Các bước quản trị website hiệu quả

Website là một phương tiện truyền thông, bán hàng không thể thiếu trong thời đại hiện nay. Việc quản lý trang web vẫn rất quan trọng, nếu website của bạn là một chiếc xe hơi, thì quản trị website là bảo trì xe hơi. Như với một chiếc xe hơi, trang web có thể bị hỏng hoặc sụp đổ nếu bạn không thực hiện các quy trình bảo dưỡng thường xuyên. Bạn có chắc là mình đủ kiến thức để quản trị website hiệu quả?

Việc quản lý một trang web không phải lúc nào cũng dễ dàng. Một quy trình lớn với nhiều bước là có thể tùy thuộc vào thời gian phục vụ của bạn và loại hình kinh doanh.

Qua bài viết này, hãy cũng tianmarketing.com tìm hiểu các bước quản trị website hiệu quả nhé!

Các bước quản trị website hiệu quả
Các bước quản trị website hiệu quả

Cập nhật giao diện website

Khi quản trị website, phải luôn đảm bảo giao diện website thân thiện với người dùng. Một giao diện hoàn hảo với khả năng hoạt động linh hoạt và những điểm nhất thu hút khách hàng. Tuy nhiên, xu hướng thiết kế thị trường luôn thay đổi từng ngày, vì vậy bạn cũng cần thường xuyên thay đổi giao diện để có thể bắt kịp với xu hướng hiện tại.

Cập nhật giao diện website
Cập nhật giao diện website

Việc quản trị giao diện website rất quan trọng, nó quyết định trực tiếp tới việc giữ chân người dùng ở lại website

Thường xuyên xem xét tình trạng và xử lý các lỗi hình ảnh, table, internal/external link, code web,…Những lỗi này không chỉ ảnh hưởng đến giao diện website mà còn cản trở trải nghiệm của người dùng.

Quản trị Hosting hiệu quả sao lưu dữ liệu

Hosting là nơi để bạn lưu trữ dữ liệu website của mình trên Internet. Nếu dung lượng hosting không đủ, nó có thể ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ tải trang của website cũng như việc cập nhật thông tin quan trọng. Quan trọng hơn, bạn sẽ mất đi lượng khách truy cập tiềm năng khi website xảy ra sự cố không thể truy cập do hosting hết hạn.

Chính vì thế, bạn nên đảm bảo hosting luôn thông suốt, hoạt động ổn định và liên tục.

Việc sử dụng hosting quá lớn có thể khiến bạn mất đi khoản chi phí không cần thiết để duy trì và nâng cấp website. Đó là lý do, khi thiết kế website thương mại điện tử, bạn cần lựa chọn cho mình một hosting phù hợp để website của bạn có thể hoạt động một cách ổn định và hiệu quả nhất.

Lập kế hoạch nội dung định kỳ

Nội dung là linh hồn của website, việc cập nhật và đăng tải thường xuyên thông tin trên website là vô cùng cần thiết. Nếu chỉ là những hình ảnh sản phẩm, dịch vụ không có thông tin, nội dung, cách sử dụng thì website thực sự không có giá trị gì, nó chỉ là một cái vỏ không hồn. Để thu hút khách hàng, tăng lượng traffic, bạn cần phải thưởng xuyên bổ sung, cập nhật và làm nới nội dung.

Lập kế hoạch nội dung quản trị website hiệu quả
Lập kế hoạch nội dung định kỳ

Hằng ngày, có một lượng khách hàng không nhỏ truy cập vào website doanh nghiệp. Những thông tin mới mẻ và hữu ích luôn thu hút lượt người ghé thăm. Khi khách hàng truy cập vào một website không có thông tin hữu ích thì thì họ sẽ out và không bao giờ quay lại nữa. Việc đăng bài thường xuyên giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với website, cũng như sản phẩm dịch vụ của website. Đó là một trong những cách quản lý website cơ bản mà bạn cần biết.

Các công cụ của Google luôn kiểm tra tính cập nhật nội dung của website và quyết định website hay bài viết có lên top không. Do đó, cần nắm rõ content hiện tại của website. Từ đó đưa ra kế hoạch tạo mới, tối ưu phù hợp.

