9 Mẹo để quản lý ngân sách quảng cáo google

Ngân sách quảng cáo google

Người tiêu dùng hiện đại sống trực tuyến, tìm đến thiết bị gần nhất khi họ muốn biết, làm hoặc mua một cái gì đó. Để tiếp cận hiệu quả với khách hàng của bạn, bạn sẽ phải quảng bá doanh nghiệp của mình trực tuyến. Đọc để tìm hiểu về việc chạy quảng cáo trực tuyến và tối đa hóa ngân sách quảng cáo của bạn.

Pay-per-click hoạt động như thế nào trong quảng cáo google? 

Pay Per Click trong quảng cáo google

Quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp rất đơn giản: bạn chỉ trả tiền cho mỗi lần nhấp mà quảng cáo của bạn nhận được. Khi bạn chạy quảng cáo PPC, chẳng hạn như Quảng cáo Google, điều này giúp bạn kiểm soát số tiền ngân sách bạn muốn chi tiêu, cũng như nơi và cách bạn chi tiêu. Chỉ cần đặt giá thầu cho các từ khóa có liên quan, sau đó trả tiền khi và người tiêu dùng nhấp vào quảng cáo của bạn để truy cập trang web của bạn hoặc gọi cho bạn. Bạn muốn đưa ra một chiến lược để tối đa hóa ngân sách Quảng cáo Google của bạn? Đọc về một số lời khuyên hữu ích.

Đặt mục tiêu để đặt ngân sách của bạn khi quảng cáo google

Để bắt đầu, hãy nghĩ về những gì bạn hy vọng đạt được bằng cách quảng cáo trực tuyến. Bạn có muốn thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn? Nhận thêm người dân địa phương để gọi cho bạn? Hoặc xây dựng nhận thức về doanh nghiệp của bạn trong một nhân khẩu học khách hàng nhất định? Khi bạn xác định mục tiêu của mình, hãy đưa ra các chiến lược để giúp bạn đạt được những mục tiêu đó và tận dụng tối đa ngân sách của bạn. Nếu bạn mới sử dụng Quảng cáo Google, hãy thử các chiến dịch Thông minh, nơi bạn đặt ngân sách hàng tháng tối đa, sau đó dựa vào Google để tự động điều chỉnh giá thầu quảng cáo để mang lại kết quả tốt hơn.

Mục tiêu ngân sách quảng cáo google

Kết nối tài khoản Google Ads và Analytics của bạn

Quảng cáo Google sẽ cho bạn biết số lần quảng cáo của bạn được hiển thị trong các tìm kiếm (được gọi là ‘hiển thị quảng cáo’) và khi chúng được nhấp, nhưng nó không cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về việc các tương tác này có dẫn đến chuyển đổi trên trang web của bạn hay không. Nếu bạn muốn theo dõi chuyển đổi của mình (mua hàng, cuộc gọi, gửi biểu mẫu) hoặc các hành động khác mà khách hàng thực hiện trên trang web của bạn, hãy sử dụng công cụ Google Analytics miễn phí.

tài khoản Google Ads và Analytics trong quảng cáo google

Tương tự, Analytics có thể hiển thị cho bạn khi khách truy cập ngay lập tức rời khỏi trang web của bạn sau khi nhấp vào một quảng cáo cụ thể. Nếu điều này xảy ra rất nhiều, điều này cho thấy rằng các từ khóa mà bạn đặt giá thầu có thể không phù hợp như bạn nghĩ. Tại đây, bạn có thể chọn thử nghiệm với các từ khóa khác nhau.Điểm mấu chốt? Google Analytics là một công cụ thiết yếu cho tất cả các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị và bạn sẽ thường xuyên xem xét dữ liệu trong tài khoản Google Analytics của mình. Khi bạn cải thiện mức độ liên quan của trang đích hoặc từ khóa bằng dữ liệu này, điều này có thể nâng Điểm Chất lượng Quảng cáo của bạn. Điều này có thể giúp giảm chi phí trung bình mỗi lần nhấp, cho phép bạn thu được nhiều kết quả hơn với cùng một ngân sách. Tìm hiểu thêm về Điểm chất lượng.

Bám sát ngân sách của bạn khi quảng cáo google

ngân sách chạy quảng cáo google 2

Khi bạn đã quyết định ngân sách tiếp thị Quảng cáo Google hàng tháng của mình, hãy theo dõi nó trong một vài tháng trước khi đánh giá kết quả của bạn. Mặc dù Quảng cáo Google cho phép bạn đặt giới hạn hàng ngày về số tiền ngân sách của bạn được sử dụng để hiển thị quảng cáo của bạn, lưu ý rằng chi phí hàng ngày của bạn có thể vượt quá ngân sách của bạn trong một số ngày. Điều này là do Google hiển thị quảng cáo của bạn thường xuyên hơn vào những ngày mà nhiều người đang tìm kiếm các cụm từ bạn đặt giá thầu và ít thường xuyên hơn khi lưu lượng truy cập chậm. Nói chung, chi phí hàng ngày của bạn có thể thay đổi tới 20%, nhưng đừng lo lắng Quảng cáo Google tính trung bình giới hạn hàng ngày của bạn trong cả tháng để ngăn chiến dịch của bạn bội chi.

Tăng cường chiến lược quảng cáo của bạn với Quảng cáo hiển thị 

Hãy tiếp tục và thiết lập các chiến dịch Hiển thị trên Mạng hiển thị của Google. Quảng cáo hiển thị có thể nâng cao chiến lược quảng cáo tổng thể của bạn, bằng cách giúp bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn. Mặc dù chuyển đổi từ quảng cáo Hiển thị có xu hướng thấp hơn, những quảng cáo này có thể giúp thương hiệu của bạn phát triển tư duy trong dài hạn.

