5 ĐIỀU CẦN BIẾT TRONG THIẾT KẾ BANNER QUẢNG CÁO

Những thiết kế banner quảng cáo tuyệt đẹp, độc đáo và  thú vị sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Các yếu tố như kích thước banner, bố cục chính, hình ảnh, phối màu,…là những vai trò then chốt trong việc truyền tải thông điệp tới người dùng. Bài viết dưới dây, Tian sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Banner là gì và 5 điều cần lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo.

banner là gì?

Banner là gì?

Banner dịch nghĩa từ tiếng Anh có nghĩa là biểu ngữ, khẩu hiệu chính trị, lá cờ. Trong mảng truyền thông, banner được nhắc đến để chỉ những tấm biển quảng cáo đặt  ở mọi nơi trên Internet, báo chí, mạng xã hội hay ngoài đời sống, đường phố, quán xá, nơi công cộng,… nhằm thu hút sự chú ý của người dùng.

Có hai loại banner online và offline. Cả hai được sử dụng tùy thuộc vào mục đích của nhà quảng cáo để tiếp cận được với đối tượng khách hàng mục tiêu. Các banner phần lớn dùng để giới thiệu các sự kiện, chương trình, thương hiệu. Đối với banner quảng cáo trên internet khi người dùng click vào sẽ được dẫn tới 1 website hoặc blog,…có nội dung đầy đủ hơn do nhà quảng cáo đưa ra.

Thiết kế banner hay Poster hiện nay không còn là việc quá khó khăn. Nhưng làm sao để thiết kế thu hút, ấn tượng đối với người xem lại là vấn đề khác. Không phải cứ dùng thật nhiều sắc màu nổi bật và những font chữ uốn lượn, hoa mỹ là banner đẹp, hấp dẫn. Nhiều khi đơn giản Banner chỉ cần tone màu trắng và đen cũng đã gây ấn tượng mạnh đến người xem. Vậy làm sao để có những thiết kế Banner quảng cáo chất lượng? Hãy cùng Tian tìm hiểu ngay nhé!

Dạng cấu trúc cơ bản khi thiết kế banner quảng cáo:

1. Tiêu đề banner

Tiêu đề là điểm đầu tiên và vô cùng quan trọng để giữ chân người dùng xem đến nội dung tiếp theo. Tiêu đề banner phải ngắn gọn, súc tích và truyền đạt được thông điệp chính mà nhà quảng cáo muốn truyền tải. Kích thước banner cũng phải phù hợp với nội dung truyền tải.

2. Call to action

Call to action hay kêu gọi hành động là thứ để chỉ dẫn cho người dùng làm thế nào để tiếp tục tìm hiểu, đặt mua về những thông tin mà họ vừa xem được trên banner. Điều đó cũng đồng nghĩa, bạn phải cung cấp tín hiệu có thể là hình ảnh, chữ viết hoặc video để hướng dẫn cho họ biết nên làm gì tiếp theo. Cũng có thể là một nút hoặc liên hết “Click vào đây…”, “Tìm hiểu ngay”, “Liên hệ với chúng tôi qua…” ….

Banner là gì?

3. Kích thích, tạo sự tò mò cho người xem

Phần văn bản chứa trong banner chỉ nên giới hạn từ 4 dòng hoặc ít hơn. Như vậy sẽ giúp người xem không phải đọc quá nhiều. Hơn nữa, thêm một nút kêu gọi hành động sẽ kích thích sự tò mò của người đọc thay vì trưng hết mọi thông tin trên banner. Việc thu hút người xem sẽ tăng thêm cơ hội tới tìm kiếm thêm nhiều khách hàng cho doanh nghiệp và công ty.

banner là gì?

7 điều cần biết trong thiết kế banner quảng cáo

1. Nội dung ngắn gọn và đơn giản

Banner quảng cáo được hiện diện giữa hàng ngàn thông tin xung quanh nó, vì vậy dành được sự chú ý của khách hàng người thiết kế phải sáng tạo trong ý tưởng thể hiện, nắm rõ insight ngành hàng. Và không gian của một banner luôn có giới hạn, nên khi trình bày nội dung và các chi tiết thiết kế sao cho khoa học và dễ hiểu nhất là điều quan trọng hàng đầu mà Designer cần nghĩ đến.

2. “Less Is More”

Sử dụng những font chữ lớn, đơn giản và nội dung cô đọng. Đơn giản bởi vì người truy cập không có thời gian và sự kiên nhẫn để đọc những dòng quảng cáo quá dài.

3. Chọn màu sắc theo ngữ cảnh

Nguyên tắc chung ở đây là hãy chọn màu sắc theo vị trí mà banner được đặt. Nên có sự tương phản giữa banner quảng cáo và tone nền nơi đặt banner. Với từng đặc điểm của ấn phẩm, ta có thể chọn các dạng nền khác nhau cho phù hợp. Ví dụ:

Nền hình ảnh: Thường chúng ta sẽ sử dụng hình ảnh một khung cảnh hoặc ảnh ấn tượng về sự kiện, sau đó làm mờ để tạo nền. Hoặc sử dụng ảnh gốc với nhiều điểm trống trên ảnh để tạo nền.

