Top 7 công cụ thiết kế ảnh miễn phí dành cho Marketer

Bạn không phải là một Designer chuyên nghiệp? Bạn chưa từng học qua một khóa học thiết kế nào trước đây? Bạn là một Copywriter hoặc đang làm ở vị trí Content Marketing nhưng không biết lựa chọn ảnh sao cho đẹp và độc đáo?

Ngày nay hình ảnh đã trở thành một trong những yếu tố quyết định sự thành bại đối với các chiến dịch Marketing Online. Nếu bạn có ảnh tốt thì bài viết của bạn cũng sẽ được đánh giá cao hơn. Dưới đây là Top 7 công cụ thiết kế ảnh miễn phí cực kỳ phổ biến và có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Công cụ thiết kế ảnh Freepik

» https://www.freepik.com/ « Click

Freepik là một công cụ thiết kế ảnh quen thuộc giúp cho các nhà thiết kế web và designer tiếp cận với các file ảnh, vectors, file PSD, Icons và nhiều hình ảnh minh họa miễn phí đa dạng khác nhau. Với nguồn cung cấp khủng, hiện trang web đã có hơn 250.000 vector và mỗi ngày đều bổ sung thêm hàng trăm vector mới. Chỉ với Freepik là bạn đã có thể có trong tay cả vũ trụ Graphic Design.

Hệ thống của Freepik đang tiếp tục tìm kiếm những trang web mới để lưu trữ ảnh và vectors miễn phí. Kho ảnh được sắp xếp theo chất lượng giúp bạn dễ dàng tiếp cận. Khi bạn sử dụng công cụ thiết kế ảnh này, kết quả đưa ra sẽ dẫn về nguồn địa chỉ gốc của hình ảnh, tác giả của nó sẽ được credit và dẫn link về website của họ. Với các sản phẩm chất lượng cao cấp hơn, bạn sẽ phải chi trả khoản chi phí nhất định mới có thể tải về sử dụng. Tuy nhiên bạn hãy yên tâm là hầu hết tất cả đều miễn phí.

công cụ thiết kế ảnh miễn phí Freepik
Công cụ thiết kế ảnh Freepik

Ưu điểm lớn nhất của website này là chất lượng hình ảnh không chê vào đâu được. Nếu bạn tải về ở định dạng vector thì kích thước không phải vấn đề, ảnh sẽ không bị vỡ cho dù có phóng to hay thu nhỏ.

Mục tiêu của Freepik là tập hợp thật nhiều hình ảnh chất lượng trên Internet và cung cấp cho người dùng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian tìm kiếm hình ảnh và sáng tạo ý tưởng cho các tác phẩm của mình.

Cách sử dụng vô cùng đơn giản: gõ từ khóa hình ảnh bạn muốn vào thanh tìm kiếm và ta đa… một loạt hình ảnh đã sẵn sàng cho bạn lựa chọn.

Công cụ sửa ảnh và thiết kế đồ họa miễn phí Canva

» https://www.canva.com/ « Click

Với khẩu hiệu “Design anything”, Canva là một công cụ thiết kế ảnh nổi tiếng trên thế giới và được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Khi truy cập vào website của Canva, bạn sẽ choáng ngợp bởi độ đa dạng và chất lượng không thể bàn cãi. Ngay cả khi bạn không có chút nền tảng hay kỹ năng gì về thiết kế hình ảnh, bạn vẫn có thể tạo ra những tác phẩm đẹp, chất, độc đáo của riêng mình nhờ kho tàng template (mẫu) có sẵn của Canva.

công cụ thiết kế ảnh miễn phí Canva
Công cụ sửa ảnh và thiết kế đồ họa miễn phí Canva

Các thao tác hoàn toàn xoay quanh các điều khiển trực quan như kéo và thả. Do đó việc thêm, xóa và chỉnh sửa các yếu tố trên Canva hầu như không cần đòi hỏi một kĩ năng phức tạp nào. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, vào trang và đăng ký tài khoản miễn phí. Sau đó, giao diện sẽ xuất hiện vô vàn lựa chọn thuộc nhiều thể loại khác nhau như: thiết kế bài thuyết trình (presentation), poster, hình ảnh Facebook hoặc Twitter, danh thiếp, thiệp mời… Công việc tiếp theo chỉ cần lên ý tưởng và bắt tay vào thiết kế thôi!

