8 điều phải biết khi chăm sóc website

Theo một nghiên cứu của trung tâm nghiên cứu Pew năm 2003, thì có đến khoảng 80% người dùng internet đã tìm kiếm thông tin y tế và sức khỏe trực tuyến. Điều này cho thấy nhu cầu về thông tin chăm sóc sức khỏe của người dân là rất cao, đây cũng là lý do chăm sóc website về lĩnh vực sức khỏe nên được làm chỉn chu hơn, thông minh hơn, có giá trị hơn để phục vụ họ.

Đây vừa là cơ hội vừa là thử thách đối với nhiều trang web chăm sóc sức khỏe. Bởi việc chăm sóc website hiệu quả phải đấu tranh cũng như đối mặt với nhiều thách thức, chẳng hạn như:

  • Thương hiệu và logo cùng ngành có xu hướng tương tự nhau, làm cho nó khó nổi bật.
  • Ngành công nghiệp này được quản lý chặt chẽ và các nhà tiếp thị chăm sóc sức khỏe, cuộc chơi “content” khá an toàn, không ai dám khẳng định bất kỳ điều gì trong bài viết.
  • Khả năng truy cập là rất quan trọng, nhưng quá nhiều cơ quan không xây dựng được thiết kế website đẹp và dễ truy cập.
  • Các thiết kế website bệnh viện nói riêng và các website chăm sóc sức khỏe nói chung có xu hướng cung cấp một lượng nội dung lớn hơn bình thường.

Mặc dù đối mặt với các thách thức này, nhưng nhiều thiết kế website phòng khám và chăm sóc sức khỏe đã tuân thủ chặt chẽ quy trình thiết kế mang tính thực tiễn, đáp ứng nhu cầu thông tin của khách hàng để tạo nên một thiết kế website vô cùng chất lượng. Cùng điểm lại 8 ví dụ tuyệt vời về thiết kế trang web chăm sóc sức khỏe nổi bật nhất hiện nay.

Khoan! Đến đây bạn có biết chăm sóc web là gì không? Nếu không thì thảm khảo bài viết dưới nhé

Xem thêm: Chăm sóc website là gì?

Ví dụ 1: Thiết kế sạch sẽ và đơn giản, điều hướng dễ dàng

Centura Health, website chăm sóc sức khỏe có hình ảnh cấu trúc rõ ràng

Centura Health, website chăm sóc sức khỏe có hình ảnh cấu trúc rõ ràng

Mặc dù không phải là thiết kế website hiện đại nhất, nhưng trang web của Centura Health lại có kiến ​​trúc thông tin rõ ràng, dễ hiểu, với 5 liên kết chính dùng để điều hướng trang web cùng 2 biểu tượng phụ vô cùng đơn giản, tạo cảm giác thân thiện với khách hàng. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng nhận thấy hơn 20 mặt hàng cạnh tranh được chú ý trong điều hướng hàng đầu.

Việc biết cách sử dụng một điều hướng đơn giản, kết hợp với màn hình nổi bật của chức năng tìm kiếm ở trung tâm của trang chủ, giúp tăng cường đáng kể khả năng sử dụng trang web của họ. Ngoài ra, trang web tuân theo thiết kế tiện lợi cách sử dụng phông chữ lớn, độ tương phản cao, dễ đọc hơn cho khách truy cập trang web có vấn đề về tầm nhìn.

Xem thêm: Cách chăm sóc website hiệu quả nhất

Ví dụ 2: Tính năng tìm kiếm trang web nâng cao

Indiana University Health địa chỉ tìm kiếm thông tin sức khỏe hiệu quả thông qua từ khóa

Indiana University Health địa chỉ tìm kiếm thông tin sức khỏe hiệu quả thông qua từ khóa

Indiana University Health thực hiện công việc tuyệt vời là cung cấp cho người dùng tính năng tìm kiếm từ khóa mạnh mẽ, nâng cao và chuyên sâu.

