8 lợi ích của video marketing mang lại cho doanh nghiệp năm 2020

Video marketing đã phát triển mạnh mẽ từ năm 2016 và cho đến nay đã trở thành một xu hướng cực kỳ phổ biến trên Internet.

Lợi ích của video marketing mang lại như thế nào đối với các doanh nghiệp? Vì sao quảng cáo video là công cụ hữu hiệu nhất để quảng cáo.

Nếu bạn không tin vào lợi ích của tiếp thị video hoặc nghĩ rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để đầu tư vào sản xuất tiếp thị video, vui lòng ngồi lại và đọc bài viết này.

Bạn sẽ nhận được những lợi ích của video marketing mạng lại.

Video Marketing là gì?

Video marketing theo nghĩa đơn giản nhất là tiếp thị sản phẩm của bạn với các video có thể là thương hiệu, dịch vụ hoặc thương hiệu cá nhân của riêng bạn. Mục tiêu của họ là quảng cáo và giới thiệu sản phẩm kinh doanh tới người tiêu dùng. Miễn là nội dung là duy nhất và chạm vào nhu cầu của khách hàng, nó có thể đưa doanh nghiệp đến với công chúng.

video marketing hiệu quả 1

Xem thêm các blog hướng dẫn để một video marketing thành công:

>> Hướng dẫn quảng cáo Tiktok hiệu quả nhất

>> Hướng dẫn cách tạo chiến dịch quảng cáo Youtube

>> Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebbok cho người mới bắt đầu

>> Tham khảo dịch vụ quảng cáo Tianmarketing

Lợi ích của video marketing khiến nó trở thành công cụ số 1 cho nhà bán hàng

lợi ích của video marketing cho doanh nghiệp

Video marketing đã phát triển mạnh mẽ từ năm 2016 và cho đến nay đã trở thành một xu hướng cực kỳ phổ biến trên Internet. Nếu bạn không tin vào lợi ích của tiếp thị video hoặc nghĩ rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để đầu tư vào sản xuất tiếp thị video, vui lòng ngồi lại và đọc bài viết này.

Nếu sử dụng Video Marketing, bạn sẽ nhận được những lợi ích của video marketing mang lại to lớn như thế nào?

Tạo dựng niềm tin với khách hàng

Lợi ích của video marketing giúp tạo dựng niềm tin tưởng sản phẩm đến với khách hàng. Các phương thức quảng cáo thông thường như thiết kế báo, đài, biểu ngữ khiến nhiều người nghi ngờ khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến vì họ không đủ tin tưởng.

lợi ích của video marketing 1

Nhưng với tiếp thị video, khách hàng có thể nhìn thấy sản phẩm / dịch vụ theo cách trực quan nhất, thậm chí họ có thể nói chuyện trực tiếp với các chuyên gia. Thống kê cho thấy 57% người tiêu dùng cảm thấy tự tin hơn khi mua hàng trực tuyến sau khi xem các video đánh giá. Cho nên lợi ích của video marketing rất lớn đối kênh marketing ủa bạn.

 

Truyền tải và tiếp nhận lượng người xem lớn

Lợi ích của video marketing này sẽ giúp truyền tải những thông điệp về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang hướng tới.

Với con số hàng tỷ lượt xem trên Facebook, Youtube, Tiktok mỗi tháng. Có thể nhận ra rõ ràng lý do tại sao video là một công cụ hiệu quả để mở rộng phạm vi tiếp cận của người dùng. Ngoài ra, 70% người dùng Internet xem ít nhất một video mỗi tuần, thêm khả năng chia sẻ video nhiều hơn các phương tiện truyền thống khác.

lợi ích của video marketing mạng xã hội

Video giúp truyền tải thông điệp trong quảng cáo đến người xem một cách hiệu quả và ngắn gọn nhất. Nó cũng giúp các nhà tiếp thị tiếp cận người tiêu dùng theo cả ba hướng, do đó ngay cả những thông tin phức tạp nhất cũng có thể được người xem dễ hiểu. Nó mang đến cho bạn và thương hiệu của bạn cơ hội tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới.

Tỉ lệ chuyển đổi cao

Lợi ích của video markrting này đem lại tỷ lệ có đơn hàng cao hơn những hình thức quảng cáo khác như: quảng cáo google shopping, facebook ads. Các nhà nguyên cứu cho thấy hơn 64% người tiêu dùng có khả năng mua một sản phẩm khi xem video về nó.

