4+ Tip dành cho nhà quản lý để xây dựng phòng Marketing hiệu quả

Do môi trường làm việc phức tạp của nhiều đơn vị, họ thích dùng những Agency bên ngoài để hoàn tất những nhiệm vụ và KPI về Marketing. Các Agency có sự chuyên nghiệp với nhiều thế mạnh, tuy nhiên, không gì có thể so sánh với việc có một phòng Marketing nội bộ chất lượng cao. Là một nhà điều hành, bạn phải đưa ra nhiều quyết định hạn chế khi chỉ định một nhóm nội bộ. Trong bài viết dưới đây, Tianmarketing sẽ bật mí ngay cho các nhà quản lý các tip giúp xây dựng phòng Marketing.

Xem thêm những bài viết hấp dẫn:

 Giải pháp Set-up Phòng Marketing

Nghiên cứu và dự báo thị trường

Vai trò của phòng Marketing

Phòng Marketing đóng vai trò quan trọng dưới việc đẩy mạnh buôn bán và sứ mệnh của một tổ chức. Nó đóng vai trò xây dựng thương hiệu, đáp ứng thị hiếu của người mua thông qua sản phẩm/dịch vụ của công ty, từ đó đẩy mạnh bán hàng. Nhiệm vụ của Phòng Marketing là tiếp cận, phân tích, giữ mối quan hệ với người mua tiềm năng, nhà đầu tư và cộng đồng, cùng lúc tạo ra một hình ảnh bao quát đại diện cho đơn vị của bạn theo hướng tích cực.

Phòng Marketing hợp tác với những phòng ban chức năng khác của doanh nghiệp, tạo ra mối quan hệ cho và nhận tích cực giữa những bộ phận. Mối quan hệ này sẽ tác động đến cách phòng ban Marketing thích hợp với cấu trúc doanh nghiệp của doanh nghiệp bạn. Đó là một quyết định quan trọng, bởi vì nó sẽ xác định cách bộ phận kết hợp với những chức năng khác của doanh nghiệp hiện nay và tương lai như phòng Dịch vụ người mua, Quan hệ công chúng / Truyền thông, Quảng cáo và đặc biệt là phòng Bán hàng.

Tip để xây dựng phòng Marketing hiệu quả

4+ Tip dành cho nhà quản lý để xây dựng phòng Marketing hiệu quả
4+ Tip dành cho nhà quản lý để xây dựng phòng Marketing hiệu quả

Xem xét khối lượng công việc

Trước tiên khi xây dựng phòng Marketing, bạn cần xác định nhiệm vụ và những công việc mà phòng Marketing của bạn cần hoàn tất dưới khoảng thời gian nhất định dưới dài hạn (trong 3 năm/ dưới 5 năm) và ngắn hạn (trong quý/tháng). Từ khối lượng công việc, bạn có thể xác định cấu trúc cần có dưới phòng Marketing của doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp sẽ bắt buộc một hỗn hợp kỹ càng năng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết những đơn vị sẽ cần một Content Marketer để tạo nội dung quyến rũ cho trang web, blog và những kênh truyền thông xã hội của họ và nhân sự nghiên cứu để đảm nhận SEO, người tạo chiến dịch email và báo cáo kết quả chiến dịch của họ bằng Google Analytics.

Tuyển dụng nhân sự tỷ mỉ

Điều quan trọng là bạn tuyển dụng đúng người cho phòng Marketing nội bộ của mình. Rõ ràng, họ cần phải cho thấy rằng họ có kỹ càng năng và thông thạo kỹ càng năng Marketing bạn đang tuyển dụng, nhưng chính xác thì bạn cần phải kiếm tìm điều gì?

Trong quá trình phỏng vấn, hãy hỏi các ứng viên những nghi vấn để biết được kiến thức lĩnh vực, định hướng và sự thích hợp của họ với mục tiêu phòng Marketing bạn đang xây dựng không. Bên cạnh đó, một ứng viên có kinh nghiệm làm việc sẽ là ưu tiên tiếp theo bên cạnh sự phù hợp.

Tóm lại, xây dựng phòng Marketing cần phải chú trọng vào những chuyên môn của nhân sự và bảo đảm họ có thể kết hợp tốt với nhau hoàn tất tốt nhiệm vụ Marketing của doanh nghiệp.

Đảm bảo bạn có thời gian đào tạo

Đào tạo một phòng Marketing nội bộ chẳng phải là nhiệm vụ dễ dàng. Có thể mất sáu tháng đến một năm để đào tạo đúng một người (hoặc một nhóm nếu bạn thuê nhiều người cùng một lúc). Điều quan trọng là bạn có thời gian và ngân sách để đào tạo họ đúng cách.

Đào tạo cần phải dính líu đến việc phân phối cho họ tất cả danh sách của toàn bộ mọi thứ bạn mong đợi từ họ, mọi góc cạnh của công ty cho dù Marketer bạn tuyển là người mới hay đã có kinh nghiệm.

Có rất nhiều khóa học kỹ càng năng Marketing trực tuyến miễn phí mà bạn có thể để một số nhân viên mới tự học hỏi. Các khóa học này có thể giúp họ cải thiện một số kỹ càng năng của họ hoặc khám phá một số thủ thuật mới để thêm vào bộ kỹ càng năng đã đa dạng của họ. Các khóa học uy tín có chứng nhận hoặc một số khóa học của một số công ty là một gợi ý để nâng đắt năng lực khi xây dựng phòng Marketing nội bộ mạnh mẽ.

Tạo những nhóm làm việc chuyên môn

Tạo những nhóm làm việc chuyên môn
Tạo những nhóm làm việc chuyên môn

Tùy thuộc vào quy mô của phòng Marketing nội bộ của công ty, bạn có thể muốn tham quan xét chia nó thành những nhóm ít hơn. Thiết lập nó để một nhóm xử lý góc cạnh truyền thông xã hội, một nhóm khác xử lý nội dung trang web online và SEO và một nhóm khác xử lý quảng bá và sự kiện Offline.

Khi bạn đặt những thành viên phòng Marketing nội bộ của bạn thành những nhóm ít, họ có xu thế làm việc tốt hơn vì họ quy tụ vào một góc cạnh thay vì khái quát lớn. Ví dụ: bạn sẽ muốn một nhóm Content Marketing. Đúng như tên gọi, nhóm này sẽ tạo nội dung cho blog của trang web, fanpage,… của bạn. Họ cần phải biết về từ khóa SEO, đối tượng họ đang viết và số lượng nội dung họ cần phân phối trên cơ sở nhất quán.

Một nhóm ít có năng suất đắt hơn và có thể hoàn tất công việc nhiều hơn một nhóm lớn hơn xử lý mọi thứ. Bạn cứ có thể thảo luận một số người dưới nhóm để có năng suất tốt hơn, nhưng nhìn chung, bí quyết này là một chọn lựa tuyệt vời cho một số người nào muốn kiểm soát hoàn toàn chiến lược Marketing của họ.

tianmarketing.com

Trả lời

1900 5454 41