8 Bí quyết làm Viral Videos hiệu quả

Marketing là một yếu tố không thể tách rời khỏi quá trình hoạt động của bất kỳ doanh nghiệp nào. Trong đó, Video Marketing được xem là hình thức phổ biến nhất, được ưa chuộng và dễ dàng tiếp cận tới khách hàng hơn bất cứ hình thức nào.

Vậy bạn đã tự bao giờ tự mình viral cho một sản phẩm nào đó và bạn có thấy nó đạt hiệu quả như mong muốn chưa?

Sau đây là một vài mẹo vặt nhỏ chúng tôi lưu ý giúp bạn có thể đem lại tương tác cao từ những chiếc viral videos:

Những yếu tố làm nên Viral Videos

1.Thu hút sự tham gia của cộng đồng mạng

Đây là một yếu quan trọng, quyết định khả năng lan truyền của video. Một viral videos thường nhận được sự tương tác thông qua hệ thống Like, Share hay Comment trên các trang mạng xã hội.

Đó có thể là các luồng ý kiến ủng hộ hay trái chiều. Tuy nhiên, dù là mặt nào thì nó cũng là một cách  giúp video càng lan rộng trong cộng đồng mạng. Nhưng cần hạn chế, tránh tối thiểu việc tạo ra quá nhiều ý kiến trái chiều, điều này có thể đem lại kết quả xấu, sự tẩy chay với thương hiệu của bạn.

2. Sự tham gia của người nổi tiếng

Mặc dù điều này không bắt buộc trong viral videos nhưng với sự tham gia của những người nổi tiếng trong video thì sẽ giúp video có tính lan truyền mạnh hơn và tăng độ tin cậy cho người xem.

Những người nổi tiếng có lượng fan khổng lồ là điểm mạnh của họ, chỉ cần họ chia sẽ hoặc up hình ảnh cá nhân sử dụng sản phẩm trên trang/ kênh cá nhân cũng sẽ kiếm thêm cho bạn một lượng người mới biết về thương hiệu của bạn và còn có khả năng tăng thêm doanh thu cho doanh nghiệp.

Chẳng hạn, viral videos Tết với sự kết hợp giữa Bích Phương và Minrinda đã lan tỏa rất nhanh trên MXH. MV “Chuyện cũ bỏ qua” đã thu hút hơn 104 triệu lượt xem trên youtube, Interaction lên đến hơn 200 nghìn.Với sologan “Chuyện cũ bỏ qua. Tết có Mirinda.” đã gây sốt một thời.

Viral videos- đúng thời điểm

Viral videos theo hướng influencers giữa Bích Phương x Mirinda

3. Tính ngắn gọn

Bạn thường quyết định xem hết một video trong bao lâu? Hầu hết mọi người đều chỉ thích xem những video ngắn gọn nhưng đủ hiểu được ý nghĩa, câu chuyện trong đó. Theo 1 khảo sát gần đây của tờ báo nổi tiếng New York Times thì có đến 20% người xem sẽ ngừng theo dõi video sau 10s đầu tiên và sau đó là 50% trong 50s tiếp theo.

Chính vì vậy, hãy nhấn mạnh những điểm chính, những từ khóa chính để video của bạn thật lôi cuốn. Đầu tư vào nhạc nền của video cũng là một lựa chọn thông minh để tạo tính hấp dẫn cho video. Tránh giữ chân khách hàng bằng cách cố gắng kéo dài nội dung, gây lê thê.

4. Yếu tố cảm xúc

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định video có viral hay không. Nếu bạn không chạm đến cảm xúc của họ thì video của bạn hoàn toàn thất bại.

Một video tốt sẽ chạm tới được cảm xúc của người xem, có thể là niềm vui, buồn hay sự ghét bỏ. Dù là cảm xúc nào, nhưng chỉ cần chạm tới được trái tim người xem thì có lẽ thứ bạn nhận được không chỉ là một lượt view, mà có thể là cái like, share. Hay động lại trong họ chính là trí nhớ về video, về thương hiệu của bạn.

Hầu hết các video viral thường xoay quanh theo chủ đề gần gũi đời thường.Đôi khi chủ đề trong video không ăn nhập với thương hiệu nhưng vẫn sẽ đạt được mục tiêu quảng bá thương hiệu với khách hàng.

viral video- cảm xúc

Cảm xúc là chìa khóa dẫn đến việc lan tỏa nhanh chóng

5. Sự sáng tạo

Hãy chắc rằng video của bạn phải có tính sáng tạo, không rập khuôn, bắt chước quá nhiều các video có sẵn. Điều này sẽ gây nhàm chán cho người xem và ảnh hưởng đến cái nhìn của khách hàng với nhãn hiệu của bạn.

Hãy bắt nguồn sự sáng tạo từ chính cảm xúc, đam mê của bạn thì câu chuyện kịch bản được tạo nên sẽ chân thật, dễ lấy được cảm xúc của người xem. Là câu chuyện của riêng doanh nghiệp bạn nên nội dung không rập khuôn, mới lạ và không nhàm chán.

