CÁC HÌNH THỨC CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ 2020

9 LOẠI CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Việc sử dụng mạng xã hội facebook đã trở nên phổ biến do số lượng người dùng đăng ký các ứng dụng trực tuyến và có lưu lượng truy cập cao. Ứng dụng Facebook ngày càng tối ưu hơn và khái niệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả ngày càng không còn xa lạ.

Facebook đang dần trở thành một miếng bánh béo bở cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp với mục tiêu bán hoặc quảng bá thương hiệu / sản phẩm của họ. Do đó, chạy quảng cáo Facebook là điều cần thiết để khách hàng tìm hiểu về sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Có các loại quảng cáo facebook nào ?
Các yêu cầu đặc biệt cho các hình thức quảng cáo trên Facebook là gì?
Một số ví dụ cụ thể của các hình thức quảng cáo facebook khác nhau.
Tại sao bạn nên áp dụng hình thức quảng cáo đúng cách ?

Loại nào thì chạy quảng cáo facebook hiệu quả ?

Tianmarketing sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mới trên

1. Page Post Engagement

Các vị trí được hiển thị: Desktop, Mobile, Instagram và Audience Network

Mỗi khi bạn đăng bất kỳ bài đăng nào lên facebook, Bạn sẽ thấy đề xuất của facebook làm tăng tương tác cho bài post với Boost Post.

Khi bạn nhấp vào Boost Post, bạn có thể đặt đối tượng mục tiêu mà bạn mong muốn, đặt phương thức giá thầu và quảng cáo bài đăng của bạn để tiếp cận nhiều người dùng hơn thông qua facebook.

Thông số:
Kích thước hình ảnh được đề xuất: 1200 x 628 pixel
Số lượng từ trong quảng cáo: Không giới hạn
Tiêu đề: 25 ký tự
Mô tả liên kết: 30 ký tự

Các bài đăng ở dạng quảng cáo facebook này được quảng cáo để tăng tỷ lệ tương tác và người dùng truy cập vào quảng cáo sẽ thấy các bài đăng tương tự như các bài đăng thông thường. Tuy nhiên, những bài viết này bao gồm từ “Được tài trợ” ở đầu quảng cáo. Đây là một loại hình chạy quảng cáo facebook hiệu quả mà nhiều người dùng nhất.

2.Page Like

Đây là định dạng quảng cáo giúp tăng lượt like cho fanpage của bạn.

Lượt like page cũng góp phần quan trọng cho việc kinh doanh của bạn. Ngoài lượng tương tác của bài viết ra thì bạn cũng rất cần độ uy tín của fanpage. Giúp khách hàng tự tin hơn khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Quảng cáo bao gồm tên của trang fanpage, mô tả về sản phẩm / dịch vụ (khoảng 90 ký tự), hình ảnh nhỏ và nút trang tương tự ở nơi dễ thấy nhất.

Vị trí được hỗ trợ: Cột phải, Giao diện màn hình máy tính, Giao diện điện thoại.

3. Domain Ads

Quảng cáo tên miền là một hình thức quảng cáo trang web được tích hợp trên trang Fanpage mà bạn có thể nhắm mục tiêu đến khách hàng nhấp vào trang web để tăng lưu lượng truy cập website hoặc Fanpage để tăng số lượng khách hàng tiềm năng.

Trong số các loại quảng cáo phổ biến trên Facebook, đây là loại quảng cáo đơn giản nhất và có chi phí thấp hơn các loại quảng cáo.

Được tính phí theo Cost Per Click.

4. Collection Ads

Hình thức quảng cáo này giúp các bạn quảng cáo nhiều sản phẩm được bán trên trang website một cách trực quan và hấp dẫn nhất. Loại quảng cáo này còn được gọi là Carousel, là một hình thức quảng cáo trang web tích hợp cho Fanpage. Bạn có thể tải xuống tối đa 5 hình ảnh sản phẩm tương ứng với 5 liên kết trên mẫu quảng cáo Facebook, hình thức này sẽ giúp khách hàng trải nghiệm các loại sản phẩm của cửa hàng, góp phần đáng kể vào click quảng cáo và mua hàng của khách hàng.

