Các bước cần thiết cho một chiến lược tiếp thị trên Youtube

Phát triển chiến lược tiếp thị trên Youtube có thể là một bí ẩn tuyệt đối với các nhà tiếp thị. Một trong những trở ngại lớn nhất của các thương hiệu và các nhà tiếp thị mới thường gặp phải là cách thu hút lượt xem vững chắc cho mỗi video. Mặc dù có hàng triệu người sử dụng nó thường xuyên, nhưng việc mở khóa lượng người xem vững chắc có thể gây nên sự nản lòng cho nhiều người.

Như chúng ta thấy, một số công ty và những người có ảnh hưởng đã thu hút hàng triệu lượt xem trên YouTube mỗi tháng. Chắc chắn bạn có thể đạt được thành công trên nền tảng này nếu bạn biết cách tiếp cận nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 6 chiến lược tiếp thị trên Youtube hiệu quả.

Chiến lược tiếp thị trên Youtube hiệu quả

Tạo kênh YouTube cho doanh nghiệp

chiến lược tiếp thị trên youtube

Việc trước tiên cần làm đó chính là tạo một kênh Youtube cho doanh nghiệp của mình đúng không nào.Hãy mở 1 Tài khoản thương hiệu trên Google. Khi bạn tạo kênh YouTube của mình bằng tài khoản Google thông thường, chỉ có chủ tài khoản Google mới có thể đăng nhập vào kênh đó. Bằng cách tạo kênh YouTube của bạn bằng Tài khoản thương hiệu, nhiều Tài khoản Google sẽ được ủy quyền có thể đăng nhập đồng thời.

Tìm hiểu về đối tượng của bạn

chiến lược tiếp thị trên youtube 2

Một chiến lược tiếp thị trên Youtube thành công là tiếp cận được đúng đối tượng. Vì thế, cần phải tìm hiểu về đối tượng mục tiêu. Kênh YouTube dành cho doanh nghiệp của bạn cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tab Analytics, nơi chứa rất nhiều số liệu thống kê liên quan đến kênh của bạn. Xem ở Analytics để biết thông tin chi tiết về kênh và hành vi của khán giả , bao gồm số lượt xem, thời gian xem trung bình, doanh thu được tạo và tỷ lệ tương tác trên các video.

Tab Analytics cũng chứa dữ liệu nhân khẩu học của người đăng ký của bạn. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn biết người đăng ký của mình là ai, hãy chú ý đến những gì bạn tìm thấy trong tab Nhân khẩu học. Dữ liệu này sẽ giúp bạn vượt ra ngoài các giả định và cảm thấy tự tin rằng bạn đang tiếp cận đúng đối tượng.

Theo dõi phân tích Thời gian và Nhân khẩu học để trả lời các câu hỏi như: Video của bạn đang được xem ở đâu và khi nào?
Người xem của bạn bao nhiêu tuổi? Giới tính? Theo dõi, phân tích đối tượng vô cùng có lợi. Nếu các giả định của bạn về người đăng ký của bạn được xác nhận, điều đó thật tuyệt: giờ đây bạn chắc chắn bạn đang tiếp cận đúng đối tượng.

Nếu giả định của bạn không chính xác, bạn biết điều chỉnh chiến lược nội dung của mình để tiếp cận đối tượng bạn muốn. Mặt khác, bạn có thể biết rằng sản phẩm của bạn đang tạo được tiếng vang với thông tin có giá trị nhân khẩu học bất ngờ cho chiến lược tiếp thị trên Youtube của bạn.

Ngoài các số liệu định lượng, bạn cũng có thể có được thông tin định tính về các vấn đề cá nhân và giới thiệu về khán giả của bạn bằng cách đọc và quản lý các nhận xét về video của bạn. Đọc các bình luận không phải lúc nào cũng thú vị, nhưng thông tin bạn tìm thấy ở đây sẽ là vô giá để thông báo các khía cạnh khác nhau trong chiến lược tiếp thị trên Youtube của bạn, cả trên và ngoài YouTube.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

chiến lược tiếp thị trên youtube 1

Phân tích đối thủ cạnh tranh là điều vô cùng cần thiết nếu bạn muốn vượt lên trên các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực của mình trên YouTube. May mắn thay, rất nhiều thông tin bạn cần để xác định các cơ hội tiềm năng có sẵn trên các kênh của họ. Điều này giúp bạn dễ hoạch định hơn cho chiến lược tiếp thị trên Youtube của mình.

