4 điều cần phải xóa ngay lập tức nếu bạn muốn có 1 website tốt

Mặc dù bạn có thể đặt mọi thứ trên trang web của mình, xin vui lòng không. Dưới đây là 15 điều không bao giờ phạm phải khi muốn có một website hiệu quả.

1. Tiêu đề mơ hồ

Tiêu đề trang chủ thường không nói những gì doanh nghiệp làm. Thay vào đó, bạn nên đưa ra một cách giới thiệu chung về chất lượng hoặc giá trị.

Câu hỏi đầu tiên của khách là tôi có đúng chỗ không? Tiêu đề nên trả lời câu hỏi này bằng cách nêu rõ danh mục kinh doanh chính.

Trớ trêu thay, không mấy các doanh nghiệp làm điều này và như thế tính trải nghiệm khách hàng trên website của bạn sẽ giảm xuống, cũng như là một điểu kém trong mắt khách truy cập website của bạn

Xem thêm: 8 điều phải viết khi chăm sóc website

Thay vào đó, phải làm:

  • Sửa ngay tiêu đề chính, tiêu đề phụ nếu nó mơ hồ. Bạn cũng có thể xem cách mà chúng tôi đặt tiêu đề trong bài viết này để hiểu hơn.
  • Viết thêm phần mô tả tiêu đề, để mọi khách truy cập có thể cho biết những gì bạn làm, trong nháy mắt, trong vòng vài giây.

2. Thêm các biệu tưởng xã hội như một cách thận trọng

Lưu lượng truy cập phương tiện truyền thông xã hội là tuyệt vời, nhưng chỉ khi dòng chảy traffic đó chảy về phía bạn. Khi khách truy cập rời khỏi trang web của bạn và truy cập mạng xã hội, điều đó không giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Khả năng họ trở lại rất thấp bởi sự lôi cuốn của các mạng xã hội.

Xem thêm: Cách chăm sóc website hiệu quả nhất 2020

Khắc phục

Liên kết với các mạng xã hội một cách thận trọng. Dưới đây là 1 vài gợi ý:

  • Thêm các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội vào chân trang web của bạn , thay vì tiêu đề.
  • Thay đổi màu sắc của các biểu tượng để chúng không quá nổi bật.
  • Chỉ liên kết với các mạng xã hội nơi bạn thực sự hoạt động, cả chia sẻ nội dung và tương tác với người theo dõi

3. Tiêu đề mục vô nghĩa

Khi các phần của trang được chia thành các phần nhỏ hơn, các phần đó thường có các tiêu đề nhỏ của riêng chúng. Các tiêu đề này thường lớn hơn các mục trong phần, nhưng nó ít hoặc không có ý nghĩa.

Hãy tự hỏi mình rằng: Nếu tôi xóa tiêu đề đó, nó có gây nhầm lẫn cho khách truy cập không?

Nếu câu trả lời là không, thì các tiêu đề không có ý nghĩa, đồng nghĩa với việc đặt tiêu đề như vậy cũng không có giá trị gì cả mà có thể còn gây hiểu làm cho người đọc.

Giải pháp

  • Viết tiêu đề cho các phần trong bài viết
  • Làm cho phần tiêu để của bạn trở nên nội bật và bao quát hết nội dung trong phần đó

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp nhất

4. Nội dung phải ngắn gọn, xúc tích

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, mọi người càng ngày càng có nhiều thứ để lưu tâm và chính vì lí do này mà sự tâm trung của người dùng intetnet ngày nay chỉ còn rất ngắn ngủi mà thôi. Một nội dung dài ngoằn, thêm phần nhàm chán sẽ khiến khách truy cập rời đi nhánh chóng mà thôi.

Sáng tạo nội dung sao cho thu hút người đọc, nội dung phải thật giá trị đối với họ và phải ngắn gọn nữa. Vì đa số mọi người hoạt động trên internet ngày nay đều rất là lười. Họ cần cái gì đó nhanh gọn, tiết kiệm thời gian mà mang lại sự hiệu quả.

 

Một bài viết có đoạn văn ngắn thì rất dễ dàng giữ chân người đọc, nó không tạo cho người đọc phải áp lực đọc hết một bài biết dài thênh thang như một bài văn.

Thay vào đó hãy viết:

  • Nội dung cần được rõ ràng, rành mạch giữa các phần kết nối đoạn trong bài viết.
  • Thêm các hình ảnh, video để làm cho nội dung bạn thêm phần sinh động.
  • Đôi khi một chút sự hài hước gì đó sẽ làm cho họ thích thú và có hứng thú đọc thêm.

Trên đấy là 4 điều tưởng chừng như đơn giản, có dễ làm không nhỉ? Câu trả lời là rất dễ, nó không lấy của bạn nhiều thời gian đâu. Nên là hãy tối ưu mọi thứ trên website của bạn tối nhất có thể nhằm mang lai trải nghiệm cho người dùng.

Xem thêm: Chăm sóc website là gì?

 

Trả lời

1900 5454 41