Bí quyết quảng bá hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp mới 2020

Bí quyết quảng bá hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp mới bắt đầu là gì? Liệu nó có quan trọng cho một doanh nghiệp mới? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những bí quyết quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hiệu quả

Đối với doanh nghiệp , việc quảng bá hình ảnh của mình đến với công chúng là điều cực kỳ cần thiết. Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp mới, khi mới bắt đầu, khách hàng chưa hề có một định vị gì về bạn, chính vì thế việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp bạn đến với khách hàng là vô cùng quan trọng. Vậy có những bí quyết nào cho những doanh nghiệp vừa thành lập không? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những bí quyết quảng bá hình ảnh doanh nghiệp khi mới thành lập.

Bí quyết quảng bá đầu tiên chính là thiết kế hình ảnh, tạo logo của riêng công ty

bí quyết quảng bá hình ảnh 1

[Xem thêm: Thiết kế là gì?]

Xây dựng một hình ảnh, logo thương hiệu có tính lan truyền là mục tiêu mà bạn cần hướng đến khi bắt đầu kinh doanh. Điều này sẽ mang lại uy tín cho doanh nghiệp của bạn và cũng là cái truyền cảm hứng cho nhiều người để quảng bá thương hiệu cho Công ty. Nếu bản thân Công ty chưa đủ khả năng để thiết kế bộ nhận diện đẹp mắt thì bạn có thể tham khảo các đơn vị xây dựng thương hiệu để có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.

Bí quyết quảng bá đầu tiên mà Công ty mới lập nhất định phải có chính là logo thương hiệu và slogan (khẩu hiệu), có thể những cái cao cấp khác chưa cần ngay lúc này. Phát triển thương hiệu bằng cách đặt logo đó trong các loại văn bản, danh thiếp, chữ ký email, tài liệu quảng cáo, bảng hiệu, các trang web, mạng xã hội,… Tên tuổi Công ty nhờ đó mà phủ sóng đến nhiều người hơn.

Bí quyết quảng bá thứ 2 là tham gia các kết nối xã hội

bí quyết quảng bá hình ảnh 2

Gặp gỡ các chuyên gia của những Công ty khác cũng là một hình thức để xúc tiến thương hiệu, kinh doanh hiệu quả vì nó giúp cho bạn có nhiều cơ hội tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh và biết được mình đang ở đâu trên thị trường. Đây cũng là một bí quyết quảng bá khá hay trong việc để nhiều người biết đến thương hiệu bạn hơn. Từ đó hình thành nhiều mối quan hệ hợp tác, đôi bên cùng có lợi, thương hiệu của Công ty bạn được nhiều người biết đến hơn.

Gặp gỡ các chuyên gia của những Công ty khác cũng là một hình thức để xúc tiến thương hiệu, kinh doanh hiệu quả vì nó giúp cho bạn có nhiều cơ hội tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh và biết được mình đang ở đâu trên thị trường.

Đây cũng là một bí quyết quảng bá khá hay trong việc để nhiều người biết đến thương hiệu bạn hơn. Từ đó hình thành nhiều mối quan hệ hợp tác, đôi bên cùng có lợi, thương hiệu của Công ty bạn được nhiều người biết đến hơn.

Bạn có thể tham gia vào mạng lưới các chuyên gia bằng một số cách như sau:

 • Tham dự các cuộc họp nhóm qua Internet. Bạn có thể tìm thấy các nhóm và câu lạc bộ mạng trên Internet, trên báo và trong các ấn phẩm thương mại.
 • Giới thiệu bản thân với mọi người tại các cuộc họp. Giải thích những gì công việc kinh doanh của bạn làm, những gì bạn cung cấp khiến bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và những gì bạn đang tìm kiếm trong các mối quan hệ kinh doanh.
 • Đặt câu hỏi có liên quan trong các cuộc thảo luận nhóm. Ngoài việc thúc đẩy doanh nghiệp của bạn, bạn có thể học hỏi rất nhiều tại các cuộc họp kết nối.
 • Ngoài ra, đặt câu hỏi mở khuyến khích người khác tham gia vào cuộc trò chuyện và cho bạn nhiều lời giới thiệu hơn.
 • Trao danh thiếp của bạn. Thiết lập các cuộc họp riêng với những người bày tỏ sự quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.