Sẽ rất dễ dàng để thuyết phục khách hàng tiềm năng thông qua video. Bởi vì bạn có thể diễn giải, ngay cả khi thông tin rất phức tạp, rất khó hiểu từ văn bản tin tức và hình ảnh. Video lan truyền cũng là một xu hướng hiện nay trong tiếp thị video, video vui nhộn và giáo dục sẽ truyền cảm hứng cho người xem, điều này có thể dẫn người xem trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Bởi vì mọi người có xu hướng tin những gì họ thấy và nghe nhiều hơn là được người khác truyền đạt.

tỷ lệ chuyển đổi

>>> Xu hướng video năm 2020

Thu hút ngay cả với những người lười đọc

Cuộc sống hiện đại khiến mọi người ít quan tâm và thời gian để đọc. Quảng cáo dài hàng ngàn chữ, dễ khiến khách hàng chán ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tại thời điểm này, tiếp thị video sẽ là một giải pháp hiệu quả cho bạn.

Bạn có thể gửi tin nhắn đắt tiền cho người xem bằng một đoạn video ngắn 30 giây – 2 phút, nếu được viết trên giấy, có thể nhiều như A4. Video marketing là sự kết hợp hoàn hảo giữa quảng cáo và giải trí, đặc biệt rất dễ nhớ. Đây là lý do tại sao nó rất thành công!

Video sẽ trở thành một công cụ chiến lược

Thông tin tìm kiếm sẽ cung cấp cho người dùng Internet một lợi thế để truy cập video thông qua các từ khóa cụ thể. Có thể nói rằng sự thành công của một doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào kết quả của các công cụ tìm kiếm, vì vậy bạn không nên bỏ qua nó. Lợi íc của video marketing  sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được nhiều người hơn, thu hút nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của bạn hơn, hãy nhớ rằng, bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập, bạn càng có nhiều cơ hội phát triển doanh nghiệp và tăng doanh số.

Lợi ích của video marketing chưa khai phá hết tiềm năng. Các doanh nghiệp nhỏ chiếm 9% sử dụng dịch vụ này, để lại một phần lớn thị trường chưa được khám phá.

Tính lan truyền tự nhiên cao

Lợi ích của video marketing nếu như quảng cáo truyền thống, khách hàng tiếp xúc với video theo hướng thụ động và ít có cơ hội được nói lên suy nghĩ của mình, thì với video marketing hoàn toàn có thể làm điều ngược lại. Khách hàng chủ động tìm đến các video mà họ yêu thích, số lần xem không giới hạn, có thể đưa ra những suy nghĩ cá nhân của mình về video đó và trao đổi với những người khác.

Video cho thấy ROI tuyệt vời

lợi ích của video marketing giá rẻ

Để cổ vũ bạn nhiều hơn, 83% các công ty nói rằng video mang lại lợi tức đầu tư tốt. Mặc dù sản xuất video không phải là nhiệm vụ dễ dàng và rẻ nhất, nhưng nó thực sự mang lại thời gian tuyệt vời. Ngoài ra, các công cụ chỉnh sửa video trực tuyến không ngừng cải tiến và trở nên hợp lý hơn. Và thậm chí điện thoại thông minh của bạn có thể tạo ra các video khá tốt.

Lợi ích của video marketing mang lại cho doanh nghiệp. Một tin tốt khác là video của bạn không cần phải hoàn hảo. Đó là nội dung quan trọng! Nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng người dùng chủ yếu bị tắt bởi các video không giải thích rõ ràng về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Video Marketing có thể giải thích mọi thứ

Lợi ích của video marketing này có thể giải thích những thông tin mà khách hàng thắc mắc. Bạn đang tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới? Tạo một video để hiển thị cách nó hoạt động. 98% người tiêu dùng nói rằng họ đã xem một video giải thích để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ. Đó là lý do tại sao 45% các công ty sử dụng tiếp thị video nói rằng họ có video giải thích trên trang chủ của họ. Trong số các công ty này, 83% cho biết video giải thích trang chủ của họ là hiệu quả.

cotent video marketing 05

Video marketing đang là công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp cũng như những cá nhân muốn phát triển marketing online hiệu quả. Việc thay thế những bức ảnh nhàm chán, thay thế những đoạn text gây khó chịu thì lựa chọn một video marketing chân thật và thu hút là cách mà những nhà quảng cáo thông minh lựa chọn. Vạy nên các lợi ích của video marketing mang lại là vô cùng to lớn.

Tóm lại:

Video marketing đã, đang và sẽ là một công vụ đắc lực giúp doanh nghiệp thu hút và tương tác hiệu quả với khách hàng khi thực hiện online marketing. Xu hướng này hứa hẹn sẽ còn tiếp tục từ nay cho đến nhiều năm tới, trong thời kỳ bùng nổ của công nghệ số.

Xem Thêm:

 

 

Trả lời

1900 5454 41