9 cách bán hàng hiệu quả qua group facebook

Những nhà kinh doanh đang dần chuyển sang xu hướng bán hàng kinh doanh thông qua group facebook vì những thuật toán mới mà group facebook đưa ra. Group facebook dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn và được facebook đẩy lên newsfeed nhiều hơn.

Tuy nhiên, không có nhiều các nhà kinh doanh chịu đầu tư về thời gian, công sức và tiền bạc để xây dựng thương hiệu trên các group facebook. Trên cơ bản, ai cũng muốn tìm cách nhanh hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí. Vì vậy, làm thế nào để hiểu và làm đúng cách để quảng bá sản phẩm và thương hiệu thông qua group facebook. Hãy cùng Tianmarketing tìm hiểu những cách bán hàng hiệu quả qua group facebook sau:

Tư duy khi sử dụng group facebook để bán hàng

bán hàng qua group facebook hiệu quả

Xây dựng nền tảng lâu dài: Lựa chọn tư duy lâu dài, bỏ ra thời gian nghiêm cứu, bỏ ra tiền bạc và công sức để xây dựng Group facebook lâu dài và điều chỉnh hướng khách hàng từ từ để họ nhận diện về thương hiệu và chuyển đổi mua hàng hay quay lại ủng hộ thương hiệu của bạn. Nếu bạn muốn việc này trở nên nhanh chóng ít tốn công sức và có người làm hộ với chi phí rẻ thì hãy đến với dịch vụ xây dựng group facebook của TianMarketing để trải nghiệm dịch vụ chất lượng hiệu quả tối ưu dành cho doanh nghiệp và nhà bán lẻ.

Không SPAM trên các group facebook vô tội vạ để có được nhiều lượt hiển thị trên các group khác nhau. Tuy nhiên, việc này thậm không giúp bạn có thêm đơn hàng mà còn làm nhiều khách hàng khi cùng ở các group facebook ấy cảm thấy bạn phiền và chán ghét bạn.

dịch vụ xây dựng group facebook

Nói cách khác, bạn nên có nhiều tính toán hơn khi đăng bài và tần suất thời gian xuất hiện trở nên hợp lý và sản phẩm đa dạng sẽ làm bạn dễ dàng lấy được lòng khách hàng hơn là việc bạn spam nhiều group không chủ đích.

Hiểu và làm đúng nội quy các group facebook: Để bài đăng của bạn được xét duyệt và đăng tải thì bạn cần hiểu đúng đủ và làm đúng theo nội quy của một số group facebook, hiểu bản chất của group là gì, cơ chế hoạt động như thế nào, làm như thế nào để phù hợp và đúng các chính sách quy định của Facebook và Group Facebook như vậy việc buôn bán kinh doanh của bạn sẽ trở nên trôi chảy hiệu quả hơn!

Không lạm dụng: Group là nơi để bán hàng rất rất tiềm năng cũng giống như ở mục Spam nhiều người lại quá lạm dụng nó, quá tham lam dẫn đến việc áp dụng không đúng cách và mang lại hiệu quả như mình mong muốn. Bạn cần suy nghĩ trên phương diện khách hàng của mình xem việc đăng bao nhiêu bài trong tuần hay tháng là đủ và đăng vào thời gian nào sẽ hiệu quả hơn khi mà bạn cứ lạm dụng nó hay dùng group facebook kinh doanh không đúng cách.

Cập nhật những thay đổi mới từ facebook: Vì Facebook luôn thay đổi và update mới mỗi ngày và xuất hiện nhiều tính năng mới, giống như việc bạn sống nhờ Facebook thì phải luôn phải cập nhật theo nó, xem nó update gì, có gì mới, có gì hay ho từ đó áp dụng tốt hơn để phù hợp và mang lại hiệu quả cao cho bạn.

dịch vụ xây dựng group facebook

Từ đó, ta thấy được việc sử dụng group facebook như thế nào và ứng dụng ra sao thì nó mới mang lại hiệu quả cũng là một vấn đề. Vì vậy, nếu bạn muốn được tư vấn nhiều và kỹ hơn về các cách bán hàng qua group facebook và có một group dành riêng cho mình hay doanh nghiệp thì hãy đến với dịch vụ xây dựng group facebook của TianMarketing để được tư vấn nhiệt tình.

