4 Bước Để Quảng Cáo Trên Mạng Xã Hội Hiệu Quả

Từ khi Internet phát triển, đã có một số nền tảng giải trí ra đời. Đặc biệt trong số đó là mạng xã hội. Với lượt truy cập không hề thấp mỗi ngày, mạng xã hội đã tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp, cá nhân tiếp cận với khách hàng. Chính là hình thức quảng cáo trên mạng xã hội.

Tại sao doanh nghiệp nên quảng cáo trên mạng xã hội?

Mạng xã hội (Social Network) là nơi mọi người tham gia vào một trang web công cộng với những mục đích khác nhau. Mọi thông tin trên đấy được chia sẻ nhờ vào Internet. Và số lượng người tham gia rất lớn, các nhà kinh doanh đã tận dụng cơ hội này để viết về sản phẩm, dịch vụ của mình. Từ đấy xuất hiện hình thức quảng cáo trên mạng xã hội.

Vậy quảng cáo trên mạng xã hội đem lại những lợi ích gì mà ta nên chọn:

  • Chi phí marketing giảm thiểu: chi phí chạy quảng cáo trên mạng xã hội Facebook có giá chỉ từ hơn 500.000đ/ngày tiếp cận khoảng 2000 người. Và bạn chỉ tốn mỗi chi phí quảng cáo này, hoặc thuê thêm một hai người để phụ trách quảng cáo.
  • Phủ song thương hiệu: với bài đăng trên mạng xã hội, khách hàng mới vẫn thấy được thương hiệu của bạn. Hoặc ở bất cứ đâu có mạng Internet, chỉ cần người dùng bật mạng xã hội là có thể thấy được bài đăng của doanh nghiệp.
  • Mở rộng kết nối: chỉ với một bài đăng nhưng doanh nghiệp có thể tiếp cận cả khách hàng cũ, khách hàng mới. Từ những comment, like thì khách hàng cũ và khách hàng mới cũng sẽ gặp được nhau.
  • Không giới hạn số lượng và thời gian đăng tải nội dung: Thông tin bạn đã đăng rồi vẫn có thể đăng lại (chia sẻ lại). Trên mạng xã hội bạn có thể đăng bao nhiêu bài, và thời gian tuỳ lúc nào bạn cảm thấy lượng khách hàng tiếp cận lớn nhất có thể.
  • Cải thiện độ trung thành với thương hiệu: Việc sở hữu một trang trên mạng xã hội giúp khách hàng dễ tìm đến khi cần. Khi họ cần sản phẩm bên bạn, đúng lúc bài quảng cáo hiện trên bảng tin của khách hàng. Việc mua hàng nhanh chóng hơn. Khách hàng không cần phải tìm hiểu trên những trang tìm kiếm. Có thể trong lúc tìm kiếm sẽ xuất hiện một thương hiệu khác họ muốn dùng thử sản phẩm. Vì vậy quảng cáo trên mạng xã hội giúp tăng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu.
quảng cáo trên mạng xã hội
Quảng cáo trên mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích

Từ những lợi ích trên doanh nghiệp không nên bỏ qua quảng cáo trên mạng xã hội. Hình thức quảng cáo này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí quảng cáo, khẳng định được thương hiệu trong lòng khách hàng.

Cách để quảng cáo trên mạng xã hội hiệu quả

Quảng cáo trên mạng xã hội mang lại những lợi ích vô cùng lớn. Tuy nhiên để đảm bảo tính hiệu quả, ta phải biết cách thực hiện quảng cáo đúng.

  1. Tìm hiểu các kênh mạng xã hội

Hiện nay có rất nhiều mạng xã hội khác nhau, và chi phí chạy quảng cáo cũng có mức chênh lệch. Vì vậy hãy chọn lựa một quảng cáo trên mạng xã hội phù hợp với sản phẩm và doanh nghiệp nhất.

  1. Khách hàng mục tiêu của bạn

Hãy thực hiện một số khảo sát để biết khách hàng mục tiêu của bạn chủ yếu dùng kênh mạng xã hội nào. Họ đang nói về những vấn đề gì? Họ có cảm nhận gì về những sản phẩm/dịch vụ của đối thủ cạnh tranh? Tại sao họ muốn có sản phẩm/dịch vụ thay thế khác? Từ đó đăng thông tin về bài viết phù hợp hơn.

tìm hiểu khách hàng mục tiêu
Tìm hiểu rõ khách hàng mục tiêu
  1. Bài viết tăng tương tác

Mạng xã hội là nơi để mọi người giải trí, tìm thông tin. Vì thế trang của doanh nghiệp không nên chỉ có bài viết về sản phẩm/dịch vụ, tin tức. Tạo một lịch trình để viết những bài thu hút người dùng, chia sẻ những tin “nóng” để tăng lượng tương tác. Đồng thời hãy lồng vào bài viết các thông điệp, thương hiệu doanh nghiệp.

  1. Theo dõi chương trình quảng cáo

Mỗi ngày, mỗi tuần phải có người phụ trách theo dõi xem quảng cáo trên mạng xã hội có hiệu quả không? Lượng người tìm đến trang là bao nhiêu? Đơn hàng từ mạng xã hội là bao nhiêu? Để có thể điều chỉnh kịp thời chiến lược tránh những hiệu quả tiêu cực.

Và phải có người trực trang mạng thường xuyên. Khi khách hàng có phản hổi gì thì có thể trả lời ngay lập tức. Như thế giúp trải nghiệm của khách hàng tốt hơn.

Ta thấy rằng quảng cáo trên mạng xã hội tuy dễ dàng nhưng không hề đơn giản. Bạn phải có sự am hiểu về kênh mạng xã hội mình chọn để chạy quảng cáo. Biết rõ khách hàng mục tiêu, cũng như một số công cụ chạy quảng cáo.

Tianmarketing tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông & marketing. Chúng tôi xin cam kết mang đến trải nghiệm tốt nhất và hiệu quả tối ưu cho bạn.

Nếu doanh nghiệp vẫn còn chưa hình dung ra rõ, hãy liên hệ ngay Tianmarketing để được tư vấn chi tiết hơn.

>>>Xem thêm: Nên chọn quảng cáo trên mạng xã hội nào mang lại hiểu quả nhất?

Trả lời

1900 5454 41