Báo cáo thống kê trực quan theo thời gian thực mới nhất 2020

Khi thực hiện chiến dịch Email Marketing, một trong những điều mà các marketer quan tâm nhất chính là tiến độ, hiệu quả của chiến dịch. Hệ thống báo cáo thống kê trực quan theo thời gian thực của TianMarketing sẽ giúp cho việc theo dõi này đơn giản nhưng chính xác hơn bao giờ hết.

báo cáo thống kê trực quan theo thời gian thực

Báo cáo thống kê trực quan theo thời gian thực là gì?

Thời gian thực đề cập đến một kênh liên lạc hai chiều đồng bộ giữa các điểm cuối với tốc độ dưới 100ms.

  • Đồng bộ, nghĩa là cả hai điểm cuối có quyền truy cập dữ liệu cùng một lúc.
  • Bi-direction có nghĩa là các điểm cuối có thể gửi dữ liệu theo một trong hai hướng.
  • Điểm cuối  là người gửi hoặc người nhận dữ liệu; chúng có thể là bất cứ thứ gì từ điểm cuối API cung cấp dữ liệu cho người dùng trò chuyện trên điện thoại của họ.
  • 100ms có phần tùy ý; dữ liệu không thể được gửi ngay lập tức – nhưng dưới 100ms khá gần, đặc biệt là đối với nhận thức của con người.
báo cáo thống kê trực quan theo thời gian thực

Báo cáo thống kê trực quan theo thời gian thực cập nhật số liệu ngay tại thời điểm đang xem báo cáo về số người đang truy cập, nguồn truy cập, vị trí… Báo cáo này được cập nhật liên tục và mỗi lượt lượt truy cập được báo cáo ngay sau khi xảy ra. Đây là bản báo cáo chỉ ra số lượt mở email, số lượt click, lượng mail gửi theo từng điểm trong chiến dịch…

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng hệ thống thời gian thực có nghĩa là phải “nhanh”. Thực sự không hẳn như vậy. Để thỏa mãn tiêu chí thời gian thực, một hệ thống chỉ cần hoàn thành các công việc, các tác vụ trong một khoảng thời gian cho phép (deadline). Khoảng thời gian đó có thể là 1ns hay cũng có thể là hàng vài phút.

Ví dụ 1. Nếu khoảng cách từ nhà bạn tới trường là 2km, thời gian tối đa cho phép bạn đi từ nhà tới trường là 15 phút => Bạn sẽ là một “hệ thống thời gian thực” nếu bạn đi đến trường trong khoảng thời gian <=15 phút.

Ví dụ 2. Một hệ thống cửa tự động có gắn mắt thần phát hiện chuyển động. Hệ thống được thiết kế để đảm bảo yêu cầu từ khi phát hiện có người /vật chuyển động trước cửa tới khi mở cửa là 1s => Hệ thống sẽ là thời gian thực nếu mở cửa trong khoảng thời gian <=1s.

Báo cáo thống kê trực quan theo thời gian thực mang lại hiệu quả ra sao?

Thống kê nhanh theo thời gian thực giúp bạn kiểm soát hiệu quả chiến dịch và có những điều chỉnh ngay lập tức. Chúng giúp ta nắm được tình hình phát triển của chiến dịch để có thể đưa ra những kế hoạch cụ thể nhằm hoàn thành mục tiêu đặt ra với việc quảng cáo email marketing để kiểm soát hiệu quả chiến dịch và có những điều chỉnh phù hợp Làm sao để xem báo cáo thống kê trực quan theo thời gian thực của chiến dịch quảng cáo email marketing.

Hiệu quả báo cáo thống kê trực quan theo thời gian thực

Các phương pháp đánh giá và kiểm thử hệ thống thời gian thực

Hiện nay, ở Việt Nam, đa số các kỹ sư xây dựng và phát triển hệ thống nhúng đa phần kiểm tra ràng buộc thời gian thực của hệ thống dựa trên thực nghiệm, tức là tiến hành đánh giá một số Test case (trường hợp kiểm thử) cụ thể. Với các hệ thống có cấu hình tương đối mạnh, có thể porting hệ điều hành thời gian thực thì chúng ta lại tin tưởng vào việc điều phối, lập lịch của hệ điều hành.

