Tiếp thị trên Youtube: 4 bí quyết cho chiến dịch tiếp thị thành công

Có thể nói, YouTube là một công cụ tiếp thị vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là đối với một doanh nghiệp nhỏ với ngân sách hạn chế. YouTube có thể giúp cải thiện sự hiện diện thương hiệu của bạn. YouTube cho phép các nhà tiếp thị trình bày nội dung độc đáo mà người xem dễ dàng sử dụng và chia sẻ. Dưới đây là 4 bí quyết tiếp thị trên Youtube hiệu quả mà chúng tôi đã đúc kết được.

Bí quyết tiếp thị trên Youtube hiệu quả

Tạo thương hiệu nhất quán

bí quyết tiếp thị trên youtube 3

Nhiều YouTuber rất xuất sắc trong việc xây dựng thương hiệu. Họ tự xây dựng thương hiệu cho cả kênh và video của họ. Nếu bạn xem một video từ một YouTuber cụ thể, bạn bắt đầu nhận thấy một số thống nhất. Họ sử dụng phông chữ, màu sắc và phong cách riêng trong video của họ.

Bạn có thể làm tốt điều này bằng cách đưa thương hiệu của bạn vào video của bạn. Điều này bao gồm logo, phông chữ, màu sắc nhất quán của doanh nghiệp bạn và nhiều hơn thế nữa. Bạn cũng có thể hợp lý hóa giao diện của video để chúng bắt đầu được nhận diện bởi các đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này cũng áp dụng cho quảng cáo YouTube của bạn. Hãy chắc chắn rằng quảng cáo của bạn được gắn nhãn hiệu phù hợp với thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Nghiên cứu từ khóa cẩn thận

bí quyết tiếp thị trên youtube hiệu quả

Một YouTuber thành công là người hiểu tầm quan trọng của nghiên cứu từ khóa và nhận được trước những người tìm kiếm có liên quan. Họ liên tục tìm kiếm phản hồi từ người xem của mình – cho dù đó chỉ là video mà họ muốn xem tiếp theo. Họ muốn nghe đánh giá hoặc chỉ phản hồi chung về những gì họ thích hoặc không thích về video.

Bằng cách được cung cấp thông tin từ người xem, họ có thể điều chỉnh video của mình theo chính xác những gì người dùng đang tìm kiếm trên YouTube và chứng minh rằng họ thực sự coi trọng ý kiến ​​của người xem.Tương tự, doanh nghiệp của bạn có thể nghiên cứu những đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm trên YouTube. Hãy thử tìm kiếm các từ khóa kinh doanh của bạn và xem những kết quả hiển thị.

Phải chăng các kết quả video hàng đầu có rất nhiều lượt xem? Nếu không, hãy thử xem các biến thể của các từ khóa đó để bạn có thể xác định video nào có liên quan đang đăng ký với đối tượng mục tiêu của mình. Sau đó, bạn có thể xem cách các video đó đã cấu trúc thông tin của họ. Tuy rằng bạn không muốn ăn cắp tiêu đề hoặc nội dung của họ, nhưng bạn có thể thực hiện tương tự như cấu trúc của họ.

Xem thêm: 7 lợi ích của Youtube đối với việc kinh doạnh của bạn

Kết nối với khán giả của bạn

bí quyết tiếp thị trên youtube 1

Một trong những lý do khiến người dùng yêu thích YouTube là vì họ cảm thấy được kết nối với những người trong các video mà họ đang xem. Những người có ảnh hưởng YouTube kết nối với khán giả của họ. Họ tìm kiếm phản ánh của khán giả về họ. Họ cũng kết nối với khán giả trên các trang truyền thông xã hội khác và chia sẻ thông tin về bản thân.

Bạn muốn kết nối với khán giả của mình bằng cách nhân cách hóa doanh nghiệp của bạn, chia sẻ thông tin trên các trang truyền thông xã hội khác và khuyến khích sự tham gia. Hỏi người xem của bạn những gì họ muốn thấy từ bạn, và sau đó cung cấp về điều đó. Video của bạn càng hấp dẫn, càng có nhiều người sẽ xem lại kênh của bạn.

Đừng nên áp dụng cách tiếp thị truyền thống

bí quyết tiếp thị trên youtube 2

Người dùng Internet và đặc biệt là khách truy cập YouTube ngày nay thường không kiên nhẫn để xem một bài thuyết trình, thảo luận dài 20-30 phút về sản phẩm, dịch vụ. Không nên quá cứng nhắc trong việc tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình. Nên sáng tạo các nội dung khác nhau để giữ chân người xem

Tại sao nên chọn tiếp thị trên Youtube cho doanh nghiệp của mình?

Theo thống kê của Hubspot:

  • Youtube đứng thứ tư trong phương tiện truyền thông xã hội được ưa chuộng bởi các nhà tiếp thị (Facebook, Instagram, Twitter và Youtube)
  • Hơn 2 tỉ người dùng truy cập Youtube mỗi tháng và mỗi ngày mọi người xem hơn 1 tỷ giờ, tạo ra hàng tỷ lượt xem.
  • Chỉ trên thiết bị di động, Youtube đã thu hút được nhiều người Mỹ có độ tuổi từ 18-34 hơn bất kỳ phương tiện truyền hình nào khác.

Tuy rằng với các bí quyết tiếp thị trên Youtube trên nghe có vẻ dễ dàng, nhưng nó cần thời gian và sự nhẫn nại của bạn để có thể đem lại được những kết quả tốt nhất.  Đặc biệt nếu bạn kết hợp chiến lược kinh doanh của mình với Chiến lược tiếp thị trên YouTube. Tìm hiểu thêm về Chiến lược Tiếp thị trên YouTube trên trang web của chúng tôi và liên hệ với chúng tôi để bắt đầu ngay hôm nay.

Xem thêm: 9 mẹo tuyệt vời giúp chiến lược tiếp thị trên Youtube thành công

Trả lời

1900 5454 41