Nhược điểm của công cụ thiết kế ảnh này là khá ít font chữ dành cho tiếng Việt bởi đây là một website nước ngoài. Tuy nhiên không thể phủ nhận công dụng hữu ích và Canva mang lại cho chúng ta trong việc thiết kế những hình ảnh đẹp một cách nhanh chóng và miễn phí.

Công cụ thiết kế ảnh trực tuyến Uplevo

» http://www.uplevo.com/get-started « Click

công cụ thiết kế ảnh miễn phí Uplevo
Công cụ thiết kế ảnh trực tuyến Uplevo

Công cụ thiết kế ảnh tiếp theo là Uplevo – công cụ thiết kế thương hiệu và truyền thông trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam.

Sologan “Ai cũng có thể trở thành nhà thiết kế với Uplevo” là một lời khẳng định chắc nịch rằng khi đến với Uplevo, bạn không cần phải có chuyên môn nhưng bạn vẫn sẽ thiết kế được những mẫu quảng cáo hoàn hảo theo ý mình.

Trong vòng 5 phút, người dùng đã có thể thiết kế được một sản phẩm hoàn thiện với các mẫu có sẵn, các idea đa dạng và phong phú nhiều ngành nghề. Bạn chỉ việc chọn ý tưởng, thay ảnh và text theo mong muốn. Điểm cộng cho Uplevo đó là hỗ trợ 100% Tiếng Việt, rất thuận tiện cho người Việt có thể tạo quảng cáo. 

Ứng dụng thiết kế đồ họa trực tuyến Design Bold

» https://www.designbold.com/ « Click

Bên cạnh Uplevo còn một công cụ thiết kế ảnh trực tuyến cực tốt khác do người Việt sáng lập, đó chính là Design Bold. Tại đây có rất nhiều Template phù hợp với người Việt, font chữ cũng đa dạng hơn.

công cụ thiết kế ảnh miễn phí Designbold
Ứng dụng thiết kế đồ họa trực tuyến Design Bold

Design Bold là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, kho lưu trữ hơn 10.000 mẫu thiết kế hình ảnh phục vụ cho niềm đam mê sáng tạo của người dùng ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau như: ảnh bìa tạp chí, blog, thiết kế logo, pano, thiệp mời, thiệp cưới, tờ rơi quảng cáo, ảnh cover Facebook, Instagram,…

Giao diện tổng hợp hàng loạt mẫu design đa dạng chủ đề, giúp người dùng có thể tùy chỉnh mẫu theo ý muốn, bạn có thể tự trổ tài thiết kế hình ảnh độc đáo cho riêng mình chỉ tích tắc trong vòng vài phút.

DesignBold là công cụ thiết kế ảnh trực tuyến giúp người sử dụng từ không biết gì cho đến chuyên nghiệp đều có thể tự thiết kế.

Kho hình ảnh đẹp miễn phí Pixabay

» https://pixabay.com/ « Click

công cụ thiết kế ảnh miễn phí Pixabay
Kho hình ảnh đẹp miễn phí Pixabay

Đã có hơn 1,8 triệu hình ảnh và video được chia sẻ miễn phí trên cộng đồng Pixabay. Đây là một cộng đồng sáng tạo sôi động, chia sẻ hình ảnh và video miễn phí bản quyền. Tất cả nội dung được phát hành theo Giấy phép Pixabay, giúp sử dụng chúng an toàn mà không cần xin phép hoặc cấp tín dụng cho nghệ sĩ – ngay cả cho mục đích thương mại.

