Cách thiết lập quảng cáo google

quảng cáo google adwords

Bạn có muốn tiếp cận khách hàng mới trực tuyến với Quảng cáo Google Ads không? Chúng tôi có thể giúp. Cho dù bạn vẫn đang nghiên cứu xem Quảng cáo Google có phù hợp với bạn hay đã sẵn sàng để thiết lập chiến dịch đầu tiên của bạn, hãy sử dụng danh sách kiểm tra này để xem từng bước về cách bắt đầu.

Học một vài thuật ngữ cơ bản    

Từ khóa:

Đây là những từ hoặc cụm từ mà mọi người nhập vào Google Tìm kiếm, kích hoạt quảng cáo của bạn xuất hiện. Khi thiết lập một chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ chọn một danh sách các từ khóa mà bạn nghĩ mọi người có thể tìm kiếm khi họ muốn những gì bạn cung cấp (và đừng lo lắng: chúng tôi có thể giúp đỡ).

quảng cáo google Keyword

Trả giá:

Đây là số tiền tối đa bạn có thể trả khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. (Vì, với Quảng cáo Google, bạn không phải trả tiền để hiển thị, chỉ khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn để truy cập trang web của bạn hoặc gọi cho bạn).

quảng cáo google trả giá

Điểm chất lượng:

Số liệu này cho bạn biết mức độ phù hợp của từ khóa với quảng cáo của bạn và với trang đích của bạn (tức là trang web nơi mọi người sẽ được đưa đến khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn). Điểm chất lượng tốt có thể giảm chi phí giá thầu và cải thiện thứ hạng quảng cáo của bạn trong kết quả tìm kiếm.

quảng cáo google điểm chất lượng

Xếp hạng quảng cáo:

Số liệu này giúp xác định nơi quảng cáo của bạn sẽ hiển thị, so với các quảng cáo khác, khi nó được kích hoạt để xuất hiện trên Google. Thứ hạng của bạn được xác định bằng giá thầu, Điểm chất lượng của bạn và các yếu tố khác.

CPC (chi phí mỗi lần nhấp): Số tiền thực tế bạn phải trả khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. (Bạn không nhất thiết phải trả toàn bộ giá thầu cho mỗi lần nhấp, chỉ cần thiết lập một loạt các chi phí có thể có cho mỗi lần nhấp mà bạn có thể trả).

Xếp hạng quảng cáo google

 

Chuyển đổi:

Chuyển đổi diễn ra khi ai đó đã nhấp vào quảng cáo của bạn tiếp tục thực hiện một hành động khác mà bạn đã chỉ định là quan trọng – như mua hàng, đăng ký nhận bản tin hoặc gọi cho bạn.

Sắp xếp tài khoản của bạn

Làm thế nào để bạn thiết lập tài khoản của bạn để thành công ngay từ đầu? Bắt đầu bằng cách chia nhỏ các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thành các danh mục và dựa trên cấu trúc tài khoản của bạn. (Một lựa chọn tốt là phản chiếu cấu trúc bạn đã sử dụng trên trang web của mình).

sắp xếp tài khoản quảng cáo google

Có hai cấp độ tổ chức trong tài khoản Google Ads: chiến dịch (cấp độ cao hơn) và nhóm quảng cáo (cấp độ thấp hơn, bạn có thể có nhiều nhóm quảng cáo trong mỗi chiến dịch). Hãy suy nghĩ về các chiến dịch đại diện cho các danh mục lớn hơn trong doanh nghiệp của bạn và các nhóm quảng cáo như đại diện cho các bộ sản phẩm hoặc dịch vụ nhỏ hơn, cụ thể hơn. Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng cung cấp thủ công, bạn có thể tạo các chiến dịch và nhóm quảng cáo này:

Chiến dịch 1: Đan và may

Nhóm quảng cáo 1: Sợi

Nhóm quảng cáo 2: Kim và vòng

Nhóm quảng cáo 3: Vải và chỉ thêu

Chiến dịch 2: Đồ thủ công Kid Kid

Nhóm quảng cáo 1: Sơn và đánh dấu

Nhóm quảng cáo 2: Long lanh và keo dán

Nhóm quảng cáo 3: Bộ dụng cụ thủ công.

