Đánh giá website qua công nghệ tối ưu web

Công nghệ tối ưu website đem đến cho bạn một website hoàn hảo hơn trên nền tảng website có sẵn mà không cần phải tốn chi phí, thời gian xây dựng lại từ đầu. Công nghệ tối ưu website đảm bảo thương hiệu của bạn được đánh giá cao trên internet và các công cụ tìm kiếm. Công nghệ tối ưu website có thể giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, thu hút nhiều người xem, tăng doanh thu.

Công nghệ tối ưu

Vì vậy trong đánh giá website sẽ thật thiếu xót nếu không nhắc đến tiêu chí công nghệ tối ưu. Thật ra trong công nghệ tối ưu được chia thành rất nhiều yếu tố. Để đánh giá website qua công nghệ tối ưu bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

Trang quản trị dễ sử dụng

Như đã đề cập tới trong bài đánh giá website qua ngôn ngữ lập trình thì có rất nhiều ngôn ngữ lập trình, nhưng hai loại ngôn ngữ lập trình phổ biến có thể kể đến là code taythiết kế trên nền tảng wordpress. Một trang quản trị có dễ sử dụng hay không là do phần ngôn ngữ lập trình này.

Các thao tác quản trị website có dễ dàng, trơn tru hay không là do trang quản trị quyết định. Nếu đứng từ góc độ khách hàng để đánh giá website thì đây không phải là yếu tố quá quan trọng, tuy nhiên nó lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của website. Chính vì vậy mà rất nhiều nhà quản trị lo lắng về yếu tố này. Đây cũng là một trong những tiêu chí nên được quan tâm khi đánh giá website.

Trang quản trị dễ sử dụng

Để kiểm soát được yếu tố này bạn hãy hỏi người lập trình viên của mình những thắc mắc về trang quản trị website trước khi nhận bàn giao dự án.

Sử dụng công nghệ Responsive

Công nghệ Responsive là giúp giao diện website dù là tĩnh hay động xuất hiện tương thích với mọi màn hình thiết bị di động. Theo thống kê cho thấy có tới 48% người dùng cảm thấy không hài lòng, bất mãn khi website của bạn không được hỗ trợ trên mọi thiết bị di động (công nghệ Responsive). Và 61% người dùng sẽ rời khỏi giao diện website mobile của bạn nếu website của bạn không được tối ưu trên thiết bị di động.

Tuy nhiên không phải vì vậy mà website của bạn chỉ thiết kế cho thiết bị di động mà bỏ qua các thiết bị khác. Vì kích thước mỗi loại thiết bị là khác nhau, vì vậy muốn lấy được lòng của khách hàng, hoặc ít nhất là không làm khách hàng khó chịu. Webite của bạn cần được hỗ trợ công nghệ Responsive.

Công nghệ Responsive

Hiện nay HTML5 đã và đang hỗ trợ rất tốt công nghệ này, Google cũng đang khuyên các nhà làm web áp dụng công nghệ này cho các dự án của mình, như một cách để được Google đánh giá cao hơn thương hiệu của bạn trên các trang tìm kiếm.

Công nghệ tối ưu SEO

Khách hàng thường có thói quen nhấp chuột vào những kết quả xuất hiện trên top đầu của kết quả công cụ tìm kiếm Google. Bởi trong suy nghĩ của khách hàng đây là những kết quả, thương hiệu chính xác, đáng tin tưởng nhất với nhu cầu của họ. Qua việc tìm kiếm và sử dụng từ khóa được nhiều người xem lựa chọn, Công nghê tối ưu SEO sẽ đưa website của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm với vị trí cao hơn, độ tiếp cận tới khách hàng cao hơn.

Cộng nghệ tối ưu SEO còn giúp tối giản hóa tài nguyên, đảm bảo lượng truy cập, tối ưu về giao diện, cấu trúc,… Những điều này sẽ giúp thu hút thêm nhiều người truy cập vào website của bạn, và tất nhiên rồi doanh thu của bạn sẽ tăng, thương hiệu của bạn sẽ quen thuộc hơn đối với khách hàng vì khách hàng tiềm năng của bạn đang nằm trong những người ghé thăm website của bạn đó.

Tuy nhiên SEO không đơn thuần là việc viết bài chuẩn SEO, công nghệ tối ưu SEO cần rất nhiều công cụ và kỹ năng từ những người lập trình viên, người viết bài và các chuyên viên SEO. Công việc này sẽ không được kết thúc khi website lên top 1, nó sẽ còn được kéo dìa chừng nào website của bạn ngưng hoạt động.

Xem thêm: Tư vấn đánh giá website chuẩn SEO

Thiết kế UX/UI

UI là viết tắt của từ User Interface có nghĩa là giao diện người dùng. UI đóng vai trò là yếu tố truyền tải thông điệp từ người thiết kế, nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm tới người dùng. Đơn giản hơn thì nhà thiết kế đóng vai trò như 1 lập trình viên hoặc nhà xây dựng để bất cứ ai cũng có thể hiểu và sử dụng được sản phẩm của họ .

UX là viết tắt của từ User Experience có nghĩa là trải nghiệm người dùng. UX là những đánh giá của người dùng khi sử dụng sản phẩm. như: Website hay App của bạn có dễ sử dụng hay không, có thân việc bố trí sắp xếp bố cục như vậy đã được hay chưa? sản phẩm đó có đạt được mục đích đề ra không.

Tóm lại: UI  là cái người dùng nhìn thấy, UX là cách người dùng sử dụng website hay app đó. 1 website/app có thể có UI đẹp nhưng UX tệ

UX/UI

Tuy rằng thiết kế UX/UI đã quen dần với khách hàng tuy nhiên công nghệ tối ưu này mới chỉ được áp dụng tại các công ty chuyên nghiệp vì phải trải qua quá trình nghiên cứu khách hàng lâu dài.

Khả năng truy xuất cao

Khả năng truy xuất hay còn được gọi là tốc độ tải trang. Tốc độ tải trang ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm người dùng và cảm nhận của họ đối với dịch vụ được cung cấp. Yếu tố này đôi khi nó sẽ quyết định bạn sẽ được hay mất hơn hàng. Đơn giản, với một khách hàng quan trọng sự nhanh chóng tiện lợi, trong quá trình tìm kiếm thông tin, tham khảo thông tin từ trang web của bạn nhưng phải đợi một lúc lâu  trang web mới hiện lên. Biết đâu trong lúc chờ đợi tải trang đó. Khách hàng đã rời trang của bạn rồi.

Có thể hình dung có hai cách tối ưu khả năng truy xuất đó là tối ưu thông qua hình ảnh, nội dung đưa lên trang. Hình ảnh, video tải lên trang cần được tối ưu dung lượng để làm giảm thời gian tải.

Cách thứ hai thiên nhiều về kỹ thuật. Đây là công việc của những người lâp trình viên. Nhiều nghiên cứu cho rằng, công nghệ tối ưu tốc độ tải trang khi sử dụng nền tảng wordpress cao hơn rất nhiều so với nhiều website code tay. Tuy nhiên với nhiều đơn vị thiết kế website code tay uy tín thì điều này không đáng lo ngại. Việc của bạn là chọn cho mình đơn vị cung cấp website với công nghệ tối ưu tiên tiến nhất.

Như vậy để đánh giá website qua công nghệ tối ưu người ta dựa trên rất nhiều yếu tố.

Mời bạn xem thêm các tiêu chí đánh giá website khác:

Liên hệ ngay với Tian để được tư vấn rõ hơn.

Liên hệ tư vấn ngay

Trả lời

1900 5454 41