9 Nguyên Tắc Thiết kế Thương Hiệu Phù Hợp Lĩnh Vực Hiện Nay

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, các công ty và doanh nghiệp ngày càng đầu tư nhiều về mặt hình ảnh và thương hiệu. Nhu cầu có một logo, một bộ nhận diện thương hiệu theo lĩnh vực để đại diện được cho giá trị mà doanh nghiệp đóng góp cho xã hội tăng cao trong những năm gần đây.

Nhằm giải quyết những nhu cầu đó bằng các giải pháp chuyên nghiệp và kinh tế, một trong những đơn vị thiết kế thương hiệu uy tín tại Việt Nam Tianmarketing, đơn vị đã tham gia  các dự án về đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề, tiêu biểu đã cho ra đời các mẫu thiết kế hương hiệu phù hợp lĩnh vực đang phát triển hiện nay.

>>>Tham khảo các dự án của Tianmarketing tại đây.

Dịch vụ thiết kế nhận dạng thương hiệu theo lĩnh vực Tian:

Tian là đơn vị chuyên thiết kế u và nhận diện thương hiệu theo lĩnh vực với các gói thiết kế phù hợp với đa dạng các mô hình doanh nghiệp, và các tập đoàn lớn trên thị trường.

Trong lĩnh vực đòi hỏi sức sáng tạo liên tục này, Tian luôn luôn cố gắng đem lại sự khác biệt trong từng ý tưởng thiết kế, các sản phẩm được chau chuốt tỉ mỉ, trải qua nghiên cứu trước khi đến tay khách hàng.

Tian- với triết lý “Thiết kế thực chiến” – thành công khác biệt là đem lại sự hiệu quả và tăng trưởng đột phá, là đơn vị có những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế có kinh nghiệm dày dặn, kiến thức đã được tích lũy qua nhiều năm và nhiều dự án thực tế.

NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ DỊCH VỤ THIẾT KẾ NHẬN DẠNG THƯƠNG HIỆU THEO LĨNH VỰC CỦA TIAN

+++TƯ VẤN+++

 

9 nguyên tắc thiết kế thương hiệu phù hợp

 

Thiết kế thương hiệu phù hợp lĩnh vực chính là việc bạn cần đặt nhiều sự quan tâm của mình trong những ngày đầu khởi nghiệp, hay mở công việc kinh doanh của riêng mình. Tất nhiên sẽ dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn nếu bạn đầu tư vào bộ nhận dạng thương hiệu theo lĩnh vực ngay từ đầu so với phải sửa đi sửa lại nhiều lần trong tương lai.

Vẫn biết rằng để có được thiết kế  thương hiệu hoàn hảo là điều khá khó khăn đối với buổi đầu thành lập. Nhưng bạn cũng nên tham khảo 9 kinh nghiệm thiết kế thương hiệu dưới đây, để có được một thương hiệu tốt, vững mạnh trên thị trường.

Thương hiệu theo lĩnh vực là gì?

Tian là đơn vị thiết kế  thương hiệu chuyên nghiệp tại Việt Nam,  với đội ngũ nhà thiết kế kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Cập nhật các lĩnh vực đang có xu hướng phát triển trong 2020 tại đây.

9 Nguyên Tắc Thiết kế Thương Hiệu Phù Hợp Lĩnh Vực Hiện Nay 

1.Thiết kế thương hiệu gắn chặt với lĩnh vực, đặc điểm của công ty.

Điều này có vẻ quá hiển nhiên phải không? Nhưng ắt hẳn bạn cũng đã gặp những thiết kế logo, nhận dạng thương hiệu chẳng ăn nhập gì với lĩnh vực, đặc điểm, tính cách, hay sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cả.

thiết kế thương hiệu phù hợp với lĩnh vực công ty

Hãy để những bản kế hoạch kinh doanh, hay sứ mệnh của công ty cho bạn thêm những ý tưởng về thiết kế thương hiệu. Nếu công ty bạn hoạt động về giải trí trên biển, tại sao không thêm chút năng động và thân thiện lên thương hiệu của mình?

2.Duy trì sự đơn giản cho thiết kế

Sự đơn giản là chìa khóa cho thành công trong thiết kế thương hiệu theo lĩnh vực. Với một thiết kế đơn giản, bạn có thể tiếp cận đến khách hàng tiềm năng tốt hơn và nhanh hơn. Nếu bạn đang hướng tới thị trường, lĩnh vực rộng lớn hơn thì thương hiệu , cũng như logo cần chứa những thành phần có sự đơn giản và rõ ràng. Tất cà các công ty thành công trên thế giới đều ưu chuộng phong cách thiết kế logo này. Tuy nhiên việc tạo ra một thương hiệu  có phong cách đơn giản lại là một nhiệm vụ không đơn giản chút nào với các chuyên gia thiết kế. Bạn rất dễ gặp phải tình huống là thương hiệu, logo của mình chỉ là một đống những đường nét lộn xộn và nhạt nhẽo, không mang lại ý nghĩa gì.