Tạo các chiến dịch, nhóm quảng cáo, quảng cáo và danh sách từ khóa riêng biệt cho các sản phẩm của bạn sẽ giúp quảng cáo của bạn phù hợp, đảm bảo rằng ai đó đang tìm kiếm keo dán long lanh, ví dụ, không vô tình nhìn thấy quảng cáo của bạn cho chủ đề thêu thêu bạn không có thứ họ cần.

Quảng cáo của bạn càng tập trung và cụ thể, càng có nhiều người bạn có thể tiếp cận những người quan tâm đến chính xác những gì bạn cung cấp.

 Đặt ngân sách của bạn 

ngân sách quảng cáo google

Với từ khóa của bạn, bạn nên cân bằng chọn một giá thầu sẽ giúp quảng cáo của bạn Với Quảng cáo Google, bạn kiểm soát số tiền bạn chi tiêu bằng hai cài đặt khác nhau: ngân sách hàng ngày và giá thầu của bạn.

Ngân sách của bạn là số tiền bạn muốn chi cho mỗi chiến dịch mỗi ngày. Giá thầu của bạn là số tiền bạn sẵn sàng chi cho một từ khóa nếu ai đó tìm kiếm cụm từ đó và sau đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

Khi bạn bắt đầu lần đầu tiên, bạn nên phân bổ ngân sách tổng thể của mình (tức là số tiền bạn muốn trả cho toàn bộ tài khoản của mình) cho các chiến dịch của bạn, cho đến khi bạn có ý tưởng nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Nhưng nói chung, bạn nên đặt ngân sách chiến dịch và số tiền giá thầu khác nhau dựa trên mục tiêu kinh doanh của bạn.

Ví dụ: nếu bạn muốn thu hút người mua hàng vào các sản phẩm thủ công trẻ em của bạn trong một tháng, bạn nên xem xét đặt ngân sách cao hơn cho chiến dịch đó và giảm ngân sách cho một sản phẩm khác, ít quan trọng hơn. Bạn có thể thay đổi ngân sách và giá thầu bất cứ lúc nào, vì vậy nếu một cái gì đó không hoạt động, bạn có thể điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của mình.

Về mặt đặt giá thầu cho từ được xếp hạng mong muốn, trong khi vẫn nằm trong ngân sách của bạn.

Chọn từ khóa của bạn

Mục tiêu khi chọn từ khóa là chọn các thuật ngữ mà bạn nghĩ mọi người sẽ tìm kiếm khi họ đang tìm kiếm trực tuyến những gì bạn cung cấp. Ngoài ra, bạn muốn từ khóa của mình phù hợp nhất có thể với quảng cáo họ kích hoạt và đến trang đích mọi người sẽ đến nếu họ nhấp vào quảng cáo đó.

Để giúp bạn bắt đầu, Google Ads đi kèm với một công cụ miễn phí có tên Keyword Planner, có thể tạo danh sách mẫu từ khóa cho các chiến dịch của bạn. (Chúng tôi khuyên bạn nên dành toàn bộ ngân sách của mình chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Gắn bó nên xem lại danh sách các đề xuất và chỉ sử dụng những gợi ý phù hợp với bạn.)

Keyword Planner cũng có thể giúp bạn ước tính giá thầu của một từ khóa cụ thể để quảng cáo của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm – điều này có thể cung cấp cho bạn một ý tưởng về việc liệu các từ khóa nhất định có quá đắt để bạn đặt giá thầu hay không, và từ khóa nào sẽ phù hợp với ngân sách của bạn.