Trên thế giới, phương pháp này cũng vẫn đang được áp dụng rộng rãi, tuy nhiên chắc chúng ta đều có thể dễ dàng nhận thấy nhược điểm của phương pháp này đó là rất khó khăn trong việc kiểm tra tất cả các Test case, bởi vậy rất dễ bị sót các trường hợp phát sinh trong quá trinh thực thi hệ thống. Để giúp khắc phục vấn đề này, thế giới đã và đang có rất nhiều nghiên cứu khác nhau hướng tới việc xây dựng các bộ công cụ cho phép kiểm tra kỹ hơn các ràng buộc về mặt thời gian này, cho phép kiểm thử đầy đủ hơn, tránh để sót các trường hợp quan trọng, có nguy cơ cao.

Các nghiên cứu thường xoay quanh một khái niệm cơ bản đó là “Thời gian thực thi tồi nhất của hệ thống” (Worst Case Execution Time – WCET). Dựa trên khái niệm này, các phần mềm kiểm thử sẽ được xây dựng để tìm ra các WCET của chương trình một cách tự động hoặc bán tự động, đồng thời gợi ý cho các kỹ sư phát triển hệ thống các đoạn mã, thiết kế có thể gây ra các trường hợp không thỏa mãn ràng buộc về thời gian. Nếu tất cả các WCET tìm được đều thỏa mãn Deadline của hệ thống => hệ thống đã đáp ứng các yêu cầu về thời gian thực.

Các thành phần và chức năng trong báo cáo Realtime

Báo cáo theo thời gian thực gồm có 6 phần gồm: báo cáo tổng quan, địa điểm, nguồn truy cập, nội dung, sự kiện và báo cáo chuyển đổi.

Báo cáo tổng quan (Overview)

Báo cáo tổng quan của Realtime cho nhà quản lý biết được số người dùng đang hoạt động trên website tại thời điểm đó. Số lượt xem trang và thời gian (phút) của những lần xem trang cũng được thống kê một cách tổng quát. Google Analytics thống kê số lượng người dùng truy cập trong 5 phút gần đây nhất và top 10 trang có người dùng đang hoạt động gần nhất sẽ được hiển thị tại phần Top active pages.

Báo cáo vị trí (Locations)

Cho biết vị trí của người dùng đang truy cập website. Vị trí có thể là quốc gia, tỉnh/ thành phố. Vị trí địa lý có thể được chi tiết cụ thể hơn bằng cách nhấp vào vị trí đó. Theo mặc định, vị trí sẽ hiển thị ở cấp độ Country, khi nhấp vào country sẽ hiển thị chi tiết về tỉnh / thành phố.

Báo cáo lưu lượng truy cập (Traffic Sources)

Báo cáo nguồn lưu lượng truy cập cho phép xem nguồn mà người dùng truy cập hiện tại đến với website. Nguồn truy cập có thể là từ google, kênh social, truy cập trực tiếp …

Báo cáo nội dung (Content)

Tại báo cáo Reatime – Content nhà quản lý sẽ thấy được những nội dung nào đang được người dùng xem và người dùng đến với nội dung trên website từ nguồn nào.

Tại chế độ xem Pageviews (last 30 min) sẽ hiển thị tất cả những trang nội dung được xem trong vòng 30 phút vừa qua cũng như số lượt xem trang của từng nội dung.

Báo cáo sự kiện (Events)

Báo cáo sự kiện cho phép bạn kiểm tra những sự kiện nào vừa được xảy ra tại thời gian thực. Các sự kiện được tạo thông qua Google Tag Manager hoặc Google Analytics. 20 sự kiện gần đây nhất sẽ được hiển thị tại bảng này.

Báo cáo chuyển đổi (Conversions)

Cho phép bạn kiểm tra những mục tiêu nào vừa được hoàn tất tại thời gian thực. Bảng này hiển thị 20 mục tiêu đã hoàn tất gần đây trong phiên của họ, số lượng người dùng và tỷ lệ phần trăm trong tổng số người dùng.

Trên đây là những chia sẻ về Báo cáo thống kê trực quan theo thời gian thực, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đội ngũ quảng cáo email marketing của Tian giúp bạn giải đáp những thắc mắc 1 cách nhanh nhất.

Trả lời

1900 5454 41