Và vẫn tính theo Cost Per Click.

5. Facebook Lead Ads

Các vị trí được hỗ trợ: Desktop, Moblie, Audience Network, Instagram.

Chạy quảng cáo facebook lead ads là một cách hiệu quả để dự đoán đạt được khách hàng tiềm năng mới! Loại chạy quảng cáo facebook này cho phép bạn tải xuống nội dung; hoặc đăng ký cung cấp sản phẩm trực tiếp trên nền tảng Facebook mà không phải vào website.

Điều này làm cho Quảng cáo fead ads trở thành một phương pháp hiển thị hoàn hảo. Nhận địa chỉ email của khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng!

6. Canvas Ads

Canvas là một trong những loại quảng cáo facebook tiếp cận mục tiêu thu hút khách hàng. Cho phép người dùng tương tác với sản phẩm trên facebook. Và hiện chỉ có sẵn trên thiết bị di động, tùy thuộc vào cách chúng ta thiết lập với thiết bị di động.

Với Canvas, khách hàng mục tiêu có thể xem hình ảnh trên màn hình thiết bị di động của họ theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như trượt, lật hình ảnh theo các hướng khác nhau hoặc phóng to / thu nhỏ. Màn hình cũng tải nhanh hơn 10 lần so với các ứng dụng web di động tiêu chuẩn.

7. Quảng cáo livestream

Đối với nhiều sản phẩm có giá trung bình, ngoài quảng cáo bài viết và website thì hình thức livestream được đánh giá là tối ưu đơn hàng nhất, khách hàng có thể xem hình ảnh chân thật của sản phẩm, người bán sẽ trực tiếp tương tác với khách hàng.

Không chỉ giúp gia tăng lượng đơn hàng, livestream được nhiều người ứng dụng & khai thác rất sáng tạo như: gia tăng lượt follow, like hay tăng tương tác tích cực cho Fanpage.

8. Quảng cáo tin nhắn

Quảng cáo tin nhắn là loại hình chạy quảng cáo facebook rất thích hợp cho bạn nếu bạn chưa có website. Đây có thể nói là loại hình quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Quảng cáo tin nhắn là loại quảng cáo mà khi người click vào quảng cáo của chúng ta thì fanpage sẽ tự động gửi 1 tin nhắn tới khách hàng. Bạn có thể:

  • Thu thập dữ liệu khách hàng
  • Tìm kiếm khách hàng trên trang web của bạn
  • Tiếp cận lại khách hàng thúc đẩy mua hàng
  • Tối đa hóa số người gửi tin nhắn đến trang fanpage của bạn và sau đó gửi tin nhắn cho những người đó

Vì vậy quảng cáo tin nhắn facebook rất thích hợp với thị trường Việt Nam hiện nay, bạn có thể chốt đơn qua tin nhắn rất dễ dàng.

9. Quảng cáo chuyển đổi ( Website Conversion )

Quảng cáo chuyển đổi Facebook, cụ thể ở đây là chuyển đổi trên website, là một hình thức quảng cáo tiếp cận và thu hút khách hàng truy cập trang web để thực hiện một hành động cụ thể. Tùy thuộc vào mục tiêu của từng chiến dịch, chuyển đổi này có thể là mua hàng, đặt hàng, điền vào biểu mẫu thông tin hoặc đơn giản là xem nội dung của trang web. Thường thì giá của dịch vụ này sẽ cao vì đòi hỏi kĩ năng rất tốt. Ví dụ như bạn cần chuyển đổi mua hàng, khi dùng hình thức quảng cáo này thì bạn sẽ không phải mất thời gian cũng như công sức trong việc chốt đơn hàng hay tư vấn cho khách hàng, mọi thông tin đều có cụ thể trong website và sẽ được thiết kế theo kiểu thúc đẩy mua hàng nhất.

Trả lời

1900 5454 41