Chèn biểu tượng vào tiêu đề email

Hàng ngày, có tới hàng chục thậm chí hàng trăm email với đủ thể loại được gửi vào hộp thư của người dùng, vậy làm thế nào để các email của chúng ta có thể vượt qua những đối thủ khác để thu hút sự chú ý của người nhận mail? Chèn biểu tượng vào tiêu đề Email là 1 trong những cách đáng để thử. Bài viết hôm nay Tianmarketing sẽ hướng dẫn bạn làm được điều đó.

 
Chèn biểu tượng vào tiêu đề email

Vì sao nên chèn biểu tượng vào tiêu đề email

Chiến dịch Email Marketing yêu cầu tiêu đề email phải thật sự sáng tạo. Vì một tiêu đề email hiệu quả có thể làm tăng tỉ lệ đọc mail lên đến 30% hay 50% thậm chí nhiều hơn và giúp ích rất nhiều cho chiến dịch gửi Email của bạn. Người dùng Internet thường nhận được rất nhiều email quảng cáo trong một ngày, và hầu hết họ đều dựa  tiêu đề email để quyết định có mở mail ra xem hay không. Do đó, dòng tiêu đề của email cực kì quan trọng, thể hiện nội dung sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp cũng như đặc điểm làm khách hàng phải quan tâm.

Thông thường bạn sẽ tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng tiêu đề với những từ ngữ thu hút và gây hứng thú cho người nhận. Tuy nhiên nếu bạn gửi nhiều tiêu đề quá tương tự sẽ làm cho khách hàng cảm thấy nhàm chán, không muốn mở mail đó nữa. Việc chèn thêm một số biểu tượng icon cho tiêu đề mail thêm nổi bật là một hướng suy nghĩ đổi mới sang hướng sáng tạo và đặc biệt.

Trong 1 cuộc thử nghiệm của LinkLeads vào 2012, tỉ lệ mở của chiến dịch email có chèn biểu tượng trong tiêu đề email đã tăng 10 – 15% so với các bản tin trước đó. Liệu điều này có xảy đến với các chiến dịch Email Marketing của bạn không? Tại sao không thử vì bạn cũng không mất mát gì.

Hướng dẫn cách chèn biểu tượng vào tiêu đề email chỉ trong 3 phút

  • Xem xét nội dung và tiêu đề của bản tin mình định gửi.
  • Lựa chọn 1 hoặc 1 vài biểu tượng phù hợp. Nếu bạn đang dùng dịch vụ Email Marketing của TianMarketing, bạn có thể copy rồi paste những biểu tượng dưới đây

■ □ ▢ ▣ ▤ ▥ ▦ ▧ ▨ ▩ ▪ ▫ ▬ ▭ ▮ ▯ ▰ ▱ ▲ △ ▴ ▵ ▶ ▷ ▸ ▹ ► ▻ ▼ ▽ ▾ ▿ ◀ ◁ ◂ ◃ ◄ ◅ ◆ ◇ ◈ ◉ ◊ ○ ◌ ◍ ◎ ● ◐ ◑ ◒ ◓ ◔ ◕ ◖ ◗ ◘ ◙ ◚ ◛ ◜ ◝ ◞ ◟ ◠ ◡ ◢ ◣ ◤ ◥ ◦ ◧ ◨ ◩ ◪ ◫ ◬ ◭ ◮ ◯ ✁ ✂ ✃ ✄ ✆ ✇ ✈ ✉ ✌ ✍ ✎ ✏ ✐ ✑ ✒ ✓ ✔ ✕ ✖ ✗ ✘ ✙ ✚ ✛ ✜ ✝ ✞ ✟ ✠ ✡ ✢ ✣ ✤ ✥ ✦ ✧ ✩ ✪ ✫ ✬ ✭ ✮ ✯ ✰ ✱ ✲ ✳ ✴ ✵ ✶ ✷ ✸ ✹ ✺ ✻ ✼ ✽ ✾ ✿ ❀ ❁ ❂ ❃ ❄ ❅ ❆ ❇ ❈ ❉ ❊ ❋ ❍ ❏ ❐ ❑ ❒ ❖ ❘ ❙ ❚ ❛ ❜ ❝ ❞ ❡ ❢ ❣ ❤ ❥ ❦ ❧ ❶ ❷ ❸ ❹ ❺ ❻ ❼ ❽ ❾ ❿ ➀ ➁ ➂ ➃ ➄ ➅ ➆ ➇ ➈ ➉ ➊ ➋ ➌ ➍ ➎ ➏ ➐ ➑ ➒ ➓ ➘ ➙ ➚ ➛ ➜ ➝ ➞ ➟ ➠ ➡ ➢ ➣ ➤ ➥ ➦ ➧ ➨ ➩ ➪ ➫ ➬ ➭ ➮ ➯ ➲ ➳ ➴ ➵ ➶ ➷ ➸ ➹ ➺ ➻ ➼ ➽ ➾ ☀ ☁ ☂ ☃ ☄ ★ ☆ ☇ ☈ ☉ ☊ ☋ ☌ ☍ ☎ ☏ ☐ ☑ ☒ ☓ ☖ ☗ ☚ ☛ ☜ ☝ ☞ ☟ ☠ ☡ ☢ ☣ ☤ ☥ ☦ ☧ ☨ ☩ ☪ ☫ ☬ ☭ ☮ ☯ ☰ ☱ ☲ ☳ ☴ ☵ ☶ ☷ ☸ ☹ ☺ ☻ ☼ ☽ ☾ ☿ ♀ ♁ ♂ ♃ ♄ ♅ ♆ ♇ ♈ ♉ ♊ ♋ ♌ ♍ ♎ ♏ ♐ ♑ ♒ ♓ ♔ ♕ ♖ ♗ ♘ ♙ ♚ ♛ ♜ ♝ ♞ ♟ ♠ ♡ ♢ ♣ ♤ ♥ ♦ ♧ ♨ ♩ ♪ ♫ ♬ ♭ ♮ ♯ ♰ ♱

