6 Lỗi Nên Tránh Khi Xây Dựng Thương Hiệu Theo Lĩnh Vực

6 lỗi nên tránh khi xây dựng thương hiệu

 

Câu hỏi: Những lỗi phổ biến nhất chúng ta nên tránh khi xây dựng thương hiệu theo lĩnh vực là gì?

Trả lời cho câu hỏi: Trở thành một doanh nghiệp và xây dựng một thương hiệu theo lĩnh vực rất dễ dàng. Nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, làm việc chăm chỉ và thường là một chút may mắn. Khi nói đến quyết định xây dựng thương hiệu, đôi khi một sai lầm tồi tệ có thể làm hỏng cả ý tưởng tốt nhất. Để chắc chắn điều này không xảy ra với bạn, hãy đảm bảo bạn tránh mắc phải bất kỳ lỗi nào trong sáu lỗi phổ biến nhất, cùng Tianmarketing giải quyết vấn đề nhé:

1.Xây dựng thương hiệu là do khách hàng định hướng và không phải đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể cho rằng hầu hết các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ hướng đến khách hàng. Vậy điều gì xảy ra trên thị trường? Mọi người sẽ làm ra  với một sản phẩm tương tự.

>>Xem thêm:5 bước xây dựng nên một thương hiệu mạnh.

Một nhóm nghiên cứu thị trường đã  làm việc cho Great Wall Motor tại Trung Quốc. Nghiên cứu mà họ nhận được từ khách hàng là người mua xe ở Trung Quốc ưa thích xe mui trần hơn là dòng xe SUV vì xe mui trần có sự sang trọng, đẳng cấp hơn và SUV là phương tiện thiết thực không có địa vị xã hội. Vì vậy, họ đã khuyên Great Wall tập trung vào SUV vì 28 công ty ô tô khác của Trung Quốc có khả năng tập trung vào dòng xe mui trần. Nhờ đó, Great Wall trở thành công ty ô tô lớn nhất, có lợi nhuận cao nhất Trung Quốc.

Các doanh nghiệp nên làm như vậy. Bắt đầu bằng cách phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn và cố gắng tìm cách khác biệt. Bạn không thể chiến thắng bằng cách trở nên tốt hơn; bạn chỉ có thể giành chiến thắng bằng cách khác biệt.

Khách hàng định hướng nên việc xây dựng thương hiệu

 

Quá nhiều công ty, doanh nghiệp nghĩ về việc xây dựng thương hiệu như tiếp thị hoặc có một cụm từ bắt mắt, dễ đọc hoặc logo thực sự thu hút. Nhưng nó không chỉ đơn giản là việc ganh đua để được chú ý. Xây dưng một thương hiệu đảm bảo sự chú ý trên cơ sở nhất quán, đại diện cho thứ mà khán giả của bạn muốn nhưng không nhận được từ đối thủ cạnh tranh. Ví dụ, nó có thể cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất trong ngành của bạn – không chỉ thông qua khẩu hiệu hoặc logo của bạn – bằng cách thực sự cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất trong ngành của bạn.

2. Thương hiệu chưa xác định được trọng tâm.

Mỗi khi xây dựng thương hiệu thành công bạn cần phải  có một  trọng tâm cụ thể. Nếu việc xây dựng thương hiệu của bạn là công ty dẫn đầu thị trường như Pizza Hut, trọng tâm của bạn là “lãnh đạo”. Domino’s đã thu hẹp trọng tâm của mình vào “giao hàng tận nhà” và trở thành chuỗi cửa hàng pizza lớn thứ hai. Papa John  đã thu hẹp trọng tâm của mình vào “thành phần tốt hơn, pizza tốt hơn.” Little Caesars thu hẹp trọng tâm của nó thành “hai chiếc pizza với giá của một cái.” Có hàng trăm chuỗi pizza, nhưng bốn chuỗi này thống trị danh mục.

Đối với các doanh nghiệp, bạn cần đảm bảo rằng công ty của bạn có một góc độ mạnh mẽ và tất cả các hành động và mục tiêu của bạn phù hợp với nó. Hãy tự hỏi mình, tôi đang thi đấu ở hạng mục nào? Và làm thế nào để tôi xác minh sự khác biệt của tôi trong hai hoặc ba từ.

3.Xây dựng thương hiệu thì chi tiết không là vấn đề.

Công ty tự nhiên Hansen đã có một ý tưởng tuyệt vời. Khởi động 16 oz. nước tăng lực để cạnh tranh với 8,3 oz. Red Bull và các nhãn hiệu nước tăng lực khác. Tên thương hiệu: “Hansen’s Natural Energy Pro.” xây dựng  thương hiệu không đi đến đâu. Sau đó, Hansen tung ra thức uống năng lượng Monster, cũng trong 16 oz. có thể. Ngày nay, Monster là một thương hiệu mạnh số 2 của Red Bull.

Tên thương hiệu, sản phẩm đến sau cùng. Doanh nghiệp  trước tiên nên phát triển một chiến lược tiếp thị, xây dựng thương hiệu trước. Và sau đó đặt tên cho sản phẩm hoặc dịch vụ của họ để phản ánh chiến lược đó.

Bạn sẽ không bao giờ có thể xây dựng thương hiệu cho mình theo cách mà mọi người sẽ thích bạn. Thông thường, điều tốt nhất bạn có thể làm là tập trung vào thị trường thích hợp cho sản phẩm của bạn.

