Tầm quan trọng của Content Marketing với doanh nghiệp nhỏ

Lâu nay, quảng cáo trả tiền đã được sử dụng như một chiến lược đáng tin cậy để thu hút khách hàng mới. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, quảng cáo trả tiền đang trở nên kém hiệu quả so với chi phí doanh nghiệp bỏ ra. Người tiêu dùng hiện đại không bao giờ lựa chọn sản phẩm từ doanh nghiệp chỉ bởi vì họ quảng cáo khắp cách phương tiện trường thông, anh ta muốn tìm hiểu một cách cụ thể về một công ty hoặc sản phẩm và xác định xem nó có đáp ứng nhu cầu của họ không.

Content marketing là câu trả lời tốt nhất của họ. Bằng cách làm cho thương hiệu của bạn trở thành một tham khảo đáng tin cậy và sức ảnh hưởng về các chủ đề quan trọng đối với khách hàng tiềm năng của bạn, doanh nghiệp của bạn có nhiều khả năng khách hàng lựa chọn để mua sản phẩm.

Nhưng trên thực tế, các thương hiệu lớn thường có cả một đội ngũ tiếp thị làm việc trên các bài viết blog giáo dục, sách điện tử, video và hội thảo trên web để tạo ra nội dung nổi bật. Là một doanh nghiệp nhỏ, việc cạnh tranh là không khả thi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải từ bỏ hoàn toàn tiếp thị nội dung! Tìm hiểu làm thế nào doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể hưởng lợi từ một chiến lược tiếp thị nội dung.

>> 9 bước xây dựng chiến lược Content marketing hiệu quả

Tiếp thị nội dung là gì!

Hiểu một cách căn bản nhất, tiếp thị nội dung không chỉ là định dạng của nội dung (ví dụ: bài viết trên blog, sách điện tử hoặc video), đây là một chiến lược dài hạn ở nhiều định dạng nhằm xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ hơn với khán giả của bạn. Và với điều cốt lõi nhất là thay vì giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn đang cung cấp nội dung  liên quan và hữu ích cho khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình để giúp họ giải quyết vấn đề của họ.

Tiếp thị nội dung mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp?

Tiếp thị nội dung có hiệu quả tích cực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ba lợi ích chính của tiếp thị nội dung là tăng doanh số, tiết kiệm chi phí và giữ chân khách hàng. Không những vậy, hãy nhìn vào sơ đồ dưới đây:

content-marketing-for-small-businesses-tian-marketing

Đặc biệt hơn, tiếp thị nội dung có thể giúp bạn:

  • Thiết lập nhận diện thương hiệu mà đối tượng của bạn kết nối, sau đó sẽ giúp hình thành thói quen của khách hàng và nhận diện thương hiệu
  • Có được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ không có chiến lược tiếp thị nội dung
  • Bằng cách định vị công ty của bạn như một nhà lãnh đạo tư duy trong ngành, bạn có thể tạo mối quan hệ lâu dài, đáng tin cậy với khách hàng và khách hàng tiềm năng
  • Tạo lưu lượng truy cập trang web nhiều hơn và tiếp xúc tốt hơn mà không cần đầu tư một số tiền lớn vào quảng cáo
  • Chuyển đổi nhiều khách truy cập trang web (hoặc ứng dụng) thành khách hàng tiềm năng và bán hàng

Content marketing có thực sự hiểu quả đối với doanh nghiệp nhỏ?

Câu hỏi này được rất nhiều các doanh nghiệp nhỏ và đang phát triển nhắc đến. Như đã đề cập trước đó, bạn thường nghe về các công ty lớn bỏ ra khoản chi phí rất lớn để có thể có được đội ngũ làm quảng cáo. Và bạn không cần phải có nhiều tiền để làm điều đó.

Điều quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ là lưu ý rằng 70% khách hàng muốn tìm hiểu về một công ty thông qua một bài viết về cách sử dụng, công dụng và thậm chí là đánh giá về sản phẩm của công ty đó. Rất nhiều khách hàng đang tích cực tìm kiếm nội dung có giá trị đó.

Nếu bạn vẫn không tin rằng một doanh nghiệp nhỏ có thể thành công trong việc áp dụng Content marketing, thì đây là những ví dụ về các doanh nghiệp nhỏ đã phát triển công ty của họ một cách đáng kể thông qua content marketing:

1. Forks Over Knives

Forks Over Knives là Blog cung cấp cho những đầu bếp những bữa ăn lành mạnh. Chiến lược nội dung của họ bao gồm sản xuất các bài báo chất lượng, dựa trên khoa học để đăng trên trang web của họ. Những bài viết blog dài này làm rất tốt, đặc biệt là bài viết này khám phá năm quan niệm sai lầm phổ biến về thực phẩm, được viết bởi một bác sĩ. Nó đã được chia sẻ hơn 43.000 lần (tại thời điểm viết bài) trên Facebook.

i-du-1-content-markekting-tian-marketing

Vậy điều gì làm cho bài đăng blog này trở nên đặc biệt? Ngoài thực tế là được viết và nghiên cứu rất kỹ, thông tin của tác giả đóng một vai trò lớn. Tác giả là (Michelle Michelle McMacken, một bác sĩ nội khoa được chứng nhận bởi hội đồng quản trị và là giáo sư trợ lý y khoa tại Trường Y khoa NYU. Cô ấy có trình độ cao để nói về các chủ đề này, cung cấp cho đọc giả những kiến thức rất giá trị.

