5 loại POSM sử dụng hiểu quả nhất

TOP 5 LOẠI POSM SỬ DỤNG HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Point Of Sales Material POSM là tổng hợp tất cả vật dụng hỗ trợ cho công việc bán hàng tại địa điểm bán lẻ , hội chợ ,triển lãm để góp phần nhận diện thương hiệu .

Point Of Sales Material (POSM) có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp

 • Người bạn đắc lực của doanh nghiệp tại điểm bán góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp và chuyên nghiệp và nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh
  Là công cụ ghi dấu thương hiệu một cách tự nhiên, gợi nhớ hiệu quả với khách hàng.
 • Giúp điểm bán hàng và sản phẩm của bạn trở nên chuyên nghiệp.
  Đồng bộ để giúp hoạt động kinh doanh nhất quán với nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Gia tăng doanh số, bùng nổ doanh thu
  Tăng khả năng chốt sale thành công tại điểm bán tới 200%.

Nói về Point Of Sales Material (POSM) thì rất đa dạng về thể loại cũng như mẫu mã, chúng thường được phân ra làm 3 loại chính như sau

 1. POSM cỡ nhỏ gồm poster, hanger, standee, hay tentcard…
 2. POSM cỡ trung đây là những vật phẩm quảng cáo được sử dụng thường xuyên và chủ yếu  trong các chiến dịch marketing giới thiệu sản phẩm. Gồm có các loại kệ trưng bày, khung frame, bảng hiệu các loại, booth bán hàng, ô dù quảng cáo…
 3. POSM cỡ lớn : với những POSM cỡ lớn thường được sử dụng quảng cáo ngoài trời. Yêu cầu thời gian sử dụng lâu dài và có thể tận dụng để tái sử dụng POSM nhiều lần nhằm tiết kiệm chi phí.

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 5 loại POSM được sử dung phổ biến và hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay

1.Poster-TOP 5 LOẠI POSM SỬ DỤNG HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Poster là 1 trong top 5 loại posm sử dụng hiệu quả nhất hiện nay. Poster có thể hiểu nôm na là ấn phẩm truyền thông được thể hiện qua những hình ảnh đồ họa, in trên giấy và thường dùng để dán lên tường. Các kích thước thông thường của một poster như sau: 40cmx60cm hoặc 50cmx70cm. Tùy từng nhu cầu mà nhãn hàng có thể lựa chọn kích thước phù hợp ví dụ để dán dọc tường hoặc cửa sổ…, đủ cho người tiêu dùng có thể nhìn thấy, đọc được nội dung trên đó ở một khoảng cách nhất định. Poster được sử dụng nhiều nhất trong các cửa hàng tiện lợi, các cửa hàng bán lẻ, chợ.

5 loại posm sử dụng hiệu quả nhất

2. LEAFLET-TOP 5 LOẠI POSM SỬ DỤNG HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Kế đến trong top 5 loại posm sử dụng hiệu quả nhất hiện nay là leaflet được xem khá giống tờ rơi và các mẫu brochure nhưng lại được sử dụng phổ biến và hiệu quả hơn. Do được thiết kế bắt mắt hơn và thuận tiện cho người tiêu dùng hơn trong việc cầm nắm. Được trưng bày tại các kệ chính ở các gian hàng quảng cáo, hoặc được các PG (promotion girl) gửi đến trực tiếp người tiêu dùng tại các sự kiện,hội chợ..

5 loại posm sử dụng hiệu quả nhất

3. Standee TOP 5 LOẠI POSM SỬ DỤNG HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Standee chắc chắc không thể thiết tên trong danh sách top 5 loại posm sử dụng hiệu quả nhất này. Trên thị trường đang có 2 dạng kích thước chuẩn là 0.6mx1.6m và 0.8mx18m, có giá đỡ gọn gàng. Một phần standee được ưa chuộng vì thiết kế nhỏ gọn, dễ tháo lắp, và dễ di chuyển, linh hoạt thay đổi thiết kế nhanh gọn. Là một trong những sản phẩm thông dụng nhất trong tất cả các loại POSM, nó thường được sử dụng trong các cửa hàng, siêu thị,…. hoặc trong các chương trình sự kiện, hội chợ,….

Standee có 3 loại chính được phân loại theo cấu tạo của chúng, bao gồm: Standee chữ x, standee cuốn, standee để bàn.

5 loại posm sử dụng hiệu quả nhất

4. Sticker-TOP 5 LOẠI POSM SỬ DỤNG HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Vị trí thứ 4 trong top 5 loại posm sử dụng hiệu quả nhất là sticker hay còn được biết đến với cái tên là nhãn dán,hình ảnh minh họa, hay được dán lên sản phẩm,hoặc chiến dịch khuyến mãi (promotion) được thể hiện lên. Sticker được thiết kế đa dạng với nhiều hình dạng khác nhau, thường là các hình ảnh vui nhộn, dễ thương, nhiều màu sắc nhằm gây sự chú ý với người dùng. 

