6 Điều mà admin group facebook cần biết và công cụ hỗ trợ quản lý group facebook

Group facebook ngày càng phát triển như một kênh bán hàng, xây dựng thương hiệu hiệu quả. Một group facebook với sự tương tác tốt và nhiều thành viên sẽ mang đến hiệu quả và giúp bạn hay doanh nghiệp có khoản doanh thu cao tăng lên đáng kể. Nhưng trước khi nghĩ đến kết quả, hãy cùng TianMarketing tìm hiểu những điều cơ bản nhất mà một admin của group facebook nên biết và quản lý group của mình hiệu quả hơn, đạt kết quả tốt hơn.

9 thủ thuật quản lý và phát triển Fanpage hiệu quả

Những điều mà admin của group facebook cần biết

Người tạo group có quyền xoá group

group facebook

Không giống như trang Fanpages Facebook, Group Facebook không cho nút “Delete Group”. Đó cũng là lý do mà Group Facebook dễ bảo vệ hơn rất nhiều so với Facebook Fanpages. Vậy thì khi nào Group Facebook có thể bị xóa? Khi bị xóa thì nó phải đáp ứng được 2 yêu cầu sau:

– Không có thành viên nào trong Group kể cả Admin.

– Khi nhóm tác giả còn lại tự nguyện.

Bạn có thể xóa bỏ các Admin bạn đã thêm vào, nhưng để xóa chính minh bạn phải “Leave Group”.

Admin có thể chỉnh sửa hay thay đổi

Chỉ có nhóm Admin mới có thể ” Chỉnh sửa thiết lập Group” bao gồm 1 vài thiết lập:

– Đổi tên nhóm

– Thay đổi Icon nhóm

– Chỉnh sửa quyền riêng tư của nội dung nhóm và thành viên trong nhóm.

– Cung cấp mô tả thông tin nhóm.

– Thêm hình ảnh hồ sơ nhóm.

Thiết lập email của nhóm

Tin nhắn được gửi bởi admin sẽ được tìm thấy trong hộp thư tin nhắn. Trang quản trị viên của Facebook đã được chiêm ngưỡng tính năng này. Với nhóm Facebook mới, điều này không còn có thể được thực hiện và nhóm tường là khu vực tham gia chính với các thành viên.

group facebook

Như admin nhóm, bạn có thể chỉ định một email nhóm duy nhất để bạn có thể gửi trực tiếp đến nhóm tường với email. Và một khi nó được thiết lập, tất cả các thành viên trong nhóm của bạn có thể nhìn thấy nó bên dưới tên nhóm của bạn. Mỗi thành viên có thể sử dụng nó để đăng bài mà không cần phải đăng nhập vào Facebook.

Email nhóm là rất chặt chẽ các bản cập nhật đơn giản, không có hình ảnh hoặc video có thể được đăng với địa chỉ email, thậm chí không admin nhóm.

Admin tạo URL cho group

group facebook

Không được nhầm lẫn với Facebook vanity URL , điều này là khá khác nhau thực sự. URL Nhóm của bạn có một kết nối chặt chẽ với nhóm email của bạn. Dù bạn đã lựa chọn như bí danh email của bạn, đó sẽ là URL nhóm của bạn ngay lập tức. Ví dụ, nhóm email của bạn là abcdef@groups.facebook.com , sau đó ‘abcdef’ là bí danh của nhóm của bạn. URL nhóm của bạn sẽ được http://www.facebook.com/groups/abcdef~~K . Tương tự như URL của trang, bạn sẽ không thể thay đổi nó một lần thiết lập.

Admin nên chọn loại nhóm Facebook nào?

Như đã đề cập ở bài viết Group facebook là gì? Lý do nên sử dụng group facebook trong kinh doanh, có ba loại nhóm Facebook khác nhau: công khai, kín và bí mật. Các nhóm công khai có mọi thứ hiển thị đối với tất cả người dùng Facebook tại bất kỳ thời điểm nào, các nhóm bí mật thậm chí sẽ không hiển thị trong tìm kiếm. Vậy là một admin của group facebook thì bạn nên chọn cái nào?