Những cách bán hàng hiệu quả qua group facebook

Group facebook là mảnh đất màu mỡ dành cho các doanh nghiệp hay các nhà bán lẻ, nhưng nếu không có trong tay “chiến thuật” phù hợp thì rất khó để có thể đạt kết quả mong muốn. TianMarketing xin giới thiệu 9 cách bán hàng hiệu quả qua Group Facebook hiệu quả mà bạn cần lưu ý khi phát triển công việc kinh doanh trên kênh bán hàng này.

Hình thức bán hàng phù hợp

Các sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm,… khách hàng sẽ có nhu cầu mua sắm đa dạng sản phẩm hay với số lượng lớn. Vì thế các nhà kinh doanh có thể bán hàng thành công với những sản phẩm này. Có thể bạn không có được khách hàng lớn nhưng bạn phải biết cách giữ chân khách hàng cũ, làm mọi cách thật thông minh để biến họ thành khách hàng thân thiết của cửa hàng.

Nội dung quảng cáo hấp dẫn

Một trong những bí quyết bán hàng hiệu quả trên Facebook đó là nội dung content, quảng cáo phải thật hấp dẫn, thu hút khách hàng. Ngoài những nội dụng chính như hình ảnh, thông tin, giá của sản phẩm. Các bài viết bán hàng phải được trình cuốn hút tạo được sự hứng thú cho khách hàng. Tránh việc copy nội dung từ các nguồn khác để đăng bài lên group facebook. Điều này sẽ khiến khách hàng e ngại và không tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Không lạm dụng công cụ

Có được dữ liệu khách hàng lớn không có nghĩa bạn sẽ chốt được nhiều đơn hàng. Vấn đề quan trọng là phải có tư duy chiến lược kinh doanh đúng hướng, không thể dựa hoàn toàn vào công cụ. Từ đặc điểm của sản phẩm và thị thiếu của khách hàng để có cách tiếp cận, quảng bá hiệu quả nhất.

Share bài viết vào group

Cách hữu hiệu mà bạn có thể áp dụng đó là Share bài viết vào các group facebook để bài viết ở fanpage hay profile của bạn tiếp cận đến nhiều người hơn khi không cần tốn chi phí quảng cáo. Các nhóm mà các bạn share bài viết về sản phẩm hay dịch vụ của mình cần đúng chủ đề nhóm, đúng đối tượng.

Comment vào bài viết trong nhóm

Hiện nay có rất nhiều các nhà kinh doanh bán lẻ đang áp dụng cách này để bán hàng qua Group khá hiệu quả cách này tùy sản phẩm và dịch vụ nhưng phải áp dụng sao cho hợp lý. Được chia ra làm 2 loại hình Comment vào các bài viết:

bán hàng qua group facebook hiệu quả

Spam Comment trên bài viết: dùng phần mềm Auto Comment vào các bài viết trong danh sách nhóm đã cài đặt. Lúc này lên nội dung ramdom và phần mềm sẽ tự động Comment nội dung bạn đã soạn sẵn. Tuy cách này khá hiệu quả nhưng chỉ dùng cho các bạn kinh doanh nhỏ lẻ không nên áp cho các bạn hay nhà kinh doanh muốn xây dựng thương hiệu của mỉnh lớn mạnh.

Comment khéo léo để PR sản phẩm, dịch vụ của mình hoặc săn các bài viết có nhu cầu trong các bài viết của thành viên trên nhóm có nhiều thành viên và họ đang quan tâm đến chủ đề, sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Cách này phù hợp với các bạn thường xuyên follow, theo dõi nhóm. Xem các bài viết mới để Comment quảng bá gửi thông tin ngay để khách hàng họ tham khảo.