6. Lựa chọn bộ phận sản xuất hiệu quả

Một viral videos không cấn phải tốn quá nhiều chi phí. Nhưng việc lựa chọn đơn vị đồng hành sản xuất cần phải chú ý, vì nó quyết định đến chất lượng và nội dung video của bạn. Nếu chọn những đơn vị quá kém thì nội dung của bạn có lẽ là bản sao của một video nào đó, hay việc trễ hẹn dealine làm ảnh hưởng tiến độ hoạt động.

Đây là một số gợi ý giúp bạn giải quyết vấn đề: Các công ty Viral Videos giá tốt tại TP.HCM

7. Sử dụng công cụ “đẩy”

Để video của bạn cất cánh thành công, hãy đầu tư chút phí nhỏ để làm bàn đạp cho nó bay lên bằng cách sử dụng chiến dịch quảng cáo trả tiền. Nếu bạn không làm vậy, video của bạn có lẽ rất khó hoặc tốn thời gian dài để có thể lan tỏa đến mọi người.

8. Đúng thời điểm

Một video ra đúng thời điểm sẽ dễ dàng hơn trong việc chạm tới trái tim người xem. Không phải ngẫu nhiên mà mỗi dịp ngày của mẹ, Tết lại xuất hiện rất nhiều viral videos. Vì vào những dịp này, video thường đánh vào tâm lý đoàn viên, gây cảm xúc tới những người con xa nhà, nên rất được yêu thích, và lượng lớn chia sẻ.

Ngoài việc đúng thời điểm, thì yếu tố ăn theo những trào lưu hot cũng là một điểm mạnh giúp dễ dàng cho việc viral videos.

Tuy nhiên người làm Marketing cần phải có sự nhạy cảm với xu hướng và phán đoán những khả năng có thể xảy ra trong cộng đồng.

Những điểm lưu ý khi Viral Videos

Tránh sự trùng lắp

Điều quan trọng ở Viral Videos là yếu tố cảm xúc. Đừng bao giờ sợ việc bắt đầu những cái mới, mà hãy chọn cho mình một ý tưởng và cố gắng xây dựng nó từ chính lòng đam mê, nhiệt huyết. Có như vậy, thì video của bạn mới có thể chạm tới cảm xúc người xem.

Nếu bạn copy một concept nào đó trên internet, nó sẽ gây sự nhàm chán, hay có thể là sự chán ghét từ phía người xem đối với bạn.

Không hạn chế truy cập

Tính chất của viral là tự lan truyền và lan truyền rộng rãi. Vì vậy đừng tạo ra bất kỳ rào cản nào cản trở việc tham gia, theo dõi, chia sẻ hay comment.

Không bao giờ giới hạn:

  • Không bắt buộc người dùng phải đăng nhập/ đăng ký.
  • Không bắt buộc phải tải phần mềm để có link
  • Không tắt bình luận
  • Không phải nhập mã mở khóa

Tránh quảng cáo quá nhiều

Viral videos không đơn giản là một mẫu quảng cáo đơn thuần. Nó là thông điệp, câu chuyện ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải tới người xem. Vì vậy đừng có nhồi nhét quá nhiều hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của bạn vào suốt đoạn video.

Hãy để việc quảng bá thương hiệu được lan truyền một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, đó mới chính là Viral Videos.

Tiêu đề nhạt, không thu hút SEO

Tiêu đề là phần quan trọng, nó quyết định việc người xem nhấp chuột vào video của bạn hay không? Tiêu đề chứa từ khóa và thu hút người xem rất cần thiết trong việc tối ưu hóa SEO của bạn.

Nếu bạn có một video với nội dung hay nhưng tiêu đề không cuốn hút thì xem như mọi nỗ lực làm video của bạn coi như vô dụng. Tuy nhiên, không phải vì đặt tiêu đề cuốn hút mà bỏ qua ý nghĩa video, lấy những tiêu đề giật tít, câu view. Điều đó, có thể giúp bạn lấy của người xem chỉ một lượt xem duy nhất, về sau họ sẽ cảm thấy chán ghét các video của bạn, hay nghiêm trọng hơn là bạn đã mất đi một khách hàng.

Kết luận: Với 8 bí quyết xây dựng viral videos kể trên, nó sẽ giúp bạn tạo ra một chiến dịch lan truyền hiệu quả, thu hút được lượng tương tác cao từ cộng đồng, giúp tăng lưu lượng truy cập đến trang web và tăng doanh số bán hàng.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dịch vụ Viral Youtubes tại TP.HCM

Xu hướng Viral Videos hiệu quả 2020

Sự khác biệt giữa Viral và TVC

Viral Video uy tín, giá rẻ ở đâu?

Trả lời

1900 5454 41