4 bước xây dựng viral content thương hiệu

 

Mẫu thiết kế bao bì, nhãn hiệu tianmarketing

Xây dựng viral content là vấn đề của mỗi doanh nghiệp bao gồm lựa chọn content phù hợp dựa trên các nghiên cứu, đánh giá, phân tích thị trường. Đi sâu vào vấn đề, bài viết chỉ ra các bước cụ thể để xây dựng viral content có tính lan tỏa mạnh mẽ.

BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH, NGHIÊN CỨU ĐỐI TƯỢNG

Trước khi xây dựng viral content, hãy trả lời những câu hỏi sau:

  • Khách hàng mục tiêu là ai, thuộc tính nhân khẩu (độ tuổi, giới tính, thu nhập…) như thế nào?
  • Sở thích là gì?
  • Mong muốn của khách hàng đối với sản phẩm là gì?
  • Khách hàng muốn nghe điều gì?
  • Câu hỏi khách hàng đặt ra là gì?

Bạn hãy kiểm tra xem khách hàng đã chia sẻ những sở thích, thói quen, sự quan tâm nào trên social media. Bằng cách viết những viral content thương hiệu có liên quan đến độc giả, cung cấp cho họ những giá trị tốt nhất.

 xây dựng viral content thương hiệu
Xác định đối tượng trước khi tạo viral content thương hiệu là điều cần thiết

Xem thêm: Cách viết bài viral content lan tỏa mạnh mẽ

BƯỚC 2: TÌM CÁCH TỐI ƯU CHO VẤN ĐỀ 

Khi đã tìm được câu hỏi, nhu cầu của khách hàng thì việc tiếp theo thì viral content thương hiệu sẽ phải giải quyết những câu hỏi đó và liệu đâu mới là tối ưu nhất cách giải quyết cho nhu cầu của khách hàng?
Từng có một thời gian, dân mạng rầm rộ vụ việc Ngọc Trinh và các người mẫu của công ty giải trí Venus chụp ảnh Bikini bên cạnh máy bay của hãng VietJetAir. Hãng hàng không giá rẻ này đã sử dụng hình ảnh sexy làm nổi bật thương hiệu dự trên sự tranh cãi của cư dân mạng.

xây dựng viral content
Ngọc Trinh diện bikini quảng bá cho hãng VietJet Air

Xem thêm: 7 xu hướng content tạo viral cho thương hiệu

BƯỚC 3: TRỞ THÀNH NƠI CUNG CẤP ĐÁNG TIN CẬY

Nếu bạn là 1 công ty chuyên cung cấp tour du lịch, sẽ làm gì để khách hàng lưu tâm, để ý đến thương hiệu của bạn giữa hàng ngàn thương hiệu như hiện nay?

triển khai xây dựng viral content thương hiệu
Xây dựng viral content là xu hướng tất yếu

Khi khách hàng tìm kiếm tour du lịch nghĩa là họ cần thông tin về tour, giá, dịch vụ và hơn hết khách hàng muốn biết những kinh nghiệm, hành trang khi du lịch tại một địa điểm nào đó. Vậy công ty khi xây dựng viral content hãy tạo dựng hình ảnh nhà cung cấp mong muốn.

Content đừng chỉ chăm chăm nói về bạn, chia sẻ thành tích, hãy là địa chỉ uy tín cung cấp thông tin khách hàng đang tìm kiếm.

Xem thêm: Xây dựng cấu trúc chuẩn SEO

BƯỚC 4: XÁC ĐỊNH THÔNG ĐIỆP VÀ LÊN Ý TƯỞNG

Hãy xác định thông điệp khi xây dựng viral content. Chiến dịch Viral thành công khi bạn kích thích sự tò mò, quan tâm, phản hồi và được lan tỏa rộng rãi. Nếu không làm được điều đó thì xin chia buồn, chiến dịch của bạn đã thất bại và chúng chỉ là 1 spam quảng cáo không hơn không kém.Nên nhớ thông điệp càng ngắn gọn, càng dễ hiểu thì càng dễ thành công.

xây dựng viral content thương hiệu
Tối ưu xây dựng viral content tạo hiệu ứng lan truyền tốt

 

Ý tưởng công cụ truyền tải thông điệp đóng vai trò khá quan trọng, sử dụng ý tưởng tốt, công cụ phù hợp, hình thức trình bày có chất lượng sẽ góp phần đáng kể vào thành công của chiến dịch.

Tìm hiểu thêm:

4 cách khiến viral content thương hiệu lan truyền mạnh mẽ

Xây dựng viral content thương hiệu dựa trên các yếu tố cảm xúc


Trả lời

1900 5454 41