5 Mẫu Bao Bì Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Bao bì là yếu tố đập vào mắt người mua hàng đầu tiên. Muốn chiếm được sự tin tưởng của khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp cần thấu hiểu xu hướng lựa chọn sản phẩm của họ trước tiên. Vì sao ư? Nhu cầu người tiêu dùng ngày càng tăng, không còn là sử dụng sản phẩm chất lượng tốt, giờ đây người ta còn muốn nắm trong nay một món hàng được đóng gói xinh đẹp, sang trọng như một sự tôn trọng.

Cập nhật ngay những mẫu bao bì được ưa chuộng nhất hiện nay để giúp doanh nghiệp có hướng đi đúng đắn trong khâu đóng gói sản phẩm của mình!

Top 5 mẫu bao bì “hot” nhất hiện nay:

1. Bao bì màu nude

Màu nude mang lại phong cách nhã nhặn, tôn lên sự sang trọng, quý phái. Từ năm 2019 trở lại đây, gam màu nhạt – pastel đang dần lên ngôi.

Do độ bão hòa giảm, gam màu pastel cung cấp một sự lựa chọn tuyệt vời để tạo hiệu ứng mềm mại, nhẹ nhàng mang lại cho sản phẩm một hào quang chân thành và ấm áp, và điều này đã trở thành một thông điệp dễ chịu và thân thiện cho người mua tiềm năng. Thay vì vội vã và lóa mắt để nhìn, chạm, ngửi hoặc nếm, và cuối cùng mua nó, chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm. Những sắc thái đơn giản này nhắc nhở chúng ta rằng màu sắc là ánh sáng và ánh sáng là năng lượng. Và năng lượng mà chúng ta tạo ra thì có tác động

Vì thế, nếu bạn đang kinh doanh mỹ phẩm hay thời trang thì đây là sự lựa chọn đáng cân nhắc vì phái nữ thường yêu sự tinh tế, hài hòa.

Bao bì màu nude mang phong cách nhã nhặn
Bao bì màu nude mang phong cách nhã nhặn. Bởi: Ritagneves

2. Bao bì trắng – đen

Có một thực tế không thể chối bỏ là hai sắc trắng – đen luôn là sự kết hợp hoàn hảo đem đến hiệu ứng mãnh liệt, và chưa bao giờ gây cảm giác nhàm chán, lỗi thời. Hai sắc màu này vô cùng quyền lực và ẩn chứa sự huyền bí thôi thúc người mua khám phá. Rõ ràng là chúng ta khó có thể làm ngơ khi trông thấy chúng.

Bao bì kết hợp trắng - đen
Bao bì kết hợp trắng – đen huyền bí. Bởi: copy

3. Bao bì tối giản

Thiết kế tối giản đã tồn tại một thời gian và sẽ không phát triển sớm. Mặc dù có một số tính trừu tượng và tính nguyên thủy, việc duy trì sự đơn giản đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được khía cạnh trực quan của chúng ta.

Phần khó nhất của cách tiếp cận tối thiểu là tìm các biểu tượng và dấu hiệu mà nhiều người có thể tiếp xúc. Một khi biểu tượng được đóng đinh, thông điệp sẽ tự giải thích, thường bắt đầu bằng một vài từ. Nếu bạn có thể xử lý việc này, sử dụng ít ngôn ngữ hơn sẽ cho phép bạn đồng bộ hóa với một xã hội phát triển nhanh – mọi người hầu như không cần phải chậm lại để hiểu sản phẩm của bạn là gì.

Những thiết kế bao bì với màu sắc tối giản những tưởng sẽ gây nhàm chán nhưng lại chiếm được thiện cảm nơi khách hàng. Tương tự như bao bì gam màu nude, bao bì tối giản là thiết kế đơn giản nhưng không đơn điệu. Xu hướng này cũng giúp cho thiết kế đóng gói của bạn hiếm khi lỗi thời và sẽ là sự lựa chọn cho những sản phẩm chủ đạo của một thương hiệu.

Bao bì thiết kế tối giản
Bao bì thiết kế tối giản

4. Bao bì thân thiện với hệ sinh thái

Trái Đất đang nóng dần lên với lượng rác thải khổng lồ từ nhân loại và phần lớn trong đó chính là chất thải nhựa. Khách hàng của bạn đã ngán ngẩm với việc túi nhựa nilon làm mất cảnh quan đô thị của họ.

Do đó, công cuộc đi tìm nguồn vật liệu thay thế ngày càng sôi nổi. Sẽ rất thiện cảm với mọi người nếu doanh nghiệp của bạn cũng ý thức được điều đó và chung tay vào kỷ nguyên không rác thải hóa học này.

Bao bì giấy hiện nay là thứ được mọi người, đặc biệt là giới trẻ rất ưa chuộng. Các tiệm cà phê nổi tiếng đã dần chuyển sang dùng ly giấy, túi giấy và điều đó tạo ra hiệu ứng rất tốt. Rõ ràng là người ta sẵn sàng bỏ nhiều tiền hơn để chi trả cho việc giảm tác hại đến môi trường.

Bao bì giấy
Bao bì giấy thân thiện với môi trường

5. Bao bì có hình dạng và vật liệu nổi bật

Nếu bạn là doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng dành cho trẻ em hoặc bánh, kẹo, sữa.. thì đây có lẽ là thiết kế bao bì nên quan tâm hàng đầu.

Mọi người xem xét mẫu bao bì này sẽ ở trạng thái thoải mái vì nó nhắc họ nghĩ về những đứa trẻ hạnh phúc, năng động hoặc là những hạnh phúc mà họ từng có. Và hãy trung thực: một hình tượng tốt có thể đảo lộn bất cứ thứ gì. Khi những nét vẽ nguệch ngoạc được in trên bao bì, chúng có thể biến thành một vũ trụ vui nhộn được sinh ra từ trí tưởng tượng của một người nào đó và họ sẵn sàng chia sẻ với thế giới xung quanh họ. Họ cũng có thể mô tả một cách kỳ diệu những gì trong hộp. Như vậy thì chúng ta đã thành công chưa?

Biến nước trái cây của bạn thành một đoạn tre hoặc gói nhựa của bạn thành gốc cây bao bọc (theo nghĩa đen) sẽ là một bước đột phá độc đáo. Phương pháp này thể hiện sự chu đáo và khéo léo mà sản phẩm của bạn mang đến cho thị trường. Luôn luôn là thứ cần nhắm đến khi xây dựng bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm/dịch vụ.

 

Bạn đã sẵn sàng cho sự thay đổi bao bì theo xu hướng cũng với TianMarketing chưa?

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực “thiết kế, xây dựng và nhận diện thương hiệu”, TIAN cam kết sẽ mang đến cho bạn bộ thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp, thể hiện trọn vẹn ý nghĩa và tầm nhìn của công ty một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Ngoài ra, TIAN luôn dẫn đầu trong những xu hướng xây dựng và định vị thương hiệu trên nền tảng công nghệ 4.0. Hãy Gửi yêu cầu cho chúng tôi, chuyên gia từ TIAN sẽ kết nối với bạn sớm nhất có thể.


Đừng bỏ lỡ:

 

Trả lời

1900 5454 41