Khi triển khai content, cần lưu ý nhất quán thể hiện sứ mệnh doanh nghiệp, triết lý kinh doanh. Đồng thời giới thiệu thương hiệu và sản phẩm đến người dùng.

Lập kế hoạch tối ưu website

Bên cạnh content, website cũng cần đáp ứng nhiều tiêu chí khác để có thể đạt thứ hạng tốt hơn trên các trang kết quả tìm kiếm của google.

SEO website
SEO website

Để website chạy mượt hơn, nhanh hơn, khách hàng dễ dàng sử dụng hơn thì bạn cần tối ưu hóa hình ảnh trên web để giảm bớt dung lượng.

Tối ưu web sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhìn thấy trang website của bạn trên các thanh công cụ tìm kiếm. Từ đó, lượng khách hàng truy cập tăng lên, kéo theo doanh thu tăng.

Dù vậy, nhưng đây không phải là việc đơn giản. Vì thế, để quản trị website hiệu quả thì phải các kiến thức SEO căn bản. Để từ đó, có thể trao đổi làm việc với team SEO giúp lên kế hoạch tối ưu website.

Đây là một trong những công việc của nhà quản trị website chuyên nghiệp, chủ doanh nghiệp phải xác định được mục tiêu khi đầu tư và phát triển website. Từ đó, người quản trị sẽ vạch ra những chiến lược để đạt được mục tiêu mà doanh nghiệp nêu ra và điều đó sẽ tạo động lực quản trị trang web hiệu quả hơn.

Bạn cần phải tìm đến những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo, SEO, có khả năng đưa website của bạn lên top.

Triển khai quảng cáo hiệu quả cho website

Quảng cáo website
Quảng cáo website

Quảng cáo, đưa website đến gần hơn với người tiêu dùng. Website dù có được thiết kế chuyên nghiệp đến đâu mà không có người truy cập thì cũng chỉ như “nhà hoang” không người ở. Vì vậy, bên cạnh việc lên bài, lên nội dung, hãy chia sẻ những link bài viết trên website của bạn trên các trang mạng xã hội hay gửi email quảng cáo.

Muốn kéo traffic về website thì ngoài SEO bạn cũng có thể kết hợp SEO vs Google Adwords.

Ngoài ra, nếu ngân sách là vấn đề lớn thì bạn có thể chọn cách chia sẻ bài viết website lên các trang mạng xã hội hay trong chiến dịch email marketing. Kết hợp nhiều phương pháp marketing online sẽ đảm bảo thu về kết quả tốt hơn thay vì quá tập trung vào một mảng.

Kiểm tra lỗi và đánh giá hiệu quả của website thường xuyên

Sau một khoảng thời gian hoạt động website cũng sẽ gặp phải một số lỗi thông thường như link bị lỗi, hình ảnh không thể hiển thị,… Để website hoạt động bình thường, tạo niềm tin tưởng đối với khách hàng thì bạn cần phát hiện và khắc phục những lỗi này. Những website hay gặp những lỗi này đồng nghĩa với việc chất lượng website kém, chưa hoàn thiện.

Không chỉ riêng làm quản trị website mà bất kỳ công việc nào cũng cần có bước review để tự đánh giá hiệu suất làm việc. Nếu bạn quản lý không kỹ lưỡng, thiếu rõ ràng thì sẽ rất khó nắm bắt được tình hình hoạt động của trang web. Với những kế hoạch vạch ra từ đầu, phải thường xuyên kiểm tra và đánh đánh giá công việc quản lý website có hiệu quả hay không.

Kiểm tra lỗi và đánh giá hiệu quả
Kiểm tra lỗi và đánh giá hiệu quả

 

Quản trị webite hiệu quả có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển bền lâu của một website. Nó còn quyết định rất nhiều đến doanh thu của doanh nghiệp.

Bạn là một doanh nghiệp mới mở, bạn là doanh nghiệp nhỏ không có đủ chi phí để thuê chuyên gia quản trị website với giá trên trời? Hoặc quá bận rộn với việc kinh doanh và không có thời gian để chăm sóc website?

Liên hệ ngay tianmarketing.com qua tổng đài: 028.7306.5555 hoặc email chăm sóc khách hàng: hotro@momo.vn để tư vấn về dịch vụ quản trị website  chuyên nghiệp nhất với giá cả hợp lý nhất.

 

 

Trả lời

1900 5454 41