Nói chung, từ khóa càng cạnh tranh thì càng tốn nhiều chi phí để đặt giá thầu. Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu, bạn có thể muốn tránh các từ khóa cạnh tranh cao, vì vậy bạn không với các từ khóa chi phí thấp đến trung bình vẫn có thể giúp bạn tiếp xúc nhiều và cũng giúp bạn kiểm tra xem các chiến dịch của bạn đang hoạt động như thế nào.

từ khóa quảng cáo google

Đặt loại kết hợp từ khóa của bạn

Loại từ khóa phù hợp với từ khóa là một cài đặt trong Quảng cáo Google cho phép bạn tinh chỉnh thêm khi quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên Google. Có năm lựa chọn:

Đối sánh rộng:

Cài đặt đối sánh rộng rãi trong cài đặt trực tuyến, hiển thị quảng cáo của bạn cho các tìm kiếm có chứa từ khóa của bạn theo bất kỳ thứ tự nào và cho các cụm từ liên quan. Tùy chọn này hiển thị quảng cáo của bạn trong nhiều tìm kiếm nhất và là cài đặt mặc định cho tất cả các chiến dịch.

Công cụ sửa đổi kết hợp rộng:

Cài đặt này cho phép bạn chỉ định rằng một số từ nhất định trong từ khóa kết hợp rộng của bạn phải hiển thị trong tìm kiếm của người dùng để kích hoạt quảng cáo của bạn. Vì vậy, nếu từ khóa của bạn là sợi len sợi cao cấp Khăn và bạn muốn chắc chắn rằng sợi len Khăn và sợi Sợi luôn luôn có mặt trong một tìm kiếm, bạn có thể đảm bảo rằng bằng cách thêm dấu cộng (+) trước những từ đó. Vì vậy, từ khóa sửa đổi kết hợp rộng của bạn sẽ là: sợi cao + len + sợi.

Kết hợp cụm từ:

Tùy chọn này hiển thị quảng cáo của bạn cho các tìm kiếm có chứa từ khóa chính xác của bạn hoặc cho các tìm kiếm có chứa từ khóa chính xác của bạn cộng với các từ trước hoặc sau nó. (Tức là nếu từ khóa của bạn là sợi len len, thì bạn cũng có thể xuất hiện cho sợi len mịn, sợi len hoặc sợi len được bán gần tôi. Để chọn tùy chọn này, bạn nên thêm dấu ngoặc kép quanh bất kỳ từ khóa nào, ví dụ như sợi len Mùi.

Kết hợp chuẩn xác:

Khi bạn chọn kết hợp chính xác, quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị nếu ai đó tìm kiếm từ hoặc cụm từ chính xác mà bạn chọn. Đối với tùy chọn này, đặt dấu ngoặc quanh từ khóa của bạn, tức là: [sợi len].

 Kết hợp phủ định:

Tùy chọn đối sánh này cho phép bạn loại trừ các từ hoặc cụm từ không mong muốn khỏi kích hoạt quảng cáo của bạn, loại bỏ lưu lượng truy cập không liên quan. Chẳng hạn, nếu bạn chỉ bán sợi cao cấp, bạn có thể muốn loại trừ các từ như mặc cả giá rẻ hay giá rẻ. Bạn có thể làm như vậy bằng cách đặt dấu trừ trước những từ bạn không muốn hiển thị, tức là: -cheap, -bargain.

Đặt trang đích của bạn 

Trang đích của bạn là nơi khách hàng tiềm năng đến sau khi nhấp vào quảng cáo của bạn. Chọn một trang có liên quan đến quảng cáo và từ khóa của bạn có thể giúp mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm nhanh hơn: vì vậy, nếu quảng cáo của bạn đang quảng cáo bán hàng trên sợi, hãy chọn một trang đích có sợi đó nổi bật, thay vì chỉ gửi mọi người đến trang chủ của trang web của bạn.