  • Copy 1 hoặc 1 vài biểu tượng đã chọn rồi dán (paste) vào Tiêu đề email mà bạn đang soạn.

Chèn biểu tượng vào tiêu đề email sao cho hiệu quả

  • Kiểm tra trước khi chèn biểu tượng

Nhiều nhà cung cấp như Gmail, Hotmail và Yahoo có hỗ trợ biểu tượng. Tuy nhiên, không phải tất cả nhà cung cấp và điện thoại đều giống nhau, biểu tượng của bạn sẽ trông khác nhau trên các điện thoại khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra biểu tượng của bạn sẽ hiển thị như thế nào trước khi gửi chúng.

  • Sử dụng biểu tượng đơn giản

Sử dụng biểu tượng với nhiều chi tiết có vẻ như là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng khi xem với một kích thước nhỏ thì rất khó phân biệt. điều này có thể phản tác dụng gây chú ý mà làm dòng tiêu đề của bạn rối mắt hơn. Để có kết quả tốt nhất, hãy gắn một biểu tượng đáng chú ý và với một mức độ chi tiết vừa phải.

  • Chọn biểu tượng phù hợp

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi sử dụng một biểu tượng trái tim vào ngày Valentine có ý nghĩa hơn sử dụng một biểu tượng xe lăn, hoặc sử dụng một bông hoa có ý nghĩa hơn thay vì một khuôn mặt cười cho một cửa hàng hoa trực tuyến. Vì vậy, hãy chọn những biểu tượng không chỉ phù hợp với thương hiệu của bạn mà còn đúng hoàn cảnh nữa nhé.

  • Đặt đúng vị trí

Hãy đặt biểu tượng của bạn cả ở trước và sau tiêu đề để làm nổi bật nó hơn, đảm bảo khách hàng đã thấy thông điệp của bạn.

  • Đừng sử dụng quá nhiều biểu tượng

Sử dụng biểu tượng trong mỗi tin nhắn có thể bị mất đi hiệu quả mong muốn, khách hàng sẽ cảm thấy quen thuộc và không còn bị gây chú ý bởi chúng nữa vì vậy hãy chọn ra những dịp đặc biệt hay những tin quan trọng nào đó để sử dụng việc chèn biểu tượng, đừng quá lạm dụng chiến thuật này.

  • Đánh giá tính hiệu quả

Nếu bạn đang thực hiện chiến thuật chèn biểu tượng vào các dòng tiêu đề thì hãy kiểm tra, đánh giá xem tỉ lệ mở và quan tâm email của bạn có tăng hay không, nếu nó còn giảm thì bạn nên dừng lại và tìm hiểu nguyên nhân trước.

Trên đây là một vài lời khuyên trong việc chèn biểu tượng vào tiêu đề email cho mọi người dùng Internet nói chung và dân Marketer nói riêng.

Vậy trước khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo email marketing với tiêu đề mail có chứa biểu tượng sáng tạo, bạn hãy cân nhắc, tham khảo những chú ý bên trên để chiến dịch của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Còn nếu bạn không tự tin trong lĩnh vực này, hãy để dịch vụ quảng cáo email marketing của TianMarketing với đội ngũ nhân viên sáng tạo, vững kiến thức, chuẩn kĩ năng hỗ trợ bạn.

Liên hệ ngay>>

Trả lời

1900 5454 41