Thông qua việc tìm bằng từ khóa, khi tìm kiếm tại chỗ, thông tin có thể được lọc theo các tiêu chí như dịch vụ y tế, tin tức và sự kiện, nhà cung cấp và địa điểm. Trang web của Indiana University Health có một danh sách các tìm kiếm gần đây ở lề trái cho phép người dùng dễ dàng theo dõi lịch sử tìm kiếm của họ.

Ngoài ra, các chức năng tìm kiếm riêng biệt xuất hiện trong trang web sẽ giúp điều hướng tiêu đề cho Nhà cung cấp, Dịch vụ y tế và Vị trí, đây là các điều hướng cần phải có trên thiết kế website chuyên nghiệp ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Ví dụ 3: Khả năng truy cập digital

Rest Assured được thiết kế giao diện trang chủ thông minh

Rest Assured được thiết kế giao diện trang chủ thông minh

Được thiết kế và xây dựng theo mức độ tuân thủ WCAG 2.0 AA, trang web Rest Assured có thể truy cập được cho tất cả người dùng, đây là một lựa chọn kinh doanh thông minh và là một thiết kế website chuyên nghiệp.

Nhờ vào việc sử dụng các yếu tố thiết kế thân thiện với người dùng như phông chữ lớn, độ tương phản cao và điều hướng bàn phím dễ sử dụng, Rest Assured là trang web xứng đáng cho bạn dành thời gian với nó.

Bạn có thể sử dụng các văn bản thay thế trên tất cả các hình ảnh, bên cạnh đó trình đọc màn hình và phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói khác sử dụng để đọc và giải thích chính xác nội dung cho những người khiếm thị cũng là một trong những ưu điểm khi thiết kế website.

Ví dụ 4: Hình ảnh chất lượng cao

Mercy Health website cung cấp sức khỏe thu hút thông qua các hình ảnh chất lượng cao

Mercy Health website cung cấp sức khỏe thu hút thông qua các hình ảnh chất lượng cao

Trang web Mercy Health là một trong những ví dụ điển hình cho website chăm sóc sức khỏe có hình ảnh chất lượng cao. Mercy Health sử dụng hình ảnh và màu sắc năng động để thu hút người xem. Từ băng chuyền bên dưới tiêu đề đến các hình ảnh khác trên toàn trang web, việc sử dụng đồng bộ hình ảnh đầy màu sắc, phong phú giúp thúc đẩy cảm giác phấn khích và lạc quan.

Đặc biệt, việc sử dụng màu xanh đậm, rực rỡ cho hộp tìm kiếm là một lựa chọn đặc biệt thông minh khi thiết kế website để thúc đẩy cảm giác khỏe mạnh, mặc dù loại trong hộp cần độ tương phản cao hơn để tăng khả năng đọc.

Ví dụ 5: Video trang web tăng tương tác hiệu quả

Video, vũ khí lợi hại của website chăm sóc sức khỏe

Video, vũ khí lợi hại của website chăm sóc sức khỏe

Hiện nay, các trang web chăm sóc sức khỏe chẳng hạn như thiết kế website nha khoa thường giới thiệu một loạt các câu chuyện video về việc tham quan cơ sở, phỏng vấn nhà cung cấp, các đoạn video 3d đặc tả về quá trình điều trị, và video điều trị xếp hạng cao trong số các bệnh nhân tương lai là các chủ đề phổ biến.

Việc sử dụng video hấp dẫn và ấn tượng như tuyên bố của họ trên trang chủ sẽ ngay lập tức thu hút đông đảo người xem và thúc đẩy cảm giác của người dùng đang tìm giải pháp cho các vấn đề sức khỏe của họ.