Kiểm tra các kênh YouTube của đối thủ cạnh tranh và lưu ý xem video nào có số lượt xem nhiều nhất và ít nhất. Xem những video này có ý nghĩa về loại nội dung mà khán giả của bạn thích xem (và những gì họ không) và sử dụng nội dung đó để điều chỉnh chiến lược nội dung của riêng bạn.

Đọc mô tả video đối thủ để xem những từ khóa nào họ đang sử dụng trong tối ưu hóa tìm kiếm YouTube. Sử dụng những điều tương tự để tăng thứ hạng của bạn trong các trang tìm kiếm của YouTube và các nguồn cấp dữ liệu video được đề xuất.

Lưu ý, cần phải đảm bảo đối thủ của bạn không phân phát quảng cáo trên video của bạn! Nếu có, bạn có thể chặn chúng trong trình quản lý quảng cáo của Google.

Học hỏi từ các kênh yêu thích của bạn

Việc chú ý đến các kênh Youtube yêu thích của bạn sẽ tiết lộ các kỹ thuật tốt nhất mà họ tuân theo để thu hút lượt xem, đăng ký và tương tác. Ngay cả khi chúng không phải là kỹ thuật trong lĩnh vực kinh doanh của bạn, có thể bạn có thể điều chỉnh các chiến lược tiếp thị trên Youtube để tăng lượt theo dõi cho kênh của bạn.

Bên cạnh việc là nguồn cảm hứng lớn cho các video của riêng bạn, bạn cũng nên nhớ rằng YouTube là một nguồn tài nguyên đáng kinh ngạc cho những người học tự khởi nghiệp. Có hàng trăm kênh YouTube sẽ giúp bạn biết làm thế nào để trở thành một nhà tiếp thị thành công, không cần phỏng đoán.

Xem thêm: 7 lợi ích của Youtube đối với việc kinh doanh của bạn

Tối ưu hóa video của bạn cho SEO để có được lượt xem

chiến lược tiếp thị trên youtube 3

Các video của bạn cần được tối ưu hóa tìm kiếm nếu bạn muốn nhận được nhiều giá trị nhất từ ​​chúng. Nhưng đừng lo lắng nếu một vài video đầu tiên của bạn không đạt như kết quả mong muốn. Bạn có thể làm việc để điều chỉnh và hoàn thiện SEO YouTube của mình theo thời gian.

Một số mẹo để bắt đầu:

 • Chọn tiêu đề đúng (với từ khóa phù hợp).
 • Chọn thumbnail thú vị.
 • Viết mô tả video hấp dẫn.
 • Thêm hashtag vào mô tả video của bạn.
 • Thêm thẻ, quảng cáo bội thu và hình mờ để quảng bá kênh của bạn.
 • Khuyến khích người xem đăng ký.

Tải lên và lên lịch video của bạn

Là một phương tiện truyền thông xã hội, YouTube gần như phổ biến như truyền hình . Và nhiều người đăng ký của bạn sẽ coi kênh YouTube của bạn giống như một đài truyền hình, vì vậy bạn nên chạy nó như một kênh! Hãy chuyên nghiệp và chia sẻ nội dung trên theo một lịch trình.

Tối ưu hóa kênh của bạn để thu hút người theo dõi

chiến lược tiếp thị trên youtube 4

Sau khi bạn đã tối ưu hóa video của mình, bạn sẽ cần tối ưu hóa chính kênh YouTube của mình. Bằng cách cung cấp trải nghiệm nhất quán trên kênh của bạn, bạn sẽ có thể mang lại nhiều lượt xem hơn và quan trọng hơn là chuyển đổi các lượt xem đó thành những người đăng ký thường xuyên.

