Xây dựng chiến lược tiếp thị trên Facebook cho doanh nghiệp

Xây dựng chiến lược tiếp thị trên Facebook cho doanh nghiệp

Nếu được sử dụng đúng cách, Facebook sẽ là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc thiết lập chiến lược tiếp thị trên Facebook có thể gây nhầm lẫn vì thực sự có quá nhiều thông tin trên internet. Vậy bạn có biết bạn có thể làm gì không? Bạn nên đăng bài thường xuyên như thế nào…?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn vạch ra các bước bạn cần thực hiện để tạo chiến lược tiếp thị trên Facebook cho một doanh nghiệp. Vì vậy, hãy bắt đầu ngay lập tức!

1. Cách tạo chiến lược tiếp thị trên Facebook tốt cho doanh nghiệp

1.1 Đặt ra những mục tiêu

Có ba mục đích chính bạn có thể thực hiện với quảng cáo Facebook:

 • Nâng cao nhận thức
 • Cung cấp thông tin cho khách hàng khi xem xét sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Việc chuyển đổi dẫn đến doanh số

Ví dụ: Bạn có thể bắt đầu một doanh nghiệp mới bằng cách nhắm mục tiêu quảng cáo đến những người ở gần -> Bạn biết. Sau đó, nó nhắm mục tiêu đến những người đã tương tác với quảng cáo hoặc thích trang Facebook. Facebook gửi cho họ một yêu cầu đánh giá để cho khách hàng thấy sản phẩm và nhà cung cấp. Sau đó, tiềm năng thúc đẩy khách hàng bán cho họ.

1.2 Thiết lập công cụ quảng cáo

Khi doanh nghiệp của bạn có một trang kinh doanh trên Facebook. Bạn sẽ tự động có quyền truy cập vào công cụ tạo quảng cáo của Facebook, “Trình quản lý quảng cáo và Trình chỉnh sửa nguồn.” Cả hai đều miễn phí, nhưng Trình quản lý quảng cáo đơn giản hơn một chút nếu bạn mới bắt đầu.

– Những công cụ này cho phép bạn tạo nhiều định dạng quảng cáo:

 • Bài viết thường xuyên được cải thiện bằng hình ảnh
 • Tin nhắn tức thời
 • Carousel (một số hình ảnh có thể được nhấp bởi người dùng)
 • Canvas (toàn trang, quảng cáo hấp dẫn được thiết kế chủ yếu cho người dùng di động)
 • Video
 • Có quá nhiều nguồn cấp dữ liệu tức thời và sự chú ý của người dùng trên mạng xã hội bị hạn chế

 

– Đảm bảo quảng cáo của bạn bao gồm các yếu tố sau:

 • Bắt mắt (sử dụng màu sắc tươi sáng, hình ảnh đẹp)
 • Hiển thị đề xuất giá trị của bạn
 • Sử dụng một bản sao đục lỗ

=> Vui lòng kiểm tra xem bạn có tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật và chính sách quảng cáo của Facebook không?

1.3 Bán hàng

Sale trực tiếp từ kênh Facebook đôi khi là một thách thức không nhỏ. Bạn không thể đẩy thông điệp sale của bạn trên các fanpage của mình quá thường xuyên (Theo tôi tối đa chỉ nên 10% -20% số bài viết). nhưng bạn sẽ theo dõi việc bán hàng của bạn. Thiết lập Google Analytics để theo dõi chuyển đổi. nếu bạn đang chạy quảng cáo Facebook, hãy chắc chắn rằng bạn đang quản lý các chuyển đổi quảng cáo đấy.

1.4 Nhắm đến mục tiêu tương lai

Nếu bạn đã thành công với một nhóm cụ thể. Sử dụng dữ liệu từ các chiến dịch trước và trang web của bạn để tạo tiếp thị lại và các đối tượng tương tự. Có một cơ hội thành công tốt hơn.

Cách tạo chiến lược tiếp thị trên Facebook tốt cho doanh nghiệp là “Tiếp thị lại”. Cách tuyệt vời để các doanh nghiệp chuyển từ chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu sang chiến dịch chuyển đổi.

Một số nguồn dữ liệu tuyệt vời để tiếp thị lại. Bởi vì khách truy cập trang web, danh sách email và dữ liệu khách hàng được thu thập từ hệ thống quản lý quan hệ khách hàng của công ty bạn.

Bạn cũng có thể thu hẹp đối tượng của mình bằng cách loại trừ những người bạn biết bạn sẽ quan tâm. Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng xây dựng nhận thức về thương hiệu. Bạn có thể sử dụng dữ liệu pixel để ngăn những người truy cập trang web của bạn hiển thị quảng cáo của bạn.

1.5 Đo lường hiệu quả

Facebook Marketing cho phép bạn theo dõi một số số liệu để đo lường hiệu quả của quảng cáo. Bạn cần theo dõi năm số liệu chính cho thấy chi phí của bạn. Đăng ký nhận bản tin khi ai đó vào trang đích. Hoặc bất kỳ mục tiêu được lựa chọn khác.

 • Tăng trưởng đối tượng: Số lượng người theo dõi của bạn.
 • Nhấn: Số người sẽ nhận được quảng cáo của bạn trong nguồn cấp dữ liệu.
 • Chi phí mỗi lần nhấp: Chi phí bạn phải trả khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Điều này cho phép bạn theo
 • dõi và tối ưu hóa số tiền chi tiêu để ai đó có thể thực hiện hành động sau khi nhấp vào quảng cáo của bạn.
 • Tỷ lệ nhấp: Tỷ lệ phần trăm những người đã nhấp vào quảng cáo của bạn.

2. Kết luận

Bài viết này chỉ cho bạn cách tạo ra một chiến lược tiếp thị trên Facebook tốt cho doanh nghiệp của bạn. Một chiến lược quảng cáo Facebook thành công thường không đạt được. Đây là một quá trình lặp đi lặp lại như là kết quả của thử nghiệm. Theo dõi kết quả của bạn và điều chỉnh để làm tốt hơn những gì hoạt động tốt.

Bài viết liên quan: 

4. Những sai lầm hay gặp phải khi làm tiếp thị trên facebook

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

1900 5454 41