CÁCH THIẾT KẾ BANNER BẰNG ĐIỆN THOẠI

Người dùng thiết bị điện thoại di động càng có xu hướng gia tăng không ngừng trong những năm gần đây. Chính vì thế nhiều nhà phát triển đã cho ra mắt rất nhiều phần mềm bổ trợ dành cho người dùng di động. Trong lĩnh vực thiết kế cũng vậy, đã có rất nhiều công cụ tiện ích hỗ trợ tạo ra những Poster, Banner hay đơn giản là thiết kế các bài đăng trên Instagram, Facebook,… Người dùng chỉ cần lựa chọn hình ảnh, lựa chọn nội dung muốn truyền tải. Sử dụng thêm các hiệu ứng hoặc bộ lọc màu. Và xong rồi đó, phần việc còn lại sẽ để cho ứng dụng thiết kế đồ họa hoàn thiện và xử lý nốt.

Các ứng dụng thiết kế banner bằng điện thoại

1. Adobe Spark

Với ứng dụng Adobe Spark bạn có thể tạo ra những thiết kế Poster, Banner hoặc các bài đăng trên Facebook, Instagram,… bằng những thao tác rất đơn giản với hàng loạt mẫu có sẵn. Ngoài ra bạn còn có rất nhiều tùy chọn chỉnh sửa khác nhau để thay đổi thiết kế theo ý mình. Các mẫu tùy chọn sẵn tại đây đã được tuyển chọn thông qua bởi đội ngủ thiết kế của Adobe rất kỹ lưỡng nên thường có nhiều phong cách khác nhau rất sáng tạo và độc đáo.

Khi thiết kế banner bằng Spark, bạn chỉ cần chọn background của mình, thêm thông điệp muốn truyền tải. Sau đó chọn bộ lọc thiết kế để banner của bạn đúng theo concept, bắt mắt người xem.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những hình ảnh đã làm trên phương tiện truyền thông xã hội. Spark luôn đi kèm với một loạt các tính năng để bảo đảm kích thước và hình dạng của hình ảnh của bạn là tối ưu cho bất kỳ nền tảng nào bạn đang sử dụng.

2. Canva

Tương tự như Adobe Spark, Canva cũng có cả một kho tàng đồ sộ các mẫu thiết kế banner có sẵn để bạn lựa chọn. Công việc của bạn là chỉ cần chọn mẫu thay đổi hình ảnh và nội dung hoặc phân phối lại bố cục để phù hợp với mục đích cần dùng.

Ứng dụng Canva sẽ là công cụ biến bạn trở thành 1 designer chuyên nghiệp bằng những thao tác đơn giản. Bạn có thể tự tay thiết kế các mẫu banner theo định hướng phong cách hướng đến. Rất nhiều mẫu banner có sẵn trên ứng dụng này để bạn có thể lựa chọn đa dạng thể loại, chủ đề khác nhau như: chuỗi ăn uống, mua sắm, ưu đãi, sự kiện…Cùng Tian tìm hiểu cách làm banner bằng điện thoại với ứng dụng Canva trong video dưới đây:

3. PicsArt Photo & Collage Maker

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh rất tuyệt vời, không chỉ có các ưu điểm nổi bật về mặt giao diện, PicsArt còn tạo ra một cộng đồng thu nhỏ cho phép bạn tham gia. Nó tương tự như các trang mạng xã hội khác mà người dùng đăng tải những bức ảnh đẹp sau khi chỉnh sửa.

Bạn có thể sử dụng các hình ảnh của mình, hoặc lựa chọn các hình ảnh được đăng tải bởi người khác để phù hợp với nhu cầu thiết kế banner của bạn. Các tính năng chỉnh sửa, thiết kế hiện có bao gồm như: công cụ vẽ, mẫu có sẵn, ảnh nền, bộ lọc chụp hình HDR, font chữ, và nhiều công cụ khác hỗ trợ bạn trong quá trình tạo ra một banner chuyên nghiệp.