5 loại posm sử dụng hiệu quả nhất

5. Booth TOP 5 LOẠI POSM SỬ DỤNG HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Và vị trí cuối trong danh sách top 5 loại posm sử dụng hiệu quả nhất chính là booth cho sự quảng bá tại điểm bán, booth bán hàng. 2 loại booth đều gần tương tự như nhau. Được sử dụng để trưng bày sản phẩm và quảng bá cho sản phẩm. Booth có nhiều thiết kế đa dạng và kiểu cách khác nhau, thể hiện cá tính hoặc tính chất của sản phẩm đó,thường có 2-5 nhân viên phụ trách. Booth được sử dụng phổ biến và hiệu quả  cho các  sự kiện trưng bày sản phẩm tham gia, đổi quà… ở cả trong nhà và ngoài trời.

5 loại posm sử dụng hiệu quả nhất

Ngoài 5 POSM sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất còn có những loại POSM sau

Booth sampling

Ngoài các Booth lớn cho các sự kiện, thì booth sampling cũng điểm sử dụng phổ biến tại các điểm bán lẻ. Booth sampling nhỏ gọn dễ dàng khi di chuyển.  Được dùng trong những lãnh vực như hàng tiêu dùng nhanh, thực phẩm, đồ uống… vì tính chất của những hàng hóa này là dễ lấy mẫu thử, dễ tiêu dùng.

top 5 loại posm sử dụng hiệu quả nhất

Flag line

Flag line hay còn gọi cờ dây quảng cáo là một vật phẩm hỗ trợ tại điểm bán hàng (POSM),  Flag line được thiết kế với nhiều hình ảnh và màu sắc khác nhau,  phù hợp với sản phẩm của công ty bạn, sử dụng Flag line tạo ra không khí vui nhộn tại điểm bán hàng. Dễ dàng thu hút khách hàng vì được treo bên ngoài mặt tiền các hiệu thuốc, siêu thị, cửa hàng, đại lý phân phối sản phẩm.

top 5 loại posm sử dụng hiệu quả nhất

Ô dù

Ở những điểm bán ngoài trời. Ô dù là một vật dụng không thể thiếu để hỗ trợ che nắng che mưa. Thay vì sử dụng những chiếc ô dù bình thường, mà thay vào đó để cho khách  khách hàng dễ nhận biết ra thương hiệu, sản phẩm của mình, các doanh nghiệp sẽ sử dụng dù có tên, logo, thương hiệu của công ty. Một vật dụng đơn giản nhưng lại mang 2 lợi ích tại điểm bán hàng.

[ux_imagetop 5 loại posm sử dụng hiệu quả nhất

Hanger

Các loại hanger treo quảng cáo phổ biến là: hanger dây treo kẹp sắt. Hanger dây vải, dây nhựa, hanger sắt,…Hanger thường được sử dụng để treo thả trần. Hanger là một loại Point Of Sales Material (POSM) được sử dụng phổ biến trong các trung tâm thương mại, siêu thị. Hanger thường treo ngay tại các kệ hàng của siêu thị. Hager vừa có tác dụng nhận diện thương hiệu, sản phẩm vừa sử dụng để trang trí.

top 5 loại posm sử dụng hiệu quả nhất

Wobbler

Wobbler được làm từ decal bóng, có kích thước nhỏ gọn thường được đặt tại các khu vực, quầy bán hàng để giới thiệu với khách hàng về chương trình khuyến mãi đang được diễn ra. Ngoài ra, còn có loại wobbler để bàn thường được trưng bày tại ngân hàng, quầy thu ngân,…

top 5 loại posm sử dụng hiệu quả nhất

Divider

Divider là một trong những Point Of Sales Material (POSM) được gắn tại các điểm bán hàng hoặc trong siêu thị. Divider được sử dụng để phân chia giữa các kệ để làm nổi bật thêm hình ảnh của sản phẩm và tạo chú ý đến khách hàng.

top 5 loại posm sử dụng hiệu quả nhất

Như vậy bài viết đã giới thiệu cho bạn biết về các loại top 5 loại posm sử dụng hiệu quả nhất cũng như những loại POSM khác. Bạn đã chọn ra loại POSM nào phù hợp cho sản phẩm, doanh nghiệp, cửa hàng của mình chưa? Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết loại POSM nào phù hợp với mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi TIAN DESIGN sẽ mang đến cho bạn một bộ POSM toàn diện chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết giúp cho sản phẩm, thương hiệu của bạn được nhận diện tốt nhất. Không gian điểm bán của bạn sẽ được bố trí, thiết kế một cách thu hút khách hàng nhất!!!

Tăng 200% doanh thu tại điểm bán chỉ với một cú click

Trả lời

1900 5454 41