5 SAI LẦM THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

—————————————————————————————————————————–

Bao bì kém dẫn đến những điều tồi tệ – nó dẫn đến doanh thu giảm và danh tiếng của sản phẩm. Và không khó để biết lý do.

 

Bộ não của mọi người có thể bị ảnh hưởng khi xem bao bì sản phẩm. Bao bì hấp dẫn thường kích thích các sự thưởng thức của não, nhưng thiết kế bao bì kém kích hoạt các khu vực của não liên quan đến cảm xúc tiêu cực. Ở đây, Lý do bạn nên quan tâm: mọi người có xu hướng không mua những thứ mà họ cảm thấy tồi tệ.

 

Thiết kế bao bì là cầu nối quan trọng giữa khách hàng và sản phẩm của bạn. Khách hàng sẽ nhìn thấy và chạm vào bao bì của bạn trước khi họ tương tác với sản phẩm của bạn.

 

Và, bao bì sẽ tuyệt vời như sản phẩm của bạn vì nó là bao bì của các sản phẩm bán chạy. Vì vậy, đừng để cho bao bì kém làm suy yếu doanh số bán hàng của bạn.

 

Dưới đây là 5 lỗi thiết kế bao bì nhãn mác phổ biến và tại sao bạn nên tránh chúng:

Sai lầm bao bì số 1 – Thiết Kế Bao Bì Lãng Phí

Minh họa Thiết Kế Bao Bì Nhãn Mác Tianmarketing
Minh họa Thiết Kế Bao Bì Nhãn Mác Tianmarketing

 

Tất cả chúng tôi đã mua một mặt hàng và sau đó ngạc nhiên khi thấy bao bì quá mức không cần thiết cho sản phẩm đó. Nó không phải là một điều hiếm gặp.

 

Nhưng, tại sao điều này xảy ra?

 

Có lẽ, điều quan trọng là truyền đạt thông điệp của bạn một cách hiệu quả trên bao bì sản phẩm. Và, bạn càng có nhiều không gian để làm điều đó, thì càng dễ dàng để truyền đạt. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là không gây hại cho môi trường bằng cách lãng phí vật liệu đóng gói – không làm phiền khách hàng của bạn với sự lãng phí đó.

 

Ngày nay, người tiêu dùng có ý thức về môi trường hơn bao giờ hết. Và, họ đã sẵn sàng sử dụng sức mạnh chi tiêu của mình để thưởng cho các doanh nghiệp đang giúp đỡ môi trường thay vì làm tổn thương.

 

Theo một nghiên cứu năm 2017 của Cone Communications

 

 • 88% [người tiêu dùng] sẽ trung thành hơn với một công ty hỗ trợ các vấn đề xã hội hoặc môi trường.

 

 • 87% sẽ mua một sản phẩm có lợi ích xã hội và môi trường nếu có cơ hội.

 

 • 92% sẽ có nhiều khả năng tin tưởng một công ty hỗ trợ các vấn đề xã hội hoặc môi trường.

 

Vì vậy, doanh nghiệp của tạo ra bao bì ngớ ngẩn, lãng phí sẽ khiến người mua hàng lắc đầu.

 

Xét cho cùng, bao bì sản phẩm của bạn là một phần quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu của công ty bạn. Nếu người tiêu dùng ghét bao bì của bạn, họ sẽ không mà tới thương hiệu của bạn.

 

Tránh sai lầm thiết kế bao bì nhãn mác ngớ ngẫn này:

 

 • Nếu bạn có thể tìm thấy loại bao bì hiện có phù hợp với sản phẩm của mình, hãy đầu tư vào thiết kế bao bì tùy chỉnh. Phần thưởng cho lựa chọn thông mình là bao bì với kích thước hoặc hình dạng độc đáo, thiết kế bao bì nhãn mác tùy chỉnh cũng sẽ giúp phân biệt sản phẩm của bạn trên kệ!

 

Và, một khi bạn đã cam kết với một chiến lược bao bì chất lượng như thế, chúng tôi sẽ không ngại cho người tiêu dùng của bạn biết!

