Bí quyết quảng cáo TikTok hiệu quả năm 2020

Quảng cáo Tiktok được biết tới là các video ngắn kéo dài từ 3 – 15 giây thường có âm nhạc hoặc giải trí,..
Mặc dù chỉ mới 2 năm hoạt động nhưng TikTok đã trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất thế giới với cộng đồng video âm nhạc lớn nhất trên toàn cầu.
Khoảng 1 năm gần đây, Tik Tok cũng đã áp dụng việc chạy quảng cáo trên ngay ứng dụng này nhằm tiếp cận nhiều hơn đến người tiêu dùng.

Nhận thức được tiềm năng của thị trường, TikTok chính thức cho phép các công ty chạy các chiến dịch quảng cáo trên TikTok. Câu hỏi là: TikTok là gì? Làm cách nào để đặt quảng cáo TikTok? Và những lợi ích mà TikTok có thể mang lại cho thương hiệu nếu đầu tư một chiến lược tiếp thị vào nền tảng này? Hãy cùng Tianmarketing khám phá dưới đây nhé!

Quảng cáo TikTok là gì ?

TikTok là một nền tảng mạng xã hội mới cho phép người dùng tạo và tải lên nội dung video cực ngắn, kéo dài 15 giây. Nội dung video trong TikTok rất đa dạng và sáng tạo, có thể chỉ là một bài hát chiến đấu, nhưng được thể hiện một cách dí dỏm và hài hước hoặc một video cho thấy hành động hàng ngày của những người trẻ tuổi.

Quảng cáo TikTok là việc bạn sử dụng mạng xã hội TikTok để chạy quảng cáo bán hàng. Quảng cáo TikTok là một hình thức quảng cáo thu hút khách hàng từ TikTok đến một trang web bán hàng như Shopee, Tiki, Lazada hoặc một trang web bán hàng riêng biệt.

quảng cáo tiktok là gì                                          quảng cáo tiktok giá rẻ

Với hơn 500 triệu người dùng hoạt động trên toàn thế giới, TikTok mang đến cơ hội tuyệt vời cho các nhà quảng cáo. Hiện tại, TikTok nằm trong top 5 mạng xã hội lớn nhất thế giới, nhưng số lượng nhà quảng cáo vẫn không lớn, do đó thị trường vẫn còn rất mới và ít cạnh tranh.

Ứng dụng Tiktok cho phép người dùng chỉnh sửa và chia sẻ video 15 giây với các bộ lọc, hiệu ứng và âm nhạc tích hợp.

Những người trẻ tuổi sử dụng ứng dụng TikTok đã quen nhìn thấy những video vui nhộn như thế này. Do đó, khi quảng cáo TikTok, bạn phải sử dụng các video lan truyền cho thương hiệu hoặc sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, không phải tất cả các doanh nghiệp đều đủ điều kiện cho quảng cáo TikTok. Trước khi đầu tư thời gian và công sức của bạn vào quảng cáo TikTok, đây là hai câu hỏi bạn cần tự hỏi để xác định xem nền tảng quảng cáo này có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không.

Nếu những người trẻ tuổi là một trong những đối tượng chính của bạn, quảng cáo TikTok có thể là một khoản đầu tư hữu ích cho bạn.

Nhưng nếu hầu hết khách hàng của bạn thuộc phân khúc cũ, quảng cáo TikTok có thể không phù hợp với bạn lắm.

Quảng cáo Tiktok có mấy dạng?

Có 3 hình thức quảng cáo TikTok, đó chính là Brand Takeover, In Feed Ads và Hashtag Challenges

Brand Takeover

quảng cáo tiktok brand takeover

Quảng cáo tiktok sẽ được hiển thị chính xác trong giao diện khởi chạy của TikTok (với Chế độ xem đầu tiên); hoặc hiển thị bất cứ lúc nào khi người dùng sử dụng một ứng dụng (Bình thường). Quảng cáo thường kéo dài 3 đến 5 giây. Thương hiệu có thể hướng người dùng đến trang đích thương hiệu của họ thông qua nút CTA.

Quảng cáo In-feed ads

quảng cáo tiktok in feed ads
Quảng cáo in-feed ads là quảng cáo được đặt ở cuối video TikTok hoặc video TikTok. Những quảng cáo này cũng chuyển hướng đến trang web hoặc ứng dụng của bạn. Hoặc xuất hiện ngẫu nhiên trong 80 video đầu khi duyệt trong video TikTok.

Hashtag Challenges

Bạn có thể làm việc với nhóm tiếp thị TikTok để tạo hashtag của riêng bạn và thúc đẩy người dùng TikTok tạo nội dung để thúc đẩy xu hướng cho hashtag đó.

Hãy tưởng tượng rằng hashtag #sontungmtp #nhathung được tạo ra bởi hàng ngàn người dùng TikTok để nói chuyện, có vài triệu người khác nhìn thấy thương hiệu này.

Các chiến dịch quảng cáo TikTok Hashtag Thách thức thường kéo dài khoảng 6 ngày.

Chạy quảng cáo Tiktok cần chuẩn bị những gì?

Khác với quảng cáo trên facebookquảng cáo youtube. Quảng cáo tiktok cần 4 bước sau đây để có thể chay quảng cáo video trên tiktok.

Địa chỉ email đang được hoạt động

Bạn cần một email để đăng ký tài khoản quảng cáo TikTok. Bạn có thể dùng email cá nhân hoặc email công ty đều được.

