Chạy quảng cáo trên Instagram 2020 – Có nên không?

Quảng cáo trên Instagram là một trong những hình thức quảng cáo đem lại sự tương tác giữa người dùng và thương hiệu của doanh nghiệp ổn định nhất hiện nay. Quảng cáo trên Instagram sẽ đưa thương hiệu doanh nghiệp bạn đến gần hơn với mọi người.

Trong thời buổi công nghệ hiện đại phát nhu cầu mua sắm online trên các trang mạng xã hội như Facebook, Google, Instagram hay các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,…của người dùng ngày càng tăng cao.

Vì thế bán hàng online, cụ thể là trên Instagram, đang dần trở thành một xu thế trong việc bán hàng Online. Nếu như bạn sử dụng những dịch vụ quảng cáo trên instagram một cách hiệu quả sẽ đem lại những lợi ích mà bạn mong muốn.

quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trên Instagram – Xu thế trong bán hàng Online.

Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn có nên chạy quảng cáo trên Instagram hay không, thì hãy cùng Tianmarketing điểm qua những lý do “chuẩn không cần chỉnh” để đưa ra quyết định cho mình nhé!

1. Số lượng người bán hàng trên Instagram ngày một tăng.

Ngày càng có nhiều người bán hàng trên Instagram, nếu bạn đăng sản phẩm lên và ngồi đợi khách hàng tiềm tới bạn thì khả năng bạn bán được hàng nhiều rất thấp, đơn đi ra rất chậm.

quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo Instagram giải pháp thúc đẩy doanh số bán hàng toàn diện.

Nếu bạn muốn thúc đẩy doanh số thì bạn nên chạy quảng cáo trên Instagram để bài quảng cáo tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

2. Lượng người truy cập Instagram tăng “chóng mặt”.

Instagram có lượt truy cập cao, tập trung chủ yếu vào phân khúc khách hàng trẻ tuổi, lại có cả nền tảng dành cho cả desktop và mobile với giao diện cực đẹp, dễ sử dụng và mức độ tương tác cao.

quảng cáo trực tuyến

Thị trường tiềm năng mang lại cơ hội lớn để bạn ra đơn liên tục.

Đây là một thị trường tiềm năng mang lại cơ hội lớn để bạn ra đơn liên tục nếu hình ảnh bạn đăng đẹp, bắt mắt kèm theo chạy quảng cáo thì việc bức phá doanh số không còn là điều phi thực tế nữa.

3. Tiếp cận được rất rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Cơ hội tiếp cận đến khách hàng tiềm năng là cực kỳ cao. Ví dụ 1000 người follow bạn thì khoản tầm 30-60% người có thể nhìn thấy bài đăng của bạn, không giống như facebook chỉ 5-10%.

quảng cáo trực tuyến

Cơ hội tiếp cận đến khách hàng tiềm năng cực kỳ cao.

Còn bài đăng trên Instagram, nếu họ follow bạn thì chắc chắn một điều người ta sẽ nhìn thấy bài đăng của bạn không bị “trôi” bài như facebook.

4. Nhắm đối tượng mục tiêu Instagram cực kỳ “chuẩn”.

Điểm cộng cho Instagram là khả năng lưu trữu dữ liệu người dùng sâu và yếu tố nhân khẩu học khá hữu ích. Bạn có thể xác định đối tượng mục tiêu theo vị trí, giới tính, độ tuổi, nhân khẩu học, sở thích, hành vi, đối tượng tùy chỉnh,…

quảng cáo trực tuyến

Nhắm cực kỳ chính xác khách hàng mục tiêu trên Instagram.

Nếu bạn thấy chạy Facebook hiệu quả, thì hiển nhiên là chạy quảng cáo Instagram cũng sẽ hiệu quả. Mỗi loại đối tượng sẽ cung cấp cho bạn các lựa chọn phù hợp với yêu cầu khác nhau và mục đích để xây dựng được một chiến dịch quảng cáo tối ưu nhất.

5. Quảng cáo trên Instagram dễ dàng thực hiện.

Bạn hoàn toàn không cần phải tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu về cách chạy quảng cáo trên Instagram. Bạn sẽ không phải mất nhiều giờ đồng hồ để thiết lập chạy quảng cáo Instagram như đối với Google AdWords.

quảng cáo trực tuyến

 Không cần tốn nhiều thời gian tìm hiểu cách chạy quảng cáo trên Instagram.

Bảng giao diện quản lý cũng dễ hiểu giúp bạn nắm bắt, theo dõi và phân tích toàn bộ các chỉ số quan trọng của chiến dịch quảng cáo.

6. Tiết kiệm chi phí.

Việc chạy quảng cáo thông qua Facebook và Google mặc dù mang lại hiệu quả và lợi nhuận lớn nhưng chi phí cho việc chạy quảng cáo đang ngày càng được đẩy lên cao, sự cạnh tranh trở nên gay gắt hơn.

quảng cáo trực tuyến

Không cần chi một ngân sách quá lớn để bắt đầu chạy quảng cáo trên Instagram.

 

Tuy nhiên, việc thiết lập ngân sách trên Instagram sẽ đơn giản hơn, bạn không cần chi một ngân sách quá lớn để bắt đầu như các loại hình quảng cáo trên các nền tảng trực tuyến khác. Bạn có thể đặt ngân sách đúng mức, luôn theo dõi và dừng các chiến dịch của bạn bất cứ khi nào ngân sách không được phân bổ hợp lý.

Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đang dần chuyển qua sử dụng dịch vụ quảng cáo trên Instagram để tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả quảng cáo và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

7. Mức độ cạnh tranh thấp hơn Facebook và Google.

Chỉ nói về đối tượng truy cập và trang mạng xã hội này ta có thể nhận thấy điều này một cách rõ ràng. Đối với Facebook hay Google người truy cập có thể là học sinh, sinh viên, người trung niên hay kể cả những người lớn tuổi. Còn đối với Instagram, người dùng chủ yếu là những bạn trẻ tuổi teen nên mức độ cạnh tranh rất thấp.

quảng cáo trực tuyến

Mức độ cạnh tranh thấp.

8. Quảng cáo trên Instagram luôn được cải tiến liên tục.

Nền tảng công nghệ này liên tục cập nhật và cải tiến để cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, đồng thời việc quảng cáo cũng sẽ được tối ưu và hiệu quả hơn rất nhiều.

Instagram “dung nạp” thêm các tính năng nổi bật để doanh nghiệp có thể tương tác tốt hơn với khách hàng. Ngoài các mục tiêu chiến dịch mới, hiệu ứng hình ảnh, Instagram story,.. chắc chắn sẽ còn rất nhiều những ý tưởng cải tiến mới nữa trong tương lai không xa.

9. Cả nhà quảng cáo hay người dùng đều thích Instagram.

Nền tảng ứng dụng này ngày càng được yêu thích bởi người dùng, Instagram có lượng người dùng mới tăng liên tục. Hiện tại, đã có hơn 5 triệu doanh nghiệp sử dụng Instagram.

Có thể bạn chưa biết có 95 triệu hình ảnh và video được đăng mỗi ngày trên Instagram. Các nhà tiếp thị dự đoán rằng doanh thu từ quảng cáo trên Instagram sẽ không ngừng một tăng trong thời gian sắp tới.

LỜI KẾT

Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể hình dung tốt nhất về việc quảng cáo trên Instagram và lựa chọn cho mình một hình thức quảng cáo phù hợp cho doanh nghiệp bạn nhé!

Website: https://tianmarketing.com/

Facebook: https://www.facebook.com/Tianmarketing1

Trả lời

1900 5454 41