Nền màu sắc: Bằng cách sử dụng các nền phẳng màu kết hợp với nhau hoặc dùng màu dạng mảng (Gradient) kết hợp cùng với các họa tiết (nếu có), thì cũng có thể tạo ra các nền mang xu hướng phẳng và hiện đại.

Cần chú ý việc dùng nền quá nhiều chi tiết, màu sắc vì chúng rất dễ làm ảnh hưởng đến chi tiết chính trên ấn phầm.

Các đối tượng đặt trên ấn phẩm phải phù hợp với phong cách thiết kế banner. Tránh sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí và đặc biệt lưu ý hạn chế dùng ảnh chụp gốc chưa qua xử lý trong thiết kế banner quảng cáo.

4. Sắp xếp các chi tiết trên banner quảng cáo

Tùy theo yêu cầu, đặc điểm của loại banner thiết kế mà lựa chọn kiểu bố cục và sắp xếp các chi tiết hợp lý.

» Theo phong cách truyền thống (khi banner được dùng trong các trường hợp tuyên truyền của các tổ chức đoàn thể, nghiêm túc hay trang trọng,…)

   Bố cục thường sẽ được chia thành 3 phần chính:

  • Phần trên: Đặt logo và tiêu đề (tên doanh nghiệp, đơn vị tổ chức, tên loại hình dịch vụ,…)
  • Phần giữa: Tên chương trình, hoạt động chính mà banner đề cập đến và các nội dung chính
  • Phần dưới: Thông tin liên hệ, thông tin bổ sung, nhà tài trợ,…

» Theo phong cách hiện đại thường hướng đến sự sáng tạo, phá cách vị trí đặt các nội dung chính và thường được dùng trong các sự kiện lớn, trẻ trung sôi động (sự kiện âm nhạc, ưu đãi, cuộc thi,…).

   Một số điểm cũng cần phải lưu ý khi thiết kế banner như sau:

  • Cách sắp xếp logo của các đơn vị: Doanh nghiệp/Tổ chức nào lớn hơn thì logo sẽ nằm bên trái, nhỏ hơn sẽ nằm bên phải. Nếu có số logo chẵn, có thể tách đôi để ở 2 bên tiêu đề. Hoặc có thể cho 1 logo lớn mờ đi, làm phông nền.
  • Lời khuyên cho bạn nên dùng chữ in hoa toàn bộ dạng font chữ không chân cho tiêu đề và thường đặt nội dung này ở cạnh logo.
  • Tên chương trình/tên nội dung chính ấn phẩm cần to, rõ ràng và đặt tại vị trí dễ gây ấn tượng và dễ thấy nhất với người xem.
  • Nếu nội dung của một phần khó thấy do màu sắc tương đồng với nền, thì có thể sử dụng các hiệu ứng viền chữ hay đặt nó vào một cái khung mờ để làm nó nổi bật và dễ đọc hơn.
  • Có thể dùng các biểu tượng, icon để thay thế cho các chữ quá dài hoặc quá phổ biến ví dụ như Điện thoại, Trang web, …

5. Sử dụng hình ảnh chất lượng trong banner

Rõ ràng hình ảnh là phương tiện dễ đi sâu vào tâm trí của người xem hơn là chữ viết. Chính vì thế mà trong thiết kế banner quảng cáo chuẩn thì hình ảnh phải có chất lượng cao, độc đáo và cuốn hút ánh mắt của người xem ngay cái nhìn đầu tiên.

Hình ảnh dùng để thiết kế banner cần có chất lượng tốt để tăng độ thẩm mỹ. Ưu tiên sử dụng các thiết kế hoặc những hình ảnh thể hiện được nét riêng, cá tính, cảm xúc để đánh mạnh vào giác quan của người xem.

Những banner có chứa yếu tố con người trong đó thường dễ gây sự chú ý cho người xem hơn những hình ảnh sản phẩm, nội dung thuần túy. Hình ảnh con người chưa trong banner có thể là một gương mặt đang bộc lộ cảm xúc, hoặc chân dung một người đang làm việc gì đó.

Khi sử dụng hình ảnh có chất lượng kém, mờ nhạt, vỡ nét hay lỗi thời sẽ tạo nên một thiết kế banner cực kỳ thiếu chuyên nghiệp và không đáng tin. Chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thương hiệu, tới hiệu suất của banner, cũng có thể coi nh banner không còn ý nghĩa gì cả.

Tian là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế banner hàng đầu: từ chuyên nghiệp đến không chuyên. Bạn chỉ cần đề xuất và đưa ra nội dung chính, chúng tôi sẽ tạo nên một ấn phẩm tuyệt vời cho bạn. Truy cập vào website Tianmarketing.com để cập nhật thêm những thông tin hữu ích về thiết kế nhé!

Trả lời

1900 5454 41