trang đích quảng cáo google

Quyết định thiết bị nào sẽ hiển thị trên 

Khách hàng lý tưởng của bạn có tìm kiếm trên máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc cả hai không? Bạn có quan tâm hơn đến việc tiếp cận người mua hàng khi họ ra ngoài và về những người muốn mua hàng trực tuyến ngay lập tức? Khi bạn thiết lập tài khoản Google Ads, hãy xem xét loại khách hàng nào bạn muốn kết nối (và quan trọng hơn là các loại thiết bị mà khách hàng sử dụng), để bạn có thể tiếp cận với họ. Chẳng hạn, nếu bạn điều hành một cửa hàng sửa chữa ô tô và muốn thu hút khách hàng khi họ ở gần đó và cần trợ giúp, hãy xem xét chỉ hiển thị quảng cáo của bạn trên thiết bị di động.

Viết quảng cáo của bạn 

quảng cáo google

Quảng cáo của bạn là ấn tượng đầu tiên mà nhiều người sẽ có về doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng quảng cáo truyền đạt rằng bạn có những gì họ cần. Điều này dễ nhất khi quảng cáo thực sự chứa các từ khóa mọi người tìm kiếm – bạn có thể thực hiện bằng cách chia chiến dịch của mình thành các nhóm quảng cáo rõ ràng và viết quảng cáo duy nhất cho mỗi từ khóa (quảng cáo quảng cáo sợi cho từ khóa sợi của bạn và quảng cáo thủ công quảng cáo cho nguồn cung cấp thủ công của bạn, ví dụ). Điều này sẽ làm cho quảng cáo của bạn phù hợp hơn với khách hàng tiềm năng và cũng có thể tăng Điểm Chất lượng của bạn.

Nó cũng là một ý tưởng hay để bao gồm một lời kêu gọi hành động của người Hồi giáo trong quảng cáo của bạn: một thông điệp rõ ràng, súc tích cho người đọc biết bạn muốn họ làm gì sau khi xem quảng cáo của bạn. Các cụm từ như cửa hàng hiện tại, ngay bây giờ, hay các chương trình khác có thể lôi kéo mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn. Cuối cùng, trước khi bạn đăng quảng cáo của mình, hãy xem lại lần cuối để kiểm tra lỗi chính tả hoặc ngữ pháp.

Kết nối tài khoản của bạn với Google Analytics

tài khoản quảng cáo google

Google Analytics là một cách miễn phí để hiểu sâu hơn về cách mọi người tương tác với quảng cáo và trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng Analytics để sử dụng Quảng cáo Google, vì vậy, vui lòng bỏ qua bước tiếp theo nếu bạn thích.

Mặc dù Quảng cáo Google có thể cho bạn biết có bao nhiêu người nhấp vào quảng cáo của bạn, nhưng việc tích hợp Google Ads và Analytics cho phép bạn theo dõi những gì những người đó làm khi họ truy cập trang web của bạn. Ví dụ: nếu mọi người đến trang web của bạn nhưng sau đó nhấp chuột ngay lập tức, quảng cáo của bạn có thể không đến đúng người, hoặc bạn có thể đưa họ đến khu vực sai của trang web của bạn. Những hiểu biết này có thể giúp bạn tổ chức quảng cáo tốt hơn và có thể nhận được nhiều hơn từ ngân sách tiếp thị của bạn.

Nhấn đi và kiểm tra lại

Làm tốt lắm! Bạn đã sẵn sàng kích hoạt các chiến dịch của mình, và xem cách chúng thực hiện. Hãy nhớ kiểm tra lại thường xuyên để theo dõi xem quảng cáo và từ khóa nào mang lại cho bạn nhiều nhấp chuột và chuyển đổi nhất. Theo thời gian, bạn nên bắt đầu xem chiến lược nào đang giúp bạn đạt được mục tiêu của mình và chiến lược nào vẫn cần điều chỉnh.

Hãy liên hệ tianmarkting để có những giải pháp tốt nhất cho từ khóa của bạn.

 

Xem thêm:

 

Trả lời

1900 5454 41