Nói chung, tốt nhất là các doanh nghiệp sử dụng các nhóm Facebook để tương tác với khách hàng nên chọn nhóm kín(hay nhóm riêng tư). Bằng cách này, các nhóm có thể được tìm thấy, nhưng người dùng phải yêu cầu quyền tham gia.

group facebook

Các nhóm kín giúp bạn có cơ hội duy trì khả năng hiển thị của nhóm, trong khi cũng ngăn người dùng không ở trong nhóm (bao gồm các bot và những người thích spam) truy cập vào. Nó cũng bảo vệ nhóm và các thành viên trong nhóm. Cho dù nhóm của bạn là tự do hoặc phải đăng ký, đây cũng là một lựa chọn tốt.

Các nhóm bí mật lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ, sử dụng các nhóm cho các đội nội bộ. Nếu nhóm của bạn chỉ dành cho nhân viên của bạn, việc có một nhóm bí mật có thể là một lợi ích. Nếu doanh thu của bạn không cao và dễ dàng thêm người theo cách thủ công, nhóm bí mật là hoàn hảo cho mục  đích này.

Bạn không nên tạo các nhóm công khai cho mục đích kinh doanh hoặc tiếp thị, vì quá khó để kiểm duyệt. Điều đó phù hợp với nhóm sở thích chung, nhưng đó không phải là điều bạn muốn liên kết với doanh nghiệp của mình.

Bạn có nên thiết lập chính sách nhóm không?

Đối với một số người sử dụng group facebook cho mục đích kinh doanh hoặc tiếp thị, sẽ hữu ích khi thiết lập chính sách nhóm. Những nội dung này sẽ được xuất bản trong phần mô tả hoặc được đặt trên một bài đăng ghim trên đầu của nhóm.

Mở được ngay)Tài khoản quảng cáo Facebook bị khoá phải làm sao

Những chính sách chung của các group Facebook do các doanh nghiệp điều hành bao gồm:

 • Không tự quảng cáo trắng trợn mà không được phép của quản trị viên hoặc người kiểm duyệt.
 • Điều khoản dịch vụ tiềm năng, như “bạn chỉ có quyền truy cập vào nhóm Facebook này miễn là bạn là thành viên đăng ký”.
 • Tôn trọng các thành viên khác và đừng lạm dụng hoặc trở nên quá nóng nảy.
 • Không chia sẻ bất kỳ thông tin nào, bao gồm ảnh chụp màn hình hoặc lời khuyên, từ nhóm này ra bên ngoài
 • Chỉ có thể được cấp tư cách thành viên nếu hoàn toàn đồng ý các chính sách của admin trong group facebook.

Bạn không cần thiết lập chính sách nhóm nếu bạn không muốn. Nếu bạn cảm thấy cần phải làm điều này, nó có thể giúp bạn loại bỏ rất nhiều rắc rối sau này vì chính sách nhóm giúp bạn dễ dàng và rõ ràng hơn trong việc quản lý các thành viên hay các bài đăng trên group facebook. Từ các chính sách của bạn thì các thành viên trong group cũng hoạt động nghiêm túc hơn hay tương tác nhiều hơn nếu muốn ở lại group lâu dài

Các phần mềm hỗ trợ đăng bài và quản lý group facebook hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ các tính năng khác nhau, nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất đăng bài và hiệu quả hơn khi sử dụng group facebook. Thay vì mãi dùng tay để làm như trước đây, thì giờ công cụ thông minh sẽ giúp bạn điều đó. Nếu áp dụng đúng cách & có tư duy ứng dụng thành thạo, kết quả mang lại sẽ rất cao và ứng dụng công nghệ hỗ trợ cũng một phần giúp cho người dùng đỡ tốn công sức hơn trong việc quản lý nhóm và thành viên trong nhóm của mình.