4.Xây dựng thương hiệu một hình ảnh mạnh mẽ.

Nhiều thương hiệu mạnh đã được xây dựng bằng cách sử dụng một hình ảnh truyền đạt điều gì đó về thương hiệu. Chai đường viền của Coca-Cola. Cao bồi của Marlboro,vâng vâng… Chén thánh của Stella Artois. Lát cam của Blue Moon. Tắc kè Geico. Vịt của Aflac.

Trước khi ra mắt một sản phẩm hoặc dịch vụ, các doanh nghiệp nên cố gắng tìm một hình ảnh củng cố chiến lược tiếp thị. Một cách thường xuyên, điều đó đòi hỏi một sự thay đổi trong chiến lược hoặc một tên thương hiệu khác hoặc cả hai.

Một cách thường xuyên, trong một nền kinh tế hiện đại liên tục thay đổi như thế này, các doanh nghiệp nhanh chóng thay đổi hoặc đổi cách thức xây dựng thương hiệu của họ, một cách quá nhiều điều này gây nhầm lẫn cho khách hàng, thiếu sự ổn định của bạn. Hãy nghĩ đến các thương hiệu lớn – chẳng hạn, Nike đã sử dụng hàng hóa Just Just It It làm biểu tượng trong nhiều năm. Một nguyên tắc nhỏ là khi bạn đã cảm thấy chán nản với logo, khẩu hiệu và những nỗ lực xây dựng thương hiệu của mình, thì đó là lúc họ bắt đầu hòa nhập với thương hiệu của bạn.

>>Xem thêm: 9 Nguyên tắc để nhận dạng thương hiệu phù hợp với lĩnh vực

5.Đưa ra chi phí không phù hợp cho việc quảng bá xây dựng thương hiệu

Thật sẽ là lãng phí nếu đưa ra những quyết định sai lệch tài chính cho việc đầu tư, điều đó dẫn đến nhiều quyết định tồi tệ, chẳng hạn như chi mạnh cho quảng cáo để ra mắt thương hiệu.
Ngày nay, cách tốt nhất để ra mắt một thương hiệu mới là pr. Bạn chỉ nên sử dụng quảng cáo sau khi thương hiệu của bạn đã được thiết lập. PR đầu tiên, quảng cáo thứ hai.

Hãy nhớ rằng, các doanh nghiệp của bạn  nên sẵn sàng dành ra  một thời gian đáng kể để làm marketing,pr,… Thuê một công ty bên ngoài  là một lựa chọn chỉ dành cho những công ty đã xây dựng thương hiệu  doanh nghiệp của họ hùng mạnh đáng kể, nếu không, nó là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc.

6.Vội vàng mở rộng xây dựng thương hiệu.

Một việc khi xây dựng thương hiệu của bạn bắt đầu có dấu hiệu đi lên, bạn cần chống lại sự thôi thúc muốn mở rộng. Hãy nhìn vào McDonald. Mặc dù đã thêm hàng chục và hàng chục mặt hàng vào thực đơn của mình, chuỗi thức ăn này đang ngày ngày  gặp rắc rối. Mặt khác, hãy nhìn vào In-N-Out Burger, một chuỗi West Coast vẫn chỉ có bốn thứ để ăn trong thực đơn của nó: hamburger, cheeseburger( burget phô mai), double-double (một hamburger đôi) và khoai tây chiên. Doanh số trên mỗi đơn vị năm ngoái. McDonald: 2.476.000 USD. Burger In-N-Out: 2.546.000 USD. (Nếu In-N-Out Burger là một chuỗi thức ăn nhanh quốc gia, doanh số của nó có thể sẽ lớn hơn nhiều.) Cung cấp liên kết đến điểm dữ liệu.

Hãy nhìn vào Yahoo, một công ty đã từng thống trị thị trường “tìm kiếm” trên Internet và trị giá 140 tỷ đô la trên thị trường chứng khoán. Nhưng Yahoo nhanh chóng đa dạng hóa thành một cổng thông tin và cũng thực hiện nhiều vụ mua lại và biến chúng thành Yahoo Mail, Yahoo Games, Yahoo Groups, Yahoo Pager, v.v. Ngày nay, Yahoo chỉ đáng giá 30 tỷ đô la trên thị trường chứng khoán và có lẽ là 25 tỷ đô la, còn lại cổ phần được  nắm giữ tại Alibaba.

Trong khi đó, Google vẫn là một công cụ tìm kiếm thuần túy và hiện trị giá 498 tỷ đô la trên thị trường chứng khoán. Nhưng ngay cả Google cũng rơi vào cái bẫy mở rộng thương hiệu của mình

Ngoại trừ việc mở rộng địa lý, các doanh nghiệp gần như không bao giờ mở rộng việc xây dựng  thương hiệu của họ.

>>>Xem thêm:Tìm hiểu thêm về thương hiệu phù hợp với lĩnh vực hiện nay

Các công ty đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu cần biết khi nào nên ngừng thiết lập, xây dựng thương hiệu của mình và khi nào nên duy trì những gì họ đã thành lập. Theo dõi kết quả của chiến dịch xây dựng thương hiệu một cách liên tục, nếu doanh nghiệp nhỏ là một từ gia đình hay một địa phương, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để duy trì hình ảnh chuyên nghiệp của bạn.

Tham khảo :www.entrepreneur.com

Trả lời

1900 5454 41