Landing Page dùng để bán hàng

Landing Page là trang mà khách hàng của bạn sẽ được đưa đến sau khi nhấp vào quảng cáo Tiktok của bạn.
Nếu các bạn không biết cách tạo Landing Page như thế nào hãy kích vào tại đây để xem video hướng dẫn dưới đây nhé!

Video mà bạn muốn quảng bá

Để chạy quảng cáo Tiktok bạn cần có một video giới thiệu sản phẩm.  Tiktok là một trang mạng xã hội, việc cần trang bị video hấp dẫn sẽ khiến khách hàng nhấn vào giỏ hàng ngay.

Thẻ Debit Visa/Mastercard

Bạn cần có thẻ Visa/Mastercard để thanh toán cho quảng cáo TikTok.

Những điều cần lưu ý trước khi chạy quảng cáo Tiktok

Lựa chọn sản phẩm và ngành hàng

Dựa trên các đặc điểm của Tiktok, dễ dàng nhận thấy rằng các sản phẩm dễ bán trên Tiktok như sau:

  • Thuộc nhóm sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sắc đẹp, đồ dùng make up
  • Những sản phẩm liên quan đến lối sống sinh hoạt hàng ngày của giới trẻ

Khi đặt quảng cáo trên Tiktok, bạn nên lưu ý rằng sản phẩm phù hợp với tệp đối tượng được sử dụng trong Tiktok.

Cách dễ nhất là sử dụng một số tài khoản với thông tin tài khoản khác nhau, sau đó dành thời gian để xem lại các nguồn cấp dữ liệu Tiktok để xem có quảng cáo bán các mặt hàng tương tự bạn muốn bán không.

Đọc kỹ chính sách quảng cáo của Tiktok

Giống như Facebook, Google, Snapchat, Youtube … Tiktok, họ cũng có chính sách quảng cáo của riêng mình. Chính sách của TikTok khá giống với chính sách quảng cáo của Facebook. Các sản phẩm của đông y, thực phẩm chức năng … sẽ phải có giấy chứng nhận đăng ký công ty, giấy chứng nhận kinh doanh, … bên Tiktok có thể phê duyệt cho bạn.

Hầu hết các sản phẩm này tại Việt Nam không có nguồn gốc và hiệu quả rõ ràng, vì vậy tỷ lệ được bạn chấp thuận vẫn còn rất thấp. Tốt nhất là đọc chính sách quảng cáo của Tiktok một cách cẩn thận trước khi bạn bắt đầu.

Trang landing page phải có đầy đủ thông tin doanh nghiệp (trang đích)

Hầu hết các bạn đặt quảng cáo trong Tiktok cho mục đích bán hàng là cơ bản và thường sẽ là khi khách hàng nhấp vào quảng cáo, họ sẽ đi đến trang đích hoặc đến một trang web cụ thể.

Sau đó, trên trang đích hoặc trên trang web của bạn nên có thông tin về doanh nghiệp, chẳng hạn như email liên hệ, số điện thoại, địa chỉ, … của doanh nghiệp, mức độ chấp thuận cho quảng cáo sẽ cao hơn.

Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok từ A-Z

Cách tạo quảng cáo trên TikTok khá là đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào TikTok Ads

Bạn truy cập vào địa chỉ nhà quảng cáo tiktok https://ads.tiktok.com. Đây là nơi bạn đăng ký tài khoản và các chiến dịch để chạy quảng cáo trên Tiktok.

trang chủ quảng cáo tiktok

Bạn nhập các thông tin để khởi tạo tài khoản quảng cáo TikTok như tên, khu vực, email, mật khẩu và số điện thoại.

Nhập xong bạn tích chọn vào ô bên dưới và chọn tiếp theo để sang bước kế tiếp.

Bước 2: Lựa chọn tài khoản quảng cáo

Tại đây có 3 sự lựa chọn cho các bạn lựa chọn:

  • Quảng bá sản phẩm của chính thương hiệu bạn
  • Cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp khác
  • Quảng bá page/website cá nhân (dành cho người nổi tiếng).

chọn tài khoản quảng cáo tiktok

Sau khi lựa chọn các tài khoản quảng cáo phù hợp cho doanh nghiệp. Các bạn chọn tiếp theo

Bước 3: Để lại thông tin liên hệ

Sau khi hoàn thành các bước ở trên, tiktok sẽ yêu cầu các bạn để lại thông tin liên hệ. Các bạn chỉ việc điền đầy đủ các thông tin bên dưới.

để lại thông tin quảng cáo tiktok

Cuối cùng, ban sẽ nhận được mail phản hồi từ TikTok để xúc tiến quá trình quảng cáo cho thương hiệu của mình.

Ngoài ra, bạn còn có thể đặt vấn đề quảng cáo trực tiếp tới TikTok, bằng việc gửi mail qua hòm thư advertise@tiktok.com.

liên hệ tiktpk ads trực tiếp

Tổng kết

TikTok là một mạng xã hội lấy nội dung video ngắn làm trung tâm. Mạng xã hội này đang nổi lên như một trong những nền tảng cho các mạng xã hội đang phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây.

Một thương hiệu nhắm đến người tiêu dùng trẻ tuổi có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để quảng bá và quảng cáo sản phẩm của họ trên TikTok, chẳng hạn như Thử thách Hashtag, Influencer, Tiếp quản thương hiệu hoặc Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu. ,,

Chúng tôi hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về TikTok, cũng như cách đặt quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội mới nổi này.

Trả lời

1900 5454 41