YẾU TỐ GIAO DIỆN TRONG ĐÁNH GIÁ WEBSITE CHẤT LƯỢNG

Giao diện website rất quan trọng trong đánh giá website. Hiện nay hầu hết các công ty đều xây dựng cho riêng mình một website. Web là nơi diễn ra hoạt động mua bán, là nơi giúp doanh nghiệp quảng bá, xây dựng thương hiệu. Muốn khách hàng chú ý tới thương hiệu của bạn thì trước hết doanh nghiệp cần phải lên kế hoạch xây dựng cho mình một website có giao diện đẹp, sáng tạo và bắt mắt. Vậy đặt ra câu hỏi giao diện website như thế nào là đạt chuẩn?

Yếu tố cơ bản

Giao diện website ảnh hưởng rất nhiều đến cảm nhận và quyết định của khách hàng, một website chất lượng, bố cục rõ ràng, màu sắc hài hòa chắc chắn sẽ khiến cho khách hàng hài lòng, tin tưởng nhiều hơn. Vì vậy thật thiếu xót nếu không nhắc tới yếu tố giao diện trong đánh giá website.

đánh giá website qua giao diện

 

Đánh giá website một website được đánh giá chất lượng thì trước tiên phải đảm bảo được các yếu tố cơ bản như:

  • Logo: Website phải có logo thương hiệu hay công ty điều này giúp cho khách hàng nhận diện tốt hơn, dễ dàng ấn tượng với thương hiệu của bạn hơn bởi độ tiếp nhận thông qua hình ảnh sẽ cao hơn so với từ ngữ.Logo

  • Màu sắc thương hiệu rõ nét:  Để khách hàng ấn tượng với thương hiệu thì thương hiệu cần phải rõ nét, màu sắc hài hòa, đồng nhất với màu của website.
  • Bố cục menu cân đối, rõ ràng, đầy đủ: Bố cục website phải có đầy đủ các yếu tố trang chủ, giới thiệu, sản phẩm, các chính sách giao hàng/ đổi trả/ hỗ trợ, liên hệ. Thường website chia thành 3 phần: Phần Sidebar bên trái, phần nội dung ở giữa, phần Sidebar bên phải. Chỉ cần chiều dài của 3 cột này gần tương đương nhau, không cột nào quá dài hơn so với 2 cột còn lại thì được gọi là “cân đối”
  • Hình ảnh: Hình ảnh là yếu tố gây ấn tượng với khách hàng đầu tiên, một website có hình ảnh đẹp, rõ nét sẽ gợi sự thích thú và tò mò nhiều hơn.hình ảnh website
  • POPUP:  pop up hay còn gọi là quảng cáo ăn theo có khả năng xuất hiện trên trang Web chính mà người dùng Internet vừa truy cập vào, nó có thể là một mẩu quảng cáo, một chương trình khuyến mãi, nên đưa ra nội dung để thu hút được người đọc, tránh làm phiền khách hàng mà k mang lại giá trị cho họ.Quảng cáo Popup

Ngoài các yếu tố cơ bản được kể trên khi đánh giá website để đánh giá giao diện website chất lượng người ta còn dựa vào 2 yếu tố:

Nhấn mạnh vào nội dung mà bạn muốn khách hàng hướng đến

Giao diện website ở mỗi mảng khác nhau là khác nhau. Nếu website của bạn là một website bán hàng hãy để khách hàng tiếp cận tới sản phẩm một cách nhanh nhất. Nếu website của bạn là một website truyền thông giới thiệu công ty, hãy cho khách hàng ấn tượng về công ty bạn từ những phút truy cập đầu tiên. Còn nếu trang web của bạn là một trang chuyên về tuyển dụng vậy hãy để người dùng tiếp cận được tới công việc một cách nhanh nhất.

Sự hứng thú của khách hàng sẽ thay đổi vào từng thời điểm, đừng để khách hàng phải đi lòng vòng mới tìm được cái mà họ cần tìm. Hãy để họ tiếp cận được tới cái mà họ cần trong thời gian nhanh nhất tuy nhiên vẫn cần đảm bảo qua thời gian tiếp cận đó khách hàng có đủ thông tin nhận diện về thương hiệu mà bạn đang muốn truyền thông, ít nhất là hình ảnh Logo, điều này đòi hỏi sự khéo léo, sáng tạo trong quá trình thiết kế giao diện website.

Nội dung quan trọng muốn khách hàng hướng đến

Xây dựng website hoàn hảo dựa trên lợi ích và mong muốn của khách hàng.

Trong đánh giá website, một giao diện đẹp là rất quan trọng nhưng bạn phải hiểu được đâu là yếu tố khiến khách hàng tìm đến website của bạn. Một cách để giữ chân khách hàng đó là bạn phải cho họ thấy được ràng website của bạn đang thật sự có đáp ứng được nhu cầu của họ, hoặc chí ít là có ích đối với họ.

Để tôi ví dụ cho bạn thấy. Bạn có biết về trang tin tuyển dụng lớn nhất thế giới Craigslist không. Thử mà xem, dạo một vòng trang web bạn sẽ thấy không có điều gì được coi là đẹp đẽ ở đây cả. Nó chẳng có gì ngoài những dòng Anchor được tạo từ HTML nhưng bạn có biết cứ mỗi giờ có tới hàng triệu người truy cập vào nó. Tất cả chỉ vì nó thật sự mang lợi lợi ích đối với những người này. So với một website đẹp cái mà người dùng cần hơn là họ được gì từ dịch vụ của bạn và họ tốn bao nhiêu thời gian để làm điều đó.

Yếu tố giao diện trong đánh giá website là rất quan trọng tuy nhiên để đánh giá website chất lượng thì điều này thôi là chưa đủ, bên cạnh đó còn 3 tiêu chí đánh giá website là:

Xem thêm: Tư vấn đánh giá website chuẩn SEO

 

Trả lời

1900 5454 41