Bí quyết quảng bá thứ 3 là thực hiện các chiến dịch quảng cáo

bí quyết quảng bá hình ảnh 4

Quảng cáo là một trong những bí quyết quảng bá cực kỳ hiệu quả và cũng là cách cách nhanh nhất để thương hiệu của bạn phổ biến đến rộng rãi người tiêu dùng, cũng là một cách để tăng sức khỏe cho thương hiệu của Công ty. Một số cách quảng cáo mà bạn có thể áp dụng đó là:

 • Biển hiệu: Bạn có thể đặt biển hiệu quảng cáo của công ty tại những nơi dễ nhìn và nhiều người qua lại như ở các ngã ba, ngã tư,…
 • In ấn: Đặt quảng cáo thương hiệu in trên tạp chí, báo, sách phiếu giảm giá, tạp chí thương mại và tạp chí công nghiệp. Chọn phương tiện in phù hợp với doanh nghiệp của bạn.
 • Phương tiện truyền thông: Quảng cáo trên truyền hình và đài phát thanh là những cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn đến nhiều đối tượng, nhưng chúng là những hình thức quảng cáo tương đối tốn kém.
 • Gửi thư điện tử: Bạn có thể tìm kiếm danh sách email của tập khách tiềm năng, sau đó gửi thư, tài liệu quảng cáo, danh mục hoặc bưu thiếp. Phương pháp này hiệu quả khi bạn muốn cung cấp cho khách hàng tiềm năng phiếu giảm giá, chứng từ, danh thiếp hoặc các mặt hàng khuyến mãi.
 • Sử dụng Internet: Thúc đẩy kinh doanh trực tuyến liên quan đến việc thiết lập trang web kinh doanh, tham gia các cuộc thảo luận diễn đàn công nghiệp/thương mại, viết blog, thiết lập tài khoản trên các trang mạng xã hội, sử dụng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp và biểu ngữ, liệt kê thông tin doanh nghiệp của bạn trong danh bạ doanh nghiệp và sử dụng kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).
 • Thuê dịch vụ ngoài: Bạn có thể thuê một công ty PR để quảng bá thương hiệu cho Công ty bạn dưới hình thức viết tin tức và thông cáo báo chí.

 Bí quyết quảng bá thứ 4 là xây dựng mối quan hệ với các đối tác và tổ chức liên quan

Việc tạo mối quan hệ tốt với đối tác và các tổ chức có liên quan đến sản phẩm, dịch của công ty là rất cần thiết. Đây là một bí quyết quảng bá hữu hiệu nhằm tạo mối quan hệ với các công ty khác có lợi cho thương hiệu của bạn. Thực tế cho thấy rằng, khi nghĩ đến một thương hiệu bất kỳ thì tên thương hiệu khác tương đồng, cùng sản phẩm dịch vụ sẽ xuất hiện hoặc ngược lại. Chính nhờ mối quan hệ này giúp thương hiệu của bạn sẽ ghi điểm hơn trong mắt nhiều người tiêu dùng, là công cụ quảng cáo rất hiệu quả.

Tuy nhiên, thật khó để xây dựng một mối quan hệ tốt giữ công ty mới thành lập và các doanh nghiệp lâu năm đúng không nào? Do vậy mà bạn phải làm cho họ hiểu được giá trị của công ty bạn, những lợi ích mà họ nhận được khi hợp tác là gì và phải tạo ấn tượng tốt ngay từ ban đầu.

Bí quyết quảng bá thứ 5 là tận dụng sức mạnh Internet

1. Tận dụng sức mạnh internet – bí quyết quảng bá cực kỳ hiệu quả 

Theo số liệu thống kê gần đây của dự án Pew Internet and American Life, có hơn một nửa số người thường xuyên sử dụng internet vào việc tìm kiếm thông tin về những vấn đề mà họ quan tâm. Nếu như internet là công cụ đầu tiên mà người lướt web sử dụng để tìm thông tin về công ty hoặc đối tượng mà họ quan tâm thì đương nhiên internet là công cụ kì diệu để các công ty quảng bá sức mạnh cũng như thương hiệu của mình.