4. Posty

Posty xây dựng chủ yếu để tạo ra các mẫu thiết kế sáng tạo. Đây là một ứng dụng giúp bạn có thể tạo ra các banner, poster độc đáo để gây ấn tượng với khách hàng. Điểm cộng với ứng dụng này là nó rất dễ sử dụng.

5. FotoJet Designer

FotoJet Designer là ứng dụng hỗ trợ người dùng thiết kế banner, poster hay danh thiếp bắt mắt. Công cụ này kèm theo nhiều mẫu sẵn đa dạng, góp phần không nhỏ trong phần lên ý tưởng cho bạn.Nếu bạn là một người đặc biệt chú trọng đến những thiết kế chuyên nghiệp. Bí quyết để dẫn trước đối thủ cạnh tranh, bạn muốn tự tạo poster, banner thì FotoJet Designer đáng để cân nhắc đến.Nó kèm theo các template để bạn lựa chọn và sử dụng ngay từ bước đầu cho các dự án, đồng thời cho phép bạn tuỳ chỉnh mọi phương diện tạo nên chiến dịch quảng cáo.

Những tính năng chính của FotoJet Designer:

– Giao diện hiện đại, trực quan

– Kèm theo nhiều templates đa dạng để tạo poster, banner, tờ rơi

– Người dùng lựa chọn đối tượng bất kỳ trong template để điều chỉnh hoặc thay thế

– Bao gồm nhiều hình ảnh lấy từ máy tính hoặc nguồn trực tuyến

– Thêm tiêu đề, tiêu đề phụ, phần nội dung và nhiều mẫu font hiển thị

– Phân nhóm các đường, biểu tượng, biểu tượng cảm xúc và các đối tượng khác theo clip-art

Một số mẹo ghép ảnh đẹp mà bạn cần biết:

Tian sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo nhỏ giúp thiết kế banner của bạn trở nên thật tuyệt. Hãy tham khảo ngay một số mẹo dưới đây, kết hợp cùng các phần mềm ghép ảnh online phía trên thì quá trình tạo ra một thiết kế banner hoàn hảo sẽ thật dễ dàng.

1. Phối màu 

Khi ghép ảnh, bạn nên lựa chọn tone màu bổ trợ lẫn cho nhau. Nếu một bức ảnh ghép có quá nhiều tone màu, thì trông chúng chấc chắn sẽ vô cùng hỗn loạn và rối mắt. Chọn các màu sắc thể hiện được yếu tố nội dung và cả cảm xúc cho thiết kế của mình nhé.

2. Chủ đề banner 

Khi bạn sử dụng các phần mềm ghép ảnh mà Tian đã giới thiệu ở phía trên, chúng đa số có sẵn các chủ đề để bạn lựa chọn và sau đó dễ dàng sử dụng. Đa số các ứng dụng đều có các chủ đề rất đa dạng như thông báo, sự kiện, khuyến mãi, thời trang,… để bạn tham khảo.

3. Kích thước banner 

Kích cỡ của banner cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng bạn cần lưu tâm tới. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới giới hạn quan sát của khách hàng. Bạn cần định vị trước vị trí, vùng đăng tải hay đặt banner để lựa chọ kích thước phù hợp.

4. Phân chia bố cục 

Đây là một trong những yếu tố cơ bản của một banner đẹp chính. Các chủ thể nội dung, hình ảnh cần được sắp xếp theo một quy luật nhất định để tạo hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Tian đã xây dựng sẵn một số quy tắc dàn trang và bố cục trong thiết kế banner, bạn cùng tìm hiểu tại link phía dưới nhé

Layout là gì? Template là gì? Hướng dẫn phân chia bố cục trong thiết kế

Bonus Tip: Bạn đang cần những thiết kế chuyên nghiệp và mang đậm dáu ấn riêng để xây dựng thương hiệu của mình thì hãy tham khảo website Tianmarketing.com để nhận giải pháp tốt nhất nhé!

Trả lời

1900 5454 41