Thiết kế thương hiệu đơn giản

 

Việc chọn màu luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của thiết kế thương hiệu, chỉ đứng sau thông điệp của slogan. Tuy nhiên, màu sắc cũng chính là thứ giúp thu hút ánh nhìn đầu tiên của người xem. Chọn màu sắc có thể truyền tải được thông điệp thay vì chỉ chọn màu vì tiêu chí đẹp. Lời khuyên là chọn được màu nào vừa khắc họa chân dung thương hiệu theo lĩnh vực, vừa nhắm được đến đối tượng khách hàng mục tiêu của công ty. Chẳng hạn như bạn hoạt động trong lĩnh vực du lịch sinh thái thì một logo màu xanh lá cây có thể thu hút cách khách hàng quan tâm đến chủ đề này. Bạn cũng cần tránh dùng những gradient vì đó có thể là cơn ác mộng với thương hiệu của chính bạn.

3. Hãy chắc chắn rằng thương hiệu của bạn không trùng với các thiết kế thương hiệu khác.

Đôi khi việc này chỉ là tình cờ,ngoài ý muốn, nhưng đôi khi lại là chủ ý của những công ty muốn theo đuôi các doanh nghiệp đang tồn tại khác. Hãy tham khảo và nghiên cứu thật kĩ để đảm bảo rằng thiết kế thương hiệu của bạn không phải là bản sao na ná với các doanh nghiệp trên thị trường, đặc biệt là đối thủ cạnh tranh của mình.

16 điều khác biệt của những người thành công - Nông Thôn Việt

4. Tính đến đối tượng khách hàng mục tiêu

Một khía cạnh quan trọng khác cần phải tính đến khi thiết kế thương hiệu theo lĩnh vực của  công ty, đó chính là khách hàng tiềm năng là ai. Một thương hiệu  giúp mọi người nhận ra một công ty hay hoạt động kinh doanh nào đó nhưng đồng thời khi nhìn vào thương hiệu, người ta cũng nhận ra được nó đại diện cho cái gì và khách hàng chính của nó là ai. Vì vậy cần có sự nghiên cứu kỹ về đối tượng khách hàng của công ty để từ đó tạo điểm nhấn thu hút vào đúng đối tượng cho thương hiệu. Chẳng hạn như một thương hiệu theo lĩnh vực âm nhạc thì logo của ban nhạc Rock sẽ khác với logo của ban nhạc chuyên chơi nhạc Jazz…

5. Chọn lựa tên thương hiệu.

Một trong những điều thú vị nhất, nhưng cũng khủng hoảng nhất là suy nghĩ về cái tên cho thương hiệu của mình.

Khá khó khăn để có thể tư vấn cho bạn một cái tên thương hiệu tốt, bởi những cái tên chẳng có bất cứ nghĩa gì, lại thay thế cho hẳn từ có nghĩa. Bạn biết đến Google.com nhiều hơn hay Search.com nhiều hơn? Photoshop là tên phần mềm của Adobe những đã thay thế hoàn toàn cho cụm từ dài “chỉnh sửa hình ảnh” .

Tuy vậy kinh nghiệm ở đây là hãy chọn lựa những cái tên dễ đọc, dễ viết và dễ nhớ.

6. Sự linh hoạt trong thiết kế thương hiệu

Không có gì là vĩnh viên và do đó thương hiệu dành cho bất kỳ công ty hay lĩnh vực nào cũng vậy thôi. Một khi bạn đã lên ý tưởng cho thương hiệu  mới thì hãy cân nhắc đến tính linh hoạt của nó để sao cho thiết kế thương hiệu không phải thay đổi nhiều lần cho phù hợp với các phương tiện truyền thông và in ấn. Bạn nên thiết kế thương hiệu công ty theo kiểu có thể làm lại với nhiều phiên bản màu sắc hoặc chỉ dùng màu đen và trắng. Bạn cần đảm bảo khi in ấn logo trên mọi kích thước như mặt tấm danh thiếp nhỏ thì các chi tiết vẫn rõ ràng và sắc nét như được xem trên màn hình lớn của máy tính…

7. Đưa một chút cá nhân vào thiết kế thương hiệu.

Nếu như đó là công ty của bạn, bạn xứng đáng có một chút của “bạn” trong thương hiệu. Có thể bạn ưa thích kiểu font chữ này, hình con vật này, hay màu sắc ưa thích của bạn là hồng chẳng hạn.

Tuy nhiên điều này đôi khi sẽ mang một số mặt tiêu cực, nếu bạn thêm tính cá nhân quá nhiều vào thương hiệu. Khi mất đi sự trung tính, khách hàng sẽ cảm giác không thoải mái và xa lạ với thiết kế thương hiệu của bạn hơn.

8. Sự tối giản trong thiết kế

Điều này để bạn cân nhắc khi lựa chọn kiểu font chữ, màu sắc, hình khối, đường nét và tất cả các thứ liên quan khác nữa.

Hãy xem những thương hiệu lớn trên thế giới. Đặc điểm chung của chúng đều ưa thích sự tối giản, dễ nhận diện và không rườm rà.

9. Giữ khoảng trống cần thiết trong thiết kế thương hiệu.

Các khoảng trắng là những điều bạn cần phải để ý trong thiết kế thương hiệu , nó sẽ giúp cho logo thương hiệu của bạn được “thở”. Một thiết kế dầy đặc sẽ làm mắt người xem bị mỏi và kém thu hút, ngoài ra cũng khó nhận diện khi nhìn từ xa nữa.

 

Tham khảo :uplevo.com

Trả lời

1900 5454 41