+5 kênh truyền thông thương hiệu tốt nhất hiện nay

Kênh truyền thông bạn đang sử dụng có thật sự hiệu quả? Đừng lo, Tianmarketing sẽ cập nhật giúp bạn top 5 kênh truyền thông hiệu quả nhất hiện nay!

Khi cho ra một sản phẩm mới, hay thương hiệu của bạn vừa xuất hiện trên thị trường thì điều doanh nghiệp bạn quan tâm nhất là vấn đề truyền thông thương hiệu của doanh nghiệp sao cho hiệu quả nhất, nhiều người biết đến nhất. Chính vì thế việc lựa chọn kênh truyền thông có vai trò quyết định không hề nhỏ đối với chiến lược quảng bá của doanh nghiệp!

 Facebook – kênh truyền thông phổ biến nhất

Facebook là nền tảng mạng xã hội nổi tiếng, thu hút hơn 1 tỷ người truy cập hiện nay trên thế giới, phổ biến rộng rãi hơn 70 ngôn ngữ. Tính riêng tại Việt Nam thì có khoảng hơn 30 triệu người dùng và trong đó độ tuổi từ 18- 34 chiếm đa số. Có thể thấy, đây là một công cụ đầy tiềm năng và có thể sẽ dần dần thay thế Google trong tương lai. Trung bình người dùng bỏ ra 2,5 giờ mỗi ngày chỉ để dạo quanh newfeed của mình. Một thị trường rất lớn cho các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình thông qua Facebook.

Với các chức năng của Facebook bạn hoàn toàn có thể:

  •  Lập fanpage để hướng tới khách hàng tiềm năng

  • Chạy quảng cáo để tăng traffic về trang wed

  •  Tổ chức các trò chơi để tăng tương tác

  •  Thông qua kênh truyền thông này bạn còn có thể bán hàng trong các hội nhóm, tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

kênh truyền thông Facebook

Xem thêm >> Tính năng mua bán trao đổi trên Facebook 

Google – Công cụ tìm kiếm

Không thể phủ nhận sự tiện ích của Google – công cụ hỗ trợ tìm kiếm đắc lực cho mọi người. Nhưng để quảng bá được thương hiệu của bạn trên google thì phải có các bước phân tích hành vi tìm kiếm của họ,nghiên cứu từ khóa thích hợp, từ đó chạy chiến dịch quảng cáo, viết bài chuẩn SEO, để bài viết từ doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách đầu tiên về những gì khách hàng đang tìm kiếm.

Để có được điều đó thì bạn cần phải đầu tư cho website của mình, sao cho thu hút được người xem, thông tin được cung cấp hữu ích để thôi thúc họ ở lại trang web lâu hơn, giao diện thân thiện dễ nhìn, dễ thao tác để tiến đến các giao dịch, đặt hàng.

kênh truyền thông

Xem thêm >> Làm thế nào để trang web của bạn lên top 1 Google?

youtube – Kênh truyền thông đang phát triển

Thời gian gần đây, các doanh nghiệp đặc biệt chú ý đến việc quảng bá thương hiệu của mình trên Youtube. Dễ thấy nhất là các đoạn quảng cáo ngắn, TVC xen lẫn vào các video hot để tiếp cận khách hàng. Hoặc xuất hiện ngay đầu video và sẽ biến mất it nhất sau 5 giây khi có xuất hiện dòng chữ “Bỏ qua quảng cáo”. Tuy có gây ra bất tiện cho người dùng nhưng đây được coi là thị trường dễ tiếp cận nhất, cạnh tranh khốc liệt nhất trong thời gian sắp tới.

Với Youtube, bạn có thể sử dụng để thực hiện nhiều hình thức marketing như: mua quảng cáo google adword hoặc quảng cáo của youtube; thực hiện các clip với nội dung hấp dẫn về sản phảm của mình.

kênh truyền thông

SMS HOẶC EMAIL – KÊNH TRUYỀN THÔNG TRUYỀN THỐNG

Kênh truyền thông truyền thống này có sức cạnh tranh không quá cao nhưng nó lại hiệu quả với một vài đối tượng khách hàng. Nội dung tin nhắn SMS hay Email cần rõ ràng, đúng đối tượng và điều quan trọng nhất là không được gửi quá nhiều lần cùng một nội dung, để không trở thành những bức mail hay tin nhắn làm phiền khách hàng. Và dĩ nhiên doanh nghiệp không bao giờ muốn tin nhắn gửi đến khách hàng mà bị chặn vì quá phiền phức!

Kênh truyền thông

Truyền hình – kênh truyền thông giờ vàng

Dù các kênh truyền thông khác rất nổi bật và hiện đại, tuy nhiên chúng ta không thể bỏ qua kênh Truyền hình. Một hình thức cổ điển nhưng lại có hiệu quả cao khi tiếp cận khách hàng, nhất là vào khung giờ vàng-khung giờ giải trí của đa số người dân Việt. Chính vì thế các nhãn hiệu không ngại chi trả đắt đỏ để có được vài giây trên sóng truyền hình, xen vào các bộ phim hot, kích thích sự phản ứng của người xem.

Các mặt hàng tiêu dùng như Sữa Vinamilk, Fami, Dầu gội, sữa tắm,… là những đoạn quảng cáo hấp dẫn, gây hiệu ứng rộng lớn và khiến người tiêu dùng nhớ lâu về nhãn hàng đó hơn.

Quảng cáo mới nhất của Vinamilk

Quảng cáo bột giặt Omo mới nhất

Quảng cáo mới nhất của Lifebouy

các kênh truyền thông khác

Cũng khá phổ biến hiện nay chính là Các trang cộng đồng hoặc Blog, có rất nhiều các trang blog viết về các sản phẩm khác nhau, đa dạng và uy tín. Nếu có thể lồng ghép quảng cáo sản phẩm của bạn trên các trang này sẽ đem lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên đây là kênh truyền thông khá tốn , bởi bạn phải trả phí cho chủ blog để được đặt quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Bạn nên lựa chọn thật kỹ để tìm được kênh truyền thông phù hợp với khách hàng mục tiêu và điều kiện của doanh nghiệp. Liên hệ Tianmarketing.com để được tư vấn truyền thông thương hiệu trọn gói ngay bây giờ!

Liên hệ tư vấn ngay

Bài viết liên quan

Trả lời

1900 5454 41