Điền vào hồ sơ YouTube của bạn

 • Hình ảnh biểu ngữ bắt mắt (2560 x 1440 pixel, tối đa 2 MB).
 • Liên kết đến trang web của bạn và các phương tiện truyền thông xã hội.
 • Địa chỉ và thông tin liên lạc.

Sắp xếp video của bạn thành danh sách phát

Khi video của bạn được sắp xếp thành danh sách phát, chúng sẽ tự động phát cho đến khi danh sách phát kết thúc, giữ người xem trên kênh của bạn lâu hơn, tăng thống kê thời gian xem trung bình quan trọng trên kênh của bạn. Bạn có thể tạo danh sách phát trên YouTube.

Quản lý danh sách phát của bạn một cách chu đáo. Hãy chắc chắn rằng có một sự tiến triển hợp lý của các ý tưởng từ video này sang video khác. Điều này sẽ làm giảm khả năng mọi người nhấp vào kênh khác.

Hãy nhớ bao gồm các từ khóa có liên quan trong tiêu đề danh sách phát của bạn để tăng SEO YouTube của bạn!

Dịch video của bạn sang các ngôn ngữ khác nhau

Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn bằng cách thêm phụ đề vào video của bạn. Nếu điều đó nghe có vẻ đắt đỏ, đừng lo lắng: bạn thực sự có thể thu thập các bản dịch miễn phí từ nhóm người hâm mộ của mình! Để làm điều này, bạn sẽ cần bật đóng góp của cộng đồng cho video:

 • Nhấp vào tên tài khoản của bạn ở trên cùng bên phải và điều hướng đến Creator Studio.
 • Trong menu bên trái, nhấp vào Bản dịch & Phiên âm> Đóng góp của cộng đồng.
 • Nhấp vào Bật cho tất cả các video để kích hoạt đóng góp của cộng đồng.

Tuy không phải hoàn hảo và không phải lúc nào cũng cung cấp chất lượng tốt nhất, nhưng đó là điểm khởi đầu tốt để quốc tế hóa kênh của bạn.

Thử quảng cáo trên YouTube

Kênh YouTube của bạn không phải là nơi duy nhất mọi người có thể xem nội dung của bạn. Nếu bạn có tiền, bạn cũng có thể trả tiền cho quảng cáo YouTube. Với quảng cáo YouTube, chìa khóa là tạo ra nội dung hấp dẫn, phù hợp khiến người xem quên mất họ đang xem quảng cáo. Nói chung, điều đó có nghĩa là giữ cho mọi thứ ngắn gọn và giải trí.

Giám sát và phân tích

Bạn đã xây dựng kênh YouTube của mình, bạn xuất bản nội dung thường xuyên và có được lượng người theo dõi thường xuyên. Tuy nhiên mọi việc vẫn chưa xong. Duy trì và phát triển kênh YouTube của bạn yêu cầu giám sát liên tục. Bất cứ khi nào bạn xuất bản video mới, hãy kiểm tra YouTube Analytics để biết:

 • Thay đổi đáng kể về số lượng thuê bao
 • Nhân khẩu học đối tượng mới hoặc thay đổi
 • Địa điểm phát lại video và nguồn lưu lượng
 • Báo cáo thiết bị (di động, máy tính để bàn, TV thông minh, v.v.)

Hãy đọc các bình luận! Đây là cách tốt nhất để tìm hiểu chính xác những gì khán giả của bạn nghĩ về video và toàn bộ kênh của bạn. Bạn thậm chí có thể tìm thấy những gợi ý cụ thể về video nào bạn nên thực hiện tiếp theo!

Chiến lược tiếp thị trên YouTube sẽ hiệu quả nếu bạn biết tận dụng tất cả các công cụ và tính năng theo. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là đảm bảo chiến lược tiếp thị trên YouTube của bạn được theo kịp.

Xem thêm: Tiếp thị trên Youtube: 4 bí quyết cho chiến dịch tiếp thị thành công

Trả lời

1900 5454 41