Ví dụ 6: Cung cấp thông tin y tế

Thông tin y tế đầy đủ, yếu tố không thể thiếu của một website chăm sóc sức khỏe

Thông tin y tế đầy đủ, yếu tố không thể thiếu của một website chăm sóc sức khỏe

Đã được công nhận là một trong những trung tâm y tế hàng đầu trên toàn quốc từ rất lâu, Mayo Clinic luôn đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp thông tin y tế cũng như các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Nổi bật trên trang chủ, là cách Mayo Clinic cung cấp cho người dùng một hướng dẫn mở rộng về các bệnh và tình trạng. Các vấn đề sức khỏe có thể được nghiên cứu bằng cách tìm thông tin từ danh sách các điều kiện theo thứ tự chữ cái hoặc bằng cách sử dụng trình kiểm tra triệu chứng toàn diện của Mayo.

Bạn cũng có thể duy trì một phần các chủ đề nội dung nổi bật, từ rối loạn nhịp tim đến ghép tạng để thu hút sự quan tâm của khách hàng đến với thiết kế website phòng khám thường xuyên hơn. Thông tin chuyên môn nên được cung cấp bởi các bác sĩ và chuyên viên của họ.

Ví dụ 7: Nhiều content liên quan đến sức khỏe hơn

Nội dung website cần hấp dẫn vài liên quan đến chủ đề sức khỏe, y tế

Nội dung website cần hấp dẫn vài liên quan đến chủ đề sức khỏe, y tế

Thiết kế website chuyên nghiệp của trung tâm y tế Đại học Rush của Chicago là một trong số website cung cấp nội dung liên quan đến sức khỏe cho khách hàng của họ, theo cách vô cùng hấp dẫn.

Với 1 thiết kế website chăm sóc sức khỏe thông minh, dễ điều hướng, các bài viết chất lượng về các chủ đề từ điều kiện sức khỏe, tin tức tổ chức và bài viết, đến các sự kiện và lớp học theo định hướng sức khỏe và các bài đăng nổi bật trên social media là cách để khách hàng truy cập thường xuyên hơn

Ví dụ 8: Nhận xét và lời chứng thực từ bệnh nhân

Chứng thực từ các bệnh nhân sẽ giúp tăng lòng tin của những khách hàng truy cập sau

Chứng thực từ các bệnh nhân sẽ giúp tăng lòng tin của những khách hàng truy cập sau

Nhận xét và lời chứng thực nhất quán từ các bệnh nhân là một trong những nền tảng giúp khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về y tế, sức khỏe có thể tin tưởng, và tìm đến website chăm sóc sức khỏe.

Đây là một trong những phần mạnh mẽ nhất của thiết kế website bệnh viện và website chăm sóc sức khỏe. Những lời chứng thực này cung cấp thêm sự thoải mái cho các bệnh nhân tương lai và tạo thêm mức độ tin cậy cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Bệnh viện phẫu thuật Arkansas là ví dụ nổi bật vượt trội trong việc trình bày lời chứng thực của bệnh nhân trong việc tác động đến điều hướng tìm kiếm của người dùng.

Làm thế nào để tiếp cận thiết kế website chuyên nghiệp ở chăm sóc sức khỏe:

Như đã chứng minh, các trang web chăm sóc sức khỏe tốt nhất tuân theo chiến lược kỹ thuật số toàn diện kết hợp:

  • Các tính năng hữu ích
  • Điều hướng đơn giản
  • Nội dung hấp dẫn và thông tin
  • Khả năng tiếp cận digital
  • Yếu tố thiết kế phải “clean”, không dư thừa

Tuân thủ những điều này, không chỉ giúp thiết kế website chăm sóc sức khỏe của bạn tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn, mà còn xây dựng lòng trung thành thương hiệu cho tổ chức chăm sóc sức khỏe của bạn trong gần 80% người dùng internet đang tìm kiếm thông tin về tình trạng sức khỏe hoặc y tế của họ.

Bạn đã nhận ra tầm quan trọng của thiết kế website trong lĩnh vực sức khỏe chưa?

Hãy đến TianMarketing tư vấn thiết kế web cho bạn, một thiết kế website chỉn chu và thông minh cần nhiều thứ kết hợp thành.

Xem thêm: 4 Điều cần phải xóa ngay nếu muốn có 1 website hiệu quả

Trả lời

1900 5454 41