Bạn có biết hiệu quả của internet trong việc quảng bá hình ảnh công ty bạn không? Hãy thử gõ tên công ty của bạn trên google và bạn sẽ thấy ngay điều gì đang xảy ra. Nếu tên công ty bạn xuất hiện ngay từ dòng đầu tiên của kết quả tìm kiếm thì điều đó thật tuyệt. Đây cũng chính là bí quyết quảng bá cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn bắt đầu với việc xây dựng quảng bá hình ảnh thương hiệu. Nếu tên công ty của bạn xuất hiện ở những trang phía sau thì bạn cần phải làm rất nhiều việc để thay đổi điều đó.

2. Tạo website riêng – bi quyết quảng bá nhằm tạo sự riêng biệt cho hình ảnh thương hiệu của bạn.

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa sức mạnh của internet trong việc quảng bá thương hiệu thì bạn cần phải mua một tên miền phù hợp, càng gần với tên công ty bạn càng tốt, và phải thật dễ tìm kiếm. Và ngay bây giờ bạn hãy lập một website để quảng bá thương hiệu công ty. Hãy làm sao đó để khi độc giả tìm kiếm thông tin về công ty bạn thì thông tin đó phải ở những dòng đầu tiên của kết quả tìm kiếm, nếu làm được điều đó thì bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

Đây là việc khá đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ với bí quyết quảng bá này, thì bạn đã bước đầu làm cho khách hàng có định vị ban đầu về doanh nghiệp của bạn.

3. Quảng cáo trên những website lớn – bí quyết quảng bá giúp cho lượng  khách hàng tiếp cận bạn nhiều hơn.

Cũng theo kết quả nghiên cứu của dự án Pew Internet thì: 1/3 số người lướt web thường tìm kiếm thông tin về các công ty hoặc cá nhân mà họ quan tâm trên công cụ tìm kiếm của những website nổi tiếng, như website LinkedIn chẳng hạn. Hãy tăng mức độ phổ biến của hình ảnh công ty bạn trên internet bằng việc liên kết với những thương hiệu nổi tiếng khác như Facebook, Twitter, LinkedIn…

Nói cách khác, hãy quảng cáo về công ty bạn trên những website nổi tiếng, bởi vì đây là những website có lượng bạn đọc rất lớn. Khi đăng tin hoặc treo banner quảng cáo trên đó thì ngay lập tức sẽ có rất nhiều người biết đến “quý danh” công ty bạn. Đồng thời cũng đừng quên đặt link website của bạn trên những diễn đàn thu hút nhiều người quan tâm… hình ảnh về công ty bạn sẽ được quảng bá rộng rãi hơn.

Nếu có thể, bạn đừng quên trau chuốt một bài PR thật hoàn hảo để post lên các website như: EzineArticles.com, Buzzle.com, và ArticlesBase.com. Đăng bài ở những website trên là cách đơn giản để khẳng định tính chuyên nghiệp của công ty bạn, không chỉ khách hàng trong nước mà khách hàng ngoài nước cũng nhanh chóng biết đến tên tuổi của công ty bạn. Với mỗi bài viết, bạn đừng quên để lại đường link trực tiếp đến website của công ty. Tôi tin rằng với những cách thức như trên thì hình ảnh công ty bạn sẽ sớm được quảng bá rộng rãi đến mọi người.

Đã rất nhiều doanh nghiệp mới thành công với bí quyết quảng bá này.

4. Tạo Blog hoặc Vlog – bí quyết quảng bá không thể thiếu cho doanh nghiệp của bạn.

Một trong những cách rất tốt để củng cố hình ảnh công ty bạn đó là qua blog cá nhân. Bạn hãy lập một blog riêng và không quên có những bài viết PR cho công ty mình. Thế mạnh của việc mở blog cá nhân là bạn có thể chứng minh, giải thích, nhấn mạnh, và đưa ý kiến riêng của mình về tất cả những thông tin bạn muốn người khác hiểu về công ty của bạn. Mặt khác bạn sẽ nhân danh… cá nhân để liên lạc với những cá nhân khác, sự liên hệ này sẽ mang tính thân mật hơn.