Lưu ý gì khi thuê quản trị fanpage Có thể thấy rằng, việc tìm người quản trị fanpage là một lựa chọn khôn ngoan để phát triển trang của bạn. Tuy nhiên bạn cần phải nắm được các lưu ý nếu muốn fanpage đó mang lại thành công bạn cần chú ý nhiều yếu tố: a) Kiểm tra nội dung fanpage thường xuyên Nhiều trường hợp khách hàng khá bận với hoạt động kinh doanh và không thể chăm sóc và xây dựng nội dung fanpage, khi đó bạn nên thuê quản trị fanpage. Tuy nhiên nếu thuê ngoài như vậy bạn vẫn cần phải chú trọng kiểm tra nội dung. Xem nội dung đã đi đúng hướng của mình mong muốn hay chưa. Hay bạn còn muốn phát triển nội dung trên cơ sở những khía cạnh nào. b) Quản lý tài khoản của fanpage và tài khoản quảng cáo Fanpage là một kênh truyền thông của chính doanh nghiệp. Vì vậy nếu mất đi quyền quản trị, gần như các hoạt động trên đó sẽ bị chấm dứt. Và bạn sẽ mất nhiều thời gian để thực hiện các thủ tục để có thể "lấy" lại quyền quản trị. Bên cạnh đó, tài khoản chạy quảng cáo cũng là đối tượng mà bạn hacker đang nhắm tới. Bởi họ hoàn toàn có thể sử dụng để thanh toán các dịch vụ với facebook. Việc lấy được tài khoản này cũng sẽ chiếm được quyền thanh toán bằng thẻ của bạn. Để hạn chế điều đó bạn cần nâng cao tính bảo mật của facebook cá nhân. Ngoài ra bạn cũng cần cẩn thận khi cấp quyền cho nhân viên và các đối tượng khác. c) Lựa chọn đối tượng uy tín Khi doanh nghiệp không có thời gian, việc lựa chọn thuê quản trị fanpage là phương án tối ưu. Tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn đơn vị uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm, Vinalink là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp khi họ muốn phát triển nội dung facebook. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các doanh nghiệp đang đầu tư mạnh vào mảng facebook. Tuy nhiên không phải ai cũng làm tốt được điều này. Đó là lý do bạn nên cân nhắc các gói thuê quản trị fanpage. Qua đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm hơn về chất lượng bài đăng, tính định hướng và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Lựa chọn khôn ngoan sẽ mang lại cho bạn nhiều điều thành công. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay để được chúng tôi tư vấn và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Sau đây là một vài tính năng mà các ứng dụng, phần mềm/tools hỗ trợ và cung cấp trên thị trường

 • Đăng bài viết vào nhóm, có thể trực tiếp hoặc đặt lịch
 • Share bài viết vào nhóm: bài livestream, bài bán hàng hay trên Profile hoặc Fanpage của bạn
 • Comment tự động nội dung đã soạn sẵn vào các bài viết trong nhóm
 • Tự động tìm nhóm và gia nhập các nhóm theo TỪ KHÓA hoặc list GID (danh sách nhóm)
 • Quản lý nhóm, quét tương tác, xóa thành viên không tương tác, xóa bài viết spam vào nhóm (bài đang chờ)
 • Tìm những nhóm mà 1 người bất kỳ gia nhập.
 • Quét uid những thành viên có trong một nhóm bất kỳ: có thể khai thác bằng cách chạy ads theo uid hoặc kết bạn với họ qua Profile hoặc Zalo
 • Và còn rất rất nhiều các tính năng mà phần mềm, công cụ hỗ trợ để các bạn có thể tham khảo và ứng dụng
 • Dưới đây là một vài tools/phần mềm mà bạn có thể tham khảo để hỗ trợ trong việc tìm kiếm, tiếp cận, xây dựng và hỗ trợ trong việc bán hàng hay tạo dựng thương hiệu cá nhân hay sản phẩm của mình.

Phần mềm đăng bài tự động

 • VFP – Đăng tin tự động trên Web, Facebook
 • Fplus – Đăng bài tự động lên Group
 • Facebook Ninja

Phần mềm hỗ trợ lọc tương tác, quản lý nhóm

 • Abit Group
 • Simple Account

Phần mềm phân tích sở thích của một người trên Facebook, bao gồm nhóm tham gia

 • FBSearch.atpsoftware.vn
 • Lookup-id.com

Bên cạnh đó, dịch vụ xây dựng group của Tianmarketing cũng có thể hỗ trợ và tư vấn nhiều hơn cho bạn khi bạn sử dụng dịch vụ của TianMarketing. Từ những điều hay công cụ mà TianMarketing chia sẻ trên chúc bạn trở thành một admin của group facebook giỏi và quản lý hiệu quả.

Các bài viết liên quan

Trả lời

1900 5454 41