9 mẹo thiết kế profile doanh nghiệp ấn tượng

Mẹo thiết kế profile doanh nghiệp là một trong những thứ cần thiết có thể giúp bạn dễ dàng tạo nên cho doanh nghiệp mình một bộ hồ sơ năng lực đầy ấn tượng và chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Dưới đây là 9 mẹo vặt được TianMarketing tổng hợp và chia sẻ cùng tham khảo:

Thấu hiểu mục đích thiết kế trước khi bắt đầu

mẹo thiết kế profile doanh nghiệp

Mẹo thiết kế profile đầu tiên đó là: trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn cần phải tự đặt ra câu hỏi rằng, mình cần quyển profile này để làm gì nhỉ? Mình cần phải thể hiện những yếu tố gì trong thiết kế hồ sơ năng lực này?

Việc xác định rõ các mục tiêu và tính mục đích sẽ giúp bạn không bị chệch hướng trong quá trình thiết kế sau này.

Giới hạn số font chữ

Mẹo thiết kế profile thứ hai đó là bạn không cần phải sử dụng quá nhiều các font chữ để thiết kế profile. Lời khuyên ở đây là có lẽ bạn chỉ nên sử dụng tối đa 3 loại font chữ cho: tiêu đề, tiêu đề phụ, và phần nội dung mà thôi. Hãy chọn lựa những loại font chữ phù hợp với đặc tính của doanh nghiệp

Chuẩn bị trước thông tin và nội dung

mẹo thiết kế profile doanh nghiệp

Mẹo thiết kế profile thứ ba nhằm tránh những sai sót không đáng có, làm tốn thời gian và công sức sửa đi sửa lại nhiều lần, bạn cần đảm bảo rằng những thông tin và nội dung bạn sắp đặt lên trên thiết kế là hoàn toàn chính xác, đã được qua công đoạn kiểm duyệt rồi. Bạn sẽ không tưởng tượng được cảnh sau khi in ấn hàng nghìn cuốn profile và phát hiện ra có lỗi sai trong phần nội dung của mình đâu.

Tiếp cận theo hướng của người đọc

Mẹo thiết kế profile thứ tư đánh vào hướng tiếp cận. Ở đây người đọc là khách hàng, không phải chỉ mỗi bạn – designer. Do đó hãy tiếp cận theo lối suy nghĩ của họ, tránh sử dụng những thiết kế quá phức tạp, gây khó khăn trong quá trình tiếp cận thông tin về doanh nghiệp của người đọc.

mẹo thiết kế profile doanh nghiệp

 

Sử dụng bút và giấy trước

Mẹo thiết kế profile thứ năm là hãy phác thảo trước. Nghĩa là thay vì bắt tay vào làm việc luôn trên các công cụ máy tính, bạn nên brainstorm trước các ý tưởng của mình ra giấy, tuyệt vời hơn là vẽ nháp các bố cục bạn định thể hiện để xem liệu chúng có phù hợp hay không. Việc nháp này không chỉ giúp bạn hiểu sâu hơn về vấn đề, mà còn có thể đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo và độc đáo hơn.

Tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt

mẹo thiết kế profile doanh nghiệp

Mẹo thiết kế profile thứ sáu: cũng giống như các thiết kế truyền thông khác, bạn cũng cần tạo những ấn tượng đầu tiên cho người đọc thật tốt. Muốn khách hàng biết nhiều hơn về mình thì cần phải thu hút họ tìm hiểu về mình đúng không ?

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Mẹo thiết kế profile cuối cùng: hãy sử dụng hình ảnh chất lượng cao vì đó luôn luôn là điểm cộng trong mắt người đọc. Nếu như bạn không đủ kinh phí để có nhiều buổi đi chụp ảnh stock ở studio, hãy cân nhắc lựa chọn mua ảnh stock trên mạng để tiết kiệm hơn.


Các bài viết hay khác:

Trả lời

1900 5454 41