Để thực hiện được bí quyết quảng bá này, đòi hỏi bạn phải chăm chỉ liên tục đăng bài, và các bài viết phải cung cấp nhiều kiến thức, hãy chia sẻ thật nhiều, bạn sẽ thành công với bí quyết quảng bá này.

Nếu có thể, thay vì lập một blog bình thường, bạn hãy lập một video blogs. Video blogs là cách cực kì hữu hiệu trong việc bạn quảng bá hình ảnh công ty. Hãy thử nhìn vào những đại gia video blogs như: YouTube, Google Video, MySpaceTV, Apple iPod và iTunes, Hulu, Yahoo, Windows Media, IMEEM, và MetaCafe bạn sẽ học hỏi được nhiều điều.

Bí quyết quảng bá thứ 6 là cung cấp sản phẩm, dịch vụ miễn phí

Những ngày đầu khai trương, mới thành lập, bạn có thể triển khai phát các sản phẩm miễn phí, dùng thử cho mọi người. Trên mỗi sản phẩm đều có in logo và thông tin về Công ty, nhờ đó mà thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn. Tại các sự kiện hay các hội chợ triển lãm thương mại, bạn cũng có thể dùng cách này để quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình.

Bạn nên sử dụng những sản phẩm gắn với đời thường như là bút, lịch, cốc,…những món đồ lưu niệm để mọi người thường xuyên sử dụng. Những đồ dùng này có xu hướng được ưa chuộng và có thể dùng trong một thời gian dài, rất thuận lợi cho việc khắc sâu hình ảnh thương hiệu của bạn trong tâm trí người tiêu dùng.

Đây là một bí quyết quảng bá mà các doanh nghiệp mới áp dụng thì bước đầu sẽ thành công trong việc để lại thiện cảm trong lòng khách hàng.

Bí quyết quảng bá thư 7 là phát triển mối quan hệ với khách hàng

Khách hàng là con người – không phải con số – và điều quan trọng là bạn phải cân nhắc và nỗ lực xây dựng mối quan hệ cá nhân với họ. Ví dụ, khi bạn gửi thiệp Giáng sinh mỗi năm, bạn không chỉ có được lòng trung thành của khách hàng mà còn truyền cảm hứng cho khách hàng để quảng bá thương hiệu của bạn đến những người họ biết.

Bước chăm sóc khách hàng là rất quan trọng nếu muốn thương hiệu của bạn duy trì được lâu dài và được giới thiệu rộng rãi đến nhiều người. Đôi khi chỉ là một hành động nhỏ nhưng cũng giúp khách hàng có cái nhìn thiện cảm hơn về thương hiệu của bạn. Bí quyết quảng bá này là điểm quan trọng nhất. Khi bạn phát triển mối quan hệ với khách hàng, thì họ mới ủng hộ cho thương hiệu, cho doanh nghiệp bạn.

Bí quyết quảng bá thư 8 là khuyến khích khách hàng lan tỏa hình ảnh thương hiệu

Không có công cụ nào mạnh mẽ hơn những lời nói của khách hàng với các thành viên gia đình hoặc bạn bè của họ về sản phẩm hoặc chất lượng dịch vụ của bạn. Nếu khách hàng của bạn hoàn toàn hài lòng thì bạn có thể gợi ý họ giới thiệu thương hiệu đến người những người thân xung quanh. Khi bạn làm được điều này, thì bí quyết quảng bá của bạn đã thành công, đã khiến khách hàng giúp bạn quảng bá hình ảnh của thương hiệu bạn.

bí quyết quảng bá hình ảnh 7

Nếu áp dụng thành công những bí quyết quảng bá thương hiệu này thì bạn đã có một địa vị nhất định trong lòng khách hàng của mình. Chúc bạn áp dụng những bí quyết quảng bá này thật thành công.

HƠN +12000 khách hàng đang sử dụng dịch vụ  của Tianamarketing

Hãy cũng TianMarketing tạo nên sự thành công trong việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, đặc biệt chúng tôi đảm bảo doanh nghiệp bạn sẽ để lại điểm nhấn thương hiệu đặc biệt trong lòng khách hàng.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

1900 5454 41