Chiến lược quảng cáo google

Nhắm mục tiêu địa điểm cụ thể khi quảng cáo google

Nếu bạn có một mặt tiền cửa hàng địa phương và bạn muốn có nhiều khách hàng ghé thăm hơn, hiển thị quảng cáo của bạn cho toàn bộ quốc gia là hướng đi. Thay vào đó, hãy điều chỉnh cài đặt nhắm mục tiêu Quảng cáo Google của bạn để chỉ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người tìm kiếm đủ gần để truy cập hoặc ở các vị trí quan trọng khác đối với doanh nghiệp của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ chi tiêu ngân sách của bạn hiệu quả hơn. Nhắm mục tiêu theo vị trí cũng có thể hữu ích nếu doanh nghiệp của bạn phục vụ khách hàng bên ngoài quốc gia của bạn hoặc thậm chí trên toàn cầu. Bắt đầu bằng cách nhắm mục tiêu các chiến dịch của bạn đến một vài lĩnh vực mà bạn nghĩ rằng doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động tốt, sau đó theo dõi dữ liệu của bạn để xem lưu lượng truy cập và chuyển đổi của bạn đến từ đâu. Từ đó, tinh chỉnh các chiến dịch của bạn để nhắm mục tiêu đến các khu vực hoặc thị trường có hiệu suất tốt nhất để tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo của bạn.

Mục tiêu quảng cáo google

Tối ưu hóa vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm google

Seo top google

Bản năng đầu tiên của bạn có thể tin rằng quảng cáo của bạn sẽ chỉ thành công nếu nó hiển thị càng cao càng tốt trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng quảng cáo hiển thị ở vị trí thứ tư trở xuống vẫn có thể có lưu lượng truy cập, có thể với Chi phí mỗi lần nhấp (CPC) thấp hơn. Xây dựng dựa trên những kết quả ban đầu này và tiếp tục tối ưu hóa chiến lược quảng cáo của bạn cho đến khi nó mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Thử các từ khóa đuôi dài trong quảng cáo google

Cân nhắc dùng thử một số ‘từ khóa đuôi dài’, đó là những cụm từ khóa dài hơn có ba từ trở lên. Các từ khóa này có xu hướng ít phổ biến hơn, có nghĩa là bạn sẽ gặp ít cạnh tranh hơn và Chi phí mỗi lần nhấp (CPC) thấp hơn khi đặt giá thầu cho các từ khóa này. Từ khóa đuôi dài cũng cụ thể hơn từ khóa đuôi ngắn và chúng thu hút người tìm kiếm với khả năng mua, gọi hoặc ghé thăm doanh nghiệp của bạn cao hơn.

Ví dụ: nếu bạn muốn mọi người biết về các dịch vụ chân dung trong phòng thu của bạn dành cho sinh viên, đừng chỉ đặt giá thầu cho các từ khóa đuôi ngắn như ‘chân dung’ hoặc ‘studio chụp ảnh’. Thay vào đó, hãy thử sử dụng các từ khóa đuôi dài, chẳng hạn như ‘chụp ảnh chân dung tốt nghiệp’, điều này sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

từ khóa đuôi dài trong quảng cáo google

Tạo các chiến dịch cụ thể để chạy quảng cáo google

Khi chạy Quảng cáo Google, cách tốt nhất để thực hiện là tạo các chiến dịch dựa trên các danh mục hoặc trang phụ khác nhau trên trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn chạy quảng cáo để quảng bá studio chụp ảnh của mình, bạn sẽ không muốn chỉ chạy một chiến dịch xung quanh ‘Chân dung’. Thay vào đó, các chiến dịch của bạn có thể trông giống như thế này: Chiến dịch: Chân dung đám cưới; Chiến dịch: Chân dung học đường / tốt nghiệp; Chiến dịch: Chụp ảnh sự kiện

Bằng cách này, bạn có thể đặt ngân sách khác nhau cho từng chiến dịch, thay đổi chi tiêu của bạn dựa trên mục tiêu của bạn (ví dụ: đặt thêm ngân sách của bạn cho chiến dịch ‘Chân dung tốt nghiệp’ trong những tuần dẫn đến mùa tốt nghiệp). Ngoài ra, bạn có thể hiển thị quảng cáo của khách hàng tiềm năng cụ thể hơn với những gì họ đang tìm kiếm và gửi chúng đến trang phù hợp nhất trên trang web của bạn.

Chiến dịch quảng cáo google

Theo dõi và điều chỉnh

Một trong những lợi ích lớn nhất của Quảng cáo Google là bạn có thể theo dõi kết quả của các chiến dịch tiếp thị trực tuyến của mình và sau đó tinh chỉnh các chiến lược và ngân sách của bạn bất cứ khi nào bạn muốn. Điều này cho phép bạn kiểm tra những gì hoạt động và điều chỉnh. Hãy thử các chiến lược và chiến dịch mới liên tục, được hướng dẫn bởi dữ liệu từ Google Ads và Analytics, cho đến khi bạn tìm thấy công thức quảng cáo giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

phân tích quảng cáo google

Tóm lại Bất kể ngân sách quảng cáo của bạn lớn hay nhỏ, bạn có thể sử dụng Quảng cáo Google để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Sử dụng các mẹo ở trên để tận dụng tối đa chi tiêu quảng cáo của bạn và nhớ liên tục kiểm tra và điều chỉnh quảng cáo của bạn để tối ưu hóa Lợi tức đầu tư (ROI) của bạn.

Hãy liên hệ tianmarkting để có những giải pháp tốt nhất cho từ khóa của bạn.

 

Xem thêm:

 

 

Trả lời

1900 5454 41