CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG ?

CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG

Bạn nghĩ chạy quảng cáo facebook có hiệu quả không? Chúng ta thường nói về chạy quảng cáo facebook có đắt không và bài toán hiệu quả. Vậy bạn đã biết lợi ích của quảng cáo Facebook chưa? Hãy cùng cố gắng phân tích năm lý do tại sao nhiều doanh nghiệp sử dụng facebook ads thông qua bài viết này.

1. Chi phí quảng cáo thấp

Thay vì chi hàng chục và hàng trăm triệu mỗi tháng để xuất hiện trên truyền hình trong một thời gian ngắn quảng cáo trên truyền hình. Với Quảng cáo trên Facebook, bạn chỉ phải chi vài triệu đồng mỗi tháng để tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Phí chạy quảng cáo Facebook:
CPC (chi phí mỗi lần nhấp)
CPM (giá mỗi lần hiển thị)
Với CPC, bạn chỉ trả tiền cho những người nhấp vào quảng cáo của bạn. Còn CPM, bạn phải trả ít nhất 0,03 đô la cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo mẫu (tương đương 600 đồng).

2. Tệp khách hàng khổng lồ

Theo thống kê, Facebook có hơn 2 tỷ người dùng đã đăng ký và hơn 1,5 tỷ người dùng hàng ngày. Đây là một con số rất khủng khiếp. Có thể nói, nếu Facebook là một quốc gia thì có lẽ quốc gia này có dân số đông nhất thế giới. Không chỉ vậy, dân số của đất nước rất đa dạng, với nhiều quốc tịch, tính cách khác nhau, sở thích và ngôn ngữ khác nhau. Cho dù là loại hình doanh nghiệp nào, Facebook luôn là lựa chọn đúng đắn. Một lợi ích khác của quảng cáo Facebook nói riêng là bạn có thể gửi tin nhắn nhanh nhất và nhanh nhất có thể. Có kênh nào có thể gửi tin nhắn đến mọi người ở mọi quốc gia trên thế giới nhanh như Facebook không?

3. Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Đây cũng là một lý do chính đáng cho câu hỏi chạy quảng cáo facebook có hiệu quả không. Không giống như quảng cáo Google, Facebook ads chỉ tập trung vào tìm kiếm của người dùng, phân tích nhân khẩu học và sở thích của người dùng. Đây là một lợi thế của quảng cáo facebook cần được đề cập. Nhờ tính năng này, quảng cáo Facebook của bạn chắc chắn sẽ tiếp cận đúng đối tượng và thu hút họ hơn. Ví dụ: nếu bạn cung cấp dịch vụ bán mỹ phẩm trực tuyến, Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu đến phụ nữ ở độ tuổi 22-30, tập trung vào khu vực và sở thích quan tâm đến sắc đẹp. Với các thông số này, khách hàng có thể luôn nhấp vào quảng cáo của bạn. Việc này, không chỉ giúp cho hiệu quả quảng cáo facebook tăng cao mà bạn còn tiết kiệm chi phí khi không phải trả tiền hiển thị mẫu quảng cáo cho những đối tượng không tiềm năng.

4. Tính linh hoạt cao và dễ dàng theo dõi kết quả

Với Facebook Insights, bạn có thể dễ dàng đánh giá hiệu quả của quảng cáo. Nhờ nguồn cấp dữ liệu của công cụ này, bạn sẽ biết được lượt thích, bình luận, tiếp cận, nhận xét, chia sẻ trên trang fanpage quảng cáo facebook của bạn. Công cụ Facebook Insights không chỉ mô tả các thông số này mà còn theo thời gian khác nhau. Điều này cung cấp cho bạn một tư duy chính xác hơn về chạy quảng cáo facebook có hiệu quả không. Từ đó phân tích, chọn, điều chỉnh ngoại hình, đối tượng và chi phí để phù hợp nhất bạn có thể tối ưu chạy một hoặc nhiều quảng cáo và chiến dịch khác nhau tăng hiệu quả của quảng cáo. Với chạy quảng cáo facebook, bạn có thể hoàn toàn chủ động tại thời điểm quảng cáo của bạn xuất hiện để tiếp cận đối tượng tiềm năng nhất.

5.Tạo lợi thế cạnh tranh cao

Chạy quảng cáo facebook có hiệu quả không? Chắc chắn là phải có. Mặc dù rất nhiều người biết tầm quan trọng của Facebook và lợi ích của chạy quảng cáo facebook, nhưng không phải ai cũng sử dụng dịch vụ quảng cáo này và không biết cách sử dụng. Có nhiều lý do tại sao các doanh nghiệp chưa sử dụng quảng cáo trên Facebook, có thể vì họ không có ngân sách cho việc này, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Họ có thể vẫn không thấy lợi ích của quảng cáo facebook. Hoặc có thể các đối thủ cạnh tranh không biết cách điều hành một dịch vụ quảng cáo trên Facebook. Nhưng dù lý do là gì đi nữa, nếu đối thủ của bạn không sử dụng dịch vụ này, bạn có lợi thế tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn họ.

Bạn có thể thấy rằng tóm gọn trong năm lý do nêu trên, tự bản thân bạn đã có thể trả lời được câu hỏi chạy quảng cáo facebook có hiệu quả không. Điều quan trọng là làm thế nào bạn sẽ sử dụng dịch vụ này một cách hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu, bạn có thể tham khảo chạy quảng cáo facebook để tìm hiểu về định hướng chiến dịch chạy quảng cáo facebook hiệu quả.

Trả lời

1900 5454 41