7 bước để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu tốt nhất

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là một tập hợp các yếu tố hữu hình của thương hiệu (như tên gọi, logo, màu sắc, yếu tố đồ họa, biểu tượng, tài liệu marketing…), chúng phối hợp cùng nhau để định dạng và phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác trong tâm trí khách hàng.

5 yếu tố cấu thành cho bộ nhận diện thương hiệu

Yếu tố xây đựng bộ nhận diện thương hiệu
Yếu tố xây đựng bộ nhận diện thương hiệu

1.Độc đáo và khác biệt

Mỗi doanh nghiệp mỗi công ty điều phải có bộ nhận diện thương hiệu phải là duy nhất và khác biệt với các thương hiệu khác trên thị trường, phục vụ cùng một nhóm mục tiêu và cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ tương tự.

2.Dễ nhớ

Các thương hiệubộ nhận diện thương hiệu đơn giản và dễ nhớ được thị trường chấp nhận dễ dàng hơn.

3.Khả năng mở rộng

Khi xây dựng nhận diện thương hiệu, bạn phải dự đoán các kế hoạch dài hạn và trình điều khiển thị trường để chọn định danh thích ứng.

Ví dụ: nếu bạn đã tạo logo thương hiệu để tham gia vào phân khúc thị trường ngay từ đầu, sẽ rất khó sử dụng logo để mở rộng thị trường trong tương lai. (Tiki được xác định là một thương hiệu chuyên bán sách trực tuyến, vì vậy Tiki sẽ gặp khó khăn lớn hơn khi chuyển sang các nền tảng thương mại điện tử bán hàng điện tử và hàng gia dụng.)

4.Cứng rắn

Tất cả yếu tố của bộ của bộ nhận diện thương hiệu phải phù hợp với các giá trị cốt lõi và sứ mệnh của công ty.

5.Dễ sử dụng

Bộ nhận diện thương hiệu phải dễ bảo trì theo yêu cầu của thị trường mục tiêu.

Bộ nhận diện thương hiệu không chỉ là một nghiên cứu về thiết kế logo sáng tạo và thẩm mỹ thiết kế, vì sự phức tạp và điều kiện thị trường kinh doanh cho các công ty và thương hiệu cần được nghiên cứu kỹ lưỡng. Xuất hiện trong thị trường cạnh tranh cao ngày nay.

Đôi khi khoảng cách giữa người quản lý thương hiệu và công ty quá nhỏ đến mức họ không thể tìm thấy những khoảng trống hoạt động và chiến thuật. Do đó, điều rất quan trọng là suy nghĩ từ quan điểm của bên thứ ba và từ quan điểm của khách hàng để tạo ra một hình ảnh thương hiệu và một chiến lược thành công.

7 bước để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu hiện đại

Hình ảnh bộ nhận diện thương hiệu
Hình ảnh bộ nhận diện thương hiệu

Phân tích khách hàng mục tiêu

Để làm cho một công ty có lợi nhuận và mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình, điều quan trọng là phải giải quyết đúng nhóm mục tiêu và biến họ thành khách hàng.

Bằng cách hiểu thị trường một cách cẩn thận và phân biệt nhóm mục tiêu của bạn dựa trên độ tuổi, giới tính, địa điểm, mức thu nhập, lối sống, sở thích và thói quen; Bạn có thể dễ dàng xây dựng hình ảnh thương hiệu của riêng bạn

Thị trường

Ngoài việc phân tích các điều kiện thị trường, các công ty cũng phải phân tích đối thủ và chiến lược thương hiệu của họ.

Hiểu thái độ của họ đối với khách hàng, dịch vụ, chiến lược quảng cáo, chiến lược tiếp thị và thiết kế thương hiệu. Thiết kế nhận diện thương hiệu không chỉ có bản chất và tính cách độc đáo mà còn mang lại lợi ích trong môi trường cạnh tranh.

Biết thương hiệu của bạn

Quá trình xác định nhãn hiệu bắt đầu bằng sự hiểu biết và phân tích sâu hơn về thương hiệu, bản chất của doanh nghiệp, các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp và các yêu cầu của các công ty. Họ thành lập một công ty để mô tả giá trị và các yếu tố cơ bản của họ trên thị trường.

Các thành viên quản lý và nhân sự chủ chốt phải làm việc cùng nhau để lập kế hoạch, lập kế hoạch, suy nghĩ và hình thành các vấn đề trên và điều rất quan trọng là đưa ra kết luận chung cho người nhận quảng cáo thương hiệu.

Tuyên bố định mệnh

Mỗi thương hiệu phải truyền đạt tầm nhìn và sứ mệnh tương lai của mình tới khách hàng và các bên liên quan để các công ty có thể đặt mục tiêu, đặt ra tầm nhìn và giải thích các nhiệm vụ. Nó có một vị trí rất nổi bật trong toàn bộ cấu trúc thương hiệu.

Thiết kế định danh sáng tạo

Bước tiếp theo là thiết kế logo thương hiệu như logo, linh vật, khẩu hiệu, bố cục, bảng màu và thiết kế. Những logo này không chỉ cần nghệ thuật và sáng tạo, chúng còn phải phù hợp với tâm lý thị trường và ngay lập tức thu hút chúng. Tiếp cận đối tượng mục tiêu ngay lập tức.

Thực hiện chiến lược thương hiệu

Một khi bạn đã hiểu biết chi tiết về thị trường, khách hàng và kiến ​​trúc thương hiệu, đã đến lúc thực hiện chiến lược thương hiệu thông qua PR, phương tiện truyền thông xã hội và các kênh truyền thông khác. , Truyền thông thương mại, quảng cáo truyền hình, quảng cáo in và tham gia vào các hoạt động giúp truyền thông thương hiệu tiếp cận thị trường và đối tượng mục tiêu.

Theo dõi các phép đo và điều chỉnh chiến lược thương hiệu

Sau khi bộ phận của bộ nhận diện thương hiệu được thành lập, đã đến lúc quản lý và quản lý thương hiệu phân tích trọng lượng và tỷ lệ thành công của họ dựa trên phản hồi của khách hàng.

Nếu mọi thứ đều hoàn hảo, thương hiệu phải vượt quá mong đợi. Nhưng nếu có những khoảng trống, những điều này phải phản ánh xu hướng thị trường

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

 

Trả lời

1900 5454 41