 

Sai lầm bao bì số 2 – BAO BÌ TRÌNH BÀY SAI

Minh họa Thiết Kế Bao Bì Nhãn Mác Tianmarketing
Minh họa Thiết Kế Bao Bì Nhãn Mác Tianmarketing

Một số thiết kế bao bì cố tình tạo ra ấn tượng rằng một sản phẩm cung cấp nhiều chức năng hơn thực tế. Và, trong khi một số doanh nghiệp có thể nghĩ rằng nó sẽ đánh lừa khách hàng để kiếm được một giao dịch bán hàng nhanh chóng, thì đó là một cách làm không đúng đắn trong thời gian dài.

 

Lừa (hoặc hoàn toàn nói dối) khách hàng của bạn là một cách tuyệt vời để loại bỏ niềm tin của họ vào doanh nghiệp của bạn. Và, với sự tin tưởng đó đã bị phá vỡ, họ không thể mua lần nào từ bạn nữa. Chưa kể rằng bạn có thể bị kiện về bao bì gây hiểu lầm.

 

Vì vậy, cho dù bao bì về mặt vật lý làm cho sản phẩm trông lớn hơn so với sản phẩm, việc không trung thực dưới bất kỳ hình thức nào luôn là một ý tưởng tồi. Có vẻ hấp dẫn như nó chỉ có vẻ, không bao giờ gây thất vọng quá mức.

 

 

Tránh sai lầm này:

 • Luôn trung thực với khách hàng của bạn. Bạn sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn nếu bạn hứa hẹn và cung cấp đúng mức. Vì vậy, hãy đặt kỳ vọng thực tế với bao bì của bạn và sau đó làm chúng tốt hơn nếu bạn có thể!
 • Lấy đó làm mục tiêu của bạn để xây dựng niềm tin thông qua các lựa chọn thiết kế bao bì trung thực, xác thực.
 • Và, nếu bạn thấy mình muốn thay đổi hoàn toàn cho một sản phẩm, hãy quay lại bảng vẽ và sửa nó. Khi bạn có những sản phẩm mà bạn có thể tự hào, ở đó, bạn không cần phải trình bày sai bất cứ điều gì.

 

Lỗi bao bì số 3 – BAO BÌ LỖI

Minh họa Thiết Kế Bao Bì Nhãn Mác Tianmarketing
Minh họa Thiết Kế Bao Bì Nhãn Mác Tianmarketing

Chuyên nghiệp đồng nghĩa với sự tin tưởng.

Nhưng lỗi chính tả và cách bố trí thiết kế một cách ngớ ngẫn sẽ khiến khách hàng tiềm năng của bạn băn khoăn về tính chuyên nghiệp của công ty bạn.

Và thật đáng buồn, một khi đã có một lỗi ở bao bì đã rõ ràng trên thế giới, thì đó là một điều khó khăn để lấy lại danh tiếng cho công ty của bạn. Và hơn hết sẽ rất tốn kém để thu hồi sản phẩm.

Và, trong thời đại sử dụng điện thoại thông minh hiện nay, hình ảnh về lỗi bao bì của bạn chắc chắn sẽ bắt đầu lưu hành trên internet. Đó là một sự phá hủy nghiêm trọng đối với công ty của bạn.

Người tiêu dùng sẽ không muốn mạo hiểm trả tiền kiếm được của họ cho một sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp bởi một công ty mà thậm chí thiết kế bao bì thiếu chuyên nghiệp mà bất cứ ai cũng có thể làm được như vậy.

Tránh sai lầm thiết kế bao bì lỗi:

 

 

 • Đừng quá vội vàng trong khâu thiết kế bao bì nhãn mác! Trong bất kỳ quy trình thiết kế tùy chỉnh nào, bạn sẽ được cung cấp bản sao để xem xét. Đừng lãng phí cơ hội này. Kiểm tra và kiểm tra lại mọi thứ.
 • Hãy dành thời gian để xác minh chính tả. Đọc bản sao của bạn để đảm bảo nó có ý nghĩa. Và, nhìn vào bố cục thiết kế liên quan đến bao bì nó sẽ được in trên đó.
 • Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng nhiều người xem xét các bản sao trước khi họ phê duyệt và các tệp cuối cùng được gửi đi để được in. Một người đọc bản sao thứ hai với một góc nhìn khác có thể nắm bắt những thứ bị bỏ qua mà bạn không hay biết.

