7 yếu tố để chiến dịch Viral Content được lan truyền mạnh mẽ

Chủ đề: 7 yếu tố để chiến dịch Viral Content được lan truyền mạnh mẽ

“Going viral” đề cập đến sự lan truyền thông tin (dưới dạng văn bản, hình ảnh, video, v.v.) từ người này sang người khác để hiểu tốc độ theo cấp số nhân (được hiểu như cách vi-rút lây lan) về sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc nhãn hiệu. Được định nghĩa là khuếch tán. Nhưng bạn cũng có thể đi đến kết luận rằng “viral going” là tên của trò chơi dành cho tất cả mọi người, bất kể khu vực mà nó hoạt động. Ở đó bạn muốn ngày càng có nhiều người biết đến sản phẩm, dịch vụ và nội dung của bạn. Nhưng trò chơi rất khó dự đoán, vì bản chất của tiếp thị nội dung là trôi chảy và hiện đại, và các thuật toán truyền thông xã hội luôn thay đổi theo thời gian. Nhưng hãy yên tâm, mặc dù có nhiều thay đổi và cập nhật, một số nguyên tắc cơ bản của tiếp thị nội dung vẫn phù hợp với các yếu tố của tâm lý và hành vi của con người có thể dự đoán được. Được chứ. Bằng cách sử dụng các nền tảng này, bạn vẫn có thể thực hiện chiến lược viral content thành công!

Bây giờ, trước khi bạn nhấp vào “đăng” nội dung mới hoặc bắt đầu đầu tư vào chiến dịch tiếp thị, hãy cho Tianmarketing.com biết nếu danh sách kiểm tra nội dung viral content đã đủ 7 yếu tố dưới đây!

Khơi gợi cảm xúc

Một nghiên cứu của John Berger và Kinda Milkman thuộc Đại học Pennsylvania đã phân tích gần 7.000 bài báo của New York Times có tiêu đề “Điều gì làm cho Content trực tuyến được lan truyền”. Họ thấy một điểm quan trọng trong các bài viết lan truyền dẫn đến cảm giác phấn khích cao độ, bao gồm sợ hãi, phấn khích hoặc phấn khích. Đó là tài liệu hoặc bản sao thực sự mang lại cho người đọc những cảm xúc này hiệu quả hơn so với tài liệu có mức độ cảm xúc thấp, chẳng hạn như hạnh phúc hoặc đau khổ.

Thú vị hơn, càng nhiều nội dung gợi lên những cảm xúc tiêu cực (như tức giận hoặc lo lắng), thì nó càng phổ biến. Bất kể cảm xúc tích cực hay tiêu cực, độc giả sẽ không muốn ở vị trí trung lập sau khi tương tác với nội dung của bạn. Vì vậy, ngay khi họ bắt kịp, họ đảm bảo chia sẻ các bài viết gợi lên phản ứng cảm xúc hoặc cảm xúc từ họ và những người khác. Và để làm như vậy, hãy thổi hồn vào nội dung của nó bằng những câu chuyện, ẩn dụ và rất nhiều tính từ cảm xúc!

Nội dung thiết thực

Bạn có một lời kêu gọi hành động (call to action) rõ ràng về nội dung của bạn?

Nội dung hữu ích, giáo dục hoặc thực tế thường dễ chia sẻ hơn bất kỳ nội dung nào khác. Ghi chú nghiên cứu của Berger và Milkman cũng nói rằng mọi người muốn chia sẻ nội dung thực tế vì những lý do như “từ thiện” (giúp đỡ người khác thông qua giao tiếp), tự phát triển và giao tiếp. Xã hội (phản hồi qua lại, cho – tiếp thu hoặc trao đổi kiến ​​thức).

Và đây cũng là lý do khi các bài viết và infographics như “Làm thế nào …?”, “80 cách để …” hoặc “69 mẹo để …” ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các chiến dịch. Tiếp thị lan truyền ngày nay. Do đó, hãy cố gắng tạo nội dung thiết thực, hữu ích và giúp người đọc của bạn “mẹo” hoặc “mẹo” mà họ có thể áp dụng trực tiếp vào cuộc sống của họ!

Dễ đọc – dễ hiểu

Viral content tốt phải giúp độc giả dễ dàng tiếp cận. Content của bạn có thể chứa nhiều thông tin mới và sáng tạo, nhưng sẽ vô ích nếu nó được trình bày là quá sai lệch hoặc quá hàn lâm. Do đó, để thu hút một lượng lớn độc giả, content của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, tốt nhất là ở cấp độ của học sinh lớp 9.

Để tạo contentcủa bạn, bạn có thể tham khảo lời khuyên của KISS (“Hãy đơn giản và trung thực”). Và cần lưu ý rằng việc tạo content chỉ để tiếp cận độc giả không có nghĩa là đơn giản hóa nội dung của bạn, mà thay vào đó thay đổi các từ, cụm từ hoặc câu học thuật. Và là phức tạp bởi các từ và cấu trúc phổ biến. Nếu cần thiết, hãy đếm số lượng từ bạn sử dụng trong câu để kiểm soát tốt hơn.