Trong trường hợp này, Content marketing đặc biệt được sử dụng để thể hiện khả năng lãnh đạo tư duy và chuyên môn trong ngành công nghiệp của Forks Over Knives. Công ty hiện đang thể hiện một hình ảnh có độ tin cậy và mọi người có thể dựa vào.

Nếu bạn không có sẵn chuyên gia trong lĩnh vực, bạn có thể bắt đầu xây dựng mối quan hệ với một chuyên gia hoặc người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn. Nếu bạn lo lắng về ngân sách, không phải tất cả các cá nhân này đều muốn có tiền để đổi lấy dịch vụ của họ. Bạn có thể tìm đúng người và biến nó thành một thỏa thuận cùng có lợi, trong  khi đó chuyên gia/người có ảnh hưởng cũng nhận thêm lượng fan và họ hoàn toàn mong muốn điều đó, trong khi bạn có thể xuất bản nội dung chất lượng của họ.

2. Pic’s Peanut Butter

Pic’s Peanut Butter từng marketing nội dung đầu trên trang web của họ, đó là đầy đủ các công thức nấu ăn có thể được thực hiện với bơ đậu phộng của họ. Nếu bạn bán một sản phẩm thực phẩm hoặc đồ uống, đó là cách hoàn hảo để phục vụ nội dung thú vị và khuyến khích tiêu thụ sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, đó là trên phương tiện truyền thông xã hội nơi nội dung của Pic’s Peanut Butter thực sự tỏa sáng. Theo Hootsuite, họ đã tăng số người theo dõi từ 3.000 lên 10.000 trong một năm. Một trong những bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất của họ là vào Ngày Cá tháng Tư. Nó đạt 11.200 người và thu được 2.209 lần nhấp ngay sau khi xuất bản lên Facebook; một kết quả lớn cho rất ít chi phí bỏ ra.

Điểm mấu chốt là tiếp thị nội dung không nhất thiết phải đồng nghĩa với việc có blog. Có rất nhiều nền tảng nội dung có sẵn, vì vậy hãy sử dụng những gì hiện có – và sáng tạo với nó!

3. MoveHub

MoveHub, một nguồn tài nguyên trực tuyến cho những người muốn di chuyển ra nước ngoài, bắt đầu thiết kế các đồ họa thông tin dựa trên bản đồ cung cấp cái nhìn sâu sắc về mối lo lắng chẳng hạn như chi phí sinh hoạt trên toàn thế giới và chỉ số hạnh phúc trên toàn thế giới. Bạn có thể đã nhìn thấy chúng trước đây, bởi vì chúng được giới thiệu ở khắp mọi nơi – Business Insider, TIME, và Huffington Post.

Tại sao các biểu đồ của họ rất thành công? MoveHub làm cho thông tin phức tạp trở nên dễ hiểu hơn. Với danh mục nội dung ấn tượng như vậy, bạn sẽ nghĩ rằng họ có một đội ngũ lớn với ngân sách thậm chí còn lớn hơn. Nhưng, MoveHub chỉ có 10 nhân viên! Thứ này nói lên điều gì? Bạn không cần một nhóm hai mươi nhà tiếp thị để thành công trong tiếp thị nội dung, bạn chỉ cần thuê đúng người cho doanh nghiệp nhỏ của mình.

Làm thế nào bạn có thể thành công trong thời đại mới của Content Marketing?

Giống như hầu hết các khía cạnh khác trong cuộc sống của chúng ta, điện thoại di động đã xác định lại cách chúng ta đọc, xem và được giải trí. Điện thoại di động đang trở thành thiết bị mặc định được lựa chọn không phải máy tính xách tay – bài viết blog, video, phương tiện truyền thông xã hội, vv hiện đang được tiêu thụ chủ yếu trên thiết bị di động.

Điều này có ý nghĩa gì đối với tiếp thị doanh nghiệp nhỏ ? Họ cần chuyển trọng tâm sang tiếp thị nội dung đầu tiên trên điện thoại di động, tức là tạo nội dung dễ dàng tiêu thụ qua di động. Bên cạnh việc làm cho nội dung trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động, việc tạo một ứng dụng cho doanh nghiệp của bạn có thể là một cách tuyệt vời để phục vụ nội dung của bạn ở định dạng di động. Loại tiếp thị nội dung có thể hoạt động tốt nhất cho thiết bị di động bao gồm podcast, bài đăng trực quan, email được tối ưu hóa cho thiết bị di động, video trên thiết bị di động và bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tóm lại Content marketing có thể là một cách tuyệt vời để tiếp cận hữu cơ với khách hàng tiềm năng. Thay vì ép một khách hàng xem một quảng cáo không mong muốn, bạn sẽ để lại cho họ ấn tượng đầu tiên tích cực về thương hiệu của bạn. Đó là lợi ích rất lớn khi sử dụng Content marketing, ngay cả khi bạn không nhận được một giao dịch ngay lập tức.

Chính vì sự cần thiết đó, Tian Marketing đã nghiên cứu và cho ra Trọn gói Content doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất hiện nay. Khi sở hữu trọn gói content doanh nghiệp này, chúng tôi sẽ giúp bạn lên chiến lược, hổ trợ bạn sử dụng và áp dụng Content Marketing để mang lại lợi ích vô cùng to lớn cho doanh nghiệp của bạn.

LIÊN HỆ NGAY

Trả lời

1900 5454 41