Lỗi đóng gói số 4 – BAO BÌ KHÔNG THỂ MỞ

Minh họa Thiết Kế Bao Bì Nhãn Mác Tianmarketing
Minh họa Thiết Kế Bao Bì Nhãn Mác Tianmarketing

Trong một số trường hợp, con người thích sự  đơn giản và thích mọi thứ trở nên dễ dàng.

Tuy nhiên, một số thiết kế bao bì bỏ qua quy tắc chính yếu này của bản chất con người bằng cách thiết kế bao bì cực kì khó mở. Bạn có ghét điều đó không?

Và, ngay cả khi bạn không phải là marketer, thì cũng nên khá rõ ràng rằng làm cho khách hàng của bạn cảm thấy giận dữ là một cách tồi để bán được lần sau.

 

 • Giúp khách hàng dễ dàng mở bao bì của bạn và tiếp xúc sản phẩm bên trong là một phần quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm người dùng tích cực.

Tránh sai lầm thiết kế bao bì khó mở :

 • Quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng từ khi bắt đầu quá trình ra quyết định mua hang của bạn. Hãy cho người tiêu dùng một lý do để ghi nhớ thương hiệu của bạn và tìm kiếm bạn. Kiểm tra các tùy chọn đóng gói trước khi cam kết sản xuất hoàn toàn.

Sai lầm bao bì số 5 – THIẾT KẾ BAO BÌ THIẾU SỰ KHÁC BIỆT

Minh họa Thiết Kế Bao Bì Nhãn Mác Tianmarketing
Minh họa Thiết Kế Bao Bì Nhãn Mác Tianmarketing

Mục tiêu của bất kỳ bao bì sản phẩm nào là bắt mắt người mua tiềm năng.

 

Nhưng, nếu bao bì của bạn trông giống như đối thủ cạnh tranh, nó có thể bị bỏ qua. Hoặc, khách hàng thậm chí có thể chọn đối thủ cạnh tranh của bạn do nhầm lẫn. Trong ví dụ trên, nó gần như không thể nói được sự khác biệt giữa hai cookie. Thiết kế logo cho mỗi chiếc rất nhỏ và không đáng kể trong khi màu sắc trên bao bì trông gần giống nhau. Không thiết kế nào nổi bật.

 

Mọi người thường không chú ý – và chúng tôi sẽ mua sắm ngẫu nhiên. Trên thực tế, nếu bạn giống như tôi, bạn thậm chí có thể không nhớ các thương hiệu. Tôi chỉ nhớ được một trong những màu xanh da trời hoặc một trong những thứ mà chủ yếu là màu xanh lá cây với một chút màu trắng…

 

Theo logic mua sắm đó, thật dễ dàng để thấy cách thiết kế bao bì nhãn mác giống như ví dụ trên có thể gây rắc rối cho doanh số sản phẩm của bạn. Nó rất quan trọng để khác biệt về mặt hình ảnh so với đối thủ cạnh tranh của

Tránh sai lầm thiết kế bao bì nhãn mác gây nhầm lẫn:

 

 • Nổi bật với thiết kế bao bì độc đáo. Nếu bạn muốn sản phẩm của mình nổi bật trên kệ và dễ nhớ với người tiêu dùng, bạn phải đưa ra lựa chọn thiết kế dựa trên bản sắc thương hiệu độc đáo của bạn. Nắm bắt bản chất thương hiệu của bạn trong bao bì của bạn sẽ yêu cầu một thiết kế bao bì độc đáo.
 • Hãy chú ý đến những gì đối thủ của bạn đang làm – và tránh các thiết kế quá giống nhau.

 

Tóm Lại Thiết Kế Bao Bì Nhãn Mác Cần:

 

Thiết kế bao bì là một công cụ bán hàng quan trọng. Hãy chắc chắn rằng bao bì của bạn đang tạo ấn tượng đúng với người tiêu dùng – và không làm giảm doanh số của bạn.

Tianmarketing đơn vị thiết kế bao bì nhãn mác, logo số 1 Việt Nam

Để tìm hiểu thêm về thiết kế bao bì tốt, xu hướng đóng gói và tạo trải nghiệm unboxing tuyệt vời, hãy xem các bài viết sau:

9 Xu hướng thiết kế bao bì bắt mắt cho năm 2020

 

DỊCH VỤ THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC

Trả lời

1900 5454 41