhất. Nội dung website là nơi để doanh nghiệp gửi gắm thông điệp và đôi khi nó cũng chính là nội dung chiến lược mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng trong từng kế hoạch phát triển. Tìm hiểu ngay!

Nếu giao diện website là yếu tố thu hút sự chú ý của khách hàng thì nội dung website là yếu tố quyết định khách hàng có hành động hay không. Dưới đây là một số điểm khi đánh giá website thông qua nội dung website mà bạn cần chú ý:

Nội dung bài viết rõ ràng, thể hiện rõ khác biệt trong kinh doanh:

Một trang web được đánh giá có nội dung chất lượng khi nội dung bài viết trên trang rõ ràng, khi đọc giả nhìn vào, họ hiểu được đâu là nội dung mà bạn muốn truyền đạt. Ví dụ bạn muốn quảng bá chiến dịch sắp ra mắt của công ty nhưng để đến lúc người ta đọc tới cuối bài rồi người ta mới biết, hoặc đọc rồi người ta cũng không biết luôn. Như vậy là bạn đã thất bại.

Bạn phải nhớ không phải ai cũng có thời gian và kiên nhẫn đọc hết bài của bạn. Đa phần khi lướt web, khách hàng thường có thói quen đọc lướt những nội dung quan trọng, bằng cách nào đó bạn hãy để khách hàng của bạn thấy đâu là nội dung quan trọng.

Một điều nữa thúc đẩy khách hàng lựa chọn thương hiệu của bạn là bạn đem đến lợi ích gì cho họ, so với các đối thủ cùng ngành của bạn, bạn khác biệt điều gì, tại sao khách hàng nên chọn bạn mà không phải là đối thủ của bạn? Hãy cho họ thấy bạn có gì đặc biệt.

đánh giá website qua yếu tố nội dung

Sử dụng hình ảnh/video trong mỗi bài viết:

Sử dụng ảnh hoặc video sẽ níu chân khách hàng lâu hơn, tăng chất lượng nội dung website. Hình ảnh và video vừa có vai trò truyền đạt, minh họa cho nội dung vừa gây chú ý, làm tăng sự tò mò của khách hàng với nội dung của bạn.

Sử dụng hình ảnh trong bài viết cũng được đánh giá bài viết cao hơn trong hệ thống phân tích đánh giá chuẩn SEO. Giúp Google đánh giá thương hiệu của bạn cao hơn trả về kết quả tìm kiếm cao hơn.

Xem thêm: Tư vấn đánh giá website chuẩn SEO

Website thể hiện rõ các lợi ích mà doanh nghiệp bạn cung cấp:

Điều quan trọng nhất đối với một số khách hàng đó là chính sách hậu mãi, dịch vụ chăm sóc khách hàng và các chế độ bảo hành của sản phẩm. Họ quan tâm đến sự bảo đảm cho sản phẩm, dịch vụ họ đã mua sẽ không gặp phải bất cứ lỗi, hỏng hay trục trặc gì trong quá trình sử dụng. Để cho khách hàng cảm giác an tâm, đưa khách hàng nhanh chóng đi tới quyết định thì trang web của bạn phải thể hiện đầy đủ các lợi ích như: chế độ bảo hành, giao hàng, hỗ trợ… những yếu tố này phải được viết rõ ràng, nổi bật.

ủng hộ

Thông tin liên hệ rõ ràng, đầy đủ:

Các thông liên liên hệ như số điện thoại, email, maps, hay bất cứ hình thức nào khác, hãy để chúng hiển thị trên trang web của bạn với chế độ công khai, ở vị trí thuận lợi cho khách hàng tìm kiếm nhất. Biết đâu bạn đã để lỡ rất nhiều khách hàng khi họ không tìm ra thông tin liên lạc của bạn rồi đó. Kiểm tra lại nhé.

Tiếp xúc

Sử dụng hình ảnh, hoạt động của công ty:

Sẽ có vài người đọc tới đây và cho rằng điều này là không cần thiết, nhưng không, nó thật sự cần thiết đối với website của bạn. Sử dụng hình ảnh, hoạt động của công ty giúp cho khách hàng nhận định về hoạt động của công ty bạn một cách tốt hơn, tăng uy tín của bạn trong mắt khách hàng. Điều này tác động rất lớn đến hành động của khách hàng.

nội dung website

Bên cạnh đó trong quá trình xây dựng nội dung website, một số người hay có suy nghĩ sai mà bạn nên lưu ý:

  • Cập nhật bài đầy đủ, đều đặn: Có nội số người, đơn vị có suy nghĩ cập nhật bài đầy đủ, đều đặn là được, không quá coi trọng nội dung câu từ. Thậm chí có một vài đơn vị sao chép ý tượng của đơn vị khác, đem về xào lại chút, vừa có thể thu hút khách hàng, vừa không bị bắt phạt từ google. Nhưng bằng cách này thì thật khó để duy trì website một cách lâu dài.
  • Chỉ cập nhật nội dung website bằng văn bản và hình ảnh: Nội dung sẽ được truyền tải tốt hơn thông qua văn bản với sự hỗ trợ của hình ảnh. Tuy nhiên so với video thì video có khả năng truyền tải lớn hơn hẳn. Vì vậy nếu muốn ấn tượng, hãy xây dựng nội dung bằng những video ngắn, vừa gây ấn tượng với khách hàng tốt hơn, vừa tăng tối ưu SEO.

Công nghệ và xu hướng phát triển của nội dung website luôn luôn thay đổi, muốn giữ mãi thành công, thì cách duy nhất là bạn phải nên theo dõi và đổi mới cách thể hiện nội dung website.

Trên đây là cách đánh giá website thông qua nội dung website, để đánh giá website một cách chính xác nhất và đưa ra

mời bạn xem thêm các tiêu chí khác trong đánh giá website:

Trả lời

1900 5454 41