3 LÝ DO TẠI SAO KHÔNG NÊN CHẠY BÙNG FACEBOOK ?

TÁC HẠI KHI CHẠY BÙNG FACEBOOK ADS

Nếu bạn sử dụng mạng xã hội facebook để kinh doanh, một trong những hướng mà nhiều người chọn đương nhiên là dịch vụ chạy quảng cáo facebook hiệu quả khi tiếp cận đúng khách hàng. Khi chạy quảng cáo không hiệu quả sẽ dẫn đến chi phí khá cao, về làm nảy sinh vấn đề chạy bùng quảng cáo facebook, và điều này gây tác hại gì ?

Chạy bùng quảng cáo facebook là gì?

Chạy bùng quảng cáo facebook là hình thức gian lận qua mặt hệ thống facebook, bạn chạy quảng cáo fb với ngân sách lớn nhưng lại không thanh toán chi phí nợ này, con số có thể từ 10 triệu – 30 triệu, thậm chí là 100 triệu đến 1 tỷ.

Thẻ ảo và thẻ vật lý thường được sử dụng để chạy quảng cáo facebook hiện nay, chỉ tóm gọn đơn giản đó là khi bạn chạy quảng cáo với chiến lược 10 triệu đồng, ngưỡng tài khoảng quảng cáo là 10 triệu đồng, tức là khi bạn tiêu tốn tới con số ngưỡng 10 triệu đồng thì facebook sẽ bắt bạn thanh toán. Như vậy, nếu như trong thẻ của bạn không có tiền thì sao ? Tức là bạn sẽ nợ facebook 10 triệu đồng và không được phép chạy quảng cáo tiếp cho tới khi thanh toán xong ngưỡng nợ. Chạy bùng facebook ads tức là như vậy, và đương nhiên thẻ thanh toán đó sẽ không còn sử dụng được nữa.

Nếu bạn chạy quảng cáo tiêu chuẩn, dần dần bạn sẽ bị tính phí ở mức đó, nhưng sẽ có một số mẹo để nâng ngưỡng lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hậu quả để lại khi bạn chạy bùng facebook

Một là, toàn bộ tài khoản quảng cáo của bạn thậm chí là tài khoản BM sẽ bị ngưng hàng loạt

Nếu bạn chạy ad trên tài khoản của mình mà không thanh toán trên Facebook, tài khoản của bạn sẽ được xem xét và có thể bị treo hàng loạt. Vì nhiều tài khoản không thanh toán theo một cách đáng ngờ, nên facebook sẽ xem xét đình chỉ tài khoản, đó là một cách hợp lý nếu không có cách nào để cải thiện tình hình.

chạy bùng facebook

Hai là, rất dễ bị facebook phát hiện và gắn cảnh báo xấu

Nếu bạn chạy nhiều quảng cáo trên Facebook mà không trả tiền, bạn sẽ được cảnh báo thanh toán số dư của mình và yêu cầu thanh toán. Nếu bạn là người sử dụng dịch vụ quảng cáo cho một thương hiệu kinh doanh uy tín thì chắc chắc sẽ rất ảnh hưởng vì lúc này facebook sẽ dò ra được thông của bạn. Cụ thể, khi bạn chạy bùng facebook ads, bạn sẽ phải bỏ tất cả thẻ thanh toán được gắn trong tài khoản quảng cáo đó và thậm chí là tài khoản BM, fanpage. Vì nếu như bạn vẫn tiếp tục sử dụng những thứ đó ở bên tài khoản mới hay fanpage mới, chắc chắn 100% tài khoản die ngay lập tức thậm chí là con via của bạn cũng bị khóa.

Ba là, giá thầu quảng cáo sẽ tăng cao trên mặt bằng chung

Khi tình trạng bùng tiền quảng cáo facebook ngày càng tăng như thế này, nhiều khách hàng sẽ cảm thấy họ đã mất niềm tin vào các nhà cung cấp dịch vụ  chạy quảng cáo facebook.

Do đó, khi khách hàng muốn tìm một địa chỉ dịch vụ chạy quảng cáo facebook uy tín, họ thường phải trả giá cao. Đặt giá thầu quá nhiều làm cho giá thầu cao đến mức khách hàng có thể bị lỗ.

Để tránh những hậu quả trên, hãy là một nhà quảng cáo thực sự chân chính và bạn cần hiểu kỹ về chiến dịch quảng cáo để tăng hiệu quả cao. Chạy bùng quảng cáo facebook nghe thì có vẻ hấp dẫn và lời to nhưng chỉ được trong thời gian ngắn do chính bạn sẽ là người gánh chịu hậu quả của bạn, vì vậy bạn cần phát triển trong lâu dài để tối ưu hóa cũng như xây dựng được một tài khoản BM uy tín, sẽ được facebook hỗ trợ tận tình tốt hơn.

Nếu bạn cần một chiến dịch chạy quảng cáo facebook – an toàn – tối ưu, hãy tìm kết quả tốt nhất trên Tianmarketing.

 

Trả lời

1900 5454 41