4 chỉ số đo lường fanpage mà bạn có thể chưa biết

Bạn đang loay hoay không biết tại sao fanpage đối thủ lại có được nhiều lượng like, được nhiều người comment trong khi đó fanpage của mình lại không được như vậy. Trong bài viết này Tianmarketing sẽ chỉ cho bạn 4 chỉ số đo lường fanpage mà bạn có thể chưa biết, từ đó bạn sẽ biết được mình đang bị ‘lỗi’ chỗ nào và tìm cách khắc phục để.

Ngay bây giờ, Tianmarketing sẽ cung cấp cho bạn ngay cái nhìn cụ thể về 4 chỉ số quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi phát triển Fanpage của mình. Chỉ số đo lường fanpage bao gồm:

  1. Tiếp cận bài đăng
  2. Nội dung hấp dẫn
  3. Nội dung lan truyền
  4. Chất lượng fan

Chỉ số tiếp cận bài đăng có cao hay không?

Đầu tiên, bạn sẽ phải biết được có bao nhiêu người tiếp cận được những nội dung mà fanpage đang cố gắng chuyển tải đến công chúng mục tiêu. “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” nó cũng tương tự như bạn với khách hàng, nội dung hay hình ảnh được chuẩn bị kĩ lưỡng, đầu tư chất xám thời gian. Và nhận cái kết là số lượng người tiếp cận nội dụng mà bạn đã dày công chuẩn bị chỉ vỏn vẹn vài lượt tiếp cận.

Bên cạnh đó có những fanpage có lượt tiếp cận cao hay còn gọi là “fan khủng” chưa chắc nội dung của họ đã hay và hấp dẫn hơn những fanpage có lượng tiếp cận ít. Vậy bạn có nên đầu tư cho mình lượng fan khủng hay không? Ở phần cuối – chất lượng fan – chúng tôi sẽ phân tích kĩ hơn cho bạn nhé.

Vậy nên hãy chú ý nhiều hơn vào chỉ số tiếp cận bài đăng của fanpage. Cụ thể là số lượng Reach trong mỗi bài đăng của fanpage, chỉ số này xuất hiện ngay dưới mỗi bài post ( chỉ khi bạn là Admin mới có thể xem được nhé)

 

Đo lường số lượng tiếp cận

                                                                              Số lượng người tiếp cận bài viết

Đối với những fanpage có lượng fan từ 10000 -15000 thì lượng trung bình reach/post là 10% coi như là ổn định. Nếu có lượng fan lớn hơn 15000 thì lượng trung bình reach/post sẽ thấp tầm khoảng 3% – 4%. Để tăng hiệu quả cần phải có post nhiều bài trong một ngày chia ra những thời gian cụ thể để không bị facebook hạn chế.

Nội dung của bạn hấp dẫn như thế nào?

Bạn đã biết được số lượng người tiếp cận trên mỗi bài post, vậy câu hỏi đặt ra là có bao nhiêu người thực sự quan tâm đến bài post của bạn hay chỉ vô tình “bước qua đời nhau”. Để trả lời cho câu hỏi trên bạn hãy cùng tìm hiểu với Tian nhé.

Trong số những lượt tiếp cận những ai thực sự quan tâm sẽ :

  • Like
  • Comment
  • Share
  • Click vào xem ảnh
  • Click vào xem video
  • Click vào mục “xem thêm”

Đó chính là những người thực sư quan tâm đến bài viết của bạn, họ sẽ hành động trên bài viết của bạn và những chỉ số này được hiện thị như sau

Đo lường độ hấp dẫn của nội dung

Những chỉ số theo dõi người dùng hành động

Bạn có thể theo dõi tổng quan trên những mục sau trong phần Thông tin chi tiết. Những thông số này bạn có thể so sánh hoặc thống kế theo ngày, giờ, tháng.

Như vậy bây giờ bạn đã biết những chỉ số những người thật sự quan tâm đến bài post của mình, những chỉ số này tăng rõ ràng thấy được bài post của page thật sự thu hút được nhiều người quan tâm.

Vậy muốn tăng những chỉ số này lên thì phải làm như thế nào?Có luồng ý kiến cho rằng thứ nhất nên mua like và thứ 2 chính là chạy quảng cáo facebook? Bạn có đang thắc mắc câu hỏi này không? Tìm hiểu nhé

Nội dung của bạn lan truyền hay không?

Trong thời buổi hiện nay internet có ở mọi lúc mọi nơi, bạn hãy tưởng tượng rằng nội dung của mình viết ra không chỉ có lượng người tiếp cận nhiều mà còn được lan truyền rộng rãi – điều mà bất kì fanpage nào cũng muốn. Lan truyền ở đây có nghĩa là bài viết của bạn đến với nhiều người với chi phí thấp. Hãy hình dung rằng khi khách hàng tương tác hay thực hiện hành động like, comment, share thì bài post của mình được hiện trên newfeed của chủ hành động. Và kết quả sẽ được nhiều người tiếp cận hơn nữa. Để đo lường chỉ số Virality của fanpage ta dùng công thức:

Virality = (Tổng số người like, comment, share trên post) / số reach của post x 100

Chỉ số đo lường fan

Chỉ số Virality

Nếu mức trung bình chỉ số Virality trên 2%, bạn đã làm rất tốt rồi. Để đo lường một cách hiệu quả bạn nên xác định mức trung bình của Virality trên mỗi bài post trong từng giai đoạn. Bạn cũng có thể làm tăng chỉ số này bằng cách sử dụng các dịch vụ quản trị fanpage hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ để có thể đo lường fanpage một cách chính xác nhất

+5 phần mềm hỗ trợ quản trị fanpage hiệu quả 2020

Chất lượng fan của bạn có tốt không?

Trở lại vấn đề “fan khủng” ở phần đầu, bạn cần lưu ý rằng số lượng fan lớn trên fanpage không thể hiện được nhiều điều trong việc Facebook Marketing.

Thực hiện những hoạt động để nhằm thu hút ngày càng nhiều fan là rất tuyệt! Tuy nhiên nếu không chú trọng đến việc làm cho lượng fan đã gây dựng được trở nên hứng thú hơn thì cũng không khác nào ưa thông tin theo 1 chiều mà không có sự phản hồi chẳng mấy ai trong số họ nhớ đến truy cập hay đóng góp nội dung. Rồi fan page cũng chẳng tiếp cận được họ vì Facebook chỉ ưu tiên hiển thị nội dung post lên cho những người thường xuyên tương tác. Do đó bạn cần theo dõi chất lượng fan trên fan page của bạn.

Chất lượng fan được thể hiện qua tỷ lệ số lượng fan nhìn thấy bài post so với tổng lượng fan mà bạn đang sở hữu. Để xác định fan reach của mỗi post, bạn không xem được luôn trong Facebook Insight mà xem trong báo cáo dạng file excel bạn tải về.

 

Trên đây là 1 vài chỉ số đo lượng fanpage mà chúng tôi cho là quan trọng khi bạn đo lường hiệu quả Facebook marketing muốn chia sẻ với bạn. Bạn có thêm những quan điểm hay thắc mắc của mình về vấn đề này, tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận. Chúc bạn thành công với Facebook fan page của mình.

Trên đây là những chia sẻ về những các chỉ số đo lường fanpage mà Tianmarketing trải qua và đút kết được, hi vọng giúp đỡ cho bạn đọc.

Đọc thêm

Những lưu ý khi quản trị fanpage mà bạn nên biết

Quản trị fanpage & Những cần biết cho người mới bắt đầu

+5 phần mềm hỗ trợ quản trị fanpage hiệu quả 2020

Trả lời

1900 5454 41