Bạn thắc mắc: Có nơi nào cung cấp dịch vụ Viral Content theo yêu cầu của khách hàng đảm bảo lượng tương tác hơn cả mong đợi?

Tiêu đề quyền năng

Tạo content cũng được so sánh với một trò chơi mà bạn cần đặt tiêu đề để ngày càng nhiều người nhấp vào chúng và lưu trong bài viết của bạn để đọc content bạn tạo ra.

Để giành chiến thắng trong trận đấu này, bạn cần nhập tiêu đề “đơn giản” và khá nhanh trong tiêu đề và giới thiệu cho độc giả về “mồi” để tiếp tục đọc bài viết của bạn. Tiêu đề quyền lực thu hút cảm xúc và sự chú ý của người đọc. Và Aaron Haines từ RiseDigital đưa ra một số lời khuyên về vấn đề này: đưa ra ít nhất 7-10 tiêu đề cho bài viết, nhập từ “sức mạnh”, cấu trúc lại cấu trúc, sau đó là bài viết phù hợp nhất và tốt nhất thu hẹp các tiêu đề để chọn tiêu đề.

Hãy tham khảo “sức mạnh” của 317 từ để giúp tạo ra nội dung tốt hơn. (Liên kết: http://boostblogtraffic.com/power-words/)

Xây dựng niềm tin

Khi họ đủ tin tưởng bạn, độc giả sẽ chia sẻ nội dung của bạn. Bạn có thể xây dựng niềm tin với nội dung của mình bằng cách dựa vào các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn hoặc dựa vào số liệu thống kê, thống kê và nguồn đáng tin cậy. Mặc dù câu chuyện cá nhân là một cách tuyệt vời để kết nối với độc giả, hỗ trợ và chia sẻ câu chuyện của người khác với các nguồn sẽ giúp bạn xây dựng uy tín của mình.

Trích dẫn một chuyên gia nổi tiếng cũng có thể làm tăng cơ hội bị nhiễm virus. Ví dụ: blogger Mike Vlachter (http://startblogonline.com) có thể hưởng lợi từ những người có ảnh hưởng bằng cách đặt câu hỏi về một số nội dung của họ hoặc tham khảo nội dung của mọi người. Phổ biến. Các chuyên gia nổi tiếng sẽ thích thú và thường chia sẻ nội dung của họ nếu chúng được quảng cáo bởi những người khác.

Trực quan sinh động

Hiệu ứng “nhìn” luôn được xem xét khi thiết kế nội dung không chỉ với hình ảnh, mà còn với phông chữ, kích thước và bố cục. Một bài đăng trên Facebook có hình ảnh có tỷ lệ tương tác cao, khoảng 87% so với một liên kết đơn giản chỉ 4%.

Đối với bố cục, người đọc thích đọc các đoạn văn ngắn hơn với dung lượng lớn hơn, ít “lộn xộn” hơn các đoạn văn dài hơn. Alexander Tochilowski, một giáo viên tại Trường Nghệ thuật Cooper Union, nói với Tuần: “Kích thước phông chữ, chiều rộng ký tự, khoảng cách chữ, khoảng cách dòng, chiều rộng cột và căn chỉnh tác động.

Càng dễ đọc, càng dễ chia sẻ. Do đó, bạn có thể chia bài viết bằng cách phân nhóm hoặc liệt kê kiểu và làm nổi bật các phần quan trọng để tạo ấn tượng tốt hơn. Đồng thời, bạn có thể thấy rằng việc thu hút độc giả thường dễ dàng hơn, sử dụng phông chữ lớn hơn cho mục nhập của các bài viết có tính lan truyền.

Không bao giờ quên khả năng tiếp cận và hiệu ứng hình ảnh, và đừng tránh xa những bức ảnh “rẻ tiền” và tránh xa bố cục bài đăng!

Thiên thời địa lợi

Thời gian xuất bản cũng quan trọng như nội dung. Nghiên cứu của Buzzsumo cho thấy nội dung được chia sẻ hiệu quả nhất vào thứ Hai và thứ Ba. Đồng thời, blog có lưu lượng truy cập cao nhất vào khoảng 11 giờ sáng. Đối với các chiến dịch tiếp thị qua email, email quảng cáo và ưu đãi thường thấy nhất vào lúc 7 và 10 giờ sáng.

Để đơn giản việc tạo nên một chiến dịch Viral content chất lượng vì sao bạn không lựa chọn TIANMARKETING – chuyên gia hơn 10 năm trong lĩnh vực dịch vụ Viral Content. Cam kết mang lại một chiến dịch lan tỏa hơn cả mong đợi cho doanh nghiệp của bạn!

Xem thêm: đợi xíu đang viết

Trả lời

1900 5454 41