Cách lựa chọn viral content thương hiệu phù hợp

lựa chọn viral content phù hợp

Mỗi thương hiệu thuộc lĩnh vực và có các đặc tính khác nhau, nên việc chọn lựa được viral content phù hợp. Cách lựa chọn dựa trên xu hướng, tính chất và giai đoạn mua hàng của khách hàng.

VIRAL CONTENT VỚI KHÁCH HÀNG 4.0

Khách hàng 4.0 có xu hướng chủ động tìm kiếm thông tin mà họ yêu thích, mong muốn được tiếp nhận, đặc biệt là những nguồn đáng tin cậy, chân thực từ bạn bè, người thân và mạng lưới kết nối của riêng họ.

Tuy nhiên, họ vẫn rất quan tâm đến thương hiệu phù hợp với bản thân. Cách lựa chọn thương hiệu đi đôi với rất nhiều tiêu chí khác nhau: xu hướng, thời gian, địa điểm…

Khách hàng 4.0 có chu trình mua hàng gồm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Chuyển từ nhu cầu thành hành động

Từ khi có nhu cầu đến khi ra quyết định mua hàng, khách hàng sẽ trải qua các bước: tìm kiếm, nghiên cứu, nhận thức, so sánh, quyết định và mua hàng. Để hiểu khách hàng, cần phải trả lời các câu hỏi: Họ muốn tìm kiếm sản phẩm gì? Thông tin về thương hiệu này như thế nào?

lựa chọn viral content phù hợp

Để đáp ứng cho những câu hỏi này, hãy tạo ra chiến lược viral content phù hợp lấy khách hàng làm trọng tâm, mang tới thông tin hữu ích và cá nhân hóa theo yêu cầu của khách hàng, để những thắc mắc của họ đều nằm trong ma trận content đã được triển khai.

Giai đoạn 2: Tương tác và kết nối

Sau khi khách hàng tin tưởng và lựa chọn mua hàng, thương hiệu vẫn cần tương tác với khách hàng thông qua content. Điểm khác biệt của giai đoạn này là kết nối, bởi vì trong quá trình sử dụng thì yếu tố quan trọng cốt lõi là giá trị mà sản phẩm mang lại. 

Giai đoạn 3: Trung thành, tin yêu và ủng hộ

Sau khi sử dụng và tin tưởng thương hiệu, sản phẩm, khách hàng 4.0 có xu hướng chia sẻ những trải nghiệm với mọi người. Sau nhiều lần trải nghiệm và đánh giá, khách hàng trở thành người bạn, đối tác của thương hiệu và tham gia vào cộng đồng yêu mến sản phẩm, thương hiệu.

Từ đây, họ trở thành khách hàng trung thành. Hãy tạo ra những viral content thương hiệu hữu ích mà có thể giúp tăng doanh số, mang đến trải nghiệm trong quá trình tiếp cận với thương hiệu.

Xem thêm: Qúa trình mua hàng chuẩn SEO

THIẾT KẾ VIRAL CONTENT THƯƠNG HIỆU PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP

Có hai công thức thường xuyên được áp dụng nhiều nhất khi xây dựng Content, đó là công thức AIDA và công thức PAS.

Công thức AIDA

Attention – Gây sự chú ý: Cần nghiên cứu, tìm hiểu đối tượng khách hàng mà bài viết nhắm tới. Ở bước này, cần chú trọng tới tiêu đề của viral content, trong một số trường hợp, có thể là ảnh minh họa.

Có 3 cách gây sự chú ý:

  • Đánh vào sự mất mát, lo ngại, niềm tin của khách hàng
  • Đánh vào lợi ích của khách hàng
  • Đánh vào sự tò mò và cảm xúc của khách hàng

Interest- Tạo ra lợi ích thiết thực nhất của nhóm đối tượng khách hàng chủ yếu. Khi đã gây được sự chú ý của khách hàng, hãy triển khai ngay những vấn đề trong content mà họ quan tâm.

Desire – Khơi gợi mong muốn mua hàng bằng những bằng chứng có thật. Ở phần này, cần chứng minh sự thật về lợi ích của sản phẩm, không phải những đặc điểm của sản phẩm đó. Trả lời câu hỏi: Tại sao khách hàng phải lựa chọn sản phẩm này?

Action – Kêu gọi hành động: Cuối cùng, khi khách hàng đã thấy được giải pháp cho vấn đề của họ, hãy kêu gọi mua sản phẩm. Hãy nhấn mạnh lại những lợi ích nhận được, và đưa cho họ phương thức để mua được sản phẩm.

lựa chọn viral content phù hợp

Công thức SSS:

STAR: Nhân vật chính cũng có thể là công ty, thậm chí là sản phẩm, để từ đó tạo nên câu chuyện của content về thăng trầm về quá trình làm ra sản phẩm nhằm chia sẻ những giá trị thiết yếu cho khách hàng có nhu cầu.

STORY: Lựa chọn phương thức đối mặt, những thăng trầm, niềm vui cũng như khó khăn thử thách được dựng lại trong viral content.

SOLUTION: Tiết lộ giải pháp hoặc hành động để lựa chọn hình thức content phù hợp.

Dựa theo các nghiên cứu về thị trường và khách hàng, thông qua viral content thương hiệu, lựa chọn các loại content phù hợp:

  • Content viral bao gồm: Quote, ảnh chế, câu chuyện lan truyền, video viral, album ảnh, slide ảnh, ảnh sáng tạo, video bán hàng, bài viết quảng cáo…
  • Content trên Youtube: Video viral, video review sản phẩm…
  • Ebook, Slide: Lựa chọn các trang mạng xã hội để chia sẻ
  • Survey: Bảng khảo sát ý kiến

Tìm hiểu thêm:

Viral content nội dung

Viral video hiệu quả

Đổi mới viral content

Trả lời

1900 5454 41