Kết bạn với khách hàng trên nhóm

Bạn hoàn toàn có thể kết nối với những khách hàng tiềm năng trên các nhóm. Để có thể bán hàng, tiếp cận họ dễ dàng và đúng đối tượng. Hãy lựa chọn các nhóm có lượng tương tác cao, lựa các post ghim và các post có nhu cầu thực sự của khách hàng. Từ đó bạn sẽ nhắm đúng đối tượng hơn nhiều lần.

Tôn trọng khách hàng của mình

Dù có kinh doanh bất cứ dịch vụ gì hay bằng bất kỳ hình thức gì thì tôn trọng khách hàng là đều bạn phải ghi nhớ đầu tiên. Spam là sai lầm nhiều người mắc phải khi bán hàng online.

Khoanh vùng khách hàng tiềm năng

Nếu không phân tích, lựa chọn khách hàng tiềm năng kỹ càng thì mọi chi phí quảng cáo sẽ trở nên vô ích. Còn nếu kinh doanh trên Facebook cá nhân, bạn phải mất thời gian vài tháng mới tạo ra được một profile mới. Vì vậy, không nên vội vàng hãy phân tích cẩn thận khách hàng tiềm năng để tìm ra phương pháp tiếp cận phù hợp.

Thuê các hệ thống Group nhiều thành viên

viral content theo yêu cầu

Như bạn biết, một group đông thành viên giúp bạn hoạt động hiệu quả vì vậy, bạn có thể thuê các group có nhiều thành viên cho hoạt động kinh doanh của mình. Không đâu xa, TianMarketing cung cấp cho bạn dịch vụ xây dựng group facebook theo nhu cầu của khách hàng hay thuê group theo chủ đề khách hàng mong muốn giúp khách hàng có thể bán hàng hiệu quả qua group facebook.

Ngoài ra, sau đây là một vài lưu ý khi bạn muốn bán hàng qua group facebook hiệu quả:

Trước khi đăng bài bán hàng, bạn hãy đăng tải các bài viết thu hút liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin có ích để bạn trở thành một thành viên tích cực trong group. Điều này sẽ dễ kéo tương tác vào những bài đăng bán hàng sau này và tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng hơn.

Lựa chọn thời điểm cũng như chú ý các quy tắc đăng bài trong nhóm tránh tình trạng không được quản trị viên phê duyệt hoặc ban nick ra khỏi nhóm. Bài đăng bạn cũng chú ý sử dụng hình ảnh thật về sản phẩm, dán logo/sđt để khách hàng có ấn tượng và dễ tương tác hơn. Nếu được, hãy dẫn link về Fanpage hoặc Shopee của bạn.

Khi bài đăng có người quan tâm comment/inbox hỏi thì bạn cần phản hồi ngay tức khắc. 82% khách hàng thích được tư vấn trong 30 phút đầu và tỷ lệ chốt đơn cũng cao hơn.

Có thể sử dụng chiến lược #tag hợp lý các thành viên trong Group vào các bài đăng quan trọng như chương trình khuyến mại, giảm giá hay sản phẩm mới về. Về nội dung đăng bài cần độc đáo và kêu gọi được sự chú ý của các thành viên trong nhóm, tránh đối thủ áp đảo.

Xu thế bán hàng online là tất yếu của kinh doanh thời trang nhưng việc lựa chọn bán hàng trên trang cá nhân, fanpage hay hội/nhóm Facebook quyết định sự thành bại của bạn. Việc tự xây dựng hay tham gia vào một cộng đồng mua bán, trao đổi hàng hóa trên Facebook mở ra cơ hội để bạn tiếp cận, tương tác với khách hàng nhiều hơn.

Chúc bạn bán hàng hiệu quả qua group facebook và có các cách hay bí quyết riêng cho bản thân mình để có thể bán được nhiều hàng và doanh thu tăng vọt!

Các bài viết liên quan

Trả lời

1900 5454 41