Bạn có thể sao chép, sửa đổi, phân phối và sử dụng các ảnh, thậm chí cho mục đích thương mại, tất cả mà không cần xin phép và không phải thanh toán cho quyền sử dụng này. Tuy nhiên, nội dung mô tả vẫn có thể được bảo vệ bởi nhãn hiệu hàng hoá, quyền riêng tư hoặc công khai.

Có thể nói Pixabay là một công cụ thiết kế ảnh vô cùng đắc lực bởi nó chứa rất nhiều hình ảnh miễn phí sắc nét, xinh đẹp và chuẩn Digital Marketing luôn. Bạn sẽ không phải mất công ngồi thiết kế cả ngày hoặc mất thời gian lang thang tìm kiếm trên Google. Hãy sử dụng công cụ thiết kế ảnh Pixabay để có thứ bạn cần. Đơn giản chỉ là search và lấy ảnh bạn muốn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những hình ảnh này để kết hợp với những mẫu thiết kế trên Canva. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả mình tạo ra đấy.

Trang web chia sẻ hình ảnh Flickr

» https://www.flickr.com/ « Click

công cụ thiết kế ảnh miễn phí Flickr
Trang web chia sẻ hình ảnh Flickr

Công cụ thiết kế ảnh tiếp theo mà Tian muốn giới thiệu là Flickr.

Đây có lẽ là một cái tên không quá xa lạ với các bạn ở đây. Flickr là một trang web chia sẻ hình ảnh, một nền tảng cộng đồng trực tuyến, sử dụng “thẻ” từ khoá cho phép người tìm kiếm dễ tìm hình liên quan đến chủ đề như tên nơi chốn hoặc chủ đề. 

Bạn sẽ làm gì nếu lạc vào nơi chứa 13 tỷ bức ảnh và 2 triệu nhóm chia sẻ hình ảnh đẹp từng giây. Flickr chính là tổ hợp ảnh vô cùng phong phú cho các bạn Design. Nếu bạn bí ý tưởng thiết kế, muốn có một điều mới mẻ cho những hình ảnh của mình thì hãy truy cập ngay Flickr nhé!

Công cụ thiết kế ảnh Pinterest

» https://www.pinterest.com/ « Click

Cuối cùng những không kém phần quan trọng, Pinterest là website chia sẻ ảnh dưới dạng mạng xã hội. được sử dụng khá phổ biến, dùng để post và phân loại dưới dạng các đính kèm. Người dùng có thể tạo ra nhiều tập tin chủ đề khác biệt, và sự kiện sở thích. Pinterest là một trang mạng chủ yếu để giữ các bức ảnh của người sử dụng.

công cụ thiết kế ảnh miễn phí Pinterest
Công cụ thiết kế ảnh Pinterest

Pinterest hướng đến người dùng nhằm lưu lại những hình ảnh thú vị trong khi lướt web, xem tin tức đơn giản là tập tin ghim những hình ảnh này lên trang chủ của Pinterest. 

  1. Pinterest sử dụng quá là đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể thêm ảnh trực tiếp lên trang chủ của pinterest
  2. Pinterest có kho ảnh khổng lồ, rất nhiều những bức ảnh được mọi người yêu thích có đều có trong kho ảnh của Pinterest

Kết Luận

Trên đây là tất cả công cụ thiết kế ảnh free mà TianMarketing muốn giới thiệu tới bạn. Hãy thử tìm hiểu và trải nghiệm hết tất cả tiện ích của 7 công cụ này nhé. Còn nếu cảm thấy khó khăn quá thì hãy về ngay đội của Tian, tất cả chuyên gia của chúng tôi cam kết sẽ làm việc hết mình để tạo ra cho bạn những sản phẩm hoàn hảo nhất!

 » Thiết kế và xây dựng hình ảnh Visual Content chuẩn